Tổng Tài Cao Lãnh: Sủng Vợ Lên Trời

Tên Khốn Nạn Đường Duật Đã Chạy Đi Đâu!


trước sau

Nếu tớ không phải bạn gái của Đường Duật, anh ấy thậm chí còn không nhìn tớ... Lời này, vừa không cam lòng lại bất đắc dĩ.

Quan Lôi ngồi đối diện có chút giật mình nhướng mày, bọn họ quen biết đã nhiều năm, người lý trí như Hạ Vân Lệ còn có thể nói ra những lời như vậy.

Thì ra Hạ Vân Lệ thương anh, yêu anh thật lòng.

"Tiểu Lệ, cậu có từng nghĩ đến, cậu làm như vậy ngược lại càng cách anh ấy càng xa không..."

Quan Lôi bỗng nhiên nhớ tới việc riêng của mình, mím môi có chút tự giễu lại áp lực, giọng điệu nghiêm túc hẳn: "Mấy năm nay tuy cậu có thể cực kỳ tự nhiên mà tiến vào trong thế giới của đám người Nguyễn Chi Vũ, ông cụ Nguyễn và Giang Hoa Nhân cũng rất có hảo cảm với cậu, nhất là cái người tự bế Nguyễn Chi Nghiên kia cực kỳ ỷ lại vào cậu, nhưng tất cả đều vì cậu lấy thân phận là bạn gái của Đường Duật mà có, tầng thân phận này, cũng ý nghĩa là, cho dù có một ngày Nguyễn Chi Vũ động lòng với cậu, cậu và anh ta cũng không có khả năng."

"Với tính cách của Nguyễn Chi Vũ tuyệt đối sẽ không cướp người phụ nữ của anh em nhà mình... Cậu làm như vậy, chẳng phải là..."

Trong lòng Hạ Vân Lệ cực kỳ phiền muộn, bị Quan Lôi nói ra tâm sự, cô ta đứng bật dậy từ chỗ ngồi, ánh mắt thẳng tắp nhìn phương xa bên ngoài cửa sổ kính.

"Lúc ấy tớ không nghĩ nhiều như vậy."

Lúc trước bọn họ cùng nhau ở nước ngoài du học, Nguyễn Chi Vũ quá nổi bật, luôn luôn có rất nhiều cô gái xinh đẹp muốn đến gần anh, bọn họ to gan lớn mật muốn có cơ hội tìm hiểu thêm về người đàn ông này.

"Ít nhất hiện tại tớ còn có thể nhận được một phần quan tâm rất hiếm từ anh ấy hơn so với người qua đường xa lạ." Hạ Vân Lệ thì thầm tự nói, vừa như đang an ủi chính mình lại vừa như cực kỳ châm chọc.

"Thế cũng phải, cái tên Nguyễn Chi Vũ cổ quái kia xưa nay vẫn luôn rất lạnh nhạt đối với bất cứ người phụ nữ nào."

Quan Lôi cầm lấy dĩa ăn trên bàn cơm tùy ý ăn một chút mỳ Ý, nhưng một giây sau, như nghĩ tới cái gì, sắc mặt cô ta u ám hẳn, đề cao giọng nó: "Đúng rồi, người tên Trần Tử Huyên kia thì sao, quan hệ của cô ta và Nguyễn Chi Vũ thì thế nào..."

Hạ Vân Lệ nhìn ánh đèn xinh đẹp lóe lên phía xa xa, vẻ mặt căng đét trông thật sự khó coi.

"Trần Tử Huyên."

Cô ta nhẩm cái tên này, giọng điệu kia không thể che hết sự độc ác, thứ cô ta không dễ gì có được, nhưng người phụ nữ đó lại dễ dàng cầm trong tay, tựa như mỗi ngày vất vả tăng ca làm việc lại bị người ta cướp mất công lao vốn thuộc về mình.

"Trần Tử Huyên..."

Trần Tử Huyên vốn đang an phận ngồi trong góc đại sảnh yến hội của nhà họ Đường, nhưng đột nhiên, cảm giác được bên phía cánh trái có người đang nhìn chằm chằm mình, cô lập tức cảnh giác đứng dậy, đi đến dò xét xem rốt cuộc là ai.

Yến tiệc được ánh đèn lộng lẫy bao phủ, tại trung tâm đại sảnh có không ít người đang nhảy waltz, phía đông có dàn nhạc vi-ô-lông hợp tấu, âm thanh trầm thấp tinh tế, hòa vào tiếng cười nói, không khí vừa thân mật lại không mất đi vẻ trang trọng.

Trần Tử Huyên nhìn xuyên qua đám người, cô không dám bước quá lớn, nửa cúi đầu cẩn thận mà đi, thật ra tâm trạng cô cũng không quá tốt.

Mới vừa rồi bị chú họ Đường Duật châm chọc một hồi, xưa nay cô nhanh mồm nhanh miệng, nhưng đến cuối cùng chỉ có thể im lặng.

[Đứa cháu ngốc tự kỉ kia của tôi quả thật không xứng với cô...]

[ Đường Duật không phải kẻ ngốc! Anh ấy chỉ không thích nói chuyện thôi.] Cô phản ứng có chút kích động, gần như theo phản xạ có điều kiện mà phản bác lại.

Đối phương nghe thấy lời cô thì nở nụ cười lạnh, giọng nói có chút nghiến răng nghiến lợi” [Thế nào? Thì ra cô vẫn giống như trước đây, quen thói giúp cậu ta, che chở cho cậu ta? Rốt cuộc cô là thật lòng đối xử tốt với cậu ta, hay chỉ là nhất thời nhàm chán muốn xem trò cười của cậu ta. Đừng quên, người tổn thương cậu ta sâu đậm nhất là cô, cô từng nói những gì với cậu ta, cô ném ngọc bội đính hôn ngay trước mặt cậu ta, cười nhạo người chồng mà cô không lấy là loại người tự kỉ, cô còn bảo cậu ta vĩnh viễn đừng xuất hiện trước mặt cô. ]

Hốc mắt Trần Tử Huyên có chút ửng hồng, cô nhếch môi, muốn nói chút gì đó, nhưng lại nói không nên lời.

Thật ra năm ấy... cô chỉ quá mức kinh hoảng mới có thể thẹn quá thành giận mà nói những lời này.

"Tôi vẫn muốn tìm cậu ấy xin lỗi..." Cô cúi đầu, giọng nói trầm thấp có chút nghẹn ngào: "Tên khốn Đường Duật đã chạy đi đâu chứ!"

Cô vẫn muốn tìm anh ta, nhưng vẫn không tìm thấy!

"Đường Duật?"

Ngay tại bên kia nội sảnh nhà họ Đường bỗng nhiên có hai bóng dáng cao gầy đi tới, một giọng nói lanh lảnh trong đó thì thào hai chữ này,
sau đó khinh thường thấp giọng nói một câu: "Ai lại khiến người ta cụt hứng thế hả, ngày lành tháng tốt hôm nay lại đi nhắc tới tên ngốc kia..."

Trần Tử Huyên nghe thấy giọng nói cay nghiệt quen thuộc, sắc mặt lập tức trở nên u ám, ngẩng đầu nhìn chằm chằm phía trước.

Mà hai người phụ nữ phía trước lúc nhìn thấy Trần Tử Huyên, ban đầu là ngớ người ra, sau đó rất nhanh bà Đường đã nhận ra cô, bà ta trừng mắt, rất bất mãn: "Là cô?"

"Tôi nhận ra cô, cô chính là kẻ đê tiện không biết xấu hổ trước đây suốt ngày chạy đến nhà tôi." Cô chủ nhà họ Đường cất giọng chanh chua, lời nói thật sự khó nghe.

Đường Duật là con riêng chứ không phải do bà Đường thân sinh, nhưng trùng hợp bà Đường sinh được hai người con đều là con gái, các trưởng bối nhà họ Đường sau khi bàn bạc đã đưa ra quyết định cuối cùng là để cho Đường Duật nhận tổ quy tông, vừa hay mẹ ruột Đường Duật đã chết do khó sinh, một lòng muốn bà Đường chấp nhận đứa con trai này.

Có điều sự thật nào có đơn giản như vậy, trong lòng bà Đường căn bản không thể chấp nhận nổi đứa con do tiểu tam sinh ra, nhất là lại còn là con trai, cho nên không thiếu lần ngấm ngầm đánh chửi bé trai xinh đẹp mới đi nhà trẻ này, thậm chí còn quyền đấm cước đá với bé.

Khi đó Trần Tử Huyên thường xuyên lén chạy tới, bởi vì Đường Duật bị mắng nhưng lại không hề đáp trả, bị đánh cũng không biết phản kháng, bị nhốt trong cốp xe tại nhà kho chịu đói chịu sợ cũng không biết khóc, anh ta chỉ biết im lặng, bàng quan với mọi chuyện, coi thường tất cả, thậm chí còn coi thường tính mạng của chính mình.

Nhưng cô thì lại rất có ý kiến!

Trần Tử Huyên tức giận trừng mắt nhìn hai mẹ con trang điểm lòe loẹt trước mặt: "Trước kia đã nói rõ rồi, để cho Đường Duật về nhà họ Đường, anh ấy là một thành viên của nhà họ Đường, anh ấy cũng có quyền hưởng thụ quyền kế thừa công ty, nhưng đêm nay hai mẹ con bà nói cái khỉ gió gì trên đài thế..."

Bọn họ tuyên bố giao công ty nhà họ Đường cho con con rể cả xử lý, còn con rể thứ hai thì phụ trách việc thu mua nguyên liệu, hoa hồng được chia từ cổ phần công ty đều bị những người này chiếm mất, từ đầu đến cuối cô chưa từng thấy bọn họ nhắc đến hai chữ Đường Duật này, giống như cái tên này cho tới bây giờ chưa từng tồn tại vậy.

"Chuyện nhà họ Đường tôi đâu đến phiên cô ở đây khoa tay múa chân, cô cho rằng cô là ai hả, cô có tư cách gì chứ!" Cô cả nhà họ Đường nhướng chân mày mang theo vẻ khinh miệt.

Trần Tử Huyên rất giận: "Đừng cho là tôi không biết, lúc trước nhà họ Đường các cô phái người đến thành phố C tìm ông ngoại Đường Duật, cũng đã đàm phán xong điều kiện, Đường Duật chỉ cần bằng lòng nhận tổ quy tông thì sẽ được hưởng 30% cổ phần công ty, thế hệ trước nhà họ Đường vẫn còn giữ lại chứng từ..."

Bà Đường vừa nghe cô nói như vậy, trong lòng thật sự có chút căng thẳng.

Cô cả nhà họ Đường nghe đến chuyện tiền bạc thì sắc mặt cũng trở nên hung ác nham hiểm: "30% cổ phần ư, nằm mơ đi, chỉ là một tên con hoang mà cũng dám tranh gia sản với chúng tôi, tôi khinhQ"

"Hơn nữa, tên ngốc kia đã nhiều năm không trở về, chúng tôi đã coi anh ta là người chết, mấy chứng từ kia cũng tự động xóa bỏ rôdi.”

Trần Tử Huyên đen mặt, quả thực đã nghĩ đến chuyện tiến lên đánh người, cô tức giận quát to: "Cô nói ai đã chết hả! Đường Duật anh ấy đang còn sống rất tốt, anh ấy sẽ trở về!"

"Anh ta có trở về hay không không liên quan gì đến nhà họ Đường chúng tôi." Bà Đường đưa ánh mắt sắc bén nhìn về phía Trần Tử Huyên, sau đó quét mắt một vòng về phía khách khứa chật ních bên kia đại sảnh, giọng nói bà ta vừa nền nã đoan trang lại lộ ra một phần lạnh lùng mang theo sự cảnh cáo: "Bất kể cô vào bằng cách nào, hiện tại tốt nhất là cô vẫn nên rời đi đi."

Trần Tử Huyên buồn bực nhìn đám vệ sĩ nhà họ Đường hai bên trái phải đang tiến sát về phía mình, tư thế kia là muốn ném cô ra ngoài.

Cô cả nhà họ Đường thì đứng bên kiêu ngạo liếc cô, giọng điệu cực kỳ khinh thường: "Chỉ là một kẻ ăn chầu uống chực đến đây, cô tốt nhất đừng có xen vào việc của người khác, lập tức cút đi!"

Đằng sau bỗng vang lên tiếng bước chân trầm ổn...

"Cô ấy vào với tôi."

Truyện convert hay : Trọng Sinh Quý Thê: Đế Thiếu Đầu Quả Tim Sủng

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện