Tổng Tài Mỹ Nhân Yêu Cận Vệ

Chương 703


trước sau

Chương 703: Gặp riêng lục oánh (9)

“Nhưng tính đến hiện tại, các công ty con của tập đoàn Đại Đường ở cả nước đều đã triệt tiêu công ty bảo vệ và dịch vụ an ninh của họ lại, bắt đầu thuê dịch vụ an ninh ở bên ngoài, nhưng trừ những khu chung cư ở Đông Hải đang hợp tác với anh ra, phần lớn các công ty bất động sản ở khắp cả nước đều phản hồi lại tin tức không làm tôi hài lòng cho lắm, gần như không khác gì mấy với khi chúng tôi tự làm việc này.

Cho nên là ngành này đã trở này niềm trăn trở của chúng tôi, chúng tôi đã mở vài cuộc họp để thảo luận cách giải quyết vấn đề này. Ý kiến bước đầu của chúng tôi vẫn là chuẩn bị bỏ một nguồn vốn lớn để xây dựng một công ty bảo vệ có chất lượng cao ở mọi phương diện, tôi cũng không ngại nói cho anh biết, tài chính chúng tôi chuẩn bị cho dự án này mười lăm nghìn tỷ đồng.

Bởi vì lúc trước chúng tôi tự xây dựng công ty bảo vệ đã thất bại, làm lại lần nữa làm chúng tôi cũng không có quá nhiều lòng tin, nhưng chúng tôi cần phải làm như thế. Nhưng hôm nay, sau khi nhìn thấy công ty bảo vệ của anh rồi, hình như tôi phát hiện một con đường khác.”

“Tôi cẩn thận nghiên cứu công ty bảo vệ của anh, vì sao anh có thể thành công, vì sao tố chất nhân viên và chất lượng phục vụ của công ty bảo vệ anh lại tốt hơn người khác chứ? Tôi dựa theo hồ sơ của anh và tin tức từ phía đối tác của các anh cung cấp cho tôi tổng kết ra được một vài điều.

Thứ nhất, anh có bối cảnh quân đội, ông ta rất khẳng định về chuyện này, tôi cũng tin là thế. Bởi vì tất cả nhân viên mà công ty anh nhận đều là quân nhân mới xuất ngũ không bao lâu, quân nhân chắc chắn sẽ có tố chất cao hơn người thường rất nhiều, điểm này những người khác không thể nào so sánh được.

Thứ hai, hệ thống quản lý của anh cũng rất tốt, anh có căn cứ huấn luyện riêng, tất cả mọi người đều phải được huấn luyện, hơn nữa còn phải thi đậu mới có thể nhận việc, cho dù nhận việc rồi cũng sẽ được tiếp tục huấn luyện và kiểm tra ngẫu nhiên định kỳ, chế độ kiểm tra này cực kỳ hay, như vậy mới có thể bảo đảm tố chất của mọi người, sẽ không có người vào làm cho có tụ.

Ngoài ra anh còn có hệ thống thăng chức nghiêm khắc, trên cơ bản có thể bảo đảm là chỉ cần người đó làm việc tốt là có thể thăng chức, ở một trình độ nào đó, việc này đã tăng tính tích cực làm việc cho nhân viên, chuyện này thật ra là một chỗ khó khăn đã làm bối rối rất nhiều công ty, kể cả tập đoàn Đại Đường của chúng tôi cũng vậy, ở nơi này dính líu đến rất nhiều vấn đề lợi ích, nhưng hình như công ty của anh không thèm tính đến những điều này, chuyện anh làm rất đơn giản ngắn gọn, cũ kỹ nhất nhưng lại có hiệu quả nhất, không thể không nói, cũng chỉ có anh mới có thể thực hiện quản lý toàn quân sự hóa như thế này, người khác muốn bắt chước cũng không được.

Còn có một điểm quan trọng nữa là anh tách biệt hoàn toàn nghiệp vụ và quản lý ra riêng, anh chia công ty bảo vệ làm hai bộ phận là căn cứ và công ty, hai bộ phận này hoàn toàn độc lập, giữa hai bộ phận không có bất cứ quan hệ phụ thuộc nào, đây cũng là nguyên nhân căn bản làm anh bảo đảm công ty của anh khá đơn giản, không có quá nhiều bất hòa về lợi ích, điểm này rất đáng để tôi học hỏi. Thứ ba, anh cho nhân viên đãi ngộ tiền lương rất cao,

chuyện này làm tôi rất khiếp sợ, không thể không nói, anh thật sự rất hào phóng, có thể cho nhân viên một phần lớn lợi nhuận, không có bao nhiêu công ty làm được chuyện này, nhưng đây cũng là điểm quan trọng nhất làm công ty bảo vệ của anh có thể thành công, nhân viên có được ích lợi nên mới gắng sức mà làm việc, tận tâm đối với công việc, đây cũng là nguyên nhân công ty bảo vệ của anh có chất lượng phục vụ tốt đến thế.

Còn chuyện thứ tư, chuyện này trong hồ sơ của anh không có ghi, tôi nghe người khác báo cáo cho tôi biết, đó là lực hướng tâm rất mạnh, gần như đều mù quáng sùng bái anh, cho nên nhân viên trong công ty anh rất đoàn kết, gần như mọi người đều có suy nghĩ công ty là nhà của tôi, đồng nghiệp chính là anh em của tôi. Người phụ trách công ty bảo vệ đều là anh em của anh, bọn họ gần như nghe lời anh tuyệt đối đúng không?

Hơn

nữa bọn họ còn là quân nhân, mà những nhân viên ở cấp bậc thấp hơn gần như đều là như thế, đây cũng đảm bảo được sức chiến đấu của công ty anh. Ông ta từng nói với tôi, nói là nếu như công ty này không có anh thì có lẽ sẽ phải đóng của, anh có tác dụng không thể nào thay thế được đối với công ty này.” Lục Oánh nói xong nhìn Diệp Lăng Thiên, sau đó lại chạm ly với Diệp Lăng Thiên rồi nói tiếp.

“Nói thật, tôi rất muốn xem thử vì sao anh lại có thể xây dựng công ty bảo vệ tốt đến thế, có những phương diện chúng tôi có thể tham khảo, nhưng cuối cùng tôi lại phát hiện, tôi rất khó mà bắt chước được hình thức giống anh.

Thứ nhất, chúng tôi không có bối cảnh quân đội, tôi rất khó tuyển được nhiều quân nhân xuất ngũ đến thế, quân đội luôn rất thần bí, cho dù là tôi cũng không làm được. Tôi không biết anh làm bằng cách nào, tôi cũng rất tò mò, nhưng tôi lại không bắt chước được. Nếu tôi thật sự tuyển được nhiều quân nhân xuất ngũ đến thế, có lẽ tôi lại có càng nhiều vấn đề hơn, dù sao những người đó đều là nhân viên chuẩn quân sư, có một số việc không thể đụng vào được.

Thứ hai, thật ra tôi cũng không thể bắt chước hình thức quản lý của anh được, tập đoàn Đại Đường của chúng tôi quá lớn, cũng đã thành lập gần hai mươi năm, trong này có đủ có loại gút mắt lợi ích, tuy tôi rất ghét, cũng muốn diệt sạch, nhưng lại không có cách nào, cho nên có rất nhiều hình thức quản lý tôi không thể bắt chước được, bởi vì tập đoàn Đại Đường của tôi không đơn giản như công ty bảo vệ của anh. Thứ ba, cũng là quan trọng nhất, chúng tôi không có Diệp Lăng Thiên, cũng không có đám anh em dưới quyền anh.

Cho nên, cuối cùng tôi từ bỏ suy nghĩ bắt chước công ty anh, cũng dần muốn từ bỏ quyết định để tập đoàn chúng tôi nghiên cứu xây dựng một công ty bảo vệ. Bởi vì tôi cảm thấy có lẽ chúng tôi sẽ thất bại, chúng tôi không thể nào thành lập một công ty bảo vệ giống như công ty bảo vệ của anh, ít nhất chúng tôi không thể bảo đảm là sẽ cung cấp chất lượng phục vụ cao đến thế, tuy tôi có thể để công ty bảo vệ này không kiếm lời, cũng cho nhân viên mức lương cao, nhưng có đôi khi không phải chỉ cần tiền lương cao là có thể đảm bảo được tính tích cực làm việc và tố chất của nhân viên. Cuối cùng tôi tự hỏi rất lâu, Lăng Thiên, tôi muốn công ty bảo vệ của anh.” Cuối cùng, Lục Oánh cũng nói ra lời trong lòng.

“Chị muốn thu mua công ty bảo vệ của tôi?” Một lúc lâu sau Diệp Lăng Thiên mới hỏi.

“Không chỉ công ty bảo vệ của anh, tôi còn muốn tất cả mọi người trong công ty của anh bây giờ, đặc biệt là nhân viên quản lý của các anh. Nếu anh đồng ý bán công ty bảo vệ cho tôi, hơn nữa bảo đảm mấy người anh em của anh tiếp tục ở lại công ty làm việc là đã có thể giải quyết tất cả vấn đề hiện tại của tập đoàn Đại Đường chúng tôi, đây là biện pháp giải quyết tốt nhất đối với nguy cơ về danh dự mà tập đoàn Đại Đường chúng tôi sắp gặp phải.

Lăng Thiên, nếu anh đồng ý bán công ty bảo vệ của anh cho tập đoàn Đại Đường chúng tôi, tôi sẵn lòng ra giá một nghìn năm trăm tỷ, ngoài ra tôi sẽ để lại cho anh 10% cổ phần, anh tiếp tục giữ vị trí tổng giám đốc công ty bảo vệ, như vậy thì tôi có thể đảm bảo công ty này vẫn có thể giữ được những ưu thế trước mắt. Ngoài ra, tôi có thể bỏ thêm sáu đến chín nghìn tỷ để đầu tư cho công ty bảo vệ này, mở rộng, thành lập công ty chi nhánh ở các nơi, ít nhất phải bảo đảm vào năm năm sau, nó có thể cung cấp dịch vụ an ninh có chất lượng tốt nhất cho tất cả công ty bất động sản của tập đoàn Đại Đường, làm tất cả chủ sở hữu đều hài lòng. Lăng Thiên, anh cảm thấy điều kiện này như thế nào?” Lục Oánh nhìn thẳng vào Diệp Lăng Thiên.


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện