Tướng Quân Phu Nhân Vì Sao Vậy

Khải Hoàn


trước sau

Advertisement
Lúc đến phủ Thừa tướng, trước cửa đã có hơn mười chiếc xe ngựa xa hoa tao nhã. Ninh Đô quyền quý tụ tập, hơn nữa đây là một hôn yến vô cùng tôn quý, đến tham gia tự nhiên đều là nhân vật có mặt mũi của Ninh quốc. Điểm này từ các loại khảm vàng khảm ngọc, gỗ đàn chạm nổi phượng tường long đằng trên xe ngựa sống động như thật có thể nhìn ra.

Thảm đỏ bắt đầu trải ra từ xa trên con phố dài, cánh hoa đào tươi sáng kiều diễm rắc trên mặt đất. Sáu mươi sáu cung nữ thanh tú mặc cẩm y màu hồng phấn cầm lẵng hoa đứng dọc đường, trong gió đều tràn ngập niềm vui cùng với lương duyên.

Văn Đan mở rèm ngọc châu bên cửa sổ ra nhìn vài lần, sau đó lại lặng lẽ nhìn tiểu thư nhà mình, thở dài một hơi rồi nhanh chóng thả xuống.

"Muốn xem thì cứ xem, lén lút làm gì?" Liễu Tùy Khanh liếc xéo nàng một cái, rất là chướng mắt nàng cẩn thận đối đãi với mình như vậy.

"Ta mới không nhìn, đây vốn nên thuộc về tiểu thư! Ta nghe nói Văn Nhân công tử cũng chưa từng thấy qua công chúa, như thế nào hai người lại đột nhiên đem hôn sự đặt ra, nếu lão gia chịu ra mặt nói rõ ràng, việc này đại khái vẫn còn đường xoay chuyển. "Văn Đan một bộ dáng ngây thơ, sợ là không ý thức được tình địch của tiểu thư nhà nàng là thân phận gì.

Liễu Tuỳ Khanh đỡ trán, cảm thấy nha đầu này có đôi khi quả thật ngốc đến đáng yêu. "Công chúa đã gặp qua hắn, một lần ở 'Mộc Xuân Yến', một lần là thi đình yết bảng. Đừng nói đối phương là Lưu Quang công chúa, cho dù là quan gia tiểu thư thấp hơn nhà chúng ta một bậc, lão gia cũng sẽ không đi tranh. Thượng thư phủ chúng ta, chính là không có ngọn gió, 'phúc hậu và vô hại'. "

Nàng vẫn tùy ý giải thích một phen, cũng không muốn nói nhiều.

"Nhưng là Văn Nhân công tử hắn..." Văn Đan không có nghe hiểu, còn muốn nói cái gì đó. Bên ngoài liền truyền đến một trận tiếng nói chuyện rõ ràng.

Thì ra là sắp đến cửa phủ, xe ngựa chậm rãi ngừng lại.

"Liên muội muội hôm nay thật đẹp."

"Son này thật thích hợp với ngươi, càng làm nổi bật vẻ đẹp hoa nhường nguyệt thẹn."

Là một đám tiểu thư quan gia vây quanh Liễu Bích Liên nịnh hót, Liễu Tuyển Khanh nghe được, ngược lại có chút ý tứ thể diện Thượng thư phủ.

Liễu Bích Liên cùng Liễu mẫu cùng đi một chiếc xe ngựa sáu bánh, đó là ngự tứ hương xa của phủ Thượng thư, bởi vì đi ở phía trước, tự nhiên cũng sớm hơn Liễu Tùy Khanh một bước. Lễ nghĩa nổi bật đều tập trung ở đó, cứ như vậy, các nàng giống như là đại biểu cho phủ Thượng thư tham dự vậy, cho nên khi xe ngựa Liễu Tuỳ Khanh đến liền không có người hỏi thăm, ngay cả gã sai vặt dắt ngựa thuê tới cũng không thể dựa vào xe ngựa phân biệt thân phận của nàng. Nhất thời lúng túng.

Văn Nhân Kỳ Viễn một thân cẩm bào kim ngọc chu sa, vẻ mặt nhạt nhẽo nghênh đón khách nhân ở cửa phủ, nhưng đoan chính là phong độ nhẹ nhàng, ngọc thụ lâm phong.

Loại cảm xúc phập phồng không gợn sóng này mãi cho đến khi nhìn thấy xe ngựa liễu gia mới bị phá vỡ.

Điều này có thể... Rõ ràng đã ngăn cản phát thiệp mời cho Liễu gia. Hắn rất không muốn để Liễu Tùy Khanh nhìn thấy mình hôm nay. Chẳng qua là liên hôn chính trị, một thân hồng y vì người của nàng mà thôi. Chờ sự tình xong rồi mới đi qua chậm rãi dỗ dành nàng, tin tưởng thời gian là đủ, nhưng hiện tại tuyệt đối không thể kích thích nàng.

May mà trên xe ngựa Liễu gia không nhìn thấy nàng, trong lòng phỏng đoán có thể là phụ thân băn khoăn không kịp bổ sung thiếp mời cho Liễu thượng thư, trong chuyện Lưu Quang công chúa hắn đã nhượng bộ lớn nhất, mà Văn Nhân gia cũng không có khả năng làm trái với ý nguyện của hắn. Văn Nhân Kỳ Viễn ở phủ Thừa tướng là một người cũng không phải không dễ nói chuyện, hắn tài học nhanh nhẹn, tâm tư kín đáo, lại là trạng nguyên kim khoa của Đại Ninh, giả sử thời gian sau có lẽ còn có thể chưởng quản phủ Thừa tướng, luận điểm này cha hắn cũng không dám đối đãi hắn như một con rối gỗ.

"Văn Đan, ta làm sao cảm thấy người hôm nay tới cũng không có nhiều." Liễu Tuỳ Khanh các nàng theo gã sai vặt an bài ở phía sau chờ đợi lễ nhập phủ. Nếu đặt ở bình thường, nàng đối mặt với sự khác biệt bị lầm tưởng là "tiểu môn tiểu hộ" này, đã sớm nổi giận rồi. Nhưng hôm nay thì khác, nàng có chút không dám đối mặt, thậm chí cảm thấy có thể nhìn thấy Văn Nhân Kỳ Viễn nhất thời là nhất thời, liền tùy dẫn đến phía sau chờ, dù sao mẫu thân cùng muội muội phía trước cũng sẽ không nghĩ đến mình.

"Phu nhân, xe ngựa của đại tiểu thư ở phía sau." Tỳ nữ đi theo có chút bất an nhắc nhở một câu.

"Ừm, tỷ tỷ tuyệt đối sẽ không để cho người khác khi dễ, yên tâm đi." Liễu Bích Liên khoác lấy mẫu thân, ngây thơ nói. Hiện giờ nàng mới giống như đích tiểu thư của phủ Thượng Thư, dung mạo tú mỹ, cử chỉ hữu nghi. Lại ở vị trí phía trước, tự nhiên hấp dẫn ánh mắt của một đám người tò mò tìm kiếm.

Liễu Bích Liên trong lòng đắc ý lại cảm khái, đây vốn nên là mình xứng đáng, đích tiểu thư hưởng thụ những thứ này không phải là danh chính ngôn thuận sao. Nếu không phải mình bị đưa đến Hoa Thành...

Ban đầu vẫn là do Văn Nhân Kỳ Viễn tự mình tiếp đãi, về sau có việc liền đổi thành mẫu thân của hắn, Liễu Tùy Khanh đi theo gã sai vặt dẫn đường ngồi ở tạ vũ đài. Vừa nhìn thấy quả nhiên thật ít người, bao gồm cả Văn Nhân thừa tướng, phụ thân nhà mình đều không ở trong đó, hoặc là nói hiện giờ ở đây cũng chỉ có quan gia phu nhân cùng tiểu thư.

Chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy? Đối phương chính là Lưu Quang công chúa a, Hoàng đế đều sẽ đích thân đến chẳng lẽ thần tử dám vắng mặt?

"Tiểu thư, như thế nào ở đây đều là một ít phu nhân khuê tú, hơn nữa khi ta vén rèm lên ở trên đường, cũng không thấy có quá nhiều dân chúng tham gia náo nhiệt. Cái này cũng quá kỳ quái, theo lý mà nói công chúa xuất giá cũng không phải là chuyện náo nhiệt sao. "Văn Đan nhìn trái nhìn phải, vừa rồi đại tiểu thư cùng mình nói cảm thấy người ít thì còn không cảm thấy, hiện tại ngược lại thấy rõ ràng, các quan lão gia tất cả đều không có ở đây.

"Hôm nay là ngày mấy?"

"Mùng năm rồi."

Liễu Tuyển Khanh hơi nhíu mày, mùng năm này lại là ngày trọng đại gì đó phải không?

Cửa thành cách bốn con đường lớn của phủ Thừa tướng, sớm đã bị vây kín đến nước chảy không thông, mọi người đều đổ xô ra đường. Ngự lâm quân đã thủ sẵn để duy trì trật tự. Trong đó còn điều rất nhiều Lăng Vệ Quân đến quản lý đám người này.

Tràng diện tự nhiên là cực kỳ thịnh đại trang nghiêm,hoàng đế ở phía xa đang đợi, phía sau còn có một đám đại thần chờ mong, xem ra là cố ý tới cung nghênh.

Ai có thể có vinh dự bực này?

Theo một trận tiếng vó ngựa cuồn cuộn mênh mông, cửa thành
Advertisement
chậm rãi mở ra, một nam tử trẻ tuổi mặc hàn thiết giáp trụ màu bạc, tay cầm giáo thép tua đỏ cưỡi ngựa đi vào. Mái tóc đen buộc cao,xoã dài ra tựa như con quạ đen, mày kiếm mắt sáng, mũi cao thẳng. Bởi vì quanh năm đóng quân ở biên quan đem làn da của hắn phơi nắng thành màu lúa mì, chiến trường chém giết nên ở giữa lông mày lưu lại một vết sẹo nông. Nhưng như thế vẫn không hề giảm tuấn lãng của hắn, ngược lại lại thêm rất nhiều hào khí mà công tử văn nhã không có.

Dân chúng xung quanh theo đó phát ra một trận tiếng hoan hô nhiệt liệt sôi trào, đây chính là chiến thần thủ vệ Đại Ninh, Chu Trấn Lăng. Năm nay hai mươi ba, mười bốn tuổi theo phụ thân ra chiến trường, mười sáu một mình xông vào đông yến địch doanh chém giết chủ soái của địch, lập được chiến công nhất đẳng, dựa vào thực lực của mình đạt được vị trí Phiêu Kỵ tướng quân. Một đường phong quang vạn người kính ngưỡng.

Đáng tiếc Chu gia trong trận chiến Long Tuyền tám năm trước bởi vì quá hiếu chiến nên cùng đường trúng mai phục, cơ hồ toàn quân bị diệt, trong huyết mạch Chu gia chỉ còn một mình Chu Trấn Lăng. Thiên tử tức giận, tước công huân đoạt danh hiệu và cả gia đình phủ tướng quân vào ngục. Thịnh sủng vinh nhục, giống như biến thiên. Về sau vẫn là bởi vì chiến sự biên quan bộc phát, một lần nữa sử dụng Chu Trấn Lăng, sau đó hắn hiếm khi nếm trải thất bại, rửa sạch khuất nhục cho cả gia đình, mới có chiến thần phong nghi như bây giờ.

Mặt đất chấn động, dân chúng một mặt hoan hô một mặt thò đầu lên, đều muốn nhìn thấy phong thái hiên ngang kiêu hùng của Lăng Vệ Quân dũng mãnh thiện chiến.

Chu Trấn Lăng thần sắc mơ hồ, đột nhiên quay đầu lui ra khỏi cửa thành.

"Các ngươi, xuống ngựa..." Hắn cao giọng phân phó tướng lĩnh phía sau. Đều do chính mình một đường này chạy khá nhanh...

Một màn này tất cả mọi người đều nhìn choáng váng, như thế nào còn có loại hành động này.

Chu Trấn Lăng vốn là thượng thư đề báo sơ cửu khải hoàn trở về triều, nào ngờ tổ mẫu trong nhà nhiễm bệnh, liền đem lịch trình sớm hơn một chút. Trăm triệu lần thật không ngờ lại được nghênh đón long trọng như vậy, chuyện lúc trước tước vị trí hạ ngục thật sự đã làm hắn sợ, lại không muốn ở trên triều đình phong vân quỷ dị danh tiếng quá thịnh, qua tuổi thiếu niên lỗ mãng kia, hiện giờ tự nhiên hiểu được liền thu liễm mũi nhọn, hắn để cho bộ hạ xuống ngựa vào thành, chính là vì không muốn có người mượn cớ, dù sao những người đó nhàn rỗi cái gì cũng muốn tham gia, bản thân hắn không sợ, nhưng còn phải bảo vệ huynh đệ phía dưới đi theo mình vào sinh ra tử.

Ngự Lâm quân cùng một đám đại thần trong lòng vẫn còn sợ hãi, vốn tưởng rằng hắn sẽ xông thẳng tới ngự tiền, như vậy quả thực là quá mức không coi ai ra gì mà vượt qua. Hiện giờ thấy hắn tính toán đại thể như thế lại thở phào nhẹ nhõm.

"Thần Chu Trấn Lăng, không phụ hoàng ân." Chu Trấn Lăng sải bước tiến lên, quỳ một gối. Thanh âm trầm thấp lại có trọng lượng, trong lời nói bình thản đều có uy nghi.

Ninh Đế không nghĩ tới mấy năm trước hắn còn giống như một tiểu tử ngốc lăng, hôm nay lại mài giũa được phong nghi đại tướng như thế, quả thực vui mừng. Hoàng đế vội vàng tự mình tiến lên nâng đỡ.

"Ái khanh không cần đa lễ."

Văn Nhân Kỳ Viễn ở đây một thân hồng y lộng lẫy thập phần thu hút sự chú ý của mọi người, hôm nay vốn nên là sân nhà của hắn, lại bởi vì tướng quân sớm khải hoàn hồi thành bị chiếm đi, rất nhiều quan viên đảng Thừa tướng đều âm thầm vì hắn bất bình, một bữa tiệc cưới không chỉ đơn giản như hôn yến, nó có thể liên lụy ra rất nhiều đại sự có lợi cho con đường làm quan cùng mạch lạc đại sự, đột nhiên bị quấy rầy như vậy, chỉ sợ là người đều sẽ sinh lòng phẫn uất. Lần này trở về đã quá giờ lành... Dù sao Hoàng đế cũng đã tới, ai dám dị nghị.

Các quan viên lặng lẽ đánh giá vị thừa tướng đích công tử này, nhưng thấy trên mặt hắn vẫn thong dong thanh quý, không thấy nôn nóng chút nào. Chỉ có Văn Nhân Kỳ Viễn tự mình rõ ràng, chẳng qua là quá trình thôi, như vậy cũng là một kết quả tốt.

"Hôm nay Lưu Quang công chúa của trẫm cùng Trạng Nguyên Lang nhà Thừa tướng đại hôn, lại có ái tướng đem chiến thắng khải hoàn trở về như thế, thật sự làm cho người ta sinh lòng vui sướng, tướng quân không ngại dời bước cùng đi." Trong lúc nói chuyện, ngự lâm quân đã ở trong đám dân chúng vây xem mở ra một con đường đi tới phủ Thừa tướng.

"..." Chu Trấn Lăng trở về sớm chính là vì hồi phủ thăm tổ mẫu, sao còn gặp phải chuyện này, Lưu Quang công chúa là ai? Cuộc hôn nhân của nàng ta có liên quan gì đến hắn? Nhưng hiện tại thiên tử đã mở miệng, cũng không tiện từ chối, vì thế đành phải đồng ý.

Ngự Lâm quân ở phía trước mở đường, xe ngựa chúng thần đi theo long liễn, lại có Lăng gia quân của Chu Trấn Lăng bảo vệ hai bên, tràng diện hoành tráng, dân chúng một đường hoan hô đi theo phía sau, thật sự là vui vẻ hòa thuận, cảnh tượng thịnh thế thái bình.

Văn Nhân Kỳ Viễn cùng Chu Trấn Lăng đều cưỡi đại mã, hai người chia đều phong hoa, khó phân cao thấp, các cô nương toàn thành nhìn không chớp mắt, linh hồn nhỏ bé tựa hồ như đều đi theo.

" Trở về, đã trở về!" Gã sai vặt phủ Thừa tướng thấy đội ngũ uy nghiêm mênh mông phía trước, vội vàng vào cửa báo cáo. Vì thế hoàng hậu quý phi vội vàng bảo chúng nữ quyến ra ngoài chờ đợi, trước phủ Thừa tướng lại là một mảnh kinh diễm tuyệt tuyệt dung sắc. Hôn lễ này bất giác được tăng lên không ít vui mừng.

Liễu Tùy Khanh tự nhiên là muốn đi theo ra ngoài phúc thân, nào ngờ vừa mới đi ra liền bắt gặp đôi mắt thâm trầm như đêm của Văn Nhân Kỳ Viễn.

Cả hai người hô hấp cứng lại...

Truyện convert hay : Hồn Đế Võ Thần
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện