Tướng Quân Phu Nhân Vì Sao Vậy

Thanh Mai


trước sau

Tháng ba mưa gió, nơi nơi vẫn còn se se lạnh ẩm ướt, vài bông mai trắng đang nở trên bức tường đỏ cổ kính, ngẫu nhiên vài cành hé ra như muốn nghe ngóng cảnh tượng náo nhiệt trong hoa lâu gian của nhà thuỷ tạ.

"Tiểu thư, này...."

Nha hoàn ở một bên đều nhìn không được, đối phương là đích công tử của phủ Thừa tướng, Kim bảng văn trạng nguyên của Đại Ninh, thế nhưng bây giờ người ta đang đứng bên ngoài hứng mưa, đừng nói phủ Thừa tướng đắc tội không nổi, chỉ tính đến con đường công danh của hắn sau này một bước lên mây thì cũng không đủ sức trêu chọc vào.

Các nàng hai mặt nhìn nhau, sắc mặt thật không tốt. Nhưng có chuyện cũng không dám nhiều lời, dù sao vị cô nãi nãi tính tình ngang ngược hống hách, đắc tội với nàng cũng không thu được quả tốt để ăn, nghĩ đến đây, mấy tiểu cô nương áp xuống một chút tâm cơ ở trước mặt công tử phủ thừa tướng. Cũng chỉ có thể nhìn mà sốt ruột.

" Lắm miệng, chuyện của chủ tử muốn ngươi xen vào!" Đại nha hoàn thiếp thân gọi là Văn Đan mở miệng răn dạy một câu, trong ánh mắt tràn đầy khinh thường đối với những người có dụng tâm khác này.

Một nữ tử lười biếng dựa vào ghế mềm của quý phi nhíu mày nhắm mắt không nói. Dung nhan kiều mị, mái tóc đen như bộc da trắng hơn tuyết, cho dù Văn Đan đi theo bên người hầu hạ nhiều năm lúc này cũng nhìn không nỡ nháy mắt.

Đây là đích tiểu thư Liễu Tuyển Khanh của phủ Thượng Thư, công tử yêu mỹ nhân nào ở Ninh Đô không bị nàng câu đi qua câu mất hồn phách, "Nếm thử tuyệt đại sắc, phục hồi tư thế khuynh thành. "Nói chính là đóa hoa cao lanh này.

Nghĩ tới đây, Văn Đan lại không hiểu sao khẽ thở dài một hơi. Nếu thật sự như tĩnh nữ hiền thục thì tốt, thanh danh của vị chủ nhân này lại là tính cách kiêu căng ương ngạnh, cực kì không được lòng người.

Hôm nay náo loạn lần này, đều đã quen rồi nên không trách.

"Khanh khanh..." Công tử hoa phục thân dài ngọc lập trong gió lạnh mưa phùn mở miệng, thanh âm thanh lãnh thấp khàn khàn, tựa hồ đè nén rất nhiều ẩn giấu khó tả.

"Ngươi như vậy là như thế nào?" Là muốn nói bản thân thân bất do kỷ, làm cho ta thật ôn nhu hiền lành thông cảm cho ngươi, hoặc là nói hôm nay tới là muốn dẫn ta bỏ trốn, hai người vừa đi? "Đại tiểu thư chậm rãi mở miệng, trong giọng nói tràn đầy cô đơn cùng trào phúng không che giấu được, không biết đang trào phúng mình hay là trào phúng người khác.

Thật sự là nói không kinh người chết không ngớt, bọn nha hoàn ở đây nghe được đại nghịch bất đạo này đều âm thầm thở dài, đại tiểu thư này chỉ sợ là không thể tốt, cái gì cũng dám nói lung tung, cũng không biết sau này ai dám cưới nữ nhân như vậy.

"Hôm nay ngược lại để cho ngươi nói, đến tột cùng là loại thứ nhất hay là loại thứ hai?" Con ngươi Liễu Tuyển Khanh một vòng có chút đỏ lên, rõ ràng là đã khóc qua, nhưng tính tình nàng thật mạnh mẽ, tuyệt đối sẽ không ở trước mặt người khác lộ ra mặt mềm mại đáng thương kia, ngay cả hiện tại bộ dáng nhìn như lười biếng không kiềm chế này, cũng chỉ là dùng để che dấu nội tâm của mình khó chịu khổ sở.

Cũng không phải tâm địa sắt thép, làm sao có thể không khổ sở chứ. Nàng nhìn tuấn nhan quen thuộc của Văn Nhân Kỳ Viễn, nghĩ ba ngày sau hắn chính là phò mã của Lưu Quang công chúa, sau này còn cái gì gọi là tình nghĩa thanh mai trúc mã, cái gì tình ý thầm hứa sẽ hoàn toàn bị cắt đứt.

Nhưng người này vẫn luôn có tính tình cưng chiều mình, nhân nhượng chính mình, bảo nàng phải làm sao thoát khỏi giấc mộng giả dối mê ly kia đây. Nàng ấy không nỡ. Nhưng ghét quá...

Mặc dù đứng trong gió lạnh mưa phùn, người nọ vẫn là một thân thanh quý tiêu sái, hoàn toàn không có nửa điểm cảm giác chật vật.

"Chuyện liên quan đến phủ Thừa tướng..."

"Văn Đan, tiễn khách."

Không đợi hắn nói xong, Liễu Tuyển Khanh liền đem lời của hắn cắt đứt.

Có những lời này ở phía trước, vậy lời hắn muốn nói phía sau đã không cần phải nói tiếp. "Chuyện liên quan đến phủ Thừa tướng", " liên quan đến phủ Thừa tướng", lời này nói không mười lần cũng có bảy tám lần, đại tiểu thư nghe được quen tai có thể quen thuộc, đã không có bất kỳ chờ mong nào.

Văn Nhân Kỳ Viễn chính là không muốn vì tư tình mà quấy nhiễu gia tộc cùng con đường làm quan của mình, nếu như thế thì hai người cứ như vậy chia tay, để cho hắn làm phò mã gia quý tộc của hắn đi.

Văn Nhân Kỳ Viễn biết tính tình của nàng nhất định là không muốn nghe những lời này, hiện tại làm những chuyện này không có ý nghĩa, nhưng từ nhỏ đến lớn quen nàng đều để mặc cho nàng, loại thói quen nhân nhượng này đã khắc sâu vào trong xương tủy, phàm là nhìn thấy nàng có nửa điểm không vui sẽ tới dỗ dành trước một phen. Chỉ là lần này... Lần này mình thật sự thân bất do kỷ.

Lưu Quang công chúa là nữ nhi được sủng ái nhất của đương kim thánh thượng, nếu tùy ý chống chỉ ý định của hoàng thượng cũng không phải là lựa chọn lý trí, hắn không phải là người sợ chết để hưởng vinh hoa phú quý, nhưng việc này ảnh hưởng đến cả nhà. Con đường làm quan của phụ thân cùng các đại ca, tình cảnh của tỷ tỷ trong cung, hết thảy đều thật sự không phải chuyện riêng tư của một mình hắn. Cho nên hắn muốn cùng Khanh khanh thương lượng trước, hôn sự hiện tại coi như đi một chuyến, chờ sự tình ổn định sau đó lại đem nàng nghênh đón vào phủ, hắn có thể cam đoan tuyệt đối đem tất cả tình cảm đều chỉ đổ lên người một mình nàng. Nhưng suy nghĩ như vậy nghĩ đến ngay cả chính mình cũng cảm thấy buồn cười, bởi vì vô năng nên chỉ có thể lui mà cầu bước thứ hai, để cho khanh khanh yêu quý uỷ khuất với vị trí thị thiếp, lời này là còn chưa có ra miệng, nếu thật sự nói, chỉ sợ mình lập tức sẽ bị đuổi ra cửa đi.

Tình cảm của Trạng Nguyên cũng không lý trí, hắn không cam lòng cứ như vậy giằng co, còn muốn nói thêm một hồi nữa, bên kia viện tử lại có người tới.

"Kỳ Viễn ca ca... Huynh đây là cái này!?..." Thiếu nữ đi tới này mặc lụa xanh mướt, mặt mày cùng Liễu Tuyển Khanh có năm phần tương tự, tuy nói thiếu đi phần mị thái cùng tinh xảo kia, nhưng bộ dáng dịu dàng xinh đẹp phóng mắt nhìn toàn bộ thiên kim khuê tú Ninh đô cũng là tư sắc thượng đẳng. Nàng xinh đẹp cầm một cái ô giấy dầu mưa đứng ở bên cạnh Văn Nhân Kỳ Viễn, bởi vì thấp hơn cả một nửa cái đầu, bàn tay nhỏ bé trắng muốt còn dùng sức giơ lên, bộ dạng như vậy nhìn càng khiến người ta trìu mến.

Quả nhiên, mấy nha hoàn ở đây ngoại trừ Văn Đan, lập tức đưa mắt nhìn sang. Nhìn xem, Nhị tiểu thư dịu dàng xinh đẹp chính là bất đồng, nào giống như một số đại tiểu thư kim ngọc kiêu căng không biết đại thể.

"Tỷ tỷ, sao tỷ có thể đối đãi với Kỳ Viễn ca ca như vậy, trời lạnh như vậy là muốn làm hỏng thân thể nha." Trong giọng nói cố ý xen lẫn một
tia sợ hãi rõ ràng, tựa như Liễu Tuyển Khanh là trưởng tỷ hung thần ác sát gì vậy.

Văn Đan nhìn hai người đứng lặng trong mưa phùn, trong lòng yên lặng khẩn trương, không biết đại tiểu thư có thể đột nhiên nổi bão hay không, đây cũng không phải là chuyện chưa từng có...

Nàng ta là thân muội nhỏ hơn hai tuổi của Liễu Tuyển Khanh, gọi là Liễu Bích Liên, dịu dàng thanh lệ, bình dị gần gũi, người ngoài đều âm thầm so sánh với hai tỷ muội đích xuất này.

Càng cảm thấy có vài người phẩm hạnh cùng dung mạo không xứng đôi, Nhị tiểu thư ở bên ngoài danh dự vô cùng tốt, cũng là đối tượng mọi công tử quan gia mơ ước.

Về phần đại tiểu thư, không coi ai ra gì, 'ác danh lan xa', tất cả mọi người đều nói 'Chỉ có thể nhìn xa, không thể chơi đùa.

Hai người bọn họ không lớn lên cùng nhau, một người sống ở Hoa Thành một người sống ở Ninh Đô, Nhị tiểu thư năm ngoái mới được đón tới Ninh Đô, cho nên tình cảm không tính là quá sâu.

Đặt ở ngày bình thường coi như xong, Liễu Tùy Khanh hiện tại không có tâm tư xem bộ dạng này của nàng ta, chỉ là vẻ mặt mệt nhọc nổi lên thân thể mềm mại đi về phía các gian. Không thèm liếc mắt nhìn nàng ta.

Văn Nhân Kỳ Viễn thấy nàng muốn đi, có chút sốt ruột xúc động muốn đi qua giữ chặt nàng, nhưng Liễu Bích Liên bên cạnh so với động tác của hắn nhanh hơn, thoáng cái đem bàn tay nhỏ bé khoác lên cổ tay hắn.

"Kỳ Viễn ca ca, tỷ tỷ tính tình nàng không phải không biết, hay là tuỳ nàng đi." Nàng ngửa lên khuôn mặt nhỏ nhắn thanh lệ đáng thương ôn nhu nói, thần sắc yếu đuối đều là làm cho người ta thương yêu, cho nên đem đại tiểu thư vừa rồi ương ngạnh vô tình làm nổi bật lên.

"Đúng vậy, Văn Nhân công tử, có chuyện gì hay là tìm thời cơ khác rồi nói sau, hiện tại mưa phùn rất dễ bị phong hàn." Tỳ nữ bên người Liễu Bích Liên dẫn mấy gã sai vặt ở bên cạnh bọn họ mở ngự phong bình, một mặt thay tiểu thư nhà mình thêm một cái áo choàng da cáo trắng như tuyết.

Nếu chỉ có mình ở trong gió lạnh này, Văn Nhân Kỳ Viễn khẳng định sẽ tiếp tục chờ đợi, đợi đến khi khanh khanh của hắn mềm lòng một phần tự nhiên sẽ nghe mình nói chuyện, thế nhưng hôm nay bên người nhiều hơn một Liễu Bích Liên nhu nhược ở đây, còn có một đám người như vậy vì hai người bận rộn trước sau, vậy mình sẽ không có lý do lưu lại, nam tử thân thể cường kiện chịu chút phong hàn không sao cả, nhưng không thể liên lụy người khác.

"Cảm ơn Bích Liên muội muội. Vậy ngày khác ta lại trở lại, muội cũng đừng đứng ở đây nữa, coi chừng cảm lạnh. "Hắn bất động thanh sắc rút lại bàn tay bị nàng bắt lấy, khiêm tốn lễ phép nói xong liền xoay người rời đi. Phảng phất như không ở trước mặt Liễu Tuyển Khanh sẽ biến trở về trạng nguyên lang phủ Thừa tướng thanh tuấn nhã nhặn, hành dung khéo léo kia.

Liễu Bích Liên thấy hắn đối xử với mình xa lạ như thế, lại nghe được hắn mới vừa rồi rõ ràng thân mật gọi tỷ tỷ là khanh khanh, trong lòng lập tức sinh ra một cỗ cảm giác mất mát cùng ủy khuất thật lớn.

Tỷ tỷ đối đãi Kỳ Viễn ca ca cũng không tốt, trước sau như một đều là được sủng ái, Ninh Đô ai không biết nàng kiêu căng, bộ dạng xinh đẹp nhưng đáng tiếc nữ tử quan trọng nhất là dịu dàng nhàn thục, lan chất ấm lòng, nàng một chút cũng không làm được. Nhưng vì sao Kỳ Viễn ca ca nguyện ý một mực nhường nàng, rõ ràng thân phận tôn quý lại học phú ngũ xa, bao nhiêu khuê tú nằm mơ cũng muốn cùng hắn nói mấy câu, người phong tư ưu tú như vậy như thế nào cũng sẽ bị một tấm túi da mê hoặc.

Liễu Bích Liên khó hiểu, tuy rằng đó là tỷ tỷ ruột của nàng ta, nhưng nàng ta vẫn không cam lòng.

Nghe tin Văn Nhân Kỳ Viễn được Hoàng Thượng tứ hôn cùng Lưu Quang công chúa, đối với đám khuê tú ghen tị Liễu Tuyển Khanh mà nói không tính là tin tức quá xấu. Ha ha, ỷ vào thân phận thiên kim đích thiên phủ Thượng thư trong mắt không người, lần này rốt cục có người có thể trị được nàng.

Mặc cho nàng kiêu căng như thế nào, có thể so sánh với Lưu Quang công chúa được đương kim thánh thượng sủng ái nhất? Các nàng cảm thấy Văn Nhân Kỳ Viễn là bị sắc đẹp nhất thời che mắt, nếu tất cả mọi người không chiếm được vậy dứt khoát liền đặt ở một vị trí cao hơn, ai cũng không có tư cách tranh.

Tin tức vừa ra, tất cả mọi người cảm thấy đáy lòng thoải mái hơn nhiều, cũng đừng để cho Liễu Tùy Khanh thật sự leo lên người vị hôn phu tốt ngày sau nhất định một bước lên mây này. Con trai trưởng thừa tướng cộng thêm trạng nguyên kim bảng, ngẫm lại đều cảm thấy xa không thể tiếp cận.

"Tiểu thư, đừng thương tâm quá mức làm hỏng thân thể..."

Văn Đan nhìn đại tiểu thư cuộn mình cuộn mình trên ghế quý phi thành một đoàn nhỏ, trong lòng đi theo nàng khổ sở. Nàng là tỳ nữ thiếp thân liễu Tùy Khanh, từ nhỏ cùng lớn lên, cũng là người duy nhất biết rõ tính tình của nàng. Yếu đuối khẳng định là có, nhưng bên ngoài truyền quá phận một chút, hơn phân nửa là một ít khuê tú không thích tiểu thư thêm mắm thêm muối nói ra.

"Người ta phụ kim phượng hoàng, ta giận cái gì, nhiều nămtình nghĩa như vậy chúc mừng cũng không kịp." Bàn tay nhỏ nhắn trắng muốt của Liễu Tuyển Khanh lặng lẽ lau nước mắt, vẫn muốn mạnh mẽ phủ nhận.

Nàng biết Lưu Quang công chúa thân phận tôn quý, nhưng thân phận tôn quý có thể hoành đao đoạt ái sao?

Càng tức giận chính là Văn Nhân Kỳ Viễn tên cẩu nam nhân này cư nhiên không hiểu kháng chỉ, cũng không phải muốn hắn thật sự dùng tánh mạng của thân gia đi kháng, nhưng cho dù chỉ là lén lừa gạt mình một chút cũng tốt mà, cái gì há mồm ngậm miệng chính là 'chuyện liên quan đến phủ Thừa tướng...'. Vậy hôm nay hắn tới là tính toán cùng mình nói cái gì, làm thiếp? Nghĩ đến đừng nghĩ, thật sự nghĩ rằng Ninh đô không có nam nhân đúng không? Cẩu nam nhân Văn Nhân Kỳ Viễn.

Truyện convert hay : Xuyên Nhanh Công Lược: Nữ Xứng Có Độc

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện