Xà Lang Trúc Mã Trúc Mã

Chương 22


trước sauHắn mở cửa lồng giam, để cho tiểu trăn bò ra ngoài, tiến đến trước mặt Cố Tử Kỳ, đưa tay vỗ vỗ nó, mặc kệ vẻ ngoài chật vật của bản thân, khí phách nói:

- Tặng cho em, sau này nó là thú cưng của em.

Cố Tử Kỳ muốn đưa tay vuốt ve, tiểu trăn lại rụt người lại phía sau Trịnh Giai, há ra cái miệng đỏ như máu cảnh cáo y.

Cố Tử Kỳ nhìn bộ dạng hiện tại của Trịnh Giai, lại nhìn con trăn, nhìn Trịnh Giai, nhìn con trăn, ghét bỏ giơ tay lên, kịch kịch mấy tiếng, mười mấy kim châm chuẩn xác ghim vào các kẽ hở giữa lớp vảy, tiểu trăn con chưa hiểu mô tê gì đã ngã cái rầm, nằm một đống trên mặt đất.

Trịnh Giai ngượng ngùng gãi gãi mũi.

Cố Tử Kỳ ngược lại không để ý thấy mình làm vậy có gì sai, liền tiến lên nắm lấy cổ tay hắn, lôi kéo Trịnh Giai đi tắm rữa và xử lý vết thương.

Khi tiểu trăn tỉnh lại, người đầu tiên nó thấy chính là Cố Tử Kỳ. Nó đang muốn há miệng tỏ vẻ hung hăng, thì Cố Tử Kỳ đã đưa tay lên, chuẩn xác phóng 3 cây kim lên người con trăn. Từ chỗ kim châm, loại cảm giác như bị kiến bò cắn trên thân lan ra, con trăn khó chịu lăn lộn cơ thể, nhưng chỉ làm kim ghim sâu hơn. Bất đắc dĩ, nó đành ngừng động đậy.

Lúc Trịnh Giai đem nó đi gặp Cố Tử Kỳ, nó đã đoán đây mới là chủ nhân thật sự của mình, chỉ là khi đó không phục nên muốn phản kháng. Bây giờ, tiểu trăn sâu sắc cảm nhận bọn họ đúng là quái vật mà, một người so với một người biện pháp càng khủng bố hơn.

Cố Tử Kỳ thấy tiểu trăn nằm im, liền tiến đến gần gỡ kim cho nó, sau đó quăn cho nó hai con gà, tiểu trăn liền vui vẻ nhào tới ăn.

Ăn xong, nó tỏ vẻ nhiêu đó chưa đủ, còn muốn thêm.

Để thuần hóa tiểu trăn, Cố Tử Kỳ đã mang nó đến sân săn bắn của Trịnh gia. Lúc này thấy tiểu trăn như vậy, liền chỉ tay ý bảo nó tự đi săn mang con mồi về đây.

Tiểu trăn con chưa chịu thành thật nghe lời, muốn phản kháng, ngẩng đầu nhìn lên đã thấy Cố Tử Kỳ cầm kim châm giơ trước mặt nó, vì vậy đành lắc lắc thân bò đi săn.

Thời điểm đi săn, Cố Tử Kỳ cũng không dễ dàng gì, bởi vì mấy lần con trăn cứng đầu vẫn luôn muốn lợi dụng thế mạnh là dã thú sống lâu trong rừng rậm để trốn thoát hoặc tấn công y, nhưng đều bị y tìm ra hoặc chế phục.

Cố Tử Kỳ áp dụng biện pháp cho một roi, lại cho một viên kẹo, vừa đe dọa, vừa dụ dỗ thuần phục con trăn. Dần dần, nó – một con trăn khí phách hiên ngang sinh sống trong rừng rậm – đã vui vẻ bước lên con đường làm thú cưng.

Gì? Các người nói một con trăn không thể bị thuần phục đơn giản như vậy hả? Dễ dàng làm thú cưng là không có tiết tháo hả?

Xin hỏi, tiết tháo là gì, một con trăn lấy tiết tháo làm gì? Sinh mạng với thức ăn mới là quan trọng, mới là nhân sinh! Gặp phải loại người khủng bố như Trịnh Giai và Cố Tử Kỳ, nó có lựa chọn khác sao!

Vui vẻ làm thú cưng mới có ăn, mới là thông minh thức thời đó, biết không!

- Khụ... Cố Thiếu, Cố Thiếu...

Cố Tử Kỳ đang ngẩng người thì bị giọng nói già nua của quản gia cắt ngang, y ngẩng đầu nhìn lên.

Quản gia thấy y nhìn mình, liền lên tiếng:

- Chúng tôi phụ trách mang thức ăn đến cho cậu, xin hỏi cậu có thể bảo thú cưng của mình lui lại được không?

Thì ra trong lúc Cố Tử Kỳ suy nghĩ lung tung, quản gia và người hầu nhận được lệnh từ Trịnh Giai bảo họ mang thức ăn vào phòng cho y. Lần này cũng y như đêm qua, cả đám người đứng xếp hàng không thể tiến tới, bởi vì tiểu trăn đã thủ trước giường, không ngừng phát ra mấy tiếng tê tê khè khè ngăn cản bọn họ.

Cố Tử Kỳ phất phất tay bảo tiểu trăn lui xuống, nó liền ngoan ngoãn bò vòng qua giường.

Cố Tử Kỳ mở miệng, giọng nói có chút khàn:

- Đặt ở cạnh giường đi.

Quản gia đứng một bên, người hầu nghe lời bưng thức ăn đặt trên đầu tủ cạnh giường.

Cố Tử Kỳ lúc này mới nhìn thấy ở đó có một tập tài liệu để sẵn, liên tưởng tới câu nói tối hôm qua của Trịnh Giai, y đoán đây chính là tư liệu về nhiệm vụ của mình.

Cố Tử Kỳ tỏ vẻ thuận miệng hỏi quản gia:

- Trịnh Giai đâu rồi?

Quản gia đáp:

- Cậu chủ đến công ty rồi, không biết Cố Thiếu có công việc gì cần chuyển lời không ?

Cố Tử Kỳ làm ra vẻ không quan tâm lắc đầu, tận lực tạo ra tình huống như mình chỉ ngẫu nhiên hỏi qua.

Quản gia hỏi cậu còn gì dặn dò không, Cố Tử Kỳ lắc đầu, bảo họ lui.

Y chống tay xuống giường, vệ sinh cá nhân xong, tiến đến tủ quần áo, mở ra.

Cố Tử Kỳ nhịn không được cong khóe miệng.

Bên trong tủ quần áo có ba bộ theo ba phong cách văn phòng, dạo phố, đồ ở nhà, vừa nhìn đã biết là quần áo do Trịnh Giai chuẩn bị theo số đo của y.

Cố Tử Kỳ suy nghĩ một chút, quyết định ăn trước, xong thì xem tập tài liệu nhiệm vụ trước rồi hẳn hả thay quần áo.

Nhiệm vụ được ghi rất rõ ràng: giả thành sinh viên vừa đi du học về, nhập học vào trường đại học S.

Lý do: gần đây có một băng đảng sử dụng ký túc xá trường làm địa điểm giao dịch ma túy, có xu hướng lôi kéo cả sinh viên vào đường dây mua bán. Đây là vi phạm luật thế giới ngầm.

Cố Tử Kỳ nhìn bản thông tin nhiệm vụ, ngẫm nghĩ mục đích sâu xa của Trịnh Giai. Y phán đoán hắn đầu tiền cần thông tin để triệt phá đường dây, sau đó đem vụ này phanh phui trong thế giới ngầm nhưng giấu mặt ra tay, để cho bọn họ bị chèn ép, mượn cớ đạp băng đản đó một cú tơi tả, đợi tới lúc bọn họ 1 đám giống như chó nhà có tang thì sáp nhập vào Dạ Lang, nhân tiện danh chính ngôn thuận chiếm luôn địa bàng, mở rộng Dạ Lang.

Đây chính là đen ăn đen.

Được rồi, xem ra vụ này sẽ kéo dài ít nhất vài tháng, nếu nhận nhiệm vụ này, hẳn là phải đi làm sinh viên và ở tại ký túc xá trường, một thời gian dài không thể gặp Trịnh Giai.

Như vậy, trước khi đi, đem mọi chuyện giữa y và Trịnh Giai giải quyết rõ ràng hết đi, bắt đầu từ việc của Tiếu Mặc, y thật sự có rất nhiều câu hỏi muốn hắn trả lời.

Hoàn cảnh hiện tại khác với lần y rời đi ở Myanmar, không cần phải để tiểu trăn bộc hậu giúp y đào tẩu, vì vậy Cố Tử Kỳ lục tìm trong phòng chốc lát, thành công lôi ra một vali kéo cỡ to. Cố Tử Kỳ ra hiệu cho tiểu trăn trườn vào bên trong vali, quấn tròn người lại sao cho nhét vừa đủ, rồi kéo khóa, chỉ chừa ra khe nhỏ để lọt không khí.

Cố Tử Kỳ chọn bộ vest phong cách công sở, mặc xong quần áo, ngắm mình trước gương, y quả thật hài lòng với bản tính cầu toàn của Trịnh Giai. Mặc dù người này theo đuổi sự hoàn mỹ đến biến thái, nhưng tự bản thân y lại cảm thấy đây chính là thứ khiến cho người khác không sao đuổi kịp hắn.

Cố Tử Kỳ kéo vali ra khỏi phòng, tìm quản gia nói rằng y có việc phải rời đi. Quản gia không làm khó, chỉ hỏi y có cần ông gọi xe giúp không. Cố Tử Kỳ đối với việc Trịnh Giai không giam lỏng mình cảm thấy rất ngạc nhiên, nhịn không được lấy điện thoại gọi cho hắn.

Y kiên nhẫn đợi đến khi tổng đài thông báo bên kia không nhấc máy mới buông điện thoại xuống, không hiểu vì sao tâm tình có chút bất an kèm khó chịu. Cố Tử Kỳ từ chối lời giúp đỡ của quản gia, tự mình kéo vali ra khỏi biệt thự, gọi taxi vào trung tâm thành phố, đi một quãng lại đổi xe, cứ làm vậy vài lượt mới đến công ty Tân Thế. Đã tốn công như vậy, Cố Tử Kỳ tự nhiên không muốn nhân viên thông báo trước với Trịnh Giai, cố ý đi đường vòng tránh người rồi vào thang máy, thành công mang theo vali kéo lẻn đến tầng 28.

Dĩ nhiên, công ty phải có bảo vệ, thư ký, nhân viên, còn có khách hàng không ngừng đi ra vào, và cả camera quan sát. Nhưng dù sao đây cũng chỉ là một công ty, lấy khả năng Cố Tử Kỳ là một sát thủ chuyên nghiệp từng lẻn vào các tòa căn cứ cũng như thực thi mật vụ hay đột kích... y tỏ vẻ loại hành động này thật nhẹ nhàng và thoải mái.

Cố Tử Kỳ đứng trước cửa văn phòng của Trịnh Giai, bởi vì lớp kính này ngoài ngăn người bên ngoài nhìn vào trong còn có tác dụng cách âm rất tốt, nên y hoàn toàn không biết trong phòng đang ra sao.

Để cẩn thận, y thả tiểu trăn ra trước, rồi kéo mở cửa phòng, nhìn vào.

Người trong phòng nghe thấy tiếng động,ngừng lại động tác đang làm.

Cố Tử Kỳ mặt không cảm xúc nhìn hai người trong phòng bởi vì sự xuất hiện của y mà hóa đá trong giây lát, sau đó một người điềm tĩnh nhìn lại y, một người thì hoảng loạn, luống cuống tay chân.

Y nhìn thấy cái gì?

Trịnh Giai thoải mái ngồi trên bàn làm việc, dáng ngồi đặc biệt khí phách, trong lồng ngực đang ôm lấy Tiếu Mặc. Mà hiện tại, áo vest của Tiếu Mặc bị quăng trên sàn, áo sơ mi mở rộng hiển lộ dấu gặm cắn đỏ ao trên làn da trắng. Nhóc con ấy mới có mười bảy tuổi thôi, gương mặt non trong mang vài nét tương tự y đang đỏ lên, không ngừng vặn vẹo cơ thể, vừa giống như ngại ngùng muốn thoát ra,vừa giống như ngoan mềm muốn nép vào, bị cánh tay Trịnh Giai giữ chặt lại.

Cố Tử Kỳ nhịn không được chửi thề một tiếng.

- "Mẹ khiếp!"

Linh cảm khiến y khó chịu nãy giờ chính là cái này sao! Trong lòng Cố Tử Kỳ rần rần mấy ngàn con thảo nê mã chạy như điên.

Tiếu Mặc không phải tự nguyện vào tổ chức sát thủ mà là bị người ta bán vào, khi ấy nhóc mới mười lăm tuổi, bởi vì tố chất cơ thể đặc biệt tốt nên bị tổ chức chú ý đem đi huấn luyện. Cố Tử Kỳ không biết gốc gác gia đình mình, chỉ cảm thấy nhóc con này có vài nét tương tự gương mặt của y, cũng rất yêu thích tính cách nghịch ngợm, có chút xấu bụng nhưng vẫn còn chưa nhiễm đen của Tiếu Mặc, vì vậy vẫn luôn vô tình cố ý che chở cho nhóc trong tổ chức. Cũng không biết từ khi nào, Tiếu Mặc xem y

như sư phụ mà đi theo, y để tóc dài, nhóc cũng học theo dưỡng tóc dài, y thích dùng độc dược để ám sát, nhóc cũng tập giấu và sử dụng kim tiêm...

Đừng nói là ngay cả người y động tâm, nhóc cũng động tâm theo luôn nha!

Fuck, rốt cuộc đây là cái loại tình huống cẩu huyết gì, thật muốn lật bàn mà!

Cố Tử Kỳ cố gắng duy trình gương mặt lãnh tĩnh của mình, đang nổ lực tự nói với chính mình hãy tỏ ra không cảm xúc nói một câu " xin lỗi, làm phiền" rồi quay lưng bước đi. Đó mới chính là y, hành xử như thế mới chính là y! Nhưng Cố Tử Kỳ vẫn cứ đứng đực một chỗ, hai mắt mở trừng trừng nhìn đôi cẩu nam nam còn đang ôm nhau. Thậm chí, y còn nghiến răng nghiến lợi nghĩ rõ ràng bị y phát hiện, Trịnh Giai vì cớ gì còn chưa chịu buông Tiếu Mặc ra, có cần phải ngồi im một chỗ vừa ôm nhau vừa đấu mắt với y không!

Tiếu Mặc giãy giụa càng lúc càng mạnh hơn, biểu hiện muốn Trịnh Giai buông mình ra, nhưng hắn lại cố tình giữ chặt cậu nhóc, còn cúi đầu xuống, ở bên tai Tiếu Mặc trấn an, bàn tay dịu dàng vuốt nhẹ trên lưng cậu.

Biểu cảm trên mặt Cố Tử Kỳ bắt đầu không khống chế được, có dấu hiệu nứt ra.

Trịnh Giai hành động như vậy, thật rõ ràng đã dứt khoát đá y đi, chọn Tiếu Mặc, dù gặp trực tiếp cũng không ngại biểu lộ thái độ của hắn đối với việc này.

Thật sự sao?

Là người nào hôm trước còn nói muốn cùng giam mình với y trong lồng giam, cả đời này đừng hòng chia cắt?

Cố Tử Kỳ có cảm giác trước mặt mình tối sầm lại, nổ lực giữ cho bản thân tỉnh táo, nếu bây giờ mà ngất xỉu, thật sự quá mất mặt rồi, y không dám tưởng tới bản thân phải chịu bao nhiêu nhục nhã.

Trịnh Giai thấy Cố Tử Kỳ đứng mãi không đi, nhíu mày hỏi:

- Có việc gì à?

Cố Tử Kỳ hoàn toàn mất khả năng trả lời hắn, nổ lực giữ cho đầu óc thanh tỉnh, nhưng y còn chưa áp chế hết choáng váng và nhục nhã dâng lên trong lòng thì đã bị giận dữ cuồn cuộn không rõ nguyên nhân khiến đầu óc tiếp tục hỗn loạn.

Trịnh Giai thấy y không nói gì, tỏ vẻ thật miễn cưỡng bế Tiếu Mặc đứng dậy, sau đó nhìn y với ánh mắt kiểu " nếu không phải y mà là người khác dám quấy rầy hắn thì hắn đã kêu bảo vệ lôi ra ngoài từ lâu rồi", giọng điệu thiếu kiên nhẫn nói:

- Đợi chút.

Hắn nói xong thì bế Tiếu Mặc vào phòng nghỉ.

Cả tầng 28 này chỉ có một mình Trịnh Giai, hắn đã cho xây phòng nghỉ có cửa nối liền với phòng làm việc.

Cố Tử Kỳ vô thức bước theo hắn vào trong.

Đặc tính của sát thủ là luôn quan sát xung quanh, nắm bắt hoàn cảnh trong khoảng thời gian ngắn nhất dù là bất cứ khi nào. Cố Tử Kỳ cũng vậy, y theo thói quen đưa mắt nhìn tổng quát căn phòng.

Phòng nghỉ ngơi có kiến trúc hình trụ tròn, toilet là một phòng khác nằm bên ngoài, không có vách tường mà toàn bộ đều dựng kính, bố trí màn che lại ánh sáng, nội thất chỉ có duy nhất chiếc giường ngủ, và trước giường cũng có màn có thể kéo che lại. Thanh treo màn là ống trụ tròn chất liệu hợp kim mạ inox sáng bóng, dạng thanh thẳng, hai đầu gắn liền với khung kính, cả phòng được ghép lại từ 5 tấm kính. Thời điểm xếp màn sẽ là hình trụ tròn tạo bằng kính, khi kéo tất cả màn che hết thì sẽ là hình ngũ giác tạo bằng năm thanh treo màn và màn . Loại màn che này là vải đặc chế, thiết kế cũng là đặc biệt thuê nhà thiết kế riêng về làm để không phá hỏng nét thanh lịch và tinh tế trong bày trí căn phòng. Trịnh Giai là một tên kỳ quặc, có lẽ là biến thái từ trong máu rồi, nên hắn không thích ánh sáng mặt trời, nhưng đồng thời cũng không thích tầm mắt mình bị vách tường che khuất, cho nên cả căn phòng lắp kính trong suốt và treo màn đen. Điểm nhấn duy nhất của căn phòng chính là thảm trải sàn có thiết kế hình hoa văn hình tròn rực rỡ trên nền trắng, đặc biệt đối lập với màn che bên trên, vừa tương phản lại vừa thu hút.

Cố Tử Kỳ chuyển tầm mắt lên hai người kia, đặt sự chú ý lên Tiếu Mặc.

Tiếu Mặc ngoan ngoãn để hắn bế. Cố Tử kỳ đứng giữa phòng nhìn Trịnh Giai dịu dàng đặc nhóc ấy nằm trên giường, cúi đầu nhỏ tiếng trấn an bên tai nhóc, sau đó chu đáo kéo màn che lại nhưng không kéo hết, chừa ra một phần. Tiếu Mặc có thể từ chỗ đó nhìn rõ cuộc nói chuyện giữa hai người. Cố Tử Kỳ có cảm giác Trịnh Giai làm vậy vì hắn muốn chứng minh với Tiếu Mặc rằng hắn cùng y đã không còn tình cảm gì nữa.

Trong lòng Cố Tử Kỳ không chỉ có tức giận, y đã không thể ý thức được tình trạng bản thân hiện tại là gì, ra sao nữa. Chỉ cảm thấy đầu mình rất loạn, ngực nhói lên từng cơn đau thắt vô cùng khó chịu, cảm giác nghẹt thở cứ thế tăng dần... Cố Tử Kỳ siết chặt nắm tay cố gắng dằn xuống. Y muốn thoát khỏi tình huống này, nhưng tại sao y vẫn còn đứng đây, ... chẳng lẽ,... y còn muốn nghe một lời giải thích hay một câu khẳng định từ Trịnh Giai sao?

Ý nghĩ này vừa lóe qua, y đã chua chát tự mắng mình nhục nhã.

Rõ ràng trước mắt thế này, ... vậy mà y còn chưa chấp nhận sự thật sao, còn không chịu từ bỏ sao, ... đứng ở đây... chờ Trịnh Giai mở miệng...

Trịnh Giai im lặng quan sát Cố Tử Kỳ, nhìn sắc mặt y trắng xanh đỏ đen, so với mặt nạ lãnh ngạo y vẫn luôn đeo, quả thật sống động và đa dạng hơn nhiều lắm. Nhưng hắn lại không hề cảm thấy thú vị.

Trịnh Giai nhìn gương mặt người kia mất đi huyết sắc nhanh chóng đến rõ rệt, càng lúc càng tái nhợt, nhịn không được bước tới dùng bày tay áp lên má y.

Cố Tử Kỳ ngẩng đầu, tròn mắt nhìn hắn, bờ môi y run rẩy, muốn mở miệng, lại phát hiện chính mình không sao phát ra âm thanh.

Trịnh Giai áp bàn tay lên tai y, dùng cả hai tay giữ lấy gương mặt y, nâng nhẹ lên. Cố Tử Kỳ cảm thấy âm thanh xung quanh mình đều bị bàn tay có vết chai và hơi ấm của hắn che lại hết rồi.

Trịnh Giai cúi đầu, hình ảnh hắn trong mắt y càng lúc càng phóng to, Cố Tử Kỳ không thể kìm được, nhắm mắt lại, hàng lông mi run rẩy.

Trịnh Giai hôn lên mắt y.

Nụ hôn thật chậm.

Rồi hắn dừng lại, tàn nhẫn phun từng chữ thật rõ ràng bằng giọng điệu trầm thấp mà hắn vẫn luôn ôn nhu trò chuyện cùng y:

- Chẳng phải em rất muốn rời đi sao, mỗi một lần ở bên cạnh tôi đều rất miễn cưỡng, vậy thì từ giờ dứt khoát để Tiếu Mặc tới đi, ít nhất y đối với tôi là tình nguyện.

g/[email protected]


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện