Vợ Tôi Đáng Yêu Nhất Quả Đất

Chương 35


trước sau

VỢ TÔI ĐÁNG YÊU NHẤT QUẢ ĐẤT - CHƯƠNG 35
Tác giả: Lục U U
Edit: Alex
_____________
Các cảnh diễn của Chu Dư cắt cắt giảm giảm, cuối cùng chỉ quay chụp hơn nửa tháng đã chuẩn bị đóng máy.
Cảnh cuối cùng được quay trong mưa, người phụ trách phải chuẩn bị rất lâu. Cốt truyện chủ yếu là cô dầm mưa lớn, đơn thương độc mã xông vào trận doanh của địch, cứu tiểu đội trưởng do Trịnh Giai Giai thủ vai.
Nhân vật trong phim bôn ba một đường, lớp hóa trang của Chu Dư đương nhiên không thể quá sạch sẽ. Để bám sát kịch bản, Họa Đường còn đặc biệt chạy ra lấy ít bùn bôi lên mặt cùng quần áo cô nàng, thoạt trông vô cùng chật vật.
"Vợ, dính quá." Chu Dư không dám đụng vào lớp bùn ướt trên mặt, lại cảm thấy khó chịu, chỉ có thể nhỏ giọng oán giận với Họa Đường, "Không thoải mái."
"Ráng nhịn chút." Họa Đường an ủi vỗ vỗ vai cô nàng. Nghĩ những cảnh trước đó của Chu Dư đều quay chụp hết sức thuận lợi, cô phỏng đoán lần này hẳn cũng sẽ không quá lâu, "Nhanh thôi, rồi chúng ta về nhà tắm rửa."
Bối cảnh ngoài lều đã được dựng xong đâu đấy. Nhân viên phụ trách tạo mưa cũng đã ôm vòi nước chuẩn bị sẵn sàng, chỉ chờ đạo diễn ra lệnh.
Màn đầu tiên là Chu Dư nấp sau sườn núi đầy bùn, thăm dò động thái phe địch, tận dụng cơ hội tiếp cận nơi giam giữ tiểu đội trưởng.
Chu Dư dù sao cũng đã lấm lem cả người, lúc này dứt khoát mặc kệ hình tượng, nằm bẹp trên mặt đất, giả vờ như đang ẩn nấp.
Trước khi bắt đầu quay chụp thì luôn có một đoạn diễn thử để nắm rõ địa hình. Đạo diễn ra lệnh một tiếng, vòi nước phun trào, xối hết vào người Chu Dư. Thế nước vừa nhanh vừa lớn, Chu Dư vươn tay quẹt nước trên mặt rồi nhanh nhẹn trèo lên sườn núi. Chỉ vài bước, cô đã né khỏi tuần tra của địch, xông thẳng vào trận doanh đối phương.
Đoạn này diễn hết sức trôi chảy, đạo diễn đúng lúc kêu dừng, chuẩn bị bắt đầu quay chính thức, nào ngờ ngay lúc này Trịnh Giai Giai lại lên tiếng.
"Đạo diễn, đây là đại bản doanh quan trọng nhất phe địch, cô ta cứ vào thẳng như vậy không phải quá nhẹ nhàng rồi sao?" Lát nữa Trịnh Giai Giai có cảnh quay, lúc này đang khoanh tay ngồi bên cạnh đạo diễn, bắt bẻ như bất mãn với cốt truyện được xây dựng.
Đạo diễn lập tức chau mày, như đang suy tư tính khả thi theo lời Trịnh Giai Giai nói.
"Tôi nghe nói công phu của Chu Dư rất lợi hại." Trịnh Giai Giai lại lên tiếng, ánh mắt nghiền ngẫm nhìn Chu Dư, "Sao chúng ta không cho cổ một cơ hội để biểu hiện?"
Chu Dư vừa bị xối nước, cả người ướt như chuột, tóc còn không ngừng nhỏ giọt. Nghe Trịnh Giai Giai nói vậy, cô không chút cảm xúc lắc đầu: "Không cần."
Nếu là ngày thường, rất hiếm khi đạo diễn chịu nghe ý kiến của ai. Nếu có người bất mãn, gã thậm chí còn nổi đóa. Nhưng hôm nay, người lên tiếng bắt bẻ là Trịnh Giai Giai, thái độ gã lại hoàn toàn khác, không những không giận mà ngược lại còn cho rằng cô ta nói có lí, quyết định bổ sung thêm cho Chư Dư vài cảnh lăn lộn.
"Công tư bất phân." Triệu Nghị đứng đằng xa, âm thầm mắng một tiếng, "Mưa lớn vậy còn đòi thêm cảnh, không phải là cố ý hành Chu Dư sao?"
Họa Đường cũng bực mình. Cảnh quay vốn tưởng chụp một lần là xong, giờ lại muốn thay đổi. Không biết đến khi nào Chu Dư mới cởi được bộ phục trang ướt nhẹp kia ra.
Một cảnh quay sửa hoài sửa mãi, chỉ tính riêng màn dầm mưa thôi thì Chu Dư đã phải chạy qua chạy lại không dưới năm lần. Từ tám giờ tối kéo đến mười giờ, suốt hai tiếng đồng hồ, Chu Dư mới quay xong màn đầu tiên.
Quần áo trên người cô vừa dính vừa ướt, tóc thậm chí còn bết lại thành cục.
Trời đã vào thu, sáng tối se lạnh, cứ như vậy thì sớm muộn gì cũng sẽ bệnh. Họa Đường nhìn mà đau lòng, muốn khoác cho Chu Dư tấm áo nhưng lại sợ phá hỏng tạo hình, ảnh hưởng đến hai màn sau đó. Vì thế, cô lén xin của Triệu Nghị hai miếng dán giữ nhiệt, nhân lúc Chu Dư giải lao giữa giờ, đưa qua.
"Vợ?" Chu Dư cúi đầu nhìn miếng dán giữ nhiệt trong tay, thoáng kinh ngạc, "Em không lạnh."
"Đừng để bị cảm." Họa Đường mím môi, mặt đầy lo lắng, "Không lạnh cũng phải dán."
"Vợ đừng lo." Chu Dư nắm tay Họa Đường trấn an, "Không dễ cảm vậy đâu."
"Em..." Thấy đối phương không chịu nghe khuyên, Họa Đường dứt khoát tung lời uy hiếp, "Nếu em bị cảm thì một tuần không được hôn chị, suy nghĩ cho kĩ đi."
Chu Dư sửng sốt, sau đó nhanh tay chụp miếng dán giữ nhiệt lên người.
Đối với cô mà nói, so với cảm lạnh thì không được hôn vợ mới là chuyện lớn.
May mà những cảnh sau đều quay trong nhà.
Thấy thời gian không còn sớm, Trịnh Giai Giai cũng không bắt bẻ Chu Dư nữa. Hẳn vì muốn mau chóng kết thúc công việc nên hai người đều rất tập trung hoàn thành các cảnh quay.
Đạo diễn vừa "Cắt" một tiếng, Họa Đường đã lập tức phi về phía Chu Dư. Trong tay cô là chiếc khăn dày, mặc kệ Chu Dư có bẩn hay không, trực tiếp quấn người lại. Triệu Nghị chậm nửa bước, lại nhìn tấm áo khoác dày trong tay, càng cảm thấy mình thân là người đại diện mà còn không bằng Họa Đường.
Nơi hai người ở rất gần phim trường. Cho rằng phòng nghỉ ở phim trường quá mức đơn sơ nên cả hai định bụng đi thẳng về thay quần áo.
Chu Dư vừa rồi đã lăn lê bò lết một lúc lâu, quần áo dính không ít bùn đất. Vừa vào nhà, cô đã lập tức cầm áo ngủ xông thẳng đến phòng tắm, nào ngờ lúc định đóng cửa lại thấy Họa Đường cũng chen chúc chui vào.
"Vợ, chị, chị... Em..." Chu Dư kinh ngạc đến trợn tròn, ấp úng cả buổi vẫn không nói được lấy một câu hoàn chỉnh.
"Bùn khô hết rồi, một mình em rất khó rửa sạch." Họa Đường giơ chiếc khăn tắm trong tay, "Để chị giúp em."
"Nhưng mà..." Chu Dư buồn rầu gãi đầu, "Vợ, em có thể tự tắm, được mà."
"Chu Dư, em đang sợ cái gì vậy?" Họa Đường giờ đã nhìn ra cô nàng này không đúng lắm.
Nếu là ngày thường,

cô mà nói muốn giúp em tắm thì kiểu gì cũng không thể là phản ứng này. Hôm nay cứ mãi kì kèo từ chối như vậy, thật sự rất quái.
"Không có, vợ." Chu Dư vội lắc đầu liên hồi, "Em không có sao."
"Chu Dư, cởi quần áo." Họa Đường mới không tin, "Mau lên."
Chu Dư lập tức cúi đầu như học sinh phạm lỗi, các ngón tay còn co quắp mà xoắn lấy nhau.
"Mới rồi hơi tối, không chú ý đường nên trượt chân một chút." Chu Dư thấp giọng giải thích, lại sợ Họa Đường lo lắng, "Đụng nhẹ thôi, không nghiêm trọng lắm đâu, vợ."
"Chị xem xem." Họa Đường cũng dịu giọng, "Bị thương sao không nói?"
"Muốn quay lẹ cho xong." Chu Dư nói, rồi giơ tay xắn ống quần. Đầu gối cô lúc này có thêm một mảng bầm xanh, chung quanh còn trầy trụa rướm máu.
Họa Đường vốn đã lo lắng cả đêm, giờ lại nhìn đến miệng vết thương, hốc mắt cũng ửng đỏ.
Chu Dư bị phản ứng của Họa Đường dọa sợ đến chân tay luống cuống, vội vươn tay ôm người vào lòng, nhẹ giọng an ủi: "Không sao, không sao. Vợ, em không đau, chỉ là trông hơi ghê thôi."
Vết bầm đối với Chu Dư mà nói quả thật là chuyện quá bình thường. Chỉ là da cô mỏng, cho dù vết thương nhẹ cũng sẽ trông rất rõ ràng.
Vừa rồi cô chính là sợ Họa Đường phát hiện mình bị thương nên mới liên tục muốn đẩy chị ra ngoài.
"Chu Dư." Được Chu Dư ôm vào lòng, giọng Họa Đường nghe nặng trĩu, "Sau này bị thương không được gạt chị."
"Em biết rồi, vợ." Chu Dư gật đầu thật mạnh, "Không có lần sau."
"Chu Dư." Họa Đường lại cất tiếng. Lần này giọng cô còn mang theo vài phần ấm ức.
"Vợ, sao vậy?"
"Bùn của em cọ lên mặt chị rồi."
"..."
Hai người cùng nhau tắm rửa sạch sẽ. Lúc trở ra, Họa Đường lục trong vali hành lí một hòm thuốc. Cô không có kinh nghiệm xử lý vết trầy xước, cầm bình phun sương tan vết bầm trên tay cân nhắc cả buổi vẫn không biết có thích hợp hay không.
"Phun thẳng lên đi." Chu Dư lại rất tùy tiện. Thật ra vết bầm để một thời gian cũng sẽ tự biến mất, nhưng vợ cô cứ mãi canh cánh trong lòng, không bằng dùng thuốc để nó tiêu sớm một chút.
Họa Đường không do dự nữa, đè nút, cẩn thận phun lên vết thương của Chu Dư.
"Có đau không?"
"Vợ, thật ra chị còn chưa phun."
Họa Đường khựng lại, mặt thoáng đỏ. Cô nhỏ giọng lầm bầm: "Thì không phải tại chị sợ em đau sao."
"Ừm, vợ đau lòng em." Chu Dư cười nhìn Họa Đường, lại ngây ngốc mà lặp lại lần nữa, "Vợ đau lòng em."
Họa Đường nhất thời hận không thể che kín miệng cô nàng. Nhưng nghĩ đến người này còn đang bị thương, đành phải xem như không nghe thấy gì mà tập trung phun thuốc.
Mãi mới phun xong, lại bôi thêm thuốc mỡ, Họa Đường đang định trả đồ vào hòm thuốc thì lại đột nhiên quay đầu: "Em còn bị thương chỗ nào khác nữa không?"
"Vợ." Chu Dư nhìn Họa Đường với ánh mắt hết sức vô tội, "Vừa rồi không phải chị thấy hết rồi sao?"
"Chị thấy hồi nào!" Họa Đường lập tức xù lông.
Vừa rồi không khí trong phòng tắm mịt mờ như vậy, cô ngay cả đầu cũng không dám ngẩng lên, càng đừng nói đến chuyện để ý xem rốt cuộc trên người Chu Dư còn bị thương chỗ nào.
"Không có sao?" Chu Dư yên lặng nhìn Họa Đường, "Nhưng mà em có nhìn thấy vợ."
"Em câm miệng đi!" Họa Đường thẹn quá hóa giận, vung tay quăng bình thuốc, trực tiếp bổ nhào lên người Chu Dư che lại cái miệng không ngừng nói bậy của cô nàng.
Chu Dư thuận thế ôm người lăn vào ổ chăn, cười cong mắt. Hiển nhiên những lời vừa rồi đều là trêu Họa Đường.
"Chu Dư, em học hư rồi!" Họa Đường véo mũi Chu Dư, "Không phải bảo em bớt xem phim thần tượng lại rồi sao?!"
Cô nàng này gần đây u mê phim thần tượng, cứ cách ngày lại tìm đến cô nói mấy lời sến súa. Có điều gần đây em rõ ràng đã học thêm nhiều chiêu mới, còn biết cả mượn cơ hội đùa bỡn cô.
Hai người lúc này ôm sát lấy nhau, giữa da thịt chỉ còn cách một lớp áo ngủ mỏng. Chu Dư nhìn chằm chằm đôi môi không ngừng khép mở của Họa Đường, căn bản không nghe được chị nói gì. Trong đầu cô lúc này chỉ còn duy nhất một ý niệm...
Chị là vợ mi, chị là vợ mi.
Hôn chị, hôn chị.
"Chu Dư, sao lại ngẩn người rồi?" Họa Đường bất mãn chọc chọc gương mặt Chu Dư.
Cuối cùng, Chu Dư không đè nén nổi dục niệm trong lòng nữa. Cô duỗi tay ấn gáy Họa Đường, rồi ngẩng đầu hôn lên môi.
Khác với những nụ hôn chuồn chuồn lướt nước trước kia, lần này Chu Dư câu lấy sự ngọt ngào giữa răng môi Họa Đường, càng hôn càng sâu.
"Ưm ưm!" Họa Đường cảm giác hơi nghẹn thở, mơ hồ muốn đẩy người, nhưng lòng bàn tay lúc này lại bất ngờ chạm vào một thứ mềm mại.
Cả hai lập tức sửng sốt.
Chu Dư không hôn nữa, chỉ nuốt nước bọt, trần thuật: "Vợ, chị đụng tới em."
"Chị... chị không phải..." Họa Đường xấu hổ, toan rụt tay, kết quả lại bị Chu Dư đè lấy.
"Vợ, chị đụng tới em." Chu Dư lặp lại lần nữa, ánh mắt đã dần trở nên sâu thẳm.
"Đụng... Đụng thì đụng chứ." Họa Đường dứt khoát bất chấp tất cả. Dù sao hai cô là người yêu, chuyện tiến thêm bước nữa chẳng chóng thì chầy cũng sẽ đến, "Đụng đấy rồi làm sao? Bộ không được đụng hay gì?"
"Em lỗ, vợ. Em lỗ rồi." Chu Dư lật người, đè Họa Đường dưới thân, "Em muốn đụng lại, em muốn đụng lại."
_____________
Chu Dư: Không thể chịu lỗ, nhưng chịu ăn vợ.
Họa Đường: ?


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện