Xuyên Việt Chi Chế Thẻ Sư

Tam Giáo Tranh Bá (3)


trước sau

Chương 47: Tam Giáo Tranh Bá (3)

---------------

Thi đấu tổ đội chính thức bắt đầu.

Trong đầm lầy Song Giang dị thú lấy quái vật heo làm chủ yếu, đủ loại dị thú heo, bao gồm Heo Sấm Sét, Heo Hắc Ám Lông Dài, Heo Diễm Liệt vân vân ba mươi mấy loại, đương nhiên cũng có các loại dị thú sâu khác, chẳng qua tính uy hiếp không lớn.

"Boss của bản đồ này không phải Trư Bát Giới đi?" Cố Thần phun tào nói.

"Cái gì?" Phù Ngữ Mục nhìn tiểu đồng bọn sắc mặt không tốt.

"Không có, chẳng qua là cảm thấy đầm lầy mà sinh trưởng heo thật sự là không phù hợp với thường thức của tôi." Cố Thần sâu xa nói, trong lòng phun tào, tui đều không hi vọng cái đầm lầy này có lau sậy cuồn cuộn, biển rừng rậm rạp, mi thân là một cái đầm lầy không nên có chút chim nước cá nước dã hạc các loại sao, mi một cái đầm lầy mà toàn một đống heo mi cho rằng mi là sân nuôi heo sao?

Phù Ngữ Mục hiển nhiên không nghe thấy Cố Thần phun tào, sau khi đi vào đầm lầy hắn cấp tốc dùng Tinh thần lực tìm kiếm một chỗ bình địa tầm nhìn trống trải không nguy hiểm.

"Nơi này rất an toàn, chúng ta liền đóng quân ở đây, cậu có thể trước tiên chế tác thẻ bài. Thường thì đối phó với dị thú loại heo, dị thú loài chim có thể mang đến hiệu quả làm ít được nhiều, cậu có thể thử làm một chút chim Vergilina cùng chim Bá Tước Tursiriala, hai loại chim này đều là thẻ bài ba sao đồng thời lực công kích rõ rệt." Phù Ngữ Mục đề nghị.

Mi nói cái gì? Cố Thần một dạng mặt ngốc, mi bảo cậu hiện tại đem hai loại thẻ bài vừa nói xong nói lại một lần nữa cậu còn không nói được, chứ đừng nói đến chế tạo ra.

Phù Ngữ Mục rất tri kỷ nhìn thấu Cố Thần bị khó dễ: "Nếu như cậu không làm hai loại thẻ bài này, thì không bằng thẻ bài ba sao loại chim khác cũng được."

Nhưng là tui ngoại trừ Dơi Hoang Dã thẻ bài hai sao liền chưa từng làm thẻ bài loại chim khác.

Ngay trong lúc Cố Thần cầm thẻ trắng than thở sâu sắc, do dự có nên hay không nói ra sự thật đả kích hài tử thiên chân Phù Ngữ Mục này, thì xa xa truyền đến rối loạn tưng bừng.

Người gây ra rối loạn Cố Thần cũng biết, chính là Đổng Ngọc Dương làm quen ở thám hiểm bí cảnh lần trước, cùng với cộng tác của hắn, người đứng thứ hai kiểm tra nhập học Ma thẻ sư Khổng Kế. (Ada: ủa tui nhớ là hôm kiểm tra ấy có 1 người là Khổng Di chứ, hay là cùng họ ...)

Trong đài phát sóng trực tiếp.

"Chúng ta đang thấy tổ Khổng Kế cùng Đổng Ngọc Dương của Học viện Triều Đế này thật giống như vừa mới vào bản đồ không lâu liền đụng phải dị thú, Heo Hắc Ám Quái Lực ba sao. Loại dị thú này da lông đặc biệt rắn chắc, công kích vật lý mạnh mẽ, tính cách lỗ mãng, tổng thể mà nói không phải là loại dị thú khó đối phó. Mà do vừa vào bản đồ, nhóm Chế thẻ sư còn chưa kịp chế thẻ, vào lúc này đụng phải dị thú phải nhờ vào Ma thẻ sư một mình dùng Tinh thần lực kiềm chế lại, khiến Chế thẻ sư có thời gian chế thẻ, chẳng qua rõ ràng điều này đối với Ma thẻ sư vừa mới tiến vào trình độ trung cấp thì quá khó khăn." Đỗ Uẩn nhìn thế cuộc trên sân giải thích.

"Chúng ta có thể phát hiện Khổng Kế cùng Đổng Ngọc Dương chạy hướng tới tổ Phù Ngữ Mục cùng Cố Thần, đồng thời tốc độ rất nhanh, mà Heo Hắc Ám Quái Lực phía sau vẫn như cũ đuổi theo không buông, không biết bọn họ sẽ ứng phó như thế nào." Nhan Trì nhìn hình ảnh có chút sốt sắng.

Cố Thần nhìn thấy lợn rừng thân thể khổng lồ mọc ra hai cái răng nanh chạy về hướng mình, quả thực vạn phần hoảng sợ, chúng ta đã nói xấu nhất là cái phong cách Trư Bát Giới này rồi, mi thật cho tui một con lợn rừng tinh tui làm sao có thể chịu được.

Lần đầu tiên nhìn thấy dị thú khổng lồ như vậy, Cố Thần chân có chút mềm, còn may Phù Ngữ Mục đúng lúc phát hiện cậu không đúng, kéo cậu chạy đi.

"Ngữ Mục, chúng ta cứ chạy trốn như vậy cũng không phải biện pháp, anh và Khổng Kế dùng Tinh thần lực kiềm chế Heo Hắc Ám Quái Lực, em đến chế thẻ." Đổng Ngọc Dương chạy ở phía sau hô.

Phù Ngữ Mục nhíu nhíu mày, hắn có chút không thích đối phương chọc tới dị thú xong lại chạy hướng bọn họ kéo bọn họ xuống nước, nhưng trước mắt cũng không có biện pháp tốt hơn.

"Được, cậu mang Cố Thần chạy trước xa một chút, tôi và Khổng Kế kiềm chế nó lại."

Phù Ngữ Mục cùng Khổng Kế Tinh thần lực đều là cấp bốn, Phù Ngữ Mục có thể cao hơn một chút, đồng thời Tinh thần lực tinh khiết khống chế Heo Hắc Ám Quái Lực cũng không phải việc phi thường khó khăn gì.

Đổng Ngọc Dương ở phía sau chế thẻ. Hắn chế tác chính là Chim Sấm Sét, một loại thẻ bài chế tác không khó trong thẻ bài ba sao, Cố Thần ở phía sau ngơ ngác nhìn. Không mất bao nhiêu công phu, Đổng Ngọc Dương rất nhanh liền chế ra thẻ bài, ném cho Khổng Kế.

Bởi vì thi đấu quy định Ma thẻ sư cùng tổ chỉ có thể dùng thẻ bài do Chế thẻ sư cùng tổ chế ra, bởi vậy Phù Ngữ Mục chỉ có thể tiếp tục dùng Tinh thần lực kiềm chế lại Heo Hắc Ám Quái Lực mà để cho Khổng Kế chiến đấu.

Ma thẻ sư cấp bốn đối phó với dị thú cấp ba chẳng hề khó khăn, Chim Sấm Sét mặc dù là thẻ bài ba sao, nhưng vì thuộc tính sấm sét vừa vặn khắc chế Heo Hắc Ám Quái Lực thuần công kích vật lý, cho nên cuộc chiến rất nhanh liền nghiêng về một phía.

Sân cổ động phát sóng trực tiếp một mảnh than thở.

"Cái Đổng Ngọc Dương kia, tôi liền xem trọng từ thời điểm thám hiểm bí cảnh rồi, quả nhiên là phi thường ưu tú, chế tác một tấm thẻ bài ba sao chỉ cần trong chốc lát như thế, so với một Chế thẻ sư cấp năm mà tôi biết còn nhanh hơn."

"Hơn nữa ở thời điểm nguy hiểm còn thể tỉnh táo nghĩ ra thẻ bài khắc chế tốt nhất, quả nhiên là vừa dũng cảm mưu trí vừa thông minh sáng suốt."

"So sánh với Cố Thần bên cạnh kia quả thực là một trói buộc lớn, thật không biết nam thần của tôi vì sao lại tổ đội cùng hắn, lại nói lần trước còn là tổ đội với Mộ Dung Trác Thất đấy. Tuy nói là tên vô dụng nhưng lập tức kết giao với hai nam thần kia coi như là một loại người thắng cuộc nhân sinh khác."

"Khẳng định có hậu đài đi, sau khi xem xong thi đấu ngày hôm qua liền có cảm giác này."

Cổ động trên sân phát sóng trực tiếp tạm thời Cố Thần không thấy được, chẳng qua ở hiện trường Cố Thần cảm thấy có chút khổ sở. Bởi vì Heo Hắc Ám Quái Lực là do Khổng Kế dùng thẻ bài đánh ngã, Đổng Ngọc Dương chế thẻ bài, cho nên dù Phù Ngữ Mục bỏ ra rất nhiều Tinh thần lực hỗ trợ khống chế dị thú, cuối cùng chiến lợi phẩm cùng điểm thi đấu đều không có chuyện cho bọn họ.

"Thật ngại quá anh Phù, bởi vì quy định của thi đấu tôi chỉ có thể tạm thời chế tác thẻ bài cho Khổng Kế, sau này ở trường học nếu có cơ hội anh có thể tới tìm em." Đổng Ngọc Dương nhìn Phù Ngữ Mục, trên mặt thổi qua hai rạng mây hồng.

(Ada: đú mèo, gặp ai cái thằng này cũng định đi quyến rũ đấy hả??? 凸( ̄ヘ ̄) )

Phù Ngữ Mục có chút không thích hành động vừa nãy của Đổng Ngọc Dương, cho nên dù giờ khắc này đối phương đang lấy lòng, Phù Ngữ Mục cũng không thiện ý đáp lại.

Chờ Đổng Ngọc Dương cùng Khổng Kế đi xa, Cố Thần có chút áy náy đi đến bên cạnh Phù Ngữ Mục: "Xin lỗi, tôi đều do tôi không thể chế ra thẻ bài cho cậu dùng."

Phù Ngữ Mục lắc đầu cười, cảm thấy được vẫn là thiếu niên ánh mắt đơn thuần trước mắt tương đối đáng yêu. "Không có chuyện gì, chúng ta trước tiên tìm một nơi ngồi xuống, cậu xem một chút cậu có thể làm cái gì liền làm thẻ bài đấy, cậu tùy ý làm, tôi dùng tạm."

Một màn ôn nhu này bị sân phát sóng trực tiếp bắt được, Mộ Dung Trác Thất đang xem chương trình sắc mặt lại đen thêm một tầng, đặc biệt là lúc nhìn thấy trên sân cổ động phát sóng trực tiếp này đó gào lớn "Tuy rằng Cố Thần thực lực thật là tệ, nhưng một mặt xứng với nam thần Ngữ Mục, cảm giác CP bạn tốt hỗ động."

Cố Thần cùng Phù Ngữ Mục lần thứ hai tìm một khoảng đất trống an toàn ngồi xuống, Phù Ngữ Mục gọt một chút lau sậy hoang dại cùng lúa, rải ra một mảnh địa phương thoải mái cho Cố Thần chế thẻ.

Lúc này Phù Ngữ Mục không nhắc lại kiến nghị gì nữa, hắn đại khái cũng nhìn thấu Cố Thần có thể chế thẻ bài cấp sao này đều có chút khó khăn, cho nên không cho cậu điều giáo cứng nhắc, hắn đã chuẩn bị tốt bất kể Cố Thần làm ra thẻ bài gì hắn đều nhận lấy, thực sự không được thì chạy trốn.

Cố Thần cắn răng nhìn thẻ trắng trên đất, dùng sức nhớ lại ấn tượng có liên quan đến thẻ bài loại chim trong đầu, nhưng tìm tòi hồi lâu không có kết quả, Cố Thần không thể làm gì khác hơn là lần thứ hai nhìn về phía Phù Ngữ Mục, phát hiện đối phương đang nhắm mắt dưỡng thần.

Không đành lòng gây thêm phiền phức cho đối phương, Cố Thần cầm thẻ trắng than thở. Mi nói một cái đầm
lầy này chỉ có một đống heo sẽ không khoa học, khắc tinh của heo là chim vậy càng không khoa học.

Khắc tinh của heo là chim?

Cố Thần cảm thấy bắt được trọng điểm gì đó.

Cố Thần nhớ lại thời học sinh bị bạn cùng phòng kéo đi chơi một trò chơi vì ích trí thật nhược trí, Angry birds. Đương nhiên nhược trí ở đây không phải nghĩa xấu, bởi vì Cố Thần cũng chơi trò này đến mê say, mỗi lần trong lớp tự học đều nghiên cứu làm sao qua cửa.

Cậu nhớ tới khi đó cậu đặc biệt thích dùng con chim lam nhỏ, có thể ở trên không biến thành ba con chim nhỏ, điều khiển tốt còn có thể đánh ra critical hit.

Rơi vào hồi ức không thể tự thoát ra được, Cố Thần không nhìn thấy Tinh thần lực màu vàng hồi lâu không xuất hiện lại lần nữa xuất hiện bên trong Tinh thần lực của cậu, tuy rằng vẫn như cũ không dễ phát hiện.

Tinh thần lực bao phủ lên thẻ trắng trên đất, cấp tốc chuyển động.

Đang nhắm mắt dưỡng thần, Phù Ngữ Mục tỉnh lại liền nhìn thấy màn này, Cố Thần toàn thân cơ hồ bị Tinh thần lực vây quanh, mà thẻ trắng tán lạc khắp mặt đất cũng đang ở bên trong Tinh thần lực cấp tốc sinh thành thẻ bài.

Phù Ngữ Mục ngơ ngác nhìn, có chút không biết là nên đánh gãy hay là như thế nào.

Thời gian qua hồi lâu, Cố Thần chỉ có một loại cảm giác làm một giấc ngủ trưa, mở mắt ra liền thấy Phù Ngữ Mục thần sắc gặp quỷ nhìn mình.

"Làm sao vậy?" Còn có chút buồn ngủ Cố Thần gãi đầu một cái.

Phù Ngữ Mục không có tiếp lời, lấy ngón tay chỉ thẻ bài rải rác phía trước Cố Thần. Cố Thần thuận theo ngón tay nhìn lại, nhất thời có loại phản ứng thế giới này có quỷ.

Mấy tấm thẻ bài rơi trên mặt đất chủng loại phong phú, chim nhỏ màu đỏ chim nhỏ màu trắng chim nhỏ màu lục chim nhỏ màu đen chim nhỏ màu hồng nhạt, mà bất kể là chim nhỏ màu gì, Cố Thần đều hết sức quen thuộc, bởi vì mấy cái này là nhân vật trong trò chơi Angry birds.

"Cái này? Là thẻ bài nguyên sang của cậu?" Phù Ngữ Mục có chút không xác định hỏi, có kiến thức căn bản tốt hơn Cố Thần không biết bao nhiêu đẳng cấp, Phù Ngữ Mục có thể khẳng định hắn chưa từng thấy qua thẻ bài trông giống như vậy trong thẻ bài cấp thấp, sở dĩ còn dùng câu nghi vấn là vì hắn cảm thấy một lần chế tác nhiều thẻ bài nguyên sang như thế thật sự là một thần thoại.

Cố Thần cắn cắn đầu lưỡi, cậu vốn là muốn cắn cắn môi lại cảm thấy quá nương tính, thế nhưng không làm chút gì cậu lại cảm thấy không cách nào đối mặt với sự thực không biết làm sao thẻ bài xuất hiện. Cậu nhớ tới bên trong sách mà tiền bối lưu lại ở thư viện của nhà xưởng Thương hội Dịch Ly có nhắc tới, chỉ cần nhận thức đủ chuẩn xác đối với một sự vật nào đó, tưởng tượng đầy đủ no đủ, đồng thời có Tinh thần lực mạnh mẽ để chống đỡ, có thể thoải mái chế ra thẻ bài nguyên sang.

Cho nên hết thảy sự vật trong nhận thức của tui đều có thể chế thành thẻ bài? Cố Thần cảm thấy có chút khó mà tin nổi.

"Cậu trước đây, có tự mình khảo nghiệm Tinh thần lực qua sao?" Phù Ngữ Mục hỏi cậu.

Cố Thần gật gật đầu, kiểm tra nhiều lần, một lần so với một lần càng thê thảm hơn, chẳng những không có phát sinh những đoạn cầu kinh điển trong tiểu thuyết như cái gì mà tăng nhanh như gió biến thành S, cũng bởi vì máy móc càng chính xác hơn mà bi thảm từ F rơi xuống F-.

"Nhưng là bên trong Tinh thần lực của cậu vừa nãy có biến dị màu vàng?" Phù Ngữ Mục lẩm bẩm.

Thông thường Tinh thần lực là nằm giữa màu trong suốt cùng màu trắng sữa, Tinh thần lực có màu sắc trên căn bản là đến cấp cao, vào lúc này Ma thẻ sư cùng Chế thẻ sư có thể sẽ sinh ra thực thể Tinh thần lực, mà Tinh thần lực màu sắc cũng sẽ bị biến hóa của thực thể Tinh thần lực mà sản sinh biến dị màu sắc. Ví dụ như Mộ Dung Trác Thất có thực thể Tinh thần lực là Hắc Long, Tinh thần lực của hắn là màu đen, đồng thời theo thực lực của hắn tăng cao màu sắc càng ngày càng trầm trọng. Mà anh trai Phù Ngữ Mục là Phù Ngưng Mục, thực thể Tinh thần lực của hắn là Báo Băng, Tinh thần lực của hắn là màu xanh lam. Khả năng Ma thẻ sư sản sinh ra thực thể Tinh thần lực là khá lớn, mà tỷ lệ sản sinh của Chế thẻ sư lại không lớn, tuy không đến nỗi là nhỏ bé không đáng kể, nhưng xem như là trăm người chọn một.

Phù Ngữ Mục nghĩ thế nào cũng cảm thấy mâu thuẫn, dù sao kết quả Tinh thần lực của Cố Thần tất cả mọi người đều biết rõ ràng, nhưng là tình cảnh Phù Ngữ Mục thấy vừa nãy cũng không phải nằm mơ, cho nên hiện tại hắn nhìn Cố Thần lại như nhìn một thứ mê hoặc.

Cố Thần bị ánh mắt của hắn dọa đến, ánh mắt này làm cho cậu liên tưởng tới trước khi xuyên qua bộ dáng của mấy giáo sư chuyên ngành khảo cổ nhìn di vật khai quật. Cố Thần quyết định cấp tốc tìm mấy lời nói đánh vỡ bầu không khí trầm mặc mà quỷ dị này, nếu không cậu nhất định sẽ bị ánh mắt kiểu khảo cổ của đối phương sát thương, biến thành một cái đồ cổ.

"Nếu không chúng ta nhìn mấy thẻ bài có công năng gì?" Cố Thần biểu thị nếu như không đoán sai mấy thẻ bài này hẳn là giống với trong tưởng tượng của cậu, chẳng qua cậu vẫn là quyết định lấy cái cớ hợp tình hợp lý này đi đánh vỡ trầm mặc.

Lấy lại tinh thần từ trong suy nghĩ của bản thân, Phù Ngữ Mục nhận lấy thẻ bài, lấy ra máy quét thẻ bài loại nhỏ.

Lần tranh tài rất nhân tính cho phép tuyển thủ mang theo máy quét thẻ bài, như vậy không cần Ma thẻ sư tự mình cân nhắc thẻ bài có thể có công hiệu gì, có thể ứng dụng thẻ bài càng tốt hơn.

Máy quét thẻ bài rất nhanh đem dữ liệu thẻ bài hiện ra.

Thẻ bài chim nhỏ màu đỏ: Tên không biết, thẻ bài hai sao, trọng lượng nhẹ, đơn giản công kích vật lý, đối với dị thú heo lực công kích gấp đôi.

Thẻ bài chim nhỏ màu lam: Tên không biết, thẻ bài hai sao, trong lúc công kích có thể hóa thân ba cái bóng mờ, mỗi cái bóng mờ đều có thể sản sinh công kích thực chất, đối với dị thú loại heo lực công kích gấp đôi.

Thẻ bài chim nhỏ màu vàng: Tên không biết, thẻ bài hai sao, trong lúc công kích sẽ tự động gia tốc, gặp phải dị thú loại heo độ nhanh nhẹn cùng lực công kích gấp đôi.

Thẻ bài chim nhỏ màu đen: Tên không biết, thẻ bài ba sao, hình thể to lớn, mang đến va chạm vật lý mạnh mẽ với kẻ địch, đồng thời có thể sản sinh nổ tung mạnh mẽ, đối với dị thú loại heo lực sát thương gấp đôi.

Thẻ bài chim nhỏ màu trắng: Tên không biết, thẻ bài ba sao, trong quá chiến đấu có thể phóng thích bom, sản sinh lực nổ tung mạnh mẽ, đồng thời bản thân có thể sản sinh va chạm mạnh mẽ, đối với dị thú loại heo lực công kích và nhanh nhẹn gấp đôi.

Thẻ bài chim nhỏ màu lục: Tên không biết, thẻ bài ba sao, có miệng thật dài rộng, am hiểu công kích quay lại, đối với dị thú loại heo lực sát thương gấp đôi.

Tuy rằng mấy thẻ bài này lực công kích không mạnh, nhưng có thể hợp thời hợp tình thế chế ra nhiều thẻ bài áp dụng như thế, Phù Ngữ Mục vẫn vô cùng giật mình.

"Thẻ bài có thể sử dụng không?" Nhìn thẻ bài không hiểu ra sao, Cố Thần yếu ớt hỏi.

"Nếu không chúng ta thử xem?" Phù Ngữ Mục biểu thị không xác định, hắn chưa hề trải nghiệm sử dụng thẻ bài nguyên sang bao giờ.

====

Ada: tui hận trò Angry birds này lắm ý, chơi mãi không qua được bàn đập máy luôn...

=

=

=

Truyện convert hay : Diệu Thủ Hồi Xuân

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện