Xuyên Việt Chi Chế Thẻ Sư

Ứng Tuyển


trước sau

Chương 26: Ứng tuyển

------------

Ngày hôm sau vừa rạng sáng Cố Thần liền bị Tăng Giang lôi kéo đi mua sắm đồ trang trí nhà cửa.

Tăng Giang có cảm giác phương hướng trời sinh đảm nhiệm dẫn đường, không bao lâu liền dẫn Cố Thần cái tên mù đường tìm được thành thương mại gia trang(trang trí nhà cửa).

Cố Thần biểu thị đời này đều chưa từng thấy thành thương mại gia trang, thành thương mại gia trang trước đây so ra thực như gặp sư phụ.

Sự lựa chọn nhiều hơn, Cố Thần biểu thị cũng có chút hoa mắt, hoàn hảo có hệ thống sàng lọc cùng hệ thống mô phỏng, có thể cấp tốc chọn lựa phạm vi rồi lại đi nhìn vật thật.

Cuối cùng Cố Thần thiết kế cho căn phòng phong cách 'hàng không tem'*, rèm cửa sổ La Mã vàng nhạt, các loại gia cụ màu nhạt, mua thêm một ít đồ vật trang trí khá có tình cảm, và phong cách chỉnh lý phối hợp thiên y vô phùng. Cuối cùng Cố Thần trải một góc chiếu tatami cho mình và Tăng Giang, như vậy bọn họ có thể phao một bình trà đối ẩm, tuy rằng Tăng Giang đối với chuyện pha trà cũng không có hứng thú gì.

*hàng không tem: từ này gốc là từ nước Nhật, chỉ hàng hóa được biết đến, được tiếp nhận, đảm bảo chất lượng nhưng không có tem bảo đảm.

Tăng Giang vẫn là biểu thị tán đồng với tiểu đồng bọn về thưởng thức chỉnh trang này, hai người rất nhanh đặt hàng, đồ vật tự động giao hàng về nhà.

"Nếu không cậu đi về trước, tôi muốn đi thị trường nhân tài một chút." Tăng Giang nói.

Cố Thần nhíu mày nhìn hắn, "Tại sao muốn đi thị trường nhân tài."

Tăng Giang biểu thị Cố Thần quả nhiên là không quản lý nhà cửa không biết củi gạo quý. "Tiêu phí sinh hoạt ở Trung Ương Tinh tương đối cao, càng quan trọng là chúng ta sau này nếu như muốn nhập học, học phí là phi thường đắt, còn có việc nâng cao năng lực của chúng ta cũng cần vật tư, cái này đều tiêu phí phi thường nhiều. Trường học mặc dù sẽ cung cấp tài nguyên cho chúng ta, nhưng dù sao cũng có hạn. Lúc trước tôi biết một chút, Trung Ương Tinh bên này thị trường nhân tài phi thường phong phú, có thể tiếp nhận nhiệm vụ bên này, cũng có thể làm công ngắn hạn."

"Tôi cũng muốn đi xem xem." Cố Thần biểu thị chính mình cũng là nam nhân nuôi gia đình sống qua ngày, chuyện này quyết đoán phải gánh vác một phần trách nhiệm.

Thị trường chiêu mộ dòng người tuôn trào, Cố Thần có một loại cảm giác về tới thời điểm tốt nghiệp chạy thông báo tuyển dụng.

Tăng Giang rất nhanh liền tìm đến khu nhiệm vụ thích hợp với bản thân, Cố Thần biểu thị cậu tùy tiện đi một chút.

Kết quả vừa đi Cố Thần liền cảm thấy mộng khuyên, các loại học lực yêu cầu, kỹ năng yêu cầu vân vân của điều kiện tuyển chọn, cậu cư nhiên, toàn bộ đều tránh thoát.

Cảm giác muốn sinh hoạt thật gian nan. Cố Thần trong lòng nhất thời trồi lên một đám mây đen. Cậu nhớ tới lúc tốt nghiệp tràn đầy tự tin đi ứng tuyển, đối phương liền nhào tới hỏi đến hỏi đi, là nghiên cứu sinh sao? Là 985 sao? Không phải hả? À vậy thì cậu trở lại chờ tin tức đi. Trong nhà cha mẹ làm gì? Có thể mang đến bao nhiêu tài nguyên? Cô nhi? À vậy cậu khả năng không thích hợp xí nghiệp của chúng tôi.

Loại tâm tình ủ rũ này lần thứ hai hiện lên trong lòng, chẳng qua Cố Thần lắc đầu một cái rất nhanh tỉnh lại, tuy cậu khả năng không phù hợp điều kiện ứng tuyển, thế nhưng Tăng Giang trước có nói qua với mình, chỉ cần cậu có thể ổn định sản xuất thẻ bài hai sao, nuôi sống bản thân cũng không có vấn đề gì. Trời không tuyệt đường người mà.

Dự định từ bỏ vẫn là về nhà mình làm cái hộ cá thể, Cố Thần nhìn thấy một góc bỗng nhiên vây quanh thật nhiều người, tham gia trò vui chen vào. Hóa ra là Thương hội Dịch Ly chiêu mộ.

Phổ cập của Tăng Giang với Uất Trì Vũ rất có ích, Cố Thần đối với Thương hội Dịch Ly vẫn là vô cùng có ấn tượng, bởi vì đây chính là thương hội lớn nhất toàn bộ tinh hệ do Mộ Dung Dịch mà bọn họ phi thường không thích thành lập. Chẳng qua làm thí sinh Cố Thần biểu thị yêu thích xí nghiệp và phương hướng cầu chức là hai việc khác nhau mà. Coi như cậu mỗi ngày mắng di động liên thông, mắng giá dầu lũng đoạn, mà Fortune Global 500 không phải đều là sinh viên khóa này tranh nhau muốn đi vào sao.

Cố Thần cũng cùng các thí sinh khác đồng thời vây xem thông báo tuyển dụng. Thương hội Dịch Ly lúc này tuyển mộ chỉ là Chế thẻ sư cấp thấp, bởi vì nếu như là Chế thẻ sư cấp trung cao thường mời mọc đều là ba lần đến nhà tranh (mời với tấm lòng chân thành), cũng chỉ có Chế thẻ sư cấp thấp, loại so ra mà nói thì không được ngưỡng mộ này mới có thể tuyển dụng. Điều kiện tuyển dụng cũng đặc biệt đơn giản, chỉ có tỷ lệ thành công chế tác thẻ bài cấp thấp tương đối cao là được, không có giáo điều cứng ngắc khác.

Cố Thần cầm một phần sách hướng dẫn tuyển dụng cụ thể lật xem một lượt. Chỉ phải trải qua sát hạch có thể ứng tuyển thành công, mà nội dung sát hạch trên căn bản là sau khi tiến vào chỉ cần sản xuất ổn định lượng lớn thẻ bài, nói tóm lại, chính là khi được tuyển dụng thì giống như cu li sản xuất dây chuyền. Chẳng qua dù nhìn qua không cao lớn lắm, nhưng là Cố Thần tính thử thu nhập vẫn rất khả quan.

Cố Thần tính toán một chút, chính cậu đơn độc một người một ngày có thể thành công chế tác tầm mười tấm thẻ bài hai sao, một tấm bán cho cửa hàng thu về khoảng 10,000 nguyên, lại trừ đi thành phẩm, một ngày có thể kiếm lời chừng 100,000. Mà ở nhà xưởng Thương hội Dịch Ly, một ngày lương căn bản chính là 200,000, yêu cầu mỗi ngày làm mười tấm thẻ bài, mười tâm trở lên mỗi tấm trích phần trăm 25,000 nguyên. Suy nghĩ một chút, quả nhiên là đi làm công có lời.

Nghĩ rõ ràng xong Cố Thần quyết đoán ứng tuyển cương vị Chế thẻ sư cấp hai. Nhân viên dẫn dắt đưa cậu vào một căn phòng, quan phỏng vấn là một nam nhân đại khái hơn bốn mươi tuổi, hắn liếc mắt nhìn Cố Thần, liền để Cố Thần đến lên trên máy kiểm tra bên cạnh để kiểm tra.

Đây là một cái máy kiểm tra thiên phú đơn giản, cùng với cỗ máy khổng lồ như quái vật Cố Thần nhìn thấy ở Lam Tinh khác nhau một trời một vực, nhưng Cố Thần không biết đồ vật nhìn như quả cầu thủy tinh này bất kể là độ chính xác khi kiểm tra hay là giá cả đều xa xa cao hơn máy kiểm tra ở Lam Tinh.

Quan phỏng vấn nhìn kết quả khảo nghiệm nhíu nhíu mày, "Tinh thần lực Chế thẻ sư cấp hai, Tinh thần lực Ma thẻ sư cấp một, trưởng thành đánh giá F?" Ông chú quan phỏng vấn nhìn thiếu niên trước mắt, tư chất xác thực là gay go, chẳng trách còn nhỏ tuổi đã đến làm công, cái tuổi này phàm là thiên phú tốt một chút trong nhà khẳng định đều phải đưa tới trường học tập. Liếc nhìn đến sơ yếu lý lịch của Cố Thần, đến từ Lam Tinh, cô nhi? Quan phỏng vấn có chút đồng tình nhìn thiếu niên đơn bạc trước mắt.

"Bên trái có một dãy phòng nhỏ, cậu chọn gian phòng có đèn tín hiệu màu xanh lục rồi vào, bên trong có thẻ bài màu trắng, cậu có thể tùy ý lựa chọn thẻ bài cậu am hiểu làm hai tấm, thành công coi như qua phần phỏng vấn. À đúng rồi, thẻ bài cậu làm ra được chúng tôi sẽ dựa theo giá thị trường thu mua." Quan phỏng vấn đối với thiếu niên thiên phú không thể nào tốt này vẫn rất khách khí.

Cố Thần gật gật đầu, xoay người lại đến trước một loạt cửa phòng, đèn tín hiệu màu đỏ hẳn là đã có người đi vào, Cố Thần chọn gian phòng đèn tín hiệu màu xanh lục, đẩy cửa đi vào.

Gian phòng bố trí rất đơn giản, chỉ có một cái bàn cùng một xấp thẻ bài màu trắng, phía trước có máy móc lóe sáng, đoán chừng là máy giám sát và điều khiển.

Cố Thần do dự một chút, quyết định vẫn làm Thủy Mạn mình am hiểu nhất.

Quan phỏng vấn sau khi phỏng vấn nhóm thí sinh xong sẽ mở ra máy giám thị, muốn nhìn một chút thẻ bài nhóm thí sinh chế tác như thế nào. Chế thẻ sư cấp thấp có thể đến loại phỏng vấn công việc chế tác thường thiên phú và
năng lực có hạn, dù sao Chế thẻ sư thiên phú tốt năng lực tốt không phải ở trường học chính là bị nhóm Ma thẻ sư cung dưỡng, sẽ đến làm công thường là trình độ có hạn.

Quan phỏng vấn nhìn màn ảnh, bỗng nhiên nhìn kỹ đến một phòng Chế thẻ sư đã chế tác xong một tấm thẻ bài, đang tiến hành tấm thứ hai, cái tốc độ này vẫn vô cùng khả quan. Quan phỏng vấn mở ra hình ảnh gian phòng kia, phát hiện dĩ nhiên là thiếu niên làm cho hắn rất có ấn tượng kia, người nhỏ tuổi nhất trong ứng tuyển lần này cùng với tất cả lần ứng tuyển từ trước đến giờ. Quan phỏng vấn có chút thương hại đứa bé không cha không mẹ lẻ loi hiu quạnh này, quyết định nếu thẻ bài cậu làm ra không quá kém, liền quyết đoán tuyển cậu.

Bên trong gian phòng Cố Thần rất nhanh chế tác xong tấm Thủy Mạn thứ hai, trước đây khi làm xong thẻ bài cậu đều sẽ có cảm giác thoát lực, thế nhưng hiện tại cậu phát hiện hầu như không phí tinh lực gì, điều này làm cho cậu cảm thấy vui vẻ, dù sao tinh lực càng dồi dào như vậy cậu mỗi ngày có thể chế tác càng nhiều thẻ bài.

Thời điểm Cố Thần đi ra cũng không biết mình là người đầu tiên nộp tác phẩm, quan phỏng vấn rất hòa thuận nhìn cậu, đối với tốc độ của cậu biểu thị khen ngợi. Cố Thần không biết quan phỏng vấn trong thời gian ngắn đã bổ não cho cậu hình tượng một thiếu niên một mình dốc sức làm, tuy rằng thiên phú có hạn, không gian phát triển có hạn, thế nhưng vẫn như cũ kiên cường đấu tranh cùng vận mệnh. Nếu như biết quan phỏng vấn này đã giúp mình viết xong đánh giá ngôn từ phảng phất cảm động Trung Quốc lĩnh thưởng, Cố Thần phỏng chừng sẽ xấu hổ đến không dám đi làm.

Quan phỏng vấn đem thẻ bài thả vào một cỗ máy nghiệm thẻ rất tinh xảo, Cố Thần hơi lo lắng, bất kể là dữ liệu không tốt hay xuất hiện tình huống biến dị khó giải thích trước kia, cậu cũng không biết đối phó như thế nào. Hoàn hảo rất nhanh dữ liệu hiện ra, là dữ liệu đúng quy củ, hoàn toàn đạt tới yêu cầu một tấm Thủy Mạn hợp lệ, mà thuộc tính cũng không đột xuất.

Cục đá trong lòng Cố Thần rốt cuộc có thể an tâm thả xuống. Cậu phát hiện đã một quãng thời gian dài thẻ bài cậu làm đều rất bình thường, chưa từng xuất hiện tình huống thẻ bài biến dị. Mặc dù có chút tiếc nuối không thể bán ra giá cả ở sàn đấu giá Tinh Tế, nhưng là có thể ổn định kiếm tiền mới là 'tế thủy trường lưu'.

"Chúc mừng cậu, người đầu tiên được trúng tuyển. Yêu cầu công tác cậu vừa nãy cũng đã nhìn thấy rồi, chúng tôi không yêu cầu quá nặng đối với Chế thẻ sư, nếu như muốn nghỉ việc báo trước một tuần là được rồi. Mỗi ngày giờ làm việc không giới hạn, nhưng phải hoàn thành số lượng quy định thấp nhất. Chúng tôi cung cấp ba bữa đơn giản, không cung cấp nơi ở, nếu như không có vấn đề thì ký tên vào chỗ này trên hợp đồng đi." Quan phỏng vấn nói rồi đưa qua một phần hợp đồng.

Cố Thần gật gật đầu, hơi nhìn một chút liền ký tên trên hợp đồng.

"Nếu như không có vấn đề, hôm sau cậu có thể tới đi làm, tiền lương ở chỗ chúng tôi là 'ra giá theo chất lượng, thưởng theo lợi nhuận', sau này tôi còn là một trong những người phụ trách quản lý dây chuyền sản xuất thẻ bài hai sao. Đương nhiên cậu còn trẻ, nếu như sau này có thể làm ra thẻ bài ba sao, vậy thì không phải tôi phụ trách nữa." Quan phỏng vấn thiện ý nói với Cố Thần, chẳng qua trong lòng quan phỏng vấn cũng rất rõ ràng, với thiên phú của Cố Thần, muốn thành công thăng cấp thành Chế thẻ sư cấp ba, đây là việc phi thường khó khăn, nhưng hắn vẫn quyết định cổ vũ thiếu niên nhiều nhiều chút.

Cố Thần ngại ngùng gật đầu một cái, kỳ thực trong lòng đã bắt đầu tính toán thu nhập sau này.

Cố Thần thời điểm rời khỏi thị trường nhân tài phát hiện Tăng Giang đã đứng đợi cậu ở từ lâu.

"Giang Giang tôi tìm được công việc." Cố Thần đầu tiên chia sẻ tin tức với tiểu đồng bọn.

Tăng Giang nhíu nhíu mày: "Tìm việc làm?"

Cố Thần gật đầu như gà mổ thóc: "Ừ tôi ứng tuyển Chế thẻ sư cấp hai của Thương hội Dịch Ly, tôi tính rồi, so với tôi tự mình làm thẻ bài kiếm lời nhiều hơn."

Tăng Giang như trước nhíu chặt lông mày: "Tôi cũng không phải không nuôi nổi cậu, tại sao muốn tìm việc làm?"

Cố Thần phiền muộn: "Anh giai, tôi có chân có tay tại sao muốn cậu nuôi hả, lại nói chúng ta đồng thời 'đồng cam cộng khổ' 'cùng tiến cùng lui', tôi không phải nên gánh chịu một phần sao? Hơn nữa cậu cũng đã nói, học phí của chúng ta sau này đắt như vậy, lẽ nào tôi liền nhìn cậu mệt gần chết mà tôi lại không có việc gì sao?"

Tăng Giang nhìn tiểu đồng bọn từ ngày dạo quỷ môn quan trở về liền càng ngày càng hiểu chuyện, có loại cảm giác vui mừng 'Con nhà mình cuối cùng cũng trưởng thành'. Người trước mắt đã không còn giống với thời điểm sớm nhất hắn nhặt được, sau khi bệnh nặng Cố Thần càng ngày càng hiểu chuyện, hắn không nên vẫn cứ mang loại suy nghĩ từ ban đầu rằng đối phương chỉ là đứa nhỏ cái gì cũng không làm được.

"Phần tâm tư này của cậu đương nhiên là tốt, thế nhưng nếu như đến loại nhà xưởng dây chuyền sản xuất kia, phần lớn thời gian cậu đều phải làm thẻ bài quy định, như vậy cậu muốn nâng cao thực lực cũng rất khó khăn." Tăng Giang lo lắng nói.

Vỗ vỗ vai tiểu đồng bọn, Cố Thần đối với việc Tăng Giang tại mọi thời khắc đều suy nghĩ quan tâm vì mình, cảm thấy phi thường ấm áp. "Không có chuyện gì đâu, ngược lại hiện tại thẻ bài hai sao tôi từng làm qua chỉ hai, ba tấm, sau này tiếp xúc nhiều thường có thể nâng cao."

Tăng Giang liền lo lắng nói "Nhưng là cậu có lúc sẽ chế ra thẻ bài biến dị, nếu bị người ta biết, cậu hiện tại trình độ lại thấp..."

Tăng Giang lời còn chưa nói hết liền bị Cố Thần đánh gãy, tuy rằng tiểu đồng bọn nói liên miên cằn nhằn như vậy rất ấm áp, nhưng hướng 'Đường trưởng lão tiến hóa' không phải là phương hướng Cố Thần tình nguyện nhìn thấy. "Tôi gần đây muốn làm thẻ bài biến dị cũng không được, nói thêm nữa, nếu như xuất hiện thẻ bài biến dị vừa nhìn là hiểu ngay à, tôi liền lén lút đem nó giấu đi, sẽ không để người khác phát hiện. Được rồi được rồi, chúng ta bây giờ nhanh đi ăn một bữa cùng chúc mừng phung phí một phen."

Nói xong Cố Thần không để cho Tăng Giang cơ hội, một đường vui vẻ chạy chậm, Tăng Giang nhìn thân ảnh Cố Thần hoan thoát, cảm thấy cuộc sống tất cả đều thẳng tiến về hướng tốt đẹp.

=

=

=

Truyện convert hay : Hỗn Độn Kiếm Thần

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện