Vạn Tộc Thiên Tổ

Hai Mươi Năm Sau


trước sau

Advertisement
Hai mươi năm sau.

Phương bắc Cổ Hoạ đại sâm lâm, minh nguyệt treo trên cao.

Đại sâm lâm ban đêm không giống náo nhiệt thị phi nơi.

Râm ran tiếng ve kêu, yên tĩnh đến đáng sợ.

Không gian như bị hắc ám nuốt chửng, chỉ có từng cái nho nhỏ đôm đốm chớp tắt trong đêm mà lại số lượng không ít khiến cảnh tượng có chút mỹ lệ.

Thỉnh thoảng bắt gặp vài loại kì hoa dị thảo phát ra quang hoa, ánh sáng từng tia đẩy lùi một chút hắc ám.

Chỉ là đừng nhìn nó như vậy mê hoặc, hồng nào mà lại không gai ?

Chưa kể đến bản thân nó là hung tính thực vật hay không, thế nhưng khả năng rất cao đã bị một cái cá thể chiếm lấy làm của riêng.

Tỉ như Cẩm Lan Băng Cúc đoá hoa này, sinh sôi nơi không cần quá mức âm hàn cho nên rất dễ phát hiện, nó mang tính hàn độc rất cao lại chiêu mộ không ít băng hàn thuộc tính sinh linh.

Không hiểu chuyện đến gây, đại giới bỏ ra sẽ rất lớn.

Mà lại, làm sinh linh trong Cổ Hoạ đại sâm lâm, không giống ngớ ngẩn Nhân tộc tu sĩ lạc vào trốn rừng thiêng nước độc, tất cả Yêu tộc tu sĩ đều hiểu rõ xu cát tị hung địa phương.

Bọn chúng mạnh nhất chính là linh giác.

Lúc này đâu đó trong một nhánh ẩm ướt rừng sâu.

"Xoạt xoạt"

Yên tĩnh bị phá vỡ.

Từng cái bóng đen xuyên phá màn đêm yên tĩnh, có nhân hình cũng có bốn chân thú hình, bọn chúng hướng về một phía như đang truy đuổi cái gì.

Tiểu động vật bị kinh động sợ hãi run run, phàm thú vô cùng sợ hãi.

Kì lạ ở chỗ rõ ràng bọn hắn đang trong Cổ Hoạ đại sâm lâm, thế nhưng không có một cái Yêu tộc tu sĩ bị bắt gặp trong mênh mông rừng rậm địa phương này.

Nguyên nhân chính là, nơi đây không phải đâu khác địa phương, mà là đất bắc Cổ Hoạ, nơi mà Hắc Ngạc tộc thống trị hơn vạn dặm địa phương.

Mặc dù Hắc Ngạc tộc tu sĩ phần lớn đều dành thời gian tại Hắc Thuỷ đầm lầy tu luyện, thế nhưng tộc này hung danh hay là quá lớn, không một ai dám bén mảng đến đất bắc.

— QUẢNG CÁO —

Ngoại trừ tại xa xôi phương nam Hầu tộc tu sĩ, e rằng tại Cổ Hoạ đại sâm lâm này dám đối đầu cùng Hắc Ngạc tộc duy nhất một tộc.

Một đoàn bóng đen cứ như vậy tật tốc di chuyển bên trong rừng già, xuyên qua từng cái lâu năm đại thụ mà lại không có bất kì cái gì ngăn cản.

Chỉ gặp phía trước cách một đoạn không xa đám người bóng đen, lại có một nhân hình bóng đen khác.

"Hoạ Phù ngươi là một cái vong ân bội nghĩa như vậy sao ?"

"Hoạ Miên vì ngươi mà đi vào chỗ chết, ngươi là như vậy một mình chạy trốn ?"

"Đây là Hoạ Thanh lão già dạy ngươi cách sống sao ? Là một thiên kim công chúa cách làm sao ?"

Trong đám người bóng đen phía sau, đi đầu nhất nam tử từng câu từng câu thốt lên.

Lời chính là muốn truyền cho người bị bị truy đuổi phía trước, Hoạ Phù.

Hoạ Sơn, tu vi Yêu Quái sơ kỳ, con trai độc nhất của Hồ tộc đại trưởng lão mang theo hơn mười hai cái Hồ tộc sinh linh không quản ngày đêm truy sát Hoạ Phù.

Không chỉ có hắn, thậm chí Hoạ Xích con trai Hoạ Hãn Hồ tộc tộc trưởng cũng một dạng mang theo binh lực truy đuổi Hoạ Phù.

Hai mươi năm về trước, đạt được Hoạ Hãn Hồ tộc tộc trưởng lệnh truy nã ban xuống, chưa tính đến phần thưởng phong phú, chỉ là bên trong có một cuốn Tướng cấp công pháp đã khiến Hồ tộc dậy sóng.

Tướng cấp công pháp, chính là đại biểu tu sĩ tu luyện có tiềm năng trở thành Tướng cấp nhân vật Yêu Tướng cảnh tu vi.

Sống tại một cái cường giả vi tôn nơi, tu vi cường đại chính là định đoạt hết thảy, quyền lực địa vị phú quý . . .

Mà lại Hồ tộc chỉ là trung bình lưu một tộc, mặc dù so với tiểu nhược tộc khá hơn một chút nhưng với Hầu tộc cùng Hắc Ngạc tộc thậm chí Hổ tộc này, thì kém đâu chỉ tám ngàn dặm ?

Chính vì vậy, đối với Hồ tộc đây là chí mạng phần thưởng, mà lại không chỉ công pháp tu luyện Tướng cấp, còn được năm cái danh ngạch vị trí tiến vào Chấp Pháp Phủ, trở thành Chấp Pháp Phủ thành viên.

Quá mê hoặc.

Hồ tộc ban đầu còn có một số người chỉ trích Hoạ Hãn, làm người như vậy tàn độc, Mị Hồ nhất tộc vốn dĩ tàn bại từ lâu, làm sao còn truy cùng giết tận Hoạ Phù.

Làm một cái Yêu Quân nhân vật, bụng dạ làm sao hẹp hòi.

Thế nhưng đợi đến phần thưởng truy nã công bố, những người mang thành kiến đó tự động trở nên ngoan ngoãn, thậm chí ra lực vô cùng lớn.

— QUẢNG CÁO —

Từ trên xuống dưới Hồ tộc, hưng sư động chúng như vậy đã hai mươi năm.

Hoạ Phù tu vi cùng thiên phú không tệ, hai mươi năm trước nàng là Yêu Tinh sơ kỳ cấp bậc, bây giờ đã là Yêu Quái sơ kỳ tu vi.

Đừng nhìn chỉ nhảy một nấc thang như vậy, phải biết nàng đã từng là công chúa một tộc, trên người học thuật công pháp bao nhiêu cái mới có thể trong thời gian ngắn tăng mạnh tu vi.

Chắc chắn không thể bỏ qua ao kia linh tuyền cùng đoàn kinh linh ngư hiệu quả.

Thế nhưng hai mươi năm trước Hoạ Xích Hoạ Lục Hoạ Sơn đám người, đại bộ phận đều tại Yêu Tinh cùng Yêu Quái cảnh, bây giờ đã lâu như vậy lại thế nào
Advertisement
?

Vốn dĩ tu vi đỉnh phong Yêu Quái cảnh Hoạ Lục, hai mươi năm qua đạt đến nửa bước Yêu tướng, lắng đọng thật sâu, cũng không biết hắn cố tình đánh vững căn cơ hay là một mực không thể đột phá tu vi trở thành Yêu Tướng.

Hoạ Xích Yêu Tinh đỉnh phong tu vi, cũng đã trở thành Yêu Quái trung kỳ tu vi.

Mặc dù chỉ cao hơn Hoạ Phù một cái cấp bậc nhỏ, thế nhưng vẫn dễ dàng đè ép nàng một đầu, bởi vì hắn phụ thân là Hoạ Hãn.

Dạy cho hắn quá nhiều, Hoạ Hãn vốn dĩ là bảo thủ nhân vật.

So điều kiện, bọn hắn quá tốt so với Hoạ Phù, thế nhưng nàng một mực bị áp bách, mỗi một ngày đều bị truy đuổi, may mắn mười năm trước chỗ hang động chứa linh tuyền kia mới bị phát hiện cho nên nàng mới có cơ hội lật mình.

Bởi vì mười năm trước, nàng cùng Hoạ Miên đám người đã hoàn toàn hấp thụ hết linh tuyền tinh hoa, bên trong đã không còn linh ngư cùng linh khí.

Linh tuyền muốn một lần nữa trở nên linh tính, cần rất dài thời gian lắng đọng.

Đây là nàng bất đắc dĩ sự tình, nếu không phải thời gian cấp bách, nàng sẽ không dại khờ huỷ đi linh tuyền tinh hoa, bởi vì từng chút một dùng linh tuyền hiệu quả sẽ lâu dài hơn.

Tỉ như một cái tổ ong mật, thợ lấy mật luôn luôn chừa lại một ít, để mùa thu hoạch năm sau lại đến lấy mật.

Lấy hết mật, ong mật bỏ đi, năm sau làm sao còn mực để lấy ?

Chỉ có thể đi tìm tổ ong mới, đó là dại khờ hành vi.

Nhưng cũng chính thời gian này, nàng tu vi lên đến nửa bước Yêu Quái cảnh, kém một chút trở thành Yêu Quái.

Hoạ Miên bởi vì tu vi cao hơn nàng một bậc cho nên luôn luôn cố gắng hấp thụ rất ít, chủ yếu thời gian đều nhường cho nàng cùng thân tử của mình, cho nên chỉ có thể từ Yêu Quái cảnh trung kỳ trở thành đỉnh phong kỳ.

Lúc đó linh tuyền hao hết, bọn hắn cảm giác lo lắng tựa như thời cơ sắp đến, cho rằng nơi này lại không tiện ở lâu cho nên khắp nơi tìm kiếm mới trú tạm địa phương.

Chỉ là đất bắc khắp nơi hoang vắng, bọn hắn như đất khách lạc quê người, một bên phòng vệ Hồ tộc truy sát, một bên sợ hãi Hắc Ngạc tộc cho nên cũng vô pháp tìm thấy chỗ ở mới. — QUẢNG CÁO —

Thẳng đến ngay sau đó một ngày, sát kiếp giáng lâm, Hồ tộc đại trưởng lão mang theo cao thủ Chấp Pháp Phủ hành quân tật tốc chặn tại linh tuyền cửa hang.

Đây cũng không phải chuyện bất ngờ, suốt mười năm Hoạ Phù đám người đều là như vậy, chỉ là không ngờ hôm nay đại trưởng lão đích thân xuất thủ.

May mắn lúc đó nàng không có mặt, Hoạ Miên đám người toàn bộ bị bắt hết, không sót một ai.

Nàng chính là từ xa phát giác cho nên không thể quay về.

Chỉ là Hồ tộc đại trưởng lão tu vi cao thâm, dường như phát giác được nàng ẩn nấp, cho nên ngay lâp tức xuất thủ muốn bắt lấy nàng.

Hắn dùng một loại Quân cấp thân pháp, Mị Hồ Điệp.

Đây là Mị Hồ nhất tộc trấn tộc chí bảo thân pháp, cũng là đời trước tộc trưởng phụ thân nàng truyền cho hắn.

May mắn ở chỗ, Mị Hồ Điệp là nàng được phụ thân dốc lòng chỉ bảo, so với tự ngộ Hoạ La đại trưởng lão lại tinh tường không ít.

Nàng nhờ vào cái này thân pháp lợi thế, mới là tránh thoát một kiếp.

Cũng là từ đó cho đến hiện tại, lại qua mười năm, nàng đơn thân một mình bị truy sát.

Nàng từng nghĩ qua rất nhiều, Hoạ Miên cùng hắn thân tử bị tra tấn ra sao . . .

Nhưng nàng cũng là bất đắc dĩ, một ngày còn sống sót, nàng càng phải vùng vẫy cần phải đấu tranh, chỉ cần nàng còn sống hi vọng cứu được Hoạ Miên lại còn một tia.

Dù chỉ một tia, còn hơn không có.

Nàng biết, Hoạ Miên đám người lành ít dữ nhiều, nàng bị bắt thời điểm Hoạ Miên bên đó cũng không còn giá trị thậm chí bị giết.

Nàng còn sống, bọn hắn vẫn đáng giá, có thể moi móc thông tin, đặc biệt dùng để uy hiếp nàng khiến nàng ngoan ngoãn.

Truyện convert hay : Tiên Võ Đế Tôn
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện