Xuyên Qua Làm Mẹ Bia Đỡ Đạn

Chương 17


trước sau

Advertisement

Liên tục hai ngày toàn là mưa hàng không mẫu hạm, kênh livestream của Lâm Y Y được đưa lên đầu bảng trong các kênh mới được yêu thích nhất trong bảnh xếp hạng của ứng dụng Áp Hành.

Không hẳn chỉ trong phạm vi chuyên mục ẩm thực, mà trong số các kênh được yêu thích nhất của tất cả chủ đề, kênh của cô cũng chiếm vị trí không nhỏ.

Mưa hàng không mẫu hạm......

Thả lễ vật kiểu này cũng cực kỳ hiếm có đối với các kênh livestream chuyên về mỹ thực.

Hơn nữa, cũng bởi vì đột ngột bay lên đầu bảng xếp hạng quá nhanh, nên số lượng người tò mò vào xem kênh của cô cũng tăng vọt với tốc độ mắt thường cũng có thể thấy được.

Lâm Y Y cũng không xài tên thật của mình trong kênh livestream, cô đặt username tên giả là "Nhất Nhất trở lại", lại không lộ mặt, tạm thời chắc không có ai phát hiện cô chính là vợ trước của Mạnh Ngôn.

Một trong những điểm mà mọi người chú ý đều tập trung lên là cái phòng bếp lớn trong nhà của chủ kênh thổ hào này.

Ngay từ đầu ngẫu nhiên click vào còn nghĩ rằng là review thức ăn, sau một cơn mưa hàm không mẫu hạm, bọn họ liền phát hiện chủ kênh này thật đúng là có chút tài năng nấu ăn nha......

Có thể đem nguyên liệu nấu ăn xử lý nhẹ nhàng như vậy, còn chỉ cần đơn giản mấy cái bước là có thể hoàn thành, đồ ăn làm ra chỉ liếc mắt nhìn cũng thấy vẻ ngoài thật hấp dẫn và sang trọng như trong nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Chủ yếu chính là, không ít người sau khi xem xong đều nhịn không được ngo ngoe rục rịch, cũng thử một chút, dù sao thì cách làm thoạt nhìn cũng cực kỳ đơn giản, cho dù chỉ xem một lần, không cần viết lại công thức hay đều có thể nhớ rõ làm như thế nào, ngay cả một người chưa bao giờ xuống bếp cũng hoàn toàn có thể làm được.

Trăm lần không nghĩ tới, cứ theo từng bước, từng bước như vậy mà lại thành công!

Món ăn làm ra tuy không đến mức hoàn hảo như chủ kênh, nhưng cũng có thể gọi là thành công.

Điểm mấu chốt nhất chính là hương vị cũng còn kém.

Không ít cư dân mạng đã chú ý Lâm Y Y, rất có xúc động muốn bái sư học nghệ.

Lâm Y Y ở ngày hôm sau đăng nhập vào kênh livestream, nghênh đón một đám đông lớn, đây cũng là chuyện mà cô không nghĩ tới.

Cho nên, cái này xem như...... Cô đã có khởi đầu tốt đẹp?

Tính tính một chút về số lượng hàng không mẫu hạm thu được, dựa theo phương pháp kết toán của ứng dụng livestream này, sau khi khấu trừ 20% thuế, thì chia đôi với nhà phát hành ứng dụng.

Như vậy tính lại hết, nguyên bản hơn mười lăm vạn, nàng cũng chỉ có thể kiếm được sáu vạn?

Meo meo meo ?

Ăn cũng dày nga!

Không biết vì cái gì, đột nhiên lại thấy đau lòng như cắt thịt cho vị thổ hào kia......

Cũng không biết là tiểu quỷ phá của nhà ai tiêu tiền điên loạn vậy, thắp một cây nến cho phụ huynh trong nhà nó.

Lúc này, Mạnh Dục Nhiên đột nhiên hung hăng hắt xì một cái.

Từ Kiệt vèo mà một chút né ra xa, vẻ mặt cảnh giác: "Mày bị cảm? Cách tao xa xa một chút, đừng truyền nhiễm cho tao, sức miễn dịch của tao rất thấp."

Mạnh Dục Nhiên: "......"

Mẹ nó, đồ thiểu năng trí tuệ.

Buổi chiều thuận lợi đón được con gái tan học, con bé ríu rít kể mấy chuyện xảy ra hôm nay trong nhà trẻ, mãi nói chuyện mà ô tô đã chạy đến trước cổng trường học của anh con trai nhà cô rồi.

Mạnh Dục Nhiên đang học trường tư nhân, hầu hết các học sinh ở đây đều xuất thuân từ gia đình có điều kiện đều khá tốt, chỉ là hai bên cổng trường, xe phụ huynh ngừng đón con tan học có không ít siêu xe, Mercedes-Benz Audi đều là hàng thông thường, Land Rover Porsche Ferrari đều có vài chiếc.

Kỳ thật, hiện tại kẻ có tiền thật sự không ít.

Lúc Mạnh Dục Nhiên bước ra khỏi cổng trường học, bên cạnh còn có ba thiếu niên.

Mấy nam sinh này nói với nhau vài câu trước cổng trường, sau đó từng người một đi về phía ô tô nhà mình leo lên.

Mạnh Dục Nhiên cũng nhìn về chỗ Lâm Y Y thường hay đậu xe rồi đi vài bước, sau đó diện chiếc Bentley Âu màu trắng.

"Hôm nay, mẹ quyết định mang các con đi ăn bữa tiệc lớn nha ~"

Lâm Y Y tay cầm tay lái, tuyên bố.

Thật ra, mỗi ngày cô làm đồ ăn ở nhà đều có thể gọi là bữa tiệc lớn rồi, rất nhiều tiệm ăn đều không làm được đồ ăn ngon như vậy, hơn nữa lại làm rất phong phú, mỗi bữa ăn đều làm ba người một nhà đều ăn đến căng bụng, sau khi ăn xong còn đó trái cây bánh ngọt, mặc dù là ăn ở nhà nhưng vẫn đầy đủ các món.

Nhưng mà hôm nay thì khác nha, cô quyết định tự thưởng cho bản thân mình bằng một bữa tiệc thật hoành tráng, tự khao bản thân một chút.

Con gái dễ thương của cô vẫn trước sau như một, lúc nào cũng ủng hộ mẹ vô điều kiện.

Nhưng còn thằng con trai, làm vẻ mặt không sao cả hỏi: "Đi ăn mừng cái gì?"

Lâm Y Y cười khanh khách kể lại khởi đầu tốt đẹp của cô khi tham gia kênh livestream cho hai đứa nhỏ nghe, cuối cùng, còn cảm thán một cái nói: "Hiện nay thổ hào thật nhiều, nện xuống mười mấy vạn mà mắt không nháy một cái."

Ánh mắt Mạnh Dục Nhiên có hơi phiêu phiêu, thần sắc mất tự nhiên xoay đầu qua một bên, làm bộ nhìn phong cảnh bên phía ngoài cửa sổ xe.

"Cảm tạ cha mẹ cơm áo thả hàm không mẫu hạm, làm mẹ có tiền mời khách ~"

Đây chính là xô vàng đầu tiên cho tới nay mà cô tự mình kiếm được, chỉ mới một chút mà có thể kiếm được vài vạn, hiện tại ngẫm lại, giống như đang nằm mơ ấy.

Chút tiền ấy, Mạnh Dục Nhiên thật ra không bỏ ở trong mắt.

Nó thu lại tầm mắt từ ngoài cửa sổ, nhìn người phụ nữ sung sướng đến mức miệng đang lẩm nhẩm bài hát nào đó, hừ một tiếng: "Nói giống như mẹ không có đồng nào trong túi ấy......"

"Làm sao giống nhau được?"

Lâm Y Y phản bác.

Đương nhiên là không giống nhau, đây chính là tiền do tự cô kiếm được mà!

Cho dù có hơi mệt mỏi một chút, nhưng đã là mẹ của hai đứa con, ăn nhà nguyên chủ, ở nhà nguyên chủ, mặc quần áo nguyên chủ, tuy nhiên tâm lý cô cũng không cho rằng mình nên thản nhiên mà nhận hết tất cả của nguyên chủ......

Ví vụ như chồng của nguyên chủ, tiền của nguyên chủ.

May mắn nguyên chủ cũng ly hôn với chồng xong rồi.

Cảm tạ ơn ly hôn của chồng trước!

Lâm Y Y tâm tình tốt, hỏi hai nhãi con: "Các con muốn ăn cái gì? Hôm nay mẹ sẽ chiều hai đứa tới bến."

Lời nói ra vô cùng hào phóng, phảng phất như mình có gia tài bạc triệu không bằng.

Cô bé nhỏ là người hưởng ứng đầu tiên: "Con muốn ăn KFC."

Lâm Y Y: "......"

Mạnh Dục Nhiên: "......"

Tâm lý của trẻ con quả nhiên là đơn giản nhất.

Nó cho rằng có thể ăn một bữa KFC chính là một bữa tiệc lớn......

Không nghĩ tới, bình thường chẳng qua không cho ăn là vì không muốn con bé ăn
Advertisement
thực phẩm rác rưởi thôi.

Thật là em gái ngốc.

Mạnh Dục Nhiên nhịn không được thò tay búng vào trán con bé một cái.

Cô bé nhỏ không phòng bị trước bị đau giơ hai tay che đầu, vểnh cái miệng nhỏ lên, đôi mắt tròn xoe ục chuyển động, thò đầu lại gần, tới gần mẹ đang ở lái xe, len lén kề tai nói nhỏ.

"Mẹ, con nói cho mẹ nga, anh hai không xong rồi." Con bé nhỏ giọng thì thầm.

"Sao? Anh hai làm sao mà không xong?"

Xuyên qua kính chiếu hậu, Lâm Y Y nhìn thiếu niên ngồi trên ghế sau, mặt không có biểu tình cười lạnh một tiếng.

Mạnh San San thở phì phì: "Con nói anh hai cho con vay tiền, anh không cho, có phải vậy là rất xấu không?"

Mạnh Dục Nhiên: "......"

Nó đã nghe được!

Hai người đang nói lén người khác có cần phải lớn tiếng vậy không?

"Con vay tiền anh con hả?"

Lâm Y Y thật sự kinh ngạc: "Con đòi tiền làm gì?"

Đứa nhỏ này bình thường làm gì có chuyện xài tiền?

Ngay cả mỗi ngày cho con bé mấy trăm tiền tiêu vặt, sáng đi ra ngoài như thế nào thì khi đón về cũng còn y nguyên như vậy, căn bản là không có cơ hội xài.

Mạnh San San đang muốn nói, đầu dưa nhỏ vừa chuyển, đột nhiên nghĩ tới cái gì, nó còn phải bí mật mua quà sinh nhật để cho mẹ một sự kinh hỉ, làm sao bây giờ có thể nói ra được?

Nói ra, thì còn là kinh hỉ sao?

Vì thế con bé nhanh chóng che miệng lại, đánh chết cũng không chịu nói.

Không có được đáp án, Lâm Y Y đang muốn hỏi lại, bỗng nhiên nghe được giọng thiếu niên lạnh lùng ngồi ở phía sau: "Tới rồi."

Lâm Y Y dẫn bọn hắn tới một nhà hàng tự chọn mới mở tên là Nhật Liêu.

Bình thường nếu ở thể loại bufet tự chọn như thế này, trước nay cô cũng không phải là quá thích. Cũng giống như mình đi ăn trong một canteen lớn vậy thôi, chỉ khác một chút là cấp bậc cao hơn, phục vụ tốt hơn, chấy lượng và số lượng đồ ăn cũng đa dạng, phong phú hơn, nhưng lại không có món chiêu bài, số lượng món thì nhiều nhưng sắc thái cũng rất bình dân, ăn được bao nhiêu thì ăn, không ăn cũng không có cái gì đặc biệt.

So sánh mà nói, cái nhà hàng bufet Nhật Liêu này tuy cũng là món tự chọn như những chỗ khác, nhưng món ăn thì có phần hiếm lạ hơn, một trong các nhà hàng tự chọn nổi tiếng rất được ưa chuộng.

Giá cả ở nhà hàng Nhật Liêu này cũng không đến nỗi đắt lắm, tầm khoảng 498/ người, ăn không giới hạn, tuy rằng chọn nhà hàng rẻ nhưng không phải cô vì đau lòng chút tiền mà cố ý chọn nhà hàng theo giá.

Vốn dĩ đã nói rằng mình muốn mời lũ nhỏ đi ăn, so với đi ăn KFC mà con gái nhỏ nói, cô thà rằng tốn thêm ít tiền ăn thêm nhiều món một chút cho chắc bụng hơn.

Cô không biết ngay khi một nhà ba người rảo bước tiến vào nhà hàng Nhật Liêu trang hoàng theo phong cách Nhật, phía dưới Weibo của cô đột nhiên có người đăng một bình luận.

【 siêu cấp ngọt bơ dâu tây: Mẹ ơi, tôi nhìn thấy Lâm Y Y và hai đứa con của cô ta. Vì sớm nghe tiếng tăm của nhà hàng Nhật Liêu, rốt cuộc hôm nay mới có cơ hội cùng bạn bè đến đây mở rộng tầm mắt, vậy mà tình cờ gặp gỡ này! [ hình ảnh ][ hình ảnh ]】

Vị cư dân mạng này đăng hai bức ảnh, một là bóng dáng ba mẹ con đang mới bước từ trên xe xuống, một ảnh khác là khi cửa chính của cửa hàng Nhật Liêu mở ra, bóng dáng ba người đang bước vào trong.

Tuy nhiên mặt mũi hai đứa nhỏ thì không nhìn thấy rõ lắm, nhưng sườn mặt Lâm Y Y lại chụp được thật rõ ràng, cái này làm cho mấy cư dân mạng trước kia hàng ngày nhìn thấy cô khoe giàu khoẻ của liếc mắt một cái đã nhìn ra.

Lâm Y Y vốn cũng chỉ là nghệ sĩ quèn mười tám tuyến, mà cũng đã ra khỏi tầm mắt công chúng thật lâu, hơn nữa nếu ăn mặc bình thường, cho dù đi ở trên đường người ta cũng không nhận ra được......

Ngẫu nhiên chắc có lẽ sẽ có người cảm thấy hơi quen mắt, nhưng chưa chắc có thể liên hệ được cô với người vợ trước của Mạnh Ngôn.

Không nghĩ tới hôm nay lại gặp phải vị cư dân mạng có tầm mắt sắc bén đến như vậy!

【wxhh: Thật đúng là Lâm Y Y! Cô ta lâu rồi không có đăng hình tự chụp lên nha, tôi phải nhìn vài giây mới nhận ra được. 】

【 nhằm phía Đại Tây Dương: Đúng vậy, cô ta hiện tại mỗi ngày cứ đăng toàn món ăn là món ăn, hại tôi mỗi ngày nhìn chảy nước miếng, đã không còn nhớ nổi trước kia ngồi mắng cô ta như thế nào nữa rồi [mặt chó ]. 】

【 cười thực khuynh thành: Hai đứa trẻ bên cạnh chắc là con của Ngôn ca của tôi rồi, hhh, chỉ cần nhìn bóng dáng liền cảm thấy đẹp y chang như Ngôn ca nha. 】

【 trở thành một cái cao phú soái: Chẳng lẽ chỉ có mỗi tôi chú ý tới cô ta đang lái một chiếc Bentley sao? 】

【 tào nhiều vô khẩu: Chuyện này có cái gì kỳ quái, tuy rằng Ngôn ca đã sớm ly hôn với người phụ nữ này, nhưng khẳng định chia cho cô ta không ít tiền, bằng không làm gì ngoan ngoãn chịu ngoan ngoãn chịu ly hôn? 】

【Vivianne: Lúc trước hình như sớm có người từng suy đoán nhà Lâm Y Y khả năng rất có tiền? Bằng không nào làm sao đủ cô ta tiêu xài như vậy. Mạnh Ngôn cũng đã tái hôn rồi, hai người ly hôn cũng ly không biết bao lâu, vì sao còn có người đang nói Lâm Y Y tiêu tiền hắn, thật cho rằng Mạnh Ngôn ngốc đến mức cho tiền vợ trước tiêu sao? 】

Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện