Xuyên Thành Bạn Trai Cũ Của Hotboy Trường

Chương 7


trước sau

Editor: Lilac | Beta: Chan, Pchyo

Cảnh Từ bước sau Doanh Kiêu một bước, vừa đi cậu vừa lặng lẽ nhớ đường.

Lúc thực nghiệm tỉnh xây lại khu dạy học, thuận tiện mở rộng sân thể dục của trường, hai người đi một lúc mà vẫn cảm nhận được lớp cao su mềm mại của đường chạy.

Vẫn chưa đến giờ tan lớp tự học buổi tối nên sân thể dục không có mấy người, rất yên tĩnh, thậm chí có thể nghe thấy tiếng vù vù của máy giặt trong phòng giặt.

Doanh Kiêu nghiêng đầu nhìn về phía Cảnh Từ, cười nhạo: "Cách xa như vậy làm gì?" Không cho Cảnh Từ cự tuyệt, hắn đã nắm cổ tay cậu kéo đến bên cạnh mình.

Hắn dùng ngón tay mình đo cổ tay Cảnh Từ một chút, nhướng mày: "Sao cậu gầy thế này?" Cảnh Từ hất tay Doanh Kiêu ra, gương mặt anh tuấn dưới ánh đèn đường tỏ ra vô cùng lạnh lùng: "Cậu có thể đừng táy máy chân tay được không?"

Cậu mơ hồ cảm thấy có chỗ nào đó không đúng lắm, mặc dù nguyên tác được viết dưới góc nhìn của nhân vật chính, số lần Doanh Kiêu suất hiện không nhiều nhưng Cảnh Từ cũng không quên, hắn thực sự rất ghét nguyên chủ.

Mà bây giờ, hắn lại rủ mình cùng nhau trở về kí túc xá, đây chẳng phải là chuyện mà chỉ có bạn thân mới hay làm sao?

"Táy máy tay chân?" Doanh Kiêu lười biếng nghịch lọn tóc trước trán: "Cái đó mà cũng gọi là táy máy tay chân?" Hắn cong môi, bỗng nhiên duỗi tay ra miết nhẹ vành tai Cảnh Từ, cười nhạo: "Vậy như này thì gọi là gì? Tức là chúng ta đã ngủ với nhau hả?"

Tai Cảnh Từ thực sự rất mẫn cảm, bị miết một cái như vậy có hơi tê dại, giống như có một dòng điện khẽ chảy qua.

Mặt cậu phiêm phiếm hồng, không biết là tức giận hay ngại ngùng, đánh bốp cái vào tay Doanh Kiêu, cậu đưa tay lên dùng sức chà tai mình, tức giận nói: "Cậu thần kinh à!"

"Được rồi, không đùa cậu nữa." Doanh Kiêu túm cổ áo phía sau của cậu, một lần nữa kéo cậu về bên cạnh mình, nhìn dáng vẻ tức giận thở phì phò của Cảnh Từ, bật cười: "Đừng giận, nếu không anh đây cho cậu sờ lại nhé?"

Hắn nghiêng người, ghé mặt mình tới trước mắt Cảnh Từ: "Biết cậu mơ ước tôi lâu rồi, tối nay tôi cho cậu được như mong muốn nhé?"

Doanh Kiêu cười khẽ: "Thế nào, anh đây tốt với cậu chứ?"

"Ai muốn sờ cậu!" Cảnh Từ dùng sức đẩy mặt hắn ra, "Có đi tiếp không?"

"Đi chứ." Doanh Kiêu khẽ cười, bước chân không nhanh không chậm, vừa đủ để bước song song cạnh Cảnh Từ.

Ở bên cạnh, Cảnh Từ đã điều chỉnh xong biểu cảm, cậu khẽ mím môi, gò má tuấn tú, sống mũi cao thẳng, đường cong đẹp vô cùng.

Doanh Kiêu vô thức vân vê ngón cái và ngón trỏ của mình, vành tai của nhóc biến thái này rất mềm.

Hai người đi hết sân vận động, đi tới rừng cây nhỏ, Cảnh Từ cau mày, cảm thấy đoạn đường này không đúng lắm. Rừng cây nhỏ ở ngay cạnh chỗ phòng y tế, ban ngày cậu đi qua cũng không thấy kí túc xá.

Cậu không nhịn được ngẩng lên hỏi Doanh Kiêu: "Chúng ta đang trở về phòng sao?"

"Đi mua ít đồ trước đã." Doanh Kiêu lấy điện thoại ra nhấn hai cái, hiện ra giao diện thanh toán, cười với chị gái ở tiệm trà sữa: "Hai cốc trà sữa, một yến mạch, một..."

Hắn quay đầu nhìn về phía Cảnh Từ: "Cậu muốn uống vị gì?"

Chị gái ở tiệm trà sữa tuổi cũng không lớn lắm, thấy Doanh Kiêu cười với mình như vậy lâp tức đỏ mặt: "Được, bạn muốn uống nóng hay lạnh, có muốn tăng giảm đường không?"

Di động nhận được thông báo, Doanh Kiêu nhấn mở, cũng không ngẩng đầu lên: "Yến mạch lạnh, ít đường, còn lại...." Hắn chỉ chỉ Cảnh Từ: "Chị hỏi cậu ấy."

"Tôi không muốn uống!" Không chờ chị gái hỏi, Cảnh Từ đã mở miệng từ chối.

Doanh Kiêu tặc lưỡi một cái, "Vẫn còn tức giận à, không phải anh xin lỗi cậu rồi sao?" Hắn buông điện thoại xuống, nhìn về phía Cảnh Từ: "Ấy, bạn học nhỏ, tôi phát hiện gần đây tính tình của cậu khá nóng nảy đấy."

Lông mi Cảnh Từ khẽ run, cố chấp giải thích: "Tôi không giận, tính tình cũng không thay đổi gì hết..."

"Thêm một cốc giống vậy." Doanh Kiêu quay đầu nói với chị gái sau quầy thu ngân một câu, nhận ra cậu đang che giấu hết sức, trong lòng tự hiểu rõ: "Được rồi, cầm giải nhiệt đi, trong ký túc xá không có điều hòa đâu, nóng muốn chết."

Rất nhanh sau đó, trong tay Cảnh Từ bị nhét vào một cốc trà sữa lành lạnh.

"Cảm ơn."

Cốc trà sữa mang theo hơi lạnh chạm vào tay, nháy mắt liền xua tan cảm giác nóng ran, Cảnh Từ khẽ nắm chặt tay một chút. Một lúc sau, cậu bóc vỏ lấy ống hút ra, cắm nhẹ xuống.

Đúng lúc này, người bên cạnh vô tình đụng trúng cậu một cái làm tay Cảnh Từ bị chệnh đi, chỉ chọc được một cái lỗ nhỏ trên nắp cốc trà sữa.

Màu nâu nhạt của trà sữa từ trong lỗ nhỏ trào ra ngoài, rất nhanh đã tràn đầy ra nắp.

Cảnh Từ dùng ống hút chọc chọc, càng làm cho trà sữa tràn ra nhiều hơn.

Một tay cậu nắm ống hút, một tay cầm cốc trà sữa, hơi nhíu mày.

Doanh Kiêu đoạt cốc trà sữa trong tay cậu về, không để ý tới chỗ trà bị tràn ra kia, cầm ống hút dùng sức cắm xuống một phát: "Uống đi."

"Cảm ơn." Cảnh Từ cảm ơn hắn lần nữa, cúi đầu ngậm ống hút uống một ngụm.

Ngọt ngọt, trà sữa vị yến mạch chảy vào trong miệng, hai mắt Cảnh Từ sáng lên, ngon quá.

"Có phải nhạt quá không?" Doanh Kiêu nhìn sắc mặt cậu, "Đổi cho cậu cốc khác 100% đường nhé?"

"Không cần." Cảnh Từ vội lắc đầu.

Cậu ngước mắt cười với Doanh Kiêu một cái, khẽ liếm môi còn vương mùi trà sữa: "Uống ngon lắm."

Cảnh Từ rất ít khi lộ ra biểu cảm sinh động giống như vậy, cả ngày hôm nay Doanh Kiêu chỉ thấy cậu lạnh mặt, ngoài mặt thì bình tĩnh không có gì, trong lòng hắn lại loạn cả lên, đây là lần đầu tiên hắn thấy cậu cười.

Hắn ngẩn ra, có hơi thất thần nhìn đầu lưỡi dạo qua một vòng trên cánh môi hồng kia, trong lòng bỗng dưng có chút ngứa ngứa.

Đệt.

Doanh Kiêu vuốt mặt, vứt thứ suy nghĩ đó ra khỏi đầu: "Vậy thì tốt."

Tiệm trà sữa cách kí túc xá không xa, lúc hai người về đến kí túc xá nam thì quản lý kí túc vừa mở cửa, lúc thấy có người quay về, ông còn cúi đầu nhìn đồng hồ.

Doanh Kiêu cũng không để ý, dẫn theo Cảnh Từ nghênh ngang đi vào, một đường lên thẳng tầng 3.

Dọc đường đi, Cảnh Từ không ngừng suy nghĩ trong lòng xem phải nói thế nào mới lấy được số phòng của mình từ miệng Doanh Kiêu. Có điều, không đợi cậu mở miệng thì đã được đưa tới trước cửa phòng 301.

"Phòng của cậu." Doanh Kiêu hất cằm, "Mở cửa đi."

Hắn nói quá tự nhiên khiến Cảnh Từ ngẩn ra một lát mới phản ứng lại, đưa tay sờ đầu.

Nhưng mà, cậu lục hết túi áo đến túi quần cũng không thấy chìa khóa đâu.

" y dà, bạn học nhỏ này." Doanh Kiêu thu một loạt động tác của cậu vào mắt, nhướng mày, huýt sáo một tiếng đầy lưu manh: "Tâm cơ không vừa, đầu tiên là không mang theo chìa khóa, bước kế tiếp có phải là muốn đến phòng anh đây không?"

Cảnh Từ nhìn hắn một cái, lùi về phía sau hai bước tỏ vẻ mình trong sạch, lạnh lùng nói: "Tôi ở đây chờ Lý Trụ về."

"Đừng." Doanh Kiêu cười, kéo cậu đi về phía trước, "Người khác về kí túc mà thấy cậu đứng giữ cửa như vậy, ai biết thì cho là cậu không mang
theo chìa khóa, không biết thì còn tưởng là cậu cố ý đánh dấu địa bàn đấy."

Hắn lấy chìa khóa, đến trước phòng 303, mở cửa, "Vào đi."

Mới vừa uống trà sữa của Doanh Kiêu, Cảnh Từ cũng ngại không muốn phản bác lại hắn, đành phải vào trong.

Phòng kí túc của Doanh Kiêu rất rộng, là phòng bốn người điển hình nhưng ba giường đều trống, chỉ có một giường có chăn đệm, rõ ràng đó là giường của Doanh Kiêu.

Cảnh Từ chỉ nhìn thoáng qua một chút rồi nhanh chóng dời tầm mắt, cũng không phải do e lệ ngại ngùng cái gì mà là do giường Doanh Kiêu quá bừa bộn, chăn qua loa gom thành một cục, cậu nhìn mà trong lòng cực kì khó chịu.

Cậu nhớ trong nguyên tác có nói qua, thực nghiệm tỉnh kiểm tra nội vụ rất nghiêm khắc, chỉ cần trên sàn có một mẩu giấy cũng bị quản lý trừ điểm. Vậy mà chỗ Doanh Kiêu thành ra như thế này, nội quy trường hình như chỉ để trang trí cho vui mắt.

"Ngồi đi." Doanh Kiêu chỉ chỉ giường của mình, lấy ra một bình nước từ hộp bên cạnh, "Uống không?"

"Không cần." Cảnh Từ nuốt ngụm trà sữa trong miệng xuống, giơ giơ cốc trà sữa trong tay, "Tôi uống trà sữa."

Doanh Kiêu gật đầu, cũng không bắt ép cậu, vặn nắp bình nước uống mấy ngụm rồi ngồi xuống bên cạnh Cảnh Từ.

Giường của thực nghiệm tỉnh không phải là ván gỗ mà là giường lò xo, lúc Doanh Kiêu ngồi xuống, Cảnh Từ lập tức cảm thấy dưới giường hơi rung, cậu không nhịn được khẽ dịch ra nhường chỗ cho hắn.

Doanh Kiêu nheo nheo mắt, cầm khối rubik nghịch trong tay, lơ đãng hỏi: "Nghe nói cậu di tình biệt luyến*?"

*di tình biệt luyến: yêu một người rồi, sau đó lại ko yêu người đó nữa mà có tình yêu mới.

Cảnh Từ sửng sốt, trong một ngày xảy ra quá nhiều chuyện, cậu đã sắp quên luôn cái tên mình thuận miệng nói bừa kia, nghĩ một chút, dùng chính lời Doanh Kiêu để chặn miệng hắn: "Là cậu nói tôi cách cậu xa một chút."

Doanh Kiêu khẽ nghiến răng, tên này phản ứng cũng nhanh đấy.

"Vậy mà tôi còn nghe ra được ý là cậu không quá tình nguyện," Khóe miệng hắn mang theo ý cười: "Nếu như tôi không nói...."

"Không phải." Cảnh Từ sợ hắn còn tiếp tục nói linh tinh, vội vàng ngắt lời hắn: "Tôi chỉ muốn học tập thật tốt."

Doanh Kiêu "xùy" một tiếng: "Học tập thật tốt? Tiết Kim Tinh kia...."

Hắn còn chưa nói xong, loại âm thanh như sói tru truyền từ ngoài hành lang vào, không biết học sinh lớp nào đang điên cuồng nói xấu chủ nhiệm lớp bọn họ.

Kí túc xá của thực nghiệm tỉnh dùng môt tấm ván gỗ làm cửa, bên cạnh còn lộ cả khe hở nhỏ, không hề cách âm một chút nào hết. Doanh Kiêu ngồi trong phòng cũng có thể nghe rõ cuộc đối thoại của bọn họ ở bên ngoài.

"Mẹ sư, chủ nhiệm lớp mình cái gì cũng ép buộc, lại bắt chúng ta mua thêm sách phụ đạo, mua mấy quyển lận! Nếu có tiền thì không bằng ông đây ra ngoài đi cua gái còn hơn."

Một người khác chậc lưỡi: "Lớp bọn mày không phải mới mua sách mấy hôm trước à, hôm nay lại mua nữa?"

Thanh âm kia nói: "Đúng vậy, mày nói xem có ác không? Hình như là 《 Lời giải đầy đủ》của Tiết Kim Tinh gì gì ấy, rõ ràng lúc đầu nói là tự nguyện vậy mà bây giờ lại thành bắt buộc.

"Bộ sách của Tiết Kim Tinh kia ấy à, bình thường mấy giáo viên lớp tao cũng đề cử."

Doanh Kiêu: "... "

Cảnh Từ không ngờ rằng vẫn có học sinh cấp 3 không biết Tiết Kim Tinh là ai, khóe môi cong cong, quay đầu cười trộm.

Doanh Kiêu cắn răng, xoay mặt cậu sang bên này, hung tợn nói: "Buồn cười lắm đúng không? Hả?"

Cảnh Từ cong môi không lên tiếng, khóe mắt hay chân mày cậu đều mang theo ý cười vui vẻ.

Doanh Kiêu đưa tay nhéo mặt cậu một cái, "Cười tiếp đi, cậu cười thêm cái nữa cho tôi nhìn xem nào?!"

Cảnh Từ mím môi một cái, ngăn ý cười bên môi lại. Ánh mắt lơ đãng đối diện Doanh Kiêu, cuối cùng cũng vẫn không nhịn được, bật cười thành tiếng.

"Xin lỗi, tôi không cố ý đâu, hahahaha...." Cậu lắc đầu tránh tay Doanh Kiêu, đẩy hắn qua một bên.

Bình thường Cảnh Từ không có biểu cảm gì mấy, thậm chí là còn có hơi lạnh lùng, cậu cười như vậy, lập tức trở nên mềm mại hơn rất nhiều.

Điểm quẫn bách trong lòng Doanh Kiêu nháy mắt tiêu tan, tim như là bị một cái lông vũ khẽ cọ qua vậy, có hơi ngứa ngứa.

Hắn thuận thế buông tay, dùng sức một cái, trực tiếp đè Cảnh Từ dưới thân mình, từ trên cao nhìn xuống cậu: "Buồn cười lắm à?"

"Không, không có," Lúc này, người quẫn bách lại đổi thành Cảnh Từ, cậu duỗi tay đẩy Doanh Kiêu: "Cậu đứng dậy...."

Doanh Kiêu không để chút xíu sức lực kia Cảnh Từ kia vào trong mắt, hắn nắm lấy cổ tay cậu đè trên đỉnh đầu, khẽ đưa lưỡi chạm vào má trong một cái, gương mặt anh tuấn trong nháy mắt mang theo chút không đứng đắn: "Đứng dậy? Đứng dậy từ chỗ nào?"

Cái này còn phải hỏi?

Cảnh Từ há miệng thở dốc, lời nói đến bên miệng rồi lại mơ hồ cảm thấy không đúng lắm.

Cậu nhíu mày, nhấn mạnh lần nữa: "Cậu đứng dậy."

Tính lưu manh của Doanh Kiêu bỗng chốc trỗi dậy, được một tấc lại muốn tiến thêm một thước, nghe vậy càng không chịu đứng dậy, ngược lại còn đè Cảnh Từ chặt hơn chút nữa: "Nói đi, đứng dậy từ chỗ nào?"

Cảnh Từ chưa từng tiếp xúc thân mật với người khác như vậy bao giờ, trên mặt có chút không được tự nhiên: "Cậu đừng làm loạn."

"Ai náo loạn với cậu?" Doanh Kiêu xấu xa mở miệng: "Nói đạo lý chút đi anh bạn nhỏ, là do chính cậu nói chuyện không rõ ràng, cậu không nói thì làm sao tôi biết được?"

Hắn hơi đè thân xuống, nhẹ giọng nói: "Nói đi, để cho tôi đứng dậy từ chỗ nào?"

—————

Tác giả có lời muốn nói:

Cảm ơn mọi người vì đã để lại lộ trình dinh dưỡng~

Yêu các bạn.

Truyện convert hay : Thủ Tịch Người Thừa Kế Trần Bình

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện