Van's Force: Phế Tích Thế Giới Các Thần

Muốn học ma pháp


trước sau

Advertisement

Lily đóng quyển sách lại, nhẹ nhàng thở ra một hơi. Cô bây giờ cảm thấy thật hưng phấn, như vừa trải qua một chuyến phiêu lưu mạo hiểm vô cùng gay cấn và hấp dẫn vậy.

Đây thực sự là một quyển sách hay. Mặc dù nội dung đều xoay kiến thức về ma pháp, cách tiếp cận từng vấn đề lại không hề khô khan mà thông qua những câu chuyện nghe chừng như là trải nghiệm thực tế của bản thân người viết.

Chỉ là đọc hiểu thôi, Lily lại cảm nhận được rằng chính mình cũng có thể thi triển được những ma pháp kia. Đó đương nhiên là chút ảo tưởng thoáng qua mà bất kì ai cũng sẽ gặp phải khi bị cuốn vào câu chuyện, bản thân không kiềm được muốn trở thành một phần góp nên câu chuyện ấy.

Có điều, thử qua một hồi vẫn là một ý tưởng không tệ. Ít nhất vào lúc này, Lily thật lòng muốn làm như vậy, thỏa sức trải nghiệm.

Nghĩ rồi, Lily rướn người dậy bước xuống giường. Từ hôm tai nạn xảy ra cho tới giờ đã là hơn một tuần lễ, và cơ thể cô đã có một sự hồi phục đáng kể, đến mức cả vị y thuật sư chuyên khám cho cô cũng phải thể hiện sự ngạc nhiên không giấu được. Có lẽ là do cô đã có một niềm tin mãnh liệt để chính mình có thể mau chóng bình phục đi.

Tuy nhiên, để có thể tiếp tục lên đường đến lục địa phía Tây, Lily vẫn còn phải nghỉ ngơi thêm. Hoạt động mạnh đối với cô bây giờ chẳng khác gì một loại hình thức tra tấn cả, càng chẳng nói tới việc di chuyển đường dài. Nếu xui xẻo gặp phải tập kích hoặc quái mạnh chặn đường thì tình huống sẽ còn tệ thêm nữa.

Nhưng gì thì gì, ngày nào cũng nghỉ ngơi trong phòng bệnh thật sẽ khiến Lily nhàm chán đến phát điên mất. Thế nên sau không ít cố gắng trần tình, cô cuối cùng cũng thuyết phục được Wyndur giúp mình tìm về một số thứ có liên quan đến ma pháp để giết thời gian. Điểm mấu chốt là cô không được phép sử dụng gậy phép hay bất kì ma pháp cụ nào trong thời gian nghỉ bệnh, tránh tai nạn lại một lần nữa xảy ra.

Quyển sách Lily vừa đặt sang bên chính là một trong số những thứ mà Wyndur đã đưa cho cô. Anh ta mới đầu làm vẻ lưỡng lự rất lâu, nhưng rồi cũng chỉ căn dặn cô vài lời xong thì bỏ mặc cô muốn làm gì thì làm. Hẳn là đang muốn khiến Lily biết rằng anh ta kiếm được mấy thứ này chẳng hề dễ dàng, để cô bớt đòi hỏi lại. Đúng thật là đáng ghét.

Dù vậy, thực tế hiện giờ thì Lily đúng là sẽ không làm phiền tới Wyndur nữa, ít nhất là trong vài ngày tới. Quyển sách này đủ để giúp cô vui vẻ trong khoảng thời gian đó rồi. Cũng chẳng biết anh ta kiếm ở đâu ra thứ tốt như thế nữa, cứ phải giấu tới giờ mới chịu.

Lily đứng nghiêm người, hít sâu một hơi, khẽ hắng giọng, cất tiếng:

– Hãy lắng nghe ta, từ ánh sáng hướng về bóng tối, nếu chưa từng có đường đi, là cần sự đột phá.

Cùng với lời đó, cô đưa hai tay lên, hơi hướng về trước, kế tiếp hạ thấp trọng tâm một chút, tạo thành tư thế như đang chuẩn bị chiến đấu.

Cứ như vậy, Lily im lặng chờ đợi. Gần nửa phút trôi qua nhưng chẳng có chuyện gì xảy ra cả, khiến cô chỉ đành thở hắt một hơi, cảm thấy vừa tức cười, vừa buồn bực. Ma pháp đúng là không thể thực hiện được khi chỉ mới đọc qua, càng chẳng nói tới việc thứ cô đang cố thi triển còn chưa được xác thực là tồn tại hay không.


Để thi triển ma pháp có rất nhiều cách, được biết đến nhiều nhất là vẽ vòng ma pháp, được sử dụng nhiều nhất lại là các ma pháp không vòng đơn giản, kế đó thì tới các ma pháp có thể trực tiếp thi triển thông qua ma pháp cụ.

Ma pháp mà Lily vừa thử thực hiện đều không thuộc những loại trên, mà thông qua ma chú, còn gọi là ma pháp lệnh hoặc thần chú như những người không chuyên thường nhắc đến.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa thi triển ma pháp thông qua ma chú với các loại phương pháp khác là ở khả năng thành công. Ma pháp thông qua ma chú mặc dù thực hiện đúng và đầy đủ các thao tác thì khả năng thành công vẫn không hề được tính là cao, mà ngược lại phụ thuộc rất nhiều vào bản thân người sử dụng có tương thích hay không.

Ở một góc độ nào đó mà nói, ma pháp thông qua ma chú giống như việc cất lời cầu khấn vậy. Lily vẫn còn nhớ rõ lời của anh Turan đã giới thiệu như thế. Có điều, vì bản thân chưa từng tiếp xúc với lời cầu khấn, cô không hiểu bao nhiêu ý nghĩa. Nhưng nếu là riêng về ma pháp thông qua ma chú thì cô tin là mình đã có thể hình dung được tương đối đáng kể.

Tiếc là dù có cố gắng thế nào, Lily vẫn không thể khiến ma pháp mình mong muốn thi triển thành hiện thực. Có lẽ là do ma chú không chính xác, hoặc rằng nội dung trong quyển sách chỉ là giả. Nếu không phải hiện tại cô đang cảm nhận được một sự thay đổi thất thường trong dòng ma năng đang vận chuyển thì hẳn đã sớm từ bỏ rồi.

Đến cùng, sự thật vẫn không thể tránh khỏi. Dù sao thì ma pháp đó kể cả không phải là giả thì vẫn nằm ngoài khả năng của Lily. Sức công phá theo như mô tả trong sách có thể khiến bầu trời biến sắc và thế giới lâm vào đêm đen, thậm chí đến cả các Chính thần cũng e sợ.

Lily tự nhiên không dám mơ tưởng hão huyền đến vậy. Cô chỉ định thưởng thức cảm giác thi triển ma pháp mà thôi. Điều kiện mà cô có thể đạt tới cùng lắm cũng chỉ có mỗi nội dung ma chú.

– Ma năng…

Lily nói nhỏ. Gần đây, cảm nhận về ma năng của cô càng
Advertisement
lúc càng rõ ràng. Cô không biết thay đổi này vì đâu mà có, nhưng hẳn là không thể tách rời khỏi thứ đang đập một cách mãnh liệt nơi lồng ngực này.

Mỗi lần Lily có ý định sử dụng ma năng, trái tim của cô như nhận được sự kích thích, đập nhanh và mạnh hơn, cũng vì thế khiến cho bản thân cô trở nên hưng phấn khó mà kiềm được. Lúc như vậy, Lily mơ hồ có cảm giác rằng mình có thể làm mọi thứ, rồi theo đó vung tay hòng thi triển ma pháp.

Tiếc là chuyện chỉ dừng lại ở cảm xúc trào dâng mà thôi. Lily vẫn hoàn toàn chưa có đủ năng lực để làm những điều mình mong muốn thành hiện thực. Ma pháp, thật sự quá khó rồi, nhưng cũng vì thế mà cô càng ham thích nó.

“Lạch cạch.”. Có tiếng động phát ra từ phía cửa sổ, ngay lập tức thu hút sự chú ý của Lily. Cô nhìn về đấy, trông thấy một bàn tay hiện lên với vào trong phòng, bản thân lại chẳng hề cảm thấy ngạc nhiên. Có lẽ vì trước đây cô đã từng trải qua tình huống tương tự đi.

Và chẳng để Lily phải chờ quá lâu, một thân hình liền thông qua ô cửa sổ lao vào trong phòng. Là cậu nhóc tên Velt.Lily nhướn mày khó hiểu. Cô nghe được từ anh Wyndur rằng anh ta đã giải quyết xong chuyện với Velt rồi, vậy thì chẳng có lý do gì để cậu ta xuất hiện ở đây nữa cả. Nghi hoặc là thế, Lily lại không cảm thấy bản thân bị đe dọa như lần gặp trước. Đối phương vốn không có ý xấu, mà giờ cô lại đã có thể hoạt động một cách bình thường, thừa sức phản kháng nếu có chuyện xảy ra.

– A. Xin lỗi. Làm phiền rồi.

Velt vẻ ái ngại cất tiếng, gương mặt mang theo một nụ cười xấu hổ.

– Cậu lại tới trộm thuốc? – Lily hỏi – Tôi có nghe từ anh Wyndur. Bệnh của chị cậu không thể chữa đơn giản bằng các loại thuốc thông thường. Nếu được thì để tôi nhờ anh ấy…

Velt đưa tay ra hiệu cho Lily ngừng nói chuyện. Xong, cậu ta thốt:

– Thành thật biết ơn lòng tốt của cậu. Bệnh tình của chị tôi đã sớm ổn định rồi. Lần này tôi đến là để gặp cậu.

Lily ngẩn người trong giây lát, thắc mắc:

– Tìm tôi? Nếu cậu muốn tìm tôi thì… ừm, có thể vui lòng chọn cách tiếp cận đường đường chính chính được không?

Cùng với lời ấy, Lily nhấc nhẹ chân, có ý lùi về sau, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng gọi người đến giúp bất kì lúc nào. Bất kể lý do của đối phương là gì thì cũng khiến cô bất an quá rồi.

Cảm nhận được sự lo lắng của Lily, Velt lại chẳng hề có ý định giải thích cho sự xâm nhập đáng ngờ của mình, thay vào đó bảo:

– Nội dung trong quyển sách đó, những ma pháp ấy, tôi nghĩ là mình có thể giúp cô thi triển chúng. Cô có muốn học không?

Lời nói nghe như một bùa phép mê hoặc, khiến cho tâm trí của Lily nhanh chóng làm ngơ mọi nguy cơ có thể phải đối mặt, chỉ chừa lại cho mình những câu hỏi đã luôn quanh quẩn trong đầu cô về đống ma pháp ấy. Lily hé môi, định cất tiếng, lại nhất thời không biết nên bắt đầu thế nào. Cuối cùng, cô chỉ đành hỏi một câu đơn giản, và vô nghĩa:


– Cậu biết chúng? Cậu có thể giúp tôi sao?

Đó chính xác là những gì mà Velt vừa khẳng định.

– Không sai. – Velt đưa tay, làm ra vẻ thân thiện nói– Anh chàng tên Wyndur ấy dường như vẫn chưa cho cậu biết quyển sách đó lấy được từ đâu nhỉ?

Lily không đáp lời. Tình huống như hiện tại, cô thật sự không tiện giải thích hay tiết lộ gì cho đối phương về anh Wyndur, nhưng bản thân lại rất tò mò về những điều cậu ta đang nói.

Ma pháp. Nếu Lily thật sự có thể nhờ sự giúp đỡ của Velt mà thực hiện được thì quả chẳng có gì tuyệt hơn.

Nhưng rồi, vẻ mặt đang dần trở nên phấn khích của Lily chợt tối sầm xuống. Cô cần phải bình tĩnh. Ma pháp đúng là hấp dẫn, nhưng phản ứng hiện giờ của cô thật bất thường. Có thứ gì đó không phù hợp đang diễn ra ở đây.

– Cậu hãy nói chuyện với anh Wyndur trước đã.

Lily nghiêm giọng. Cô có một niềm tin lạ thường rằng Velt không có đang lừa mình. Tuy nhiên, chuyện này cô không thể tự tiện quyết định được. Anh Turan đã từng nhấn mạnh, kẻ mà không màng lợi ích giúp đỡ ta, nếu không phải người thân thiết thì chắc chắn là kẻ xấu. Nếu Velt thật sự không phải kẻ xấu, thì cậu ta nên làm rõ mọi chuyện với cô thay vì cố gắng chọn đường tắt. Và tất nhiên, cậu ta cũng đừng nên vào đây theo lối cửa sổ nữa.

Velt đứng thừ người ra một lúc lâu. Cậu ta bị bất ngờ, lại chừng như đang suy nghĩ điều gì đó.

– Vậy… hẹn gặp cậu sau.

Velt cười nói, xong liền quay người, bước vài bước rồi nhảy phốc ra khỏi căn phòng qua ô cửa sổ. Đây đang là tầng ba của tòa nhà, cũng không biết cậu ta là liều lĩnh hay rằng nhất thời quên mất đi sự thật ấy.


Tu tiên cổ điển, tìm hiểu cố sự, mời mọi người đọc
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện