Tuyệt Phẩm Thiên Y

Rất ngon


trước sau

Advertisement

Thấy Giang Nguyên và Vương Mịch bước vào, ánh mắt nhìn Tôn Nghị hiện lên sự bất mãn, nhưng sau đó lại mỉm cười, bàn tay nhẹ nhàng nắm lại.

Lúc này, La y sư nghe được tiếng động ngoài cửa, liền buông quyển sách ngẩng đầu lên. Thấy Giang Nguyên và Vương Mịch, La y sư mỉm cười nói:

- Bác sĩ Giang, chúc mừng năm mới.

- Chúc mừng năm mới, La y sư.

Giang Nguyên chắp tay nói.

Giang Nguyên vừa mới ngồi xuống, bên ngoài liền có người mang thức ăn vào. Bốn người bốn món mặn, một món canh, không nhiều không ít nhưng lại nấu rất

ngon. Thậm chí Giang Nguyên nhìn thấy có hai món rất đặc biệt.

Trong đó có một món nấm, tai nấm trong suốt, hẳn chưa bao giờ nhìn thấy trước đó.

Món còn lại là cá chưng tiêu. Con cá có màu nhũ bạch, không có vảy, khi mang lên bàn mang theo một mùi thơm khiến người ta phải thèm thuồng.

Tôn Nghị bên cạnh thấy biểu hiện của Giang Nguyên như thế, không khỏi khinh thường, sau đó khế cười nói:

- Bác sĩ Giang chưa từng nhìn thấy hai món ăn này sao?

Giang Nguyên thành thật gật đầu. Mấy năm nay, tuy nói hắn ăn không ít món ngon, nhưng đúng là chưa nhìn thấy hai món ăn này.

- Bác sĩ Giang, cậu chưa nhìn thấy cũng là chuyện bình thường. Món ăn này được gọi là nấm thủy tinh xào chay, là một loại nấm rất quý chỉ có Thiên Y Viện chúng tôi mới trồng được. Bên ngoài không bao giờ có.

- Con cá chưng tiêu này cũng vậy, không tìm được bên ngoài đâu. Đây là đặc sản của Thiên Y Viện, ngoại trừ thịt rất tươi, có mùi thơm đặc biệt thì có công dụng bồi bổ sức khỏe, là nguyên liệu nấu ăn cực kỳ trân quý.

Tôn Nghị đắc ý giới thiệu:

- Đây đều là nguyên liệu nấu ăn rất quý. Hơn nữa số lượng có hạn, ngoài cấp bậc bác sĩ mới có quyền gọi hai món này, hơn nữa giá cả lại khá đắt. La y sư đã cố tình

gọi chúng đãi cậu.

- Haha, bác sĩ Giang không cần khách sáo. Chỉ cần bác sĩ Giang có thể thông qua khảo hạch, về sau muốn gọi hai món ăn này cũng là chuyện rất đơn giản.

La y sư cười nói.

Vương Mịch đã đi theo La y sư một thời gian, cũng không còn câu thúc và cẩn thận như lúc trước, nghe La y sư nói xong liền lên tiếng:

- Bác sĩ Giang, sự việc cũng không đơn giản như vậy. Sau này, cho dù anh có thăng lên làm bác sĩ tam phẩm, nếu muốn gọi món ăn này cũng phải đặt trước ba ngày. Hơn nữa giá của một món là một

Advertisement
vạn đồng.

Nghe nói là một vạn đồng, Vương Mịch cũng không nhịn được mà líu lưỡi. Nói bác sĩ ở Thiên Y Viện này có tiền cũng không sai, nhưng cũng chỉ ngoài cấp bậc bác sĩ mới có thể được ăn món ăn này.

Cấp bậc bác sĩ thực tập như cô, mỗi tháng cũng chỉ nhận được từ Thiên Y Viện một vạn đồng trợ cấp. Một món ăn một vạn đồng, cô có nghĩ cũng không dám nghĩ. Nhiều nhất cũng chỉ là ăn ké sư phụ thôi.

- Một vạn?

Giang Nguyên chớp mắt. Cho dù với tài sản của hắn bây giờ cũng không nhịn được mà nuốt nước miếng. Một vạn đồng một dĩa nấm xào chay, quả thật còn mắc.

hơn cả một con chó Bit pull.

Còn con cá này nữa, chỉ lớn hơn ngón út một chút, ngoài chợ cùng lắm cũng chỉ tám chín đồng. Một ngàn đồng cho một con cá nhỏ, đúng thật là giết người.

Cấp bậc bác sĩ trở lên mới được ăn, lại còn phải đặt trước ba ngày, xem ra chỉ có người có tiền của Thiên Y Viện mới dám ăn.

- Nào, ăn đi.

Nhìn vẻ mặt kinh ngạc của Giang Nguyên, La y sư mỉm cười, tâm trạng khoái trá:

- Nếm thử đi, mùi vị không tệ đâu.

Thấy La y sư đã cầm đũa, Giang Nguyên cũng không khách sáo. Hắn chưa bao giờ có đủ lực kháng cự với thức ăn ngon. Nhìn hai món ăn thơm ngon trước mặt, hơn

nữa còn chưa từng được ăn, hắn làm sao mà không động tâm được?

Lập tức gắp một cọng nấm thủy tinh, nhẹ nhàng bỏ vào trong miệng, chỉ cảm thấy một cảm giác thanh mát tan ra từ đầu lưỡi.

- Rất ngon.

Với kiến thức của Giang Nguyên, lúc này cũng không nhịn được mà than lên một câu.

Thấy vẻ mặt tán dương của hắn, La y sư hài lòng nói:

- Nào, nếm thử món cá này đi, cũng là thứ hiếm đấy. Chờ khi nào cậu chính thức gia nhập Thiên Y Viện, sau này sẽ nhận được chỗ tốt từ Thiên Y Viện chúng tôi.

- Vâng, quả thật là rất tốt.

Bạn đang đọc truyện mới ở truyện.a-z_z.(phải viết thế này thì các site ăn cắp không đổi được).Vào google gõ: "truyen_A_z_z" để đọc nhé! Truyện được cập nhật liên tục .Hãy nhớ hàng ngày vào đọc bạn nhé! Bên khác copy sẽ thiếu nội dung chương và không liền mạch truyện đó ạ!

Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện