Weibo của tôi có thể đoán mệnh

"Lên Sân Khấu Có Hồi Hộp Không?"


trước sau

Advertisement
Tác giả: Khương Chi Ngư

Editor: Thịt sườn nướng

Thẩm Nguyên Gia nhìn sắc mặt Anna, phát hiện cô ấy ngoại trừ vui vẻ ra cũng không có cảm xúc nào khác.

Anna đối với chuyện này hoàn toàn không biết gì cả: "Cô cảm thấy tôi trang điểm như này nhìn thế nào, đây là kiểu trang điểm của một nhân vật nữ ở Trung Quốc, gọi là Đán, cô đã từng nghe qua chưa?"

Thẩm Nguyên Gia đương nhiên biết kiểu trang điểm này, cô thu hồi ý định, giả vờ như không có việc gì nói: "Rất xinh đẹp."

Nếu không có video tử vong, những lời này của cô ấy càng có sức thuyết phục.

Khuôn mặt được trang điểm này quả thật rất xinh đẹp, hơn nữa còn là tự mình vẽ, y hệt trong video.

Anna nói: "Tôi cũng cảm thấy rất đẹp."

Người mẫu trong hậu trường dần dần giảm bớt, thanh âm ồn ào cũng nhỏ hơn không ít, Thẩm Nguyên Gia đi thay trang phục cần mặc cho lần này.

Các cô là người mẫu biểu diễn không phải chỉ cần mặc một bộ quần áo là xong.

Có đôi khi một ngày phải đi mười mấy show, mỗi show có thể phải lên sàn diễn vài lần cho nên tốc độ thay trang phục, trang điểm đều phải hết sức nhanh chóng khẩn trương.

Anna đang ở bên kia tháo trang sức.

Thẩm Nguyên Gia đẩy cửa đi vào toilet.

Phòng vệ sinh trong hậu trường bên này rất riêng tư, nghe nói là trước đây từng xuất hiện trường hợp một nữ người mẫu bị chụp lén trong toilet rồi tung lên mạng, sau này ban tổ chức rất chú trọng vấn đề này.

Cho nên muốn nơi này có camera giám sát là chuyện không thể.

Thẩm Nguyên Gia liếc mắt nhìn xung quanh một cái, cuối cùng đặt tầm mắt vào nơi Anna bị treo ở cuối video, nơi đó hiện tại không có bất kỳ dấu vết gì.

Nơi này là vách tường, được lót gạch men sứ sạch sẽ xinh đẹp.

Trong video cũng chỉ lộ ra đỉnh đầu của Anna nên cô cũng không rõ sợi dây thừng nằm ở đâu.

Thẩm Nguyên Gia lại xoay người đưa mắt sang bên cạnh, bây giờ cũng không có chút manh mối gì.

Không lẽ lát nữa hung thủ sẽ chuẩn bị xong xuôi hết tất cả hay sao?

Lát nữa lúc diễn tập sẽ có rất nhiều người mẫu trong hậu trường, đồng thời cũng có thể có vài người vào toilet, hung thủ thật sự không đủ thời gian.

Thẩm Nguyên Gia thật sự rất muốn biết đối phương làm sao chuẩn bị kịp.

Chắc bây giờ vẫn còn hơi sớm, có lẽ hai ngày trước ngày 9 sẽ thu thập được nhiều manh mối hơn.

......

Đầu tháng Chín, tuần lễ thời trang bắt đầu khởi động.

Giờ phút này trong hậu trường đã kín hết chỗ, đủ loại thanh âm ngôn ngữ trộn lẫn vào nhau, vô cùng hỗn loạn.

Các người mẫu đi đi lại lại như họp chợ, chỉ khác là họ ăn mặc xinh đẹp lộng lẫy hơn, tỏa ra khí chất thời thượng hơn.

Thẩm Nguyên Gia đang ở phía sau, cô không nằm trong những người diễn đầu tiên.

Cô và Anna đang làm công tác chuẩn bị, stylist đã làm xong kiểu tóc và trang điểm, chờ các cô lên sân khấu sau đó nhanh chóng trở về chỉnh trang rồi lại tiếp tục lên sàn.

Một đống các khuôn mặt vội vội vàng vàng ở hậu trường la hét, tìm kiếm...... Nhưng một khi đã bước lên sàn diễn liền nhanh chóng biến thành vẻ mặt lạnh lùng, ngẩng đầu ưỡn ngực, đón nhận ánh đèn sân khấu.

Trong hoàn cảnh hỗn loạn như vậy, vẫn còn có phóng viên chui được vào bên trong.

Phóng viên từ các nước khác nhau cùng chui chúc trong hậu trường tìm kiếm người mẫu có khả năng để bọn họ phỏng vấn, nhưng đại đa số đều bị từ chối thẳng thừng vì các người mẫu đều đang bận rộn.

Thẩm Nguyên Gia đang híp mắt chỉnh lại lông mi thì đột nhiên một phóng viên chen vào giữa cô và Anna, "Xin chào, tôi có thể phỏng vấn cô một chút được không?"

Cô mở mắt ra, đối phương đột nhiên chụp vài chụp bức ảnh.

"Thoạt nhìn trông cô có vẻ không lo lắng chút nào...... Này, cô là người người mẫu tới từ Trung Quốc phải không? Lần đầu tiên tham gia trình diễn thời trang sao?" Phóng viên thiếu chút nữa mắc nghẹn.

Anh ta nhìn từ phía sau thấy cổ của người mẫu này trắng nõn lại vô cùng xinh đẹp nên cứ tưởng là người mẫu phương Tây, không ngờ là người mẫu Trung Quốc.

Thẩm Nguyên Gia gật đầu, "Đúng vậy, nhưng sao có thể không lo lắng chứ?"

Người mẫu ở đây ai mà không căng thẳng?

Cho dù đã nhiều lần tham gia trình diễn thời trang cũng sẽ phải lo lắng thôi, vì mỗi một lần catwalk đều là một trải nghiệm mới, không ai biết sẽ xảy ra chuyện gì.

Lấy ví dụ những lỗi mà các người mẫu đã từng mắc phải đi, trước khi đi họ rất tự tin nhưng vĩnh viễn cũng sẽ không ngờ được mình sẽ phạm phải sai lầm như vậy.

Có lẽ lúc đó lại càng căng thẳng hơn.

Phóng viên cười: "Tôi lại không nhìn ra đó, nhưng tôi mong rằng cô sẽ biểu diễn tốt!"

Sau đó anh ta dồn mọi sự chú ý vào Anna, đối với một người mẫu Trung Quốc lần đầu tiên tham gia trình diễn thời trang như cô không quá quan tâm.

Thẩm Nguyên Gia cũng không có phản ứng gì, sau khi sửa sang lại xong thì quay sang gật đầu với Anna đang tiếp nhận phỏng vấn bên cạnh một cái rồi đi ra cửa.

Đạo diễn ở bên kia đang hô hào chỉ đạo.

Cách bên ngoài một bức tường là vô số những tên tuổi lớn trong lĩnh vực thời trang và giới nhà giàu đến từ khắp các nơi, tất cả đều đang thưởng thức những bộ cánh thời trang này.

Thẩm Nguyên Gia nhìn ánh sáng kia, tâm trạng bực bội đột nhiên bình tĩnh trở lại.

Có một câu nói nói rất đúng, cứ xem khán giả bên dưới như mấy cây củ cải đi, người ta cũng có trèo lên ăn thịt người đâu, cô đứng ở trên cao thì có gì phải sợ.

Người mẫu đứng ở phía trước ngày một giảm dần.

Đạo diễn chương trình ra hiệu cho cô, còn nói "Go"!

Thẩm Nguyên Gia thay đổi biểu cảm cho thật tốt, nhấc chân tiến về phía trước, ngay khi ánh đèn sắp chiếu tới, cô hít sâu một hơi.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, ngược lại việc mưu cầu cơm áo càng ngày càng đơn giản.

Màu sắc và hình thức đơn giản ngày càng được nhiều người lựa chọn, hơn nữa đây là một trong bốn tuần lễ thời trang lớn, không thể nào xuất hiện những trang phục quá lố lăng.

Bộ trang phục đầu tiên Thẩm Nguyên Gia mặc là một chiếc váy được cắt xẻ không theo một quy tắc nào cả, cả bộ trang phục nhìn rất lập thể giống như những đường nét hình học, phong cách đơn giản.

Lớp trang điểm của cô cũng không quá phức tạp, gương mặt xinh đẹp hiện ra trước toàn thế giới, mái tóc dài được búi cao nhìn qua rất đơn giản.

Điệu bộ trên sân khấu được huấn luyện nhiều ngày cuối cùng cũng phát huy công dụng.

Mục tiêu của người mẫu không phải là phô diễn bản thân mình cho mọi người dưới khán đài nhìn, mà là để làm nổi bật trang phục càng nhiều càng tốt, nếu không sẽ làm lộn xộn mọi thứ.

Có nhà thiết kế nào lại không muốn trang phục của mình nổi bật?

Lúc Thẩm Nguyên Gia đi đến vị trí đã được chỉ định sẵn, nơi đó sẽ có một khoảng thời gian để tạo dáng chụp ảnh, vốn dĩ tâm trạng đang hồi hộp bỗng nhiên lại bình tĩnh, tạo dáng xong liền nhanh chóng đi theo người mẫu phía trước quay về hậu trường.

Trong vòng chưa đầy một phút đó, cô đã được sải bước trên sàn diễn quốc tế.

Đạo diễn chương trình ở bên kia thúc giục, môi Thẩm Nguyên Gia không tự chủ được nhếch lên, bước chân như được tiếp thêm sức nhanh chóng về tới hậu trường, tìm trang phục có tên của mình trên giá treo
Advertisement
quần áo, sau đó nhanh chóng thay đồ.

Lòng bàn tay cô cũng đã đổ đầy mồ hôi.

Bộ trang phục thứ hai có chút khác biệt so với bộ đầu tiên, là một chiếc váy dài, phong cách cũng lồng lộn hơn và lớp trang điểm cũng đậm hơn.

Mái tóc dài được thả xuống rồi uốn xoăn, màu tóc nâu xinh đẹp tỏa sáng khắp hậu trường, ngay cả vị phóng viên lúc trước phỏng vấn cô vài câu cũng nhịn không được mà đưa máy ảnh hướng về phía cô.

Người này và người mình vừa mới phỏng vấn khi nãy thật sự quá khác nhau làm vị phóng viên hơi giật mình.

Ngày đầu tiên của chương trình đã kết thúc tốt đẹp.

***

Thời gian trôi nhanh như chó chạy ngoài đồng, show thời trang đã diễn ra được vài ngày, dù là trong nước hay quốc tế, ở đâu người ta cũng bàn tán về chuyện này.

Các phóng viên đều đã đăng video và ảnh chụp được trong show thời trang lên, trong đó cũng có một ít ảnh hậu trường, Thẩm Nguyên Gia và Chu Lộ đương nhiên được mọi người trong nước chú ý tới.

Là người mới tham gia tuần lễ thời trang quốc tế, đương nhiên Thẩm Nguyên Gia càng thêm hấp dẫn sự chú ý của mọi người, mà còn rất nhiều là đằng khác.

"Trông khá ổn đấy, khác những lần trước trên Weibo, quả nhiên lên sân khấu rồi thì khác hẳn."

"Một người mẫu nhỏ thôi mà, cũng không biết đã dùng cách thức gì mới được tham gia mà ngay những người khác cũng không cơ hội, há há."

"Tôi ở bên ngoài có đọc được một tin tức # hình ảnh # chính là chị gái xinh đẹp Nguyên Gia đó, lần đầu tiên đã thành công như vậy, chúc mừng chúc mừng!"

"A! Cô ấy là người lúc trước được phỏng vấn trên phố nè!"

Show thời trang có ghi hình lại, các cư dân mạng tinh mắt nhanh chóng phát hiện người mẫu trong các bức ảnh mấy ngày hôm trước xuất hiện trên Weibo có vóc dáng tương tự như Thẩm Nguyên Gia.

Trong lúc nhất thời, tin tức đã từng nằm trong hot search lại được đưa lên lần nữa.

Lưu Lị luôn chú ý đến dư luận trong nước.

Lúc trước cô vô cùng bình tĩnh, buộc các nhân viên công tác trong công ty không được để lộ ra chuyện Thẩm Nguyên Gia chính là người mẫu xuất hiện trong mấy tin tức kia, chính là để chờ thời khắc này đây.

Đến khi trong các bình luận xuất hiện một chút manh mối thì Weibo chính thức lập tức tung ra một loạt ảnh chụp trên phố trước đó, bức ảnh chính giữa chính là bức có bóng dáng của Thẩm Nguyên Gia trước đây đã được đăng lên.

Lúc này, không ít người trước đó từng chê bai dè bỉu đều yên lặng tự vả mặt.

Sau lần đầu tiên trình diễn thành công, những show kế tiếp Thẩm Nguyên Gia thành thạo hơn rất nhiều.

Buổi tối ngày 7, Lưu Lị chuẩn bị cho cô một ít đồ ăn ở khách sạn, "Chị đã xem em catwalk rồi, rất xuất sắc, rất xinh đẹp."

Thẩm Nguyên Gia cười cười.

Lưu Lị nói: "Có lẽ sau show thời trang lần này đại ngôn của em sẽ cao hơn một bậc, đến lúc đó sẽ bận rộn hơn, cuộc sống trước đây của em quá thoải mái rồi."

Như thế nào mới được xem là một người mẫu, đương nhiên là đại ngôn, lên trang bìa và catwalk.

Trang bìa chính là xuất hiện trên trang bìa những tạp chí nổi tiếng, cứ xuất hiện trên trang bìa một quyển tạp chí là sẽ được công nhận trong giới thời trang, địa vị của người mẫu đó cũng sẽ ổn định hơn rất nhiều.

Đại ngôn cũng là yêu cầu cần thiết trong giới thời trang, là mục tiêu theo đuổi của các người mẫu, có một hai cái đại ngôn không hiếm lạ gì, nhưng nếu có càng nhiều đại ngôn thì tất cả mọi người sẽ càng nhớ rõ mình.

Cho nên đến nay, có toàn bộ đại ngôn cũng chỉ mới có một siêu mẫu.

Hiện tại Thẩm Nguyên Gia chỉ mới lên trang bìa của tạp chí trong nước, nhưng đó là lúc cô chưa có danh tiếng gì cả, bây giờ có thêm một chút tên tuổi trong tuần lễ thời trang, khẳng định sẽ cao hơn rất nhiều.

"Còn hai ngày nữa thôi, sau đó tham gia tiệc tối thì có thể về nước rồi." Thẩm Nguyên Gia nhéo nhéo bả vai.

Lưu Lị không vui nói: "Về sớm như vậy làm gì, ở lại tuần lễ thời trang thêm một ngày là em sẽ có thêm biết bao nhiêu là kinh nghiệm, không biết có bao nhiêu người hâm mộ em mà em lại nôn nóng muốn về."

Nói là nói như vậy thôi chứ cô cũng không can thiệp vào quỹ thời gian của Thẩm Nguyên Gia.

Thẩm Nguyên Gia không trả lời, thay vào đó cô lại nghĩ tới chuyện vào buổi tối ngày mai.

Ngày mai là ngày 8, hẳn là hung thủ sẽ lộ ra một chút dấu vết, nếu vẫn không có thì muộn nhất sáng ngày 9 chắc chắn sẽ có biểu hiện.

Hai ngày qua cô đã bớt chút thời giờ quan sát, toilet vẫn như cũ không có gì thay đổi, hung thủ vẫn chưa chuẩn bị gì cả.

Về phần Anna, Thẩm Nguyên Gia cảm thấy ngày mai có thể đi tìm hiểu phía cô ấy một chút.

Dù sao cũng là người bạn nước ngoài đầu tiên mình quen biết, chết không rõ nguyên nhân còn bị người ta đeo mặt nạ, sau khi hiện trường vụ án bị phát hiện chắc chắn sẽ có một ít ảnh bị lọt ra bên ngoài.

Nếu có liên quan tới quốc gia của mình, chắc chắn sẽ không tốt.

Vài dòng lảm nhảm của editor: Chắc dạo này mọi người cũng thấy mình hơi lầy trong việc update chương mới phải không? Xin lỗi mọi người vì mình có hơi bận (cộng thêm một chút xíu làm biếng nữa :>), nhưng giờ thì mình đã bớt bận rồi nên sẽ tranh thủ edit chương mới cho mọi người nhé, lịch đăng chắc sẽ không cố định nữa, mình làm xong chương nào thì sẽ up lên luôn, cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã luôn theo dõi và ủng hộ mình!

Truyện convert hay : Gia Là Bệnh Kiều Được Sủng Ái
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện