Vì Anh Yêu Em

Chấp Nhận


trước sau

Ngày hôm sau ông bà Trác gọi điện bảo Trác Viễn Phong đưa Diệp Dĩ Hiên về Trác gia để gặp mặt nói chuyện. Lúc đầu cô do dự không muốn đi tới Trác gia nhưng thấy anh cứ khó xử khi đứng giữa cô và Trác gia nên đành liều một phen.

Hôm qua cô chỉ định gặp riêng bà Trác nhưng không ngờ hôm nay cô được đặt chân vào Trác gia.

Trác Viễn Phong nắm tay Diệp Dĩ Hiên bước vào, tay chân của cô lúc này cứ rung rẫy, mặt mày thì xanh lét.

" Chủ tịch, phu nhân. Con mới đến ạ "

Diệp Dĩ Hiên cúi đầu trước ông bà Trác.

Ông Trác mở to mắt kinh ngạc. Cô gái này là ai mà sao lại giống với người con gái năm xưa của ông tên là Đàm Liên như vậy? Chẳng lẽ là...Nhưng nếu sự thật là như vậy thì Đàm Liên đã mất cách đây hơn 14 năm về trước sao.

Từ lúc ông Trác giao tập đoàn cho Trác Viễn Phong thì ông rất ít khi lên tập đoàn. Chỉ khi có những cuộc họp quan trọng thì ông mới xuất hiện.

Từ lúc Diệp Dĩ Hiên vào tập đoàn thì được gặp ông Trác ở tập đoàn 3 lần nhưng chỉ là thoáng qua và ông cũng chẳng để ý tới một cô nhân viên nhỏ bé.

" Con tên gì?"

" Con tên Diệp Dĩ Hiên ạ "

Ông Trác đã gần như khẳng định được Diệp Dĩ Hiên chính là con gái của bà Đàm Liên, bởi vì giọng nói và gương mặt giống hệt với bà.

Trong lòng của ông Trác đau nhói. Ông không ngờ sau hơn 30 năm lại được gặp con gái của người năm xưa ông yêu. Người con gái đó còn là con dâu tương lai của ông.

" Hai đứa ngồi xuống đi "

Bà Trác lên tiếng.

" Vâng ạ "

Diệp Dĩ Hiên mặt mày xanh lét nhìn bà Trác.

Trác Viễn Phong kéo Diệp Dĩ Hiên ngồi xuống sofa rồi xoa xoa bã vai của cô như trấn an. Anh biết cô đang rất sợ mẹ mình.

" Ta đã suy nghĩ rất nhiều về việc của hai đứa. Ta không cấm cản hai đứa quen nhau nữa nhưng ta có một điều kiện "

Bà Trác nói.

" Em này, chuyện của bọn nhỏ chúng ta đừng xen vào."

Ông Trác liên tiếng. Ngày xưa ông đã phụ mẹ của Diệp Dĩ Hiên nên bây giờ ông không muốn con trai mình phụ Diệp Dĩ Hiên. Không biết thì thôi nhưng biết rồi thì ông nên âm thầm bù đắp cho con của Đàm Liên.

" Ta muốn hai đứa lập tức kết hôn và sinh con. Hai đứa đồng ý chứ? "

Bà Trác không quan tâm đến lời của ông Trác. Dù gì cũng đã chấp nhận rồi. Bà cũng rất mong được bế cháu nội như người ta.

" Vâng, tụi con sẽ sinh "

Trác Viễn Phong mỉm cười nhìn bà Trác. Anh hiểu được tính của mẹ anh mà. Nếu hôm nay bà không chấp nhận thì đợi đến lúc Diệp Dĩ Hiên mang thai thì bà cũng chấp nhận mà thôi.

" Dĩ Hiên, cô đồng ý chứ? "

Bà Trác gằng giọng
nhìn Diệp Dĩ Hiên.

" Con đồng ý, nhưng con không chắc là sinh được bé trai "

Diệp Dĩ Hiên cắn cắn môi nói. Cô sợ nếu sau này cô sinh bé gái thì phải làm sao? Nên cô đành phải nói trước để cho bà Trác hiểu.

" Không sao. Trai gái gì cũng là con cháu của Trác gia, ta không phân biệt "

Bà Trác tuy xem trọng vấn để môn đăng hộ đối nhưng bà cũng hiểu về vấn đề sinh con trai hay con gái. Trác gia thì cần có con trai để nối dõi nhưng làm phụ nữ thì làm sao chọn được giới tính của con.

Diệp Dĩ Hiên trong lòng vui mừng. Cô sợ sau này lỡ sinh con gái, thì con gái của cô sẽ không được thương, được cưng chiều.

" Ta xin lỗi về những lời nói lúc trước. Nhưng khi cô làm mẹ thì cô sẽ hiểu "

" Vâng, con không trách phu nhân "

" Còn một vấn đề nữa là....."

" Mẹ à, mẹ còn muốn gì nữa? "

Trác Viễn Phong nhíu mày. Bà Trác muốn làm khó Diệp Dĩ Hiên sao?

" Cô cũng biết Viễn Phong là con trai duy nhất của Trác gia nên Viễn Phong phải ở lại nhà chính, đồng nghĩa với việc cô phải làm dâu. Cô đồng ý chứ? "

Bà Trác không quan tâm đến Trác Viễn Phong. Lỡ như sau này cả hai bồng bế ôm cháu của bà đi ra ngoài sống thì bà biết phải làm sao?.

" À.. vấn đề này dễ giải quyết mà. Hai đứa nó còn trẻ thì nên sống riêng để có không gian thoải mái. Nếu chúng ta nhớ cháu thì đi qua hoặc bảo tài xế đến đón "

Ông Trác không muốn để cho Diệp Dĩ Hiên phải làm dâu. Ông biết giữa bà Trác và cô đã có vết sẹo không thể lành như ban đầu được. Để muốn tốt cho cô thì nên ở riêng.

" Vâng, thưa phu nhân "

Diệp Dĩ Hiên gật đầu chấp nhận. Cô biết bà Trác muốn làm khó cô, muốn làm cho cô nãn chí để rời xa Trác Viễn Phong. Nhưng vì yêu anh nên cô chấp nhận hết mọi thứ chỉ cần có anh bên cạnh. Sau này cô thật tâm đối đãi với bà Trác thì bà Trác sẽ hiểu và thương cô thôi.

Trác Viễn Phong vuốt vuốt lưng của Diệp Dĩ Hiên. Anh biết rất thiệt thòi cho cô nhưng anh tin mẹ anh là người hiểu chuyện, sẽ không quá khắt khe với cô.

Diệp Dĩ Hiên mỉm cười nhìn Trác Viễn Phong. Không sao, chỉ cần có anh thì thiệt thòi một chút cũng chẳng có sao.

Theo lời của bà Trác thì cả hai ở lại ăn cơm rồi mới đi về. Lúc đầu bà cũng bảo cả hai về sống luôn ở Trác gia nhưng Trác Viễn Phong không đồng ý, còn Diệp Dĩ Hiên thì muốn về sống với Diệp Hào. Cô cần có thời gian để chuẩn bị tinh thần.

Mọi người THEO DÕI, LIKE và VOTE cho Kỳ nhé ???? cảm ơn đã ủng hộ.

Truyện convert hay : Cái Thế Chiến Thần

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện