Vương Phi Nghịch Ngợm Của Thần Bí Vương Gia

Chương 34: Ngư Long Châu


trước sau

Mà cái được gọi là Kim Bài Tử Sát kia một khi đã được ban ra thì toàn bộ môn phái hay người tự do hành tẩu trên giang hồ đều sẽ phải hợp lực mà bắt giữ hoặc giết chết người có án Kim Bài Tử Sát kia (nói cho dễ hiểu thì đây chính là lệnh Kim Bài Tử Sát chính là lệnh truy lã của Võ Lâm. Mà người bị truy nã sẽ trở thành kẻ thù của cả võ lâm.)

Người trên võ lâm cho dù là bang phái lớn hay nhỏ, võ công cao cường tới đâu đều phải kiêng kị Võ Lâm Hội, nói đúng hơn là kiêng kị chính là Kim Bài Tử Sát kia.

Nhưng Võ Lâm Hội có mười hai vị trưởng lão làm việc, hay phán xét đều rất công bằng, xưa nay chưa hề có bất kỳ một lệnh Kim Bài Tử sát nào bị phát ra sai cả. Chính là vì trước khi phát ra Kim Bài Tử Sát mười hai vị trưởng lão luôn tự mình điều tra ngọn nguồn, để tránh phán sai tội, giết lầm người. Điều này đã tạo lên một Võ Lâm Hội đứng đầu quần hùng trên giang hồ, địa vị cao cao tại thượng, mà bất kì ai cũng phải kiêng nể và nghe theo.

Mà Đại hội võ lâm năm năm tổ chức một lần, nhằm tìm ra một minh chủ võ lâm, võ công cao cường, là người sẽ trực tiếp lộ diện để dẫn dắt, và duy trì trật tự của võ lâm trong vòng một nhiệm kỳ là năm năm.

Minh chủ võ lâm, năm nay cũng không ngoại lệ. Ngoài ra Minh chủ võ lâm khi kế nhiệm sẽ được nắm giữ một bảo vật vô giá đó chính là Ngư Long Châu. Ngư Long Châu này được truyền lại từ rất lâu rồi, nó đã trải qua hơn trăm đời minh chủ võ lâm rồi nhưng chưa một ai có thể sử dụng hay là có thể tiến lại gần để có thể chạm vào viên Ngư Long Châu này cả.

Ngư Long Châu là một bảo vật vô giá, chỉ nhận một chủ. Khi chủ nhân qua đời nó sẽ tự phong bế để chờ đợi dời chủ tiếp theo. Nếu không phải chủ nhân của nó thì không thể đến gần nó trong phạm vi mười thước. Nếu cố tình đến gần sẽ bị nó lập tức hấp thu hết toàn bộ nội lực của người đó. Vì vậy đã có không biết bao nhiêu người trở thành tàn phế vì đã cố tiếp cận Ngư Long Châu.

Mà Ngư Long Châu vì thế nên từ khi chủ nhân đời trước quy thiên vẫn luôn một mực ở Hà Hoa Sơn Trang chờ phụng sự chủ nhân đời kế tiếp.

Chủ nhân của Ngư Long Châu mới chân chính trở thành Minh chủ võ lâm. Mà khi đó mười hai vị trưởng lão Võ Lâm Hội cũng phải nghe theo sự dẫn dắt của người này. Trở thành người đứng
đầu võ lâm thực sự.

Còn nếu như minh chủ đời kế tiếp không phải là chủ nhân của Ngư Long Châu thì cũng chỉ có thể là một người nắm giữ minh chủ nhiệm kỳ mà thôi. Năm năm lại thay đổi một lần. Mà trong năm năm này minh chủ này sẽ ở lại Hà Hoa sơn trang để có thể tự mình quan sát, tìm ra bí mật của Ngư Long Châu. Thu phục nó vào tay, chân chính trở thành người đứng đầu võ lâm thực thụ.

~~~~~~~~

Đại hội võ lâm chính thức được bắt đầu. Đoàn người đông như trẩy hội tiến vào Hà Hoa Sơn Trang, vị trí ngồi của từng bang phái, hay từng người đều được sắp xếp theo thực lực, cùng danh tiếng trên giang hồ.

Hoa sơn có Mai Nữ tọa trấn trên giang hồ là một môn phái đứng ở hàng ngũ đầu nên cũng không mấy khó hiểu khi vị trí của Hoa Sơn là vị trí chính giữa trung tâm trên cùng. Hai đại hội võ lâm lần trước, sau khi Mai Nữ trưởng môn đời trước qua đời Hoa Sơn đều không có tham dự. Bất quá địa vị của phái Hoa Sơn ở vị trí này đều là từ đại hội lần trước mới có được khi đó Lê Bảo Ngọc mới là Mai Nữ được bảy năm. Bảy năm một tiểu cô nương có thể khiến cho Hoa Sơn từ một môn phái đứng ở tầm trung, trở thành môn phái đứng đầu ngang hàng với Ngũ Đại môn phái. Điều này nói ra sẽ mấy ai tin đây.

Ngang hàng cùng Hoa Sơn bên trái là Cổ Trấn, một trong ngũ đại môn phái lâu đời nhất, địa vị không thể lung lay.

Bên phải Hoa Sơn chính là Hắc Long. Hắc Long là một môn phái thực lực khó lường nhất trên giang hồ. Giáo chủ mới kế nhiệm của Hắc Long là một người chưa từng lộ diện ra bên ngoài bất kỳ một lần nào.

Nếu Mai Nữ Hoa Sơn ít xuất hiện, mỗi lần xuất hiện đều mang mặt nạ hoa mai thì Giáo chủ mới của Hắc Long chưa một lần chân chính xuất hiện trên giang hồ. Không ai có thể biết người nọ là ai, ngay cả là nam nhân hay nữ nhân đều không một ai biết.

Chỉ biết bên cạnh Hắc Long Giáo chủ có Thập đại cô tinh võ công tuyệt thế, hành sự vô tình, chỉ nghe lệnh của Hắc Long Giáo Chủ, gồm năm nam nhân và năm nữ nhân dung mạo yêu nghiệt mà thôi.

Ba giáo phái còn lại thực lực cũng vô cùng thâm sâu khó lường chính là Thất Sơn, Hoàng Kỳ, Thiếu Lâm Tự. Trong đó trưởng môn của Hoàng Kỳ chính là minh chủ võ lâm hiện tại. Người sẽ chủ trì lần đại hội võ lâm lần này.

(Còn tiếp)


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện