Vũ Trụ Vô địch Nửa Nông Dân.

Vùng Ngoại Ô Của Thành Phố Tổ Ong


trước sauCàng đi gần vào trong các khu dân cư của bãi rác càng thêm dày đặc, những tòa tháp càng được thấy nhiều hơn, có thể thấy rằng một thời gian dài sau nơi này cũng sẽ dần trở thành một phần của vùng ngoại ô.

Lại một thời gian, Lộc Động Đình cùng ông cháu nhà Rick Sanchez đã thấy được xa xa bức tường lớn, là biên giới của vùng ngoại ô ngăn cách vùng ngoại ô khỏi khu vực bãi rác.

Bức tường này cũng là lớp phòng thủ đầu tiên khỏi các thế lực bên ngoài tấn công vào thành phố tổ ong.

Từ xa có thể nhìn đến bên trên tường thành vô số tảng lớn vết máu, tất cả đều đã khô biến thành màu đen, nhiều nơi trở nên bóng loáng hoặc bị phong hóa, có thể thấy được bức tường này niên đại sâu xa.

Những bức tường này thực tế là tường vây được xây dựng bởi thành phố tổ ong từ những thời kỳ đầu mới thành lập, để ngăn cản và chống lại các loài sinh vật bản địa cùng với những sinh vật bị biến dị bởi ô nhiễm.

Thậm chí đã từng có một thời những bức tường thành này đã gần như tan vỡ trước cuộc nổi dậy của máy móc của những người máy có tư duy Man of Iron, sau khi được xây dựng lại những bức tường thành được xây dựng càng cao lớn và xa thành phố tổ ong hơn.

Dần dần khi tường thành gần như không còn cần phải làm nhiệm vụ phòng thủ của nói với các cuộc chiến tranh lớn, cùng với sự thống trị ngày càng mục nát bên trong thành phố tổ ong.

Khi những người dân nghèo hoặc những người tự do di chuyển ra bên ngoài thành phố tổ ong, tạo thành vùng ngoại ô, thì vô số quân lực được rải trên khắp tường thành được rút về để thắt chặt và ổn định sự thống trị bên trong thành phố tổ ong.

Hiện tại khu vực ngoại ô bị hạn chế bởi tường thành, cho nên bên trong khu vực ngoại ô ngày càng đông đúc chen chúc, các loại kiến trúc càng ngày càng cao.


Dần theo thời gian tường thành rồi cũng không thể hạn chế sự mở rộng của khu vực ngoại ô, cuối cùng tường thành sẽ bị mai một và một tường thành mới sẽ được xây dựng ở xa hơn ngoài kia cắt ngang qua khu vực bãi rác.

Cho dù hiện tại bên ngoài tường thành cũng đã thấy rải rác một vài khu dân cư, mặc dù chủ yếu là những ngôi nhà tạm bợ, của những người dân nghèo.

Đó là những người nghèo nhất của vùng ngoại ô, họ không đủ khả năng mua hoặc xây dựng nhà cửa ở bên trong tường thành, cho nên mạo hiểm thiên đại nguy hiểm để dựng nên những ngôi nhà tạm bợ ở bên ngoài tường thành.

Hoặc những người ở khu bãi rác vì một cơ duyên nào đó mà kiếm được việc làm ở vùng ngoại ô, những người này coi như đã là thoát khỏi cơn ác mộng của cuộc sống ở khu bãi rác.

Họ cũng giống như người nghèo của vùng ngoại ô, không tiền bạc không được thừa nhận, chỉ có thể mạo hiểm dựng những ngôi nhà tạm bợ ở bên ngoài tường thành sống tạm.

Tất cả bọn họ cùng nhau tụ họp lại, để tăng thêm sự an toàn cho chính mình, tạo thành những khu ổ chuột thấp bé và rách nát bên ngoài tường thành.

Ngoài những khu ổ chuột này đôi khi cũng có những đoạn hàng rào thấp bé, mặc dù có một chút tác dụng ngăn cản, nhưng lại không có quá nhiều đảm bảo cho an toàn của cả khu dân cư này.

— QUẢNG CÁO —
Khu vực ngoài tường thành gần mặc dù an toàn hơn khu bãi rác, gần như không cần phải lo lắng đề phòng sẽ bị giết chết bất kỳ lúc nào.

Nhưng cũng không phải là hoàn toàn có thể bảo đảm rằng sẽ không gặp nguy hiểm, dù sao cũng không có tường thành cao lớn và vệ binh bảo vệ.

Sẽ có đôi lúc có những kẻ trong bãi rác bí quá hóa liều, hoặc là có một số quái vật chạy ra khỏi bãi rác tấn công vào.

Bởi vì có khu bãi rác làm giảm xóc, hơn nữa qua hàng thiên niên kỷ ô nhiễm môi trường trên toàn hành tinh, những sinh vật cổ xưa nguyên bản của tinh cầu này cũng dần biến đổi hoặc bị tuyệt chủng.

Cho nên bình thường khu ổ chuột bên ngoài tường thành cũng không có nhiều nguy hiểm, chỉ một đôi lần xui xẻo bị cá lọt tấn công mà thôi, thậm chí thông thường chết người đều là không có.

Chỉ là dù sao cũng là khu dân nghèo, nếu bị thương quá nặng cũng chỉ có thể chờ chết mà thôi.

Lộc Động Đình và ông cháu nhà Rick Sancher, đi gần tới dưới chân tường thành, nơi này tường thành được mở một chỗ hổng lớn tới mấy chục mét chiều ngang bởi vì đường tàu.

Nhưng đừng nghĩ rằng chỗ hổng lớn như vậy sẽ dễ dàng lọt vào bên trong tường thành là cực kỳ sai.

Nên nhớ rằng đây là một thế giới tinh tế, nơi mà loài người đã thực dân và trở thành một trong những thế lực lớn nhất vũ trụ.

Khoa học kỹ thuật của loài người thế giới này là cực kỳ phát triển, hơn nữa dân số trong mỗi thành phố tổ ong là hàng chục tỉ.

Mặc dù hiện tại, đóng quân bảo vệ các lỗ hổng trên tường thành đều là tư quân của những ông chủ của vùng ngoại ô.


Nhưng muốn vô thanh vô tức lọt qua được nơi này thật sự là người si nói mộng, nếu không cẩn thận đều sẽ bị vô số họng súng biến thành tổ ong.

Khi đi ngang qua khu ổ chuột bên ngoài tường thành, Morty Smith mắt sắc để ý thấy được, những ngôi nhà ở khu ổ chuột này thậm chí còn rách nát hơn cả những tòa nhà ở khu vực bãi rác.

Thêm vào đó phần lớn các tòa nhà ở khu vực bãi rác gần như nơi nơi đều có treo một ít hoặc thật nhiều thịt khô.

— QUẢNG CÁO —
Nhưng khu ổ chuột bên ngoài tường thành nơi đây lại dường như còn nghèo hơn cả

khu bãi rác, không chỉ nhà cửa đều là may vá lung tung tạm bợ, chính là đồ ăn cũng không thấy treo phơi thịt khô.

“Ông ngoại này, tại sao nơi này người lại dường như còn nghèo hơn cả người ở bãi rác khổng lồ ngoài kia?
Cháu thấy không chỉ nhà cửa rách nát, chính là thức ăn cũng không thấy dự trữ, cháu thấy được khu bãi rác gần như tòa nhà nào cũng có treo nhiều ít thịt khô.


Morty Smith chỉ về phía khu ổ chuột bên ngoài tường thành cũng không cố tình hạ giọng nói với ông ngoại, Lộc Động Đình cũng nghe thấy quay sang nhìn.

Rick Sanchez mặc dù là cực kỳ thông mình và hiểu biết, nhưng phần lớn cũng chỉ là về khoa học, hơn nữa kiến thức về các chủng tộc trong vũ trụ cũng chỉ là ở thế giới của Rick và Morty.

Về thế giới mới Warhammer 40k này thì thì Rick Sanchez là dốt đặc cán mai, không hề biết gì hết, may thay thế giới này quy tắc khoa học không có gì với thế giới của Rick và Morty.

Nếu không có khi Rick Sanchez với thân thể cải thạo không biết bao nhiêu lần cũng chưa chắc hoạt động được bình thường, giống như là việc cá ra khỏi nước vậy, cá ở trong nước sẽ thoải mái bơi lượn, nhưng ra khỏi nước lên bờ cũng chỉ có thể giãy đành đạch chờ chết mà thôi.

Tất nhiên ngoại trừ một số loài cá đặc biệt có khả năng đi bộ ở và sống trên bờ thời gian dài.

Nghe câu hỏi của cháu ngoại, mặc dù không biết nhưng Rick Sanchez lại vẫn muốn đảm bảo hình tượng không gì không biết của mình trước mặt cháu ngoại, bởi vậy sử dụng ánh mắt để tìm sự giúp đỡ từ Lộc Động Đình.

Về thế giới Warhammer 40K này, hiểu biết của Lộc Động Đình tất nhiên so với Rick Sanchez quá nhiều.

Mà thực sự là cũng không thể so, bởi vì Rick Sanchez hoàn toàn không biết gì cả, còn Lộc Động Đình hiểu biết tuy rằng có chút lệch lạc với thực tế, nhưng phần lớn sự kiện và kiến thức cơ bản về Warhammer 40K thì khá là vững chắc.

Dù sao hắn từng một thời trầm mê với Waaagh! trong trò chơi, lần này biết được thế giới này là Warhammer 40K Lộc Động Đình còn muốn tìm đến Greenskins để cùng Waaagh!.

Chỉ là Lộc Động Đình là người nào, hắn mới không thèm quan tâm đến mặt mũi của Rick Sanchez, càng là sẽ không đáp ứng giúp đỡ bảo toàn mặt mũi cho ông ta.

Hơn nữa bởi vì tính cách cho nên sự thật là Lộc Động Đình cũng không hiểu và cũng sẽ là cố tình không hiểu.

Rick Sanchez thấy Lộc Động Đình làm lơ ánh mắt xin giúp đỡ, trong lòng có chút tức giận nhưng lại là không làm gì được Lộc Động Đình, cho nên quay sang trút giận vào cháu ngoại.


— QUẢNG CÁO —
“Mặc kệ nó là vì cái gì, bước chân nhanh lên, quan tâm làm gì những vấn đề không liên quan.


Nói đưa tay lên vỗ mạnh vào đầu Morty Smith một cái làm cho cậu ta hơi lảo đảo, ủy khuất ôm đầu xoa xoa, nói là vỗ mạnh nhưng thực ra Rick Sanchez cũng đã khống chế lực đạo rất nhiều.

Lực tay của Rick Sanchez không nói là có thể mạnh đến đâu, nhưng chỉ là đánh chết người thì thực dễ dàng, nếu không phải Rick Sanchez khống chế thì không biết bao nhiêu lần đầu của Morty Smith đều bị ông ngoại đánh cho nát như dưa hấu.

Lộc Động Đình lúc này mới cười nói với Morty Smith:
“Ha ha ha!
Sự thật là ông ngoại của cậu cũng không biết Morty à.

Rick Sanchez Rick C – 137 luôn tự hào là người thông minh nhất vũ trụ nhưng lại không thể trả lời được câu hỏi của cháu ngoại mình.


Thấy Rick Sanchez tức giận bừng bừng, cả khuôn mặt đều đỏ lên, bắt đầu muốn mắng chửi người, Lộc Động Đình cũng là điểm đến liền thôi không tiếp tục khích bác Rick Sanchez nữa.

“Morty này, lúc nãy đi qua khu bãi rác cậu thấy họ phơi thịt khô nhiều lắm phải không.

Thế cậu biết thịt kia là thịt gì không?”
Morty Smith cũng không phải thật sự ngốc, nghe lộc Động Đình hỏi lại ngẫm nghĩ một chút sau đó có chút không thể tin được run rẩy hỏi Lộc Động Đình:
“Kia không phải là ! ?”
Lộc Động Đình gật đầu nói:
“Đúng rồi đấy, chính là nó nhưng cũng không phải toàn bộ.

Những người sống ở bãi rác, cùng với các loại quái vật và người biến dị, tất cả đều có nguồn thức ăn chủ yếu ở trong rác, vô số rác thải được thải ra từ trong thành phố tổ ong, cùng với số lượng cũng cực kỳ khổng lồ đàn chuột.

Trong rác cũng có thật nhiều thức ăn, nhưng cũng không phải là dễ dàng tìm thấy, hơn nữa tìm được thức ăn cũng là có nguy hiểm, chỉ cần không cẩn thận liền bị giết chết cướp đoạt thức và biến thành thức ăn.

”.trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện