Xuyên Nhanh: Tôi Là Đại Boss

Chương 36


trước sau

EDIT: Morticia - Vee Chimtee.

Điền Vĩ là người ở 'khu dân nghèo' không có việc làm, sau khi thế kỷ mới đến, anh tương đối may mắn, không bị những con quái vật kia giết chết, may mắn sống sót, còn được quân đội cứu về khu an toàn. Mặc dù đợi ở 'khu dân nghèo', ở một chỗ với nhiều người, nhưng so với những người gặp nạn không đợi được cứu viện, anh đã rất may mắn.

Bởi vì không có sở trường, cho nên không tìm được việc, chỉ có thể ở 'khu dân nghèo' ăn lương thực cứu tế. Nhưng so với những người hùng hùng hổ hổ nói quốc gia không làm gì, đến cả cơm không cũng để bọn họ ăn no mà nói, anh đã là người rất biết cảm tạ rồi. Bên ngoài cây lương thực biến dị, không có thu hoạch, miệng ăn núi lở, mà chính phủ vẫn nguyện ý nuôi miễn phí những người như anh đã là tốt lắm rồi.

Trước khác nay, thế giới này không phải thời kỳ thái bình, còn suy nghĩ hão huyền sống như trước kia? Có khả năng?

Mặc dù gian nan, nhưng thế kỷ mới vẫn có chỗ tốt, giống như lên mạng không cần trả tiền. Thế kỷ trước đâu dám lướt video như bây giờ? Không có dung lượng mà vẫn có thể bay đến nhà bà ngoại!

Điền Vĩ gần đây mê livestream của dị năng giả, thế kỷ trước anh ta thích đọc tiểu thuyết, đối với mấy cái năng lực không bình thường này hơi bị mê, tưởng tượng bản thân cũng thức tỉnh được thì tốt biết bao. Anh cảm thấy xem nhiều có thể nhìn ra chút kinh nghiệm, có thể thức tỉnh hay không cũng khó nói.

Đang lướt, trên màn hình đột nhiên hiện ra một thông báo ——

"Bạn muốn tu luyện không?"

Sau khi thế kỷ mới đến, những xí nghiệp tư nhân đa phần đã bị đóng cửa, chỉ còn mấy công ty sống sót đều do chính phủ đầu tư. Công ty không còn thì phát quảng cáo gì? Cho nên bây giờ lướt mạng cực kỳ nhẹ nhàng sảng khoái, có thể đẩy lên thông báo đều là tin tức chính thức, các loại chính sách và tình hình bây giờ.

Thông báo này cũng không ngoại lệ, đây là thông báo chính thức từ khu an toàn 137.

137? Không phải khu an toàn mình đang ở à? Chính phủ phát quảng cáo tu luyện? Điền Vĩ chỉ cảm thấy bản thân nhìn nhầm!

Thế kỷ mới, không phải không có người phát các loại tin tức tu luyện, thường thường trên mạng luôn có một người nào đó tự xưng thay mặt truyền nhân thứ n của môn phái nào đó tuyển đồ đệ lương thiện, nhưng đều là lời đồn. Bây giờ chính phủ lại gióng trống khua chiêng đẩy thông báo, chắc là dùng mánh khóe này hấp dẫn chú ý nhỉ?

Nhưng bọn họ thành công, vì tin tức này khiến anh ta thấy hiếu kì, thuận tay mở thông báo.

Sau đó giao diện thay đổi, nhảy sang livestream.

Trong Livestream, một cô gái cực kỳ xinh đẹp, thần sắc thanh đạm, ngược lại khí chất không dính khói lửa trần gian.

Người giống Điền Vĩ không ít, đa số thấy là thông báo chính phủ đưa ra thì vào, số người xem livestream tăng vọt.

Lâm Tô không nghĩ tới quân đội sẽ coi trọng livestream của cô, Lục Thanh chưa tỉnh đã tin chuyện ma quỷ cô nói không tính, còn phát thông báo giúp cô. Phần lễ này lớn quá, nhưng cô cũng không để bọn họ thất vọng. Cô nhìn số người tăng vừa đủ, bắt đầu trực tiếp.

"Chào mọi người, tôi là dẫn chương trình Lâm Tô, tôi muốn dạy mọi người cách tu tiên."

Một câu, livestream liền bùng nổ, thì ra là tu tiên, là ý trên mặt chữ à?

"Thật hay giả? Hôm nay không phải cá tháng tư?"

"MC, cô nói tu tiên là cái loại hấp thụ nhật nguyệt tinh hoa, linh khí đất trời ấy hả?"

"MC muốn thành di năng giả đến điên rồi? Tu tiên? Tôi nói tôi là thần tiên cũng được!"

EDIT: Morticia - Vee Chimtee.

...

Lâm Tô nhìn bình luận, sắc mặt vẫn thanh đạm, "Đầu tiên, quan trọng nhất của tu sĩ là tôn sư trọng đạo, dù tôi không thu mọi người là đồ đệ, nhưng tôi truyền lại cho mọi người là cách tu luyện, một khi mọi người tu luyện theo công pháp tôi truyền thụ, đã có mối liên kết sư đồ. Đại bất kính với tôi là không tuân theo sư đạo, sau này tâm cảnh bị ngăn trở. Nhẹ thì tâm ma nhập thể, tu vi khó tiến, nặng thì bạo thể mà chết. Vì an toàn của bản thân suy nghĩ chút, nhục mạ vừa rồi, bất kính, người không tuân theo tôi, có thể thoát ra."

Livestream yên tĩnh một giây, bình luận mới đăng lên bình thường.

"Ha ha ha, dáng vẻ đàng hoàng của MC chút nữa tôi cũng tin rồi, tỉnh lại đi, thiếu nữ tự kỉ, tu tiên? Trên đời này không tồn tại!"

"Nói nghiêm túc như thế, chắc là không phải nói đùa?"

"Tận thế cũng tới rồi, dị năng cũng có, hình như tu tiên cũng không lạ! Thà tin là có còn hơn không, may miệng tôi chưa văng bậy."

"Sư phụ, con tin người! Tôi vẫn luôn có giấc mộng tu tiên, bây giờ cuối cùng người cũng đến!"

...

Tổng bộ khu an toàn 137, màn hình lớn trong phòng họp, đang phát livestream của Lâm Tô, bên dưới là một đám quân nhân đoan đoan chính chính ngồi xuống, cầm vở vừa nhìn vừa ghi, bầu không khí nghiêm túc chăm chú.

Hàng đầu là mấy đại lão có tuổi, mặc dù không cầm vở, nhưng sắc mặt cũng nghiêm túc nhìn chằm chằm màn hình.

"Lão Lưu, lần này chúng ta chịu trách nhiệm, đẩy lên toàn mạng lưới, nếu cô ta không nói ra cái gì, chúng ta cũng bị liên lụy."

"Ngài tư lệnh cứ yên tâm, nếu cô ta không nói được gì, hậu quả một mình tôi gánh. Nhưng nếu chuyện cô ta nói là thật, hành động lần này của chúng ta có thể khiến cô ta cảm động. Một người biết phương pháp tu luyện, chúng ta không thừa lúc cô ta chưa nổi đi giao hảo, chỉ sợ đến lúc người ta thành công, chưa chắc đã để ý đến chúng ta. Ta nhìn người rất chuẩn, đứa nhỏ này trong lòng có quốc gia, sẽ không nói nhảm."

"Hy vọng là thế."

"...Tu sĩ phải có tâm hướng đạo, lòng mang chính nghĩa. Không thể
ỷ mạnh hiếp yếu,... Một khi đã bước vào tu đồ, không thể ra tay với người phàm, nếu không sẽ bị trời phạt..."

Sau Lâm Tô nói một mớ quy tắc nhập môn, cuối cùng mới đi vào chủ đề chính, "Tu sĩ tu luyện, không thể thiếu linh khí. Không có linh khí thì không thể tu luyện. Lúc trước trời đất có dị biến, linh khí bùng nổ, cho nên bây giờ đất trời tràn ngập linh khí, đã thỏa mãn điều kiện đầu tiên để tu luyện."

"Điều kiện bên ngoài thỏa mãn, bên trong cũng có điều kiện, không phải ai cũng tu luyện được, linh căn, ngộ tính, nghị lực, thiếu một cái không được. Linh căn phổ biến nhất là năm loại Kim, Mộc, Thủy, Hoả, Thổ, ngoại trừ những loại này còn có một số linh căn biến dị như Phong, Lôi, Băng, Không gian. Linh căn khác với tư chất, phân thành Thiên, Địa, Huyền, Hoàng - bốn phẩm. Thiên tốt nhất, Hoàng kém nhất, nhưng không thể nói Thiên phẩm chắc chắn ăn đứt Hoàng phẩm, còn phải xem ngộ tính và nghị lực..."

"Trời đất sinh linh khí, kích phát ra nhóm dị năng giả, gọi là dị năng, cũng chỉ là một hình thức phát động của linh căn. Dị năng nào cũng liên quan đến linh căn. Có thể nói, được linh khí gột rửa thì sinh ra người có linh căn, linh căn chắc chắn không kém, nhưng không thể nói không có linh căn cũng kém..."

Giọng Lâm Tô không nhanh không chậm, ngữ điệu giống như theo một quy luật nào đó, trầm bổng du dương có mỹ cảm. Người xem trước màn hình dần mê mẩn, ngay cả bình luận cũng quên đăng.

Vì Lâm Tô dùng thêm huyễn thuật, có thể khiến người ta tập trung nghe cô nói.

Tông môn của cô tương đối đặc thù, không phải kiếm, đan, phù, khí... các loại môn phái thông thường, mà là Âm tông tương đối nhỏ. Tu sĩ Âm tông đều lấy âm nhập đạo, thuật ngũ âm thất luật, giết người cứu người vô hình. Huyễn âm, chỉ là một loại trong đó.

Trừ âm thuật, Lâm Tô còn thích nghiên cứ đan, phù, khí, trận,... Có học qua, cũng vì cô có tư chất tốt, đây là nguyên nhân mà mãi cô vẫn chưa phi thăng, bởi vì phần lớn thời gian cô dùng để nghiên cứu những 'Bàng môn tả đạo' này. Có thể nói, Lâm Tô là bách toàn thư hành tẩu giới Tu Chân.

"Hôm nay chỉ giảng tới đây, mọi người có thể làm quen với huyệt vị kinh mạch trước, sau khi quen thuộc rồi mới có thể tu luyện. Ngày mai giờ này, tôi sẽ giảng làm thế nào để dẫn khí nhập thể, đồng thời dạy mọi người công pháp tu luyện. Mặc dù không phải công pháp cao thâm gì nhưng tốt một cái là môn công pháp này không cần linh căn, tu sĩ linh căn cũng có thể luyện. Đợi đến khi tìm được công pháp tu luyện linh căn thích hợp nhất cho bản thân rồi đổi cũng không sao."

Lâm Tô đã kết thúc livestream rồi, lúc này người xem mới tỉnh ra trong trạng thái huyền diệu.

"Trời ạ, chuyện gì mới xảy ra, lúc nãy MC nói gì tôi ghi tạc trong đầu hết, thật thần kỳ!"

"Thần kỳ không phải là nội dung MC nói à? Đơn giản không thể tin được, thật sự tu tiên được."

"MC đừng đi, giảng cách dẫn khí nhập thể đi! Tôi học trung y, kinh mạch huyệt vị đã học hết rồi!"

"Lầu trên dừng bước, chia sẻ chút kinh mạch huyệt vị mà cậu biết đi!"

"Thì ra thức tỉnh dị năng không phải do ông trời chiếu cố, mọi người đều có khả năng trả thành dị năng giả! Không biết mấy vị dị năng giả cao cao tại thượng ngoài kia thấy cái này có phản ứng gì, 23333(*)."

(*)23333, ahahaha.

"MC có nói, thức tỉnh dị năng sớm tư chất không kém, lỡ chúng ta thức tỉnh linh căn kém, vẫn không so được với người ta! So sánh mà nói, thật sự thì người ta vẫn có cảm giác ưu việt hơn."

"2333, Đại chủng hoa tôi chính thức đi vào thời đại tu tiên!"

...

Trên mạng thảo luận khí thế ngất trời, bên ngoài cũng bị Lâm Tô bất ngờ ném ra quả bom này mà náo động.

Khu an toàn 137, phòng họp quân đội.

"Lão Lưu, thấy sao? Hình như cô ta nắm rõ hệ thống tu luyện, nếu không cũng không nói rõ như thế."

"Đây không phải chuyện tốt à? Động thực vật biến dị, cái nào cũng không dễ đối phó. Ban đầu có thể dùng vũ khí giải quyết, bây giờ có dùng pháo cũng không giải quyết được. Sau này bọn chúng càng ngày càng mạnh, sớm muộn gì cũng có lúc vũ khí của chúng ta không đối phó được. Nếu nhân loại chúng ta có nhiều dị năng giả, vậy tỉ lệ sinh tồn của nhân loại sẽ cao hơn."

"Nhưng sự xuất hiện của cô ta là ngẫu nhiên à? Tại sao cô ta biết những thứ này?"

"Trước mắt theo tin tức tôi biết thì cô ta không có ác ý với chúng ta, ngược lại còn đang giúp đỡ. Có một số chuyện không nhất thiết phải điều tra cặn kẽ, chúng ta chỉ cần hưởng thụ cái tốt nó mang lại là được."

"Ông nói đúng, chỉ là những chuyện này chúng ta không làm chủ được, bên trên có ý muốn quan sát trước. Cô ta còn chưa làm ra cái gì. Đều là lí thuyết, bọn họ không dám tin."

"Ừ, đợi một thời gian nữa."

Đang nói, có người đi vào báo cáo.

"Báo cáo, thiếu tá Lục Thanh đã tỉnh."

Truyện convert hay : Vô Thượng Thần Đế

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện