Tổng Tài Cao Lãnh: Sủng Vợ Lên Trời

Vợ Mình Thì Mình Yêu


trước sau

“Đây là loại thuốc mới được gửi đến từ Seattle, cậu chủ Chi Vũ cần phải uống một tháng trước khi phẫu thuật...” Trời trong xanh, gió buổi sáng giữa mùa hè mang lại cho người ta cảm giác khoan khoái, nhưng lúc này ông cụ trong căn chòi nghỉ mát lại sa sầm mặt mũi, tâm trạng đang rất buồn bực.

Người quản gia già cầm trên tay phải một túi giấy nhỏ có logo của bệnh viện, bên trong là một lọ thuốc màu nâu được đóng gói cẩn thận, ông vội đi về phía bên này, nói được một nửa rồi nhìn dáo dác xung quanh mà cũng không thấy bóng dáng của Nguyễn Chi Vũ đâu.

Nhìn thấy sắc mặt của cụ già trước mắt không tốt thì đành mỉm cười miễn cưỡng: “Cậu chủ Chi Vũ về công ty rồi ạ?”

Ngày hôm qua là tết đoan ngọ, vừa hay hôm nay là chủ nhật nên Nguyễn Chi Vũ và Trần Tử Huyên dậy sớm, sau khi ăn sáng với ông cụ xong, cậu chủ Chi Vũ hiếm khi không chơi cờ vua với ông cụ, mà hình như đi chơi với Trần Tử Huyên rồi?

“… Đi với vợ đến viện điều dưỡng ở thành Bắc rồi.”

Ông cụ Nguyễn nhìn thấy bàn cờ mới đi được một nửa mà sắc mặt tối sầm lại, buồn bực nói: “Tôi còn không biết thằng của nợ này lại biết hiếu thuận cơ đấy, hừ… Thuốc này cứ đưa cho vợ nó là được.”

Nghe vậy lão quản gia giật mình, sau đó bật cười: “Cậu chủ Chi Vũ cũng nên đi viện dưỡng lão thành Bắc một chuyến. Trần Tử Huyên có tình cảm sâu đậm với dì nhỏ Cố Như Yên hơn so với nhà họ Trần, cậu chủ Chi Vũ tự mình đến đó gặp mặt cũng thật là biết cách quan tâm.”

Ông cụ Nguyễn giống như bị cái gì đó chọc tức bèn tức giận gầm lên: “Sao nó lại không biết cách quan tâm được chứ, tôi mới chỉ lạnh nhạt với vợ nó vài ngày mà nó đã mở miệng bảo tôi đừng làm khó dễ cô ta, nó sợ tôi doạ Trần Tử Huyên kia …”

Ông cụ Nguyễn chống gậy, chậm rãi đi đến bên hồ sen, mở miệng mắng: “Con cháu bất hiếu!”

“Đúng là quá ngu xuẩn! Nó mới rước người phụ nữ này về nhà được nửa năm chứ mấy... Giống y như con chó nó nuôi hồi nhỏ, chỉ số thông minh của nó chẳng có tiến bộ chút nào.”

Nhưng mà mắng xong, trên mặt ông cụ cũng không có vẻ gì tức giận nhiều lắm, có điều ánh mắt lại nặng nề dừng trên một bông hoa sen đang nở rộ, có vẻ đăm chiêu.

“Tính tình của cậu Chi Vũ từ nhỏ đã rất bao che những khuyết điểm của mình...”

Nghĩ đến chuyện trước đây, quản gia không khỏi bật cười thành tiếng, trước đây Nguyễn Chi Vũ có nuôi một con chó
nhỏ, nhưng anh không cho người ngoài động vào. Đến chó của anh còn không được phép động vào, huống chi là người của anh.

“Hình như dạo gần đây cái thằng của nợ Nguyễn Chi Vũ đó rất vui nhỉ?” Ông cụ Nguyễn tuỳ tiện nói một câu.

Quản gia còn chưa kịp mở miệng, ông cụ đã đặt cây gậy sang một bên, đôi tay già nua nắm chặt lan can, nghiêng người về phía trước giống như lão ngoan đồng, thò tay xuống nước hồ như muốn đẩy hoa sen ra.

“Lỡ như ông rớt xuống hồ thì sẽ không ổn đâu ạ.” Quản gia vội vàng tiến lên dặn dò.

“Ông cũng cho rằng tôi già rồi, không còn có ích nữaư?”

Ông cụ đứng thẳng người lên, quay đầu lại liếc nhìn người bạn già của mình, bất đắc dĩ cười nói: “A Dung, tôi đã già rồi, cuối cùng cũng phải đi trước nhưng nhà họ Nguyễn lại cứ sinh ra một tên cứ khiến người ta lo lắng…”

Vẻ mặt của quản gia cũng trở nên nghiêm nghị, muốn nói vài câu an ủi nhưng Ông cụ Nguyễn cũng hiểu cháu trai mình sẽ không ngu ngốc đến mức muốn chết, anh mới là người biết rõ bệnh tình của mình hơn ai hết.

“Chuyện lần trước tôi nhờ ông điều tra... Nếu cái thằng của nợ đó không muốn tôi biết thì không cần phải đi điều tra nữa đâu.”

Nghe thấy Ông cụ Nguyễn nói như vậy thì quản gia rất ngạc nhiên: “Thưa ông, sáu năm trước khi cậu Chi Vũ đến thành phố C làm trợ giảng có liên quan rất lớn đến vụ tai nạn của cậu ấy và Đường Duật, hơn nữa Trần Tử Huyên kia…”

“Trần Tử Huyên chỉ cần an phận sinh con, an phận làm mợ chủ của nhà họ Nguyễn… chỉ cần không có điều gì xảy ra chuyện ngoài ý muốn thì tôi sẽ không so đo chuyện trước kia.”

Giọng nói già nua vang vọng trong đầm sen yên tĩnh, vang vọng một nỗi bất an mơ hồ...

“Nguyễn Chi Vũ, anh rất hay để ý tiểu tiết quá đấy.”

Lúc này, chiếc xe thể thao màu đen đang phóng nhanh trên đường cao tốc, người phụ nữ ngồi trong xe tỏ vẻ không muốn thắt dây an toàn, khó chịu phàn nàn với vẻ mặt bực bội.

“Em nghe quản gia nói trước kia anh có nuôi một con chó nhỏ, anh dẫn nó ra ngoài dạo chơi, người khác muốn đến sờ nhưng anh lại tỏ vẻ kiêu ngạo nói là chó của anh đó, còn nhỏ tuổi nhưng mà… hừ!”

Truyện convert hay : Tư Thiếu Độc Sủng Tân Thê

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện