Xin Chào Thiếu Tướng Đại Nhân

Chạy Đi Đâu Rồi


trước sau

Thời điểm các nơi đang tập kết lực lượng và di chuyển từ thành phố C về khu nghỉ dưỡng trên núi Độc Phong để cứu viện, Cố Niệm Chi và Mai Hạ Văn cũng vừa nhảy xuống hồ, nhanh chóng bơi từ Thanh Phong Uyển sang Minh Nguyệt Các.

Trèo vào từ bậc thang cửa sau của Minh Nguyệt Các, Cố Niệm Chi và Mai Hạ Văn thò đầu nhìn vào bên trong Minh Nguyệt Các.

Hai gã cướp cầm đèn pin kia vẫn tiếp tục lùng sục trong các phòng, trên trán đã nhễ nhại mồ hôi, nhưng không sao tìm được ba sinh viên chúng muốn.

"Mẹ kiếp! Chẳng lẽ mấy đứa nó không ở nơi này?"

Vừa dứt lời, ánh mắt hai gã đều đổ về phía Thanh Phong Uyển.

Nếu bọn chúng không ở đây, vậy chỉ có thể ở Thanh Phong Uyển!

Lần này có hai lớp đến!

Hai gã cười gằn, lập tức lấy bộ đàm báo cáo tên thủ lĩnh Dương Đại Vĩ: "Đại ca! Người không ở đây!"

...

Lòng Cố Niệm Chi trầm xuống, thầm than không ổn, vội vàng kéo Mai Hạ Văn bơi về.

Cuối cùng, trước khi hai tên cướp kia xông tới Thanh Phong Uyển, bọn họ cũng về đến nơi. Cố Niệm Chi gấp gáp khuyên mọi người: "Không thể ở đây nữa, bọn chúng không tìm thấy người ở Minh Nguyệt Các, sẽ lập tức đến đây!"

"Bọn chúng chỉ có hai người, chúng ta có hơn mười người, sợ gì?!" Một bạn học nam dồn sức nện một đấm xuống bàn.

Trong bóng tối, mắt của Cố Niệm Chi sáng như sao, cô bình tĩnh nói: "Không phải sợ mấy gã đó, mà chúng ta không nên hy sinh vô ích. Bọn chúng có súng, chỉ riêng chuyện này thôi đã đủ để chúng ta rút lui, không thể đấu giáp lá cà với bọn chúng."

"Niệm Chi nói rất có lý." Mai Hạ Văn là người đầu tiên đồng tình với cô: "Chúng ta không có vũ khí trong tay, cố chống chọi cũng không chống nổi."

"Nếu bọn chúng cầm dao, chúng ta cùng xông lên còn có cơ hội thắng. Nhưng đối phương được trang bị súng trường, chẳng lẽ chúng ta phải lấy thân mình liều chết hứng đạn của đối phương?" Cố Niệm Chi cầm điện thoại trong tay: "Tớ định xuống nước, bơi tới đối diện hồ Tiểu Kính."

"Hả? Nhưng tớ không biết bơi!" Có bốn, năm nam nữ sinh trong nhóm bạn học kêu lên.

Cố Niệm Chi quay đầu nhìn Mai Hạ Văn: "Lớp trưởng, chúng ta phân công đi. Người biết bơi kèm người không biết bơi, lập tức xuống nước, không thể chậm trễ nữa!"

Tình hình như ác mộng vừa rồi thoáng hiện lên trong đầu Mai Hạ Văn, cậu ta quyết định thật nhanh: "Lập tức xuống nước! Còn chậm trễ nữa, tự mình gánh chịu hậu quả!"

Cố Niệm Chi tiện tay kéo một nữ sinh không biết bơi ở gần mình nhất: "Đi theo tớ."

Các bạn học phía sau thấy Cố Niệm Chi nhỏ tuổi nhất đưa một bạn không biết bơi xuống nước, dũng khí cũng lập tức tăng gấp bội. Sau khi tốp năm tốp ba tìm được giúp đỡ, bọn họ lặng lẽ đi ra cửa sau sân thượng của Thanh Phong Uyển, xuống nước từ bậc thang ở đó.

Mưa bên ngoài vẫn rơi nặng hạt, trút xuống mặt hồ tạo ra âm thanh rào rào chói tai, giống như hạt châu rơi khỏi khay ngọc, vừa khéo che lấp tiếng động khi xuống nước của bọn họ.

Ngay khi bóng dáng của bạn học lớp một cuối cùng vừa biến mất ở cửa sau sân thượng Thanh Phong Uyển, một tiếng vang thật lớn đã truyền tới từ phía cửa chính phía trước.

"Bọn chúng đến rồi..."

Các thành viên trong lớp không hẹn mà cùng nảy ra suy nghĩ này.

Cố Niệm Chi ôm lấy bạn học nữ không biết bơi từ phía sau, thấp giọng nói với cô ấy: "Đừng căng thẳng, không phải bám chặt thế đâu, tớ sẽ không thả cậu xuống."

Bạn học nữ kia vô cùng cảm động, luôn miệng nói: "Tớ biết! Tớ biết! Tớ sẽ không làm ảnh hưởng đến cậu!"

Kỹ năng bơi của Cố Niệm Chi quả thật rất điêu luyện.

Trong khi mọi người đều hai nam sinh biết bơi kèm một bạn không biết, riêng cô ôm một nữ sinh mà đạp nước về phía trước, tốc độ còn nhanh hơn bạn học tự bơi riêng một chút.

Mọi người tự động coi Cố Niệm Chi là dê đầu đàn, theo sau cô bơi qua hồ Tiểu Kính.

Hồ Tiểu Kính vô cùng rộng lớn, đường kính lên tới hai cây số, muốn bơi qua cả hồ cũng không dễ dàng.

Nhưng nếu không bơi về phía trước, phía sau chỉ có con đường chết, nên mỗi người đều cố gắng vượt qua giới hạn của bản thân, duy trì tốc độ bơi vừa nhanh vừa ổn định.

May là trước đó Cố Niệm Chi đã ngắt cầu dao tổng của toàn bộ khu nghỉ dưỡng, bây giờ toàn bộ khu nghỉ dưỡng tối đen như mực, lại thêm mưa to gió lớn, không có ai phát hiện được động tĩnh nhỏ trong hồ.

...

Trong Thanh Phong Uyển, hai tên cướp đá văng cửa lớn, chĩa súng trường và đèn pin xông vào.

Bọn chúng cứ ngỡ sẽ thấy cảnh các sinh viên ngất xỉu khắp nơi như ở Minh Nguyệt Các, nhưng lùng khắp cả sáu phòng lại không tìm được sinh viên nào!

"Con mẹ nó! Chết ở đâu hết rồi?! Chẳng lẽ biết bay sao?!"

Một tên cướp tức giận cầm báng súng đập "rầm" một cái trên cửa.

Một tên cướp khác khá tỉnh táo, hắn nhìn bốn phía rồi nói: "Xem ra trong bọn chúng có đứa nhanh nhạy, đã dẫn cả đám bỏ trốn rồi!"

"Bỏ trốn?! Bên ngoài mưa to gió lớn, bọn chúng có thể chạy đi đâu đây? Mà còn chẳng phải chỉ có một, hai người! Mày nói tao nghe xem chúng trốn thế nào?!"

"Sao tao biết được?! Mày xem hành lý của bọn chúng vẫn còn ở đây, nói không chừng đang núp ở đâu đó..." Tên cướp lanh trí kia cầm đèn pin rọi đi rọi lại trong Thanh Phong Uyển: "Có cần hỏi người ở đây thử, xem những căn phòng này có cửa ngầm hay phòng bí mật gì không?"

"Mày gọi điện cho đại ca đi... Tao không dám đâu..." Tên cướp còn lại nóng nảy quệt mũi, hậm hực nói: "Mới mắng tao té tát rồi..."

Tên cướp lanh trí kia đăm chiêu một lúc, cầm bộ đàm, nói bằng giọng vô cùng thành khẩn: "Đại ca, xảy ra chút phiền phức!"

"Nói!" Trong bộ đàm phát ra giọng nói tức giận của Dương Đại Vĩ: "Mày nói xem, chúng mày còn chuyện gì phiền phức nữa!"

"... Trong Thanh Phong Uyển không có người. Hay đại ca hỏi thử Tổng Giám đốc khu nghỉ dưỡng xem khu nhà này có cửa ngầm hay phòng bí mật gì không? Bọn em nghi ngờ chúng trốn rồi..."

Dương Đại Vĩ ngồi trong văn phòng tối đen như mực, nhìn mưa to gió lớn ngoài cửa sổ mà không có chỗ xả giận.

"Đưa tay Tổng Giám đốc kia đến đây cho tao!"

Một tên cướp vội vàng chạy đến phòng để đồ, kéo Tổng Giám đốc Phó đã rũ rượi bên trong ra.

"Ông nói đi, trong Thanh Phong Uyển có cửa ngầm hay phòng bí mật không?" Súng trong tay Dương Đại Vĩ chĩa thẳng vào yết hầu của ông ta.

Sếp Phó sợ tới mức tim quặn thắt, chưa kịp thở đã hôn mê bất tỉnh.

Rất nhanh sau đó, mùi tanh tưởi và hôi thối trong phòng dần tản ra.

Tay đàn em trông thấy bèn đạp ông ta một cước: "Sợ tới nỗi tè ra quần rồi..."

Dương Đại Vĩ tức giận tát cho Tổng Giám đốc một cú nẩy lửa, cầm súng đứng lên, ánh mắt u ám: "Đi! Mang theo tên này, đến Thanh Phong Uyển!"

Lúc này bọn chúng còn lại năm người, cùng cầm súng xông ra ngoài.

Vào Thanh Phong Uyển, mấy gã này lục soát từ trong ra ngoài một lần, nhưng không tìm được bất kỳ cửa ngầm hay phòng bí mật nào.

Dương Đại Vĩ cầm súng đi đến cửa sau của Thanh Phong Uyển, híp mắt nhìn màn mưa bụi trên hồ, nghiến răng nói câu: "... Giỏi lắm! Bắn cho tao!" Dứt lời, gã cầm súng


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện