Tổng Hợp Truyện Ngắn Kinh Dị

Bí Ẩn Công Viên Disneyland


trước sau

12 BÍ ẨN RÙNG RỢN VỀ CÔNG VIÊN DISNEYLAND

VỚI MỆNH DANH "NƠI VUI VẺ, HẠNH PHÚC NHẤT THẾ GIỚI", DISNEYLAND KHÔNG CHỈ ĐƠN THUẦN LÀ CÔNG VIÊN GIẢI TRÍ LỪNG DANH MÀ CÒN LÀ THIÊN ĐƯỜNG CỔ TÍCH KHÔNG ĐÂU SÁNH BẰNG. NHƯNG ĐÔI LÚC, SỰ BIỆT LẬP ẤY CÓ THỂ DẪN ĐẾN NHỮNG ĐIỀU KHÁ RÙNG RỢN.

KỂ TỪ KHI DISNEYLAND MỞ CỬA VÀO NĂM 1955 ĐẾN NAY, RẤT NHIỀU NGƯỜI ĐÃ CHỨNG KIẾN NHỮNG SỰ VIỆC BÍ ẨN, ĐÁNG SỢ TẠI CÔNG VIÊN NÀY.

__________________________

(1) LỜI ĐỒN VỀ LINH HỒN CỦA WALT DISNEY LẢNG VẢNG Ở CHÍNH CĂN HỘ CỦA ÔNG ẤY.

Ở đường Main Street, thuộc công viên Disneyland, căn hộ nằm trên trạm chữa cháy chính là căn hộ của ông Walt Disney từng ở khi còn sống. Nhân viên luôn để đèn trong căn nhà này mở sáng, tất cả đều có lý do của nó.

Nhiều người từng bắt gặp hồn ma của Walt Disney lảng vảng trong chính căn nhà của mình.Vào một đêm như thường lệ, người nhân viên lên lầu để dọn dẹp rồi rời khỏi đó sau khi tắt đèn. Bỗng cô ấy thấy ánh đèn đột nhiên bật tắt liên tục cứ như có ai đang ở trong phòng. Người ta còn đồn rằng, lúc đó cô ấy còn nghe thấy một giọng nói vang lên, "Đừng quên là tôi vẫn còn ở đây nhé".

_____________

(2) HÌNH ẢNH ĐÁNG SỢ TRÊN CHUYẾN TÀU LƯỢN TẠI SPACE MOUNTAIN.

Bạn sợ đi tàu lượn một mình? Yên tâm đi, bởi trong chuyến đi sẽ luôn có ít nhất một linh hồn đồng hành cùng bạn. Một vài du khách đã quay lại được những thước phim kỳ lạ, được cho là có sự xuất hiện của một thứ vô cùng đáng sợ nào đó.

Một vài du khách đã quay lại được những thước phim kỳ lạ, được cho là có sự xuất hiện của một vong hồn nào đó.Đó chính là một khuôn mặt kỳ dị với mái tóc màu đỏ đỏ. Người ta cho rằng, đây là vong hồn của một vị khách đã tử vong trên chuyến tàu Space Mountain vào những năm 70. Vị khách này sẽ lẳng lặng rời đi trước khi chuyến tàu siêu tốc kết thúc. Tuy nhiên, cũng không mấy ai kiểm chứng được câu chuyện này cả.

_________________

(3) VÀI BỘ XƯƠNG TRONG KHU GIẢI TRÍ 'CƯỚP BIỂN VÙNG CARIBBEAN' LÀ XƯƠNG NGƯỜI THẬT.

Tin hay không thì tùy, nhưng những nhà lên ý tưởng trang trí của Disney đã sử dụng xương người thật để dựng nên các bộ xương trang trí cho khu giải trí "Cướp biển vùng Caribbean", mở cửa năm 1967. Những khúc xương này được họ thu mua từ trường y khoa trực thuộc Đại học California, Los Angeles (UCL).

Hình ảnh các bộ xương trong khu giải trí "Cướp biển vùng Caribbean" được cho là xương của người thật.Sau này, họ đã thay bằng xương giả nhưng nhiều người vẫn tin rằng, bộ đầu lâu xương chéo trên bảng hiệu trước cổng khu vui chơi vẫn là xương người thật.

________________

(4) NGƯỜI PHỤ NỮ MẶC ĐẦM TRẮNG BÍ ẨN XUẤT HIỆN XUNG QUANH DISNEYLAND.

Tương truyền rằng vào năm 1900, một cô gái mặc chiếc đầm màu trắng đã qua đời ngay chính mảnh đất Disneyland xây dựng ngày nay. Trải qua hơn một thế kỷ, người ta vẫn thường nhìn thấy hình ảnh người phụ nữ với chiếc đầm trắng kiểu cũ từ thập niên 90 đang đi dạo quanh phố Main Street vào ban đêm.

Người ta vẫn thường nhìn thấy hình ảnh người phụ nữ với chiếc đầm trắng kiểu cũ từ thập niên 90 đang đi dạo quanh phố Main Street vào ban đêm.Nếu đây đúng là linh hồn của cô gái chết trẻ đó thì bạn không việc gì phải sợ hãi, bởi cô ấy chỉ dạo phố và ngắm đồ tại các cửa hàng mua sắm, chứ không hù dọa ai cả. Thậm chí, cô còn giúp đỡ những trẻ em bị lạc đến Trung tâm Chăm sóc Trẻ em của Disneyland.

________________

(5) CÁI CHẾT ĐỊNH MỆNH CỦA CÔ GÁI TẠI KHU GIẢI TRÍ 'CON NHỆN CỦA DOLLY'.

Vào năm 1984, một cô gái tên Dolly Young đã phải bỏ mạng tại tàu lượn siêu tốc Matterhorn, khi cô đang cố gắng giúp đỡ một đứa bé trong lúc xe đang chạy. Vào thời điểm định mệnh đó, Young tháo dây đai an toàn ra và đứng lên, nhưng không may trán cô đập vào trần đường hầm.Theo quán tính, cả người Young bị hất văng ra khỏi đường ray và bị toa xe phía sau cán lên người, tử vong tại chỗ. Kể từ cái chết của cô gái xấu số này, những nhân viên Disney làm việc ở ‘’Con nhện của Dolly’’ luôn có cảm giác có ai đó đang nhìn mình khi họ đi tuần tra dọc theo đường ray.

________________

(6) TAI NẠN SÂN KHẤU Ở RẠP HÁT CAROUSEL OF PROGRESS.

Deborah Stone được thuê làm người điều khiển máy móc, sau khi rạp hát Carousel of Progress đổi tên thành America Sings năm 1974. Nhưng không may, cô nhân viên 18 tuổi này đã phải bỏ mạng khi mắc kẹt giữa các động cơ chuyển động sân khấu. Sau cái chết của cô, nhiều diễn viên khi đứng trên sân khấu đã nghe thấy Stone nhắc họ "Hãy cẩn thận".

_____________

(7) CHÀNG TRAI CHẠY DỌC ĐƯỜNG TÀU Ở MONORAIL.

Năm 1996, một cậu thiếu niên 19 tuổi đã leo rào và lẻn vào công viên Disney. Khi đang cố gắng băng qua đường ray Monorail, cậu bé bất cẩn bị tàu chạy đâm trúng và kéo lê một đoạn dài 12 mét. Kể từ đó, những người lái tàu và nhân viên ở Disney nói rằng, họ đều từng nhìn thấy bóng dáng của một chàng trai trẻ, đang chạy dọc theo đoàn tàu.Những người lái tàu và nhân viên ở Disney nói rằng, họ đều từng nhìn thấy bóng dáng của một chàng trai trẻ, đang chạy dọc theo đoàn tàu.

_____________

(8) ÁM ẢNH SAU CHUYẾN ĐI 'LÂU ĐÀI MA ÁM'

Năm 1999, một phóng viên viết bài tư liệu về "Thế giới tí hon" đã mời tất cả mọi người xuống thuyền để anh có thể chụp một vài tấm ảnh trên con thuyền này. Bức ảnh sau đó đã gây rúng động khắp nơi vì xuất hiện hình ảnh một em bé đang treo cổ trên lan can.

Bức ảnh xuất hiện hình ảnh một em bé đang treo cổ trên lan can "Biệt thự ma ám".Một số người tin rằng đứa bé tự sát, nhưng số khác lại cho rằng đây chỉ là trò đùa của những diễn viên trong tòa lâu đài mà thôi.

____________

(9) CẬU BÉ ĐỨNG KHÓC Ở CỬA RA 'LÂU ĐÀI MA ÁM'

Câu chuyện bắt nguồn từ lời kể của một số nhân viên. Họ thấy một cậu bé đang đứng khóc ở lối ra của "Lâu đài ma ám", nhưng khi chạy đến để dỗ đứa bé, họ lại chẳng thấy ai cả.

Một số nhân viên kể lại rằng họ thấy một cậu bé đang đứng khóc ở lối ra của "Lâu đài ma ám"Cậu bé biến mất như chưa từng tồn tại và họ nghĩ rằng, đây là hồn ma của một đứa trẻ nào đó có tro cốt được rải tại đây. Việc du khách đến lâu đài và rải tro cốt người thân vẫn thường xuyên xảy ra tại Disneyland.

________________

(10) BÍ ẨN VỀ VIỆC TỒN TẠI MỘT

THẾ GIỚI Ở 'THẾ GIỚI TÍ HON'.

Nhân viên ở Disneyland chia sẻ câu chuyện bí ẩn về những con búp bê ở "Thế giới tí hon" đã tự thay đổi vị trí của chúng hoặc biến mất không rõ lý do, thậm chí tự hoạt động dù họ đã tắt nguồn điện. Tuy không quá kinh dị nhưng những con búp bê này cũng đủ làm người khác thấy sợ hãi.

____________

(11) CON MA ÂM NHẠC TRONG 'LÂU ĐÀI MA ÁM'.

Trước khi "Lâu đài ma ám" được mở cửa vào năm 1969, một công nhân đã nghe thấy tiếng nhạc kỳ lạ, phát ra từ bức tường của phòng gọi hồn người chết. Anh đã nghĩ rằng có lẽ chỉ là âm thanh từ một chiếc radio nào đó vô tình được bật, dù giai điệu chẳng hề bị ngắt quãng bởi phát thanh viên hay quảng cáo. Âm thanh này dai dẳng đến nỗi, người công nhân phải lắp đặt thêm loa ở ngoài để át đi tiếng ồn ào đó.

Trước khi "Lâu đài ma ám" được mở cửa vào năm 1969, một công nhân đã nghe thấy tiếng nhạc kỳ lạ, phát ra từ bức tường của phòng gọi hồn người chết.

______________

(12) AI ĐANG XEM PHÁO HOA CÙNG BẠN?

Trong video, bạn có thể thấy một ai đó, hay có lẽ là một linh hồn nào đó, đang đứng trên lâu đài của Cinderella ngắm pháo hoa. Thật khó hiểu vì chẳng ai có thể được phép leo lên đến tận đó cả. Nhưng dù là người hay là ma thì cũng chứng minh rằng, màn trình diễn pháo hoa này quá tuyệt vời và thu hút tất cả mọi người.

Công viên Disney World đóng cửa lần đầu tiên sau 11 năm bởi siêu bão mặt quỷ Matthew đổ bộ vào Flori.

_____________________________________

MỘT SỐ NỘI QUY NGẦM CỦA CÔNG VIÊN DISNEYLAND.

TẤT CẢ NHÂN VIÊN CỦA DISNEYLANDDISNEY WORLD KHI KÝ HỢP ĐỒNG LÀM VIỆC CHO DISNEY ĐỀU PHẢI HỌC THUỘC MỘT SỐ NỘI QUY NGẦM KỲ QUẶC VÀ KHÔNG ĐƯỢC VIẾT TRÊN BẤT CỨ GIẤY TỜ NÀO. CÁC NHÀ QUẢN LÝ KHẲNG ĐỊNH NHỮNG NỘI QUY NÀY NHẰM MỤC ĐÍCH BẢO ĐẢM KHÁCH THAM QUAN LUÔN AN TOÀN VÀ VUI VẺ. LÀ LUẬT BẤT THÀNH VĂN, BỞI VẬY BẤT CỨ NHÂN VIÊN NÀO VI PHẠM CŨNG PHẢI CHỊU HÌNH THỨC KỶ LUẬT TƯƠNG ĐƯƠNG.

(1)

Sau khi chụp ảnh cùng khách, nhân viên phải yêu cầu xem lại bức ảnh một cách lịch sự. Nếu phát hiện điều gì bất thường trong ảnh, lập tức tặng quà cho khách nhằm đánh lạc hướng và báo ngay cho bộ phận an ninh.
______

(2)

Tại đường hầm khủng long, hệ thống chụp ảnh tự động sẽ xóa bức ảnh thứ 7. Nếu hành khách thắc mắc tại sao họ không có hình thì giải thích do sự cố kỹ thuật và tặng họ một lượt vé khác.

_______

(3)

Tin đồn có cá mập và cá sấu tại bãi tắm Lagoon là không có thật. Nhưng nhân viên ở khu vực này phải cảnh báo khách không được bơi ra ngoài khu vực quy định. Ngoài kia có thể không có cá mập hay cá sấu, nhưng chắc chắn có thứ gì đó chưa xác định.

______

(4)

Xác cá sấu có thể xuất hiện ở khu vực bãi tắm Lagoon. Khi trường hợp này xảy ra, nhân viên chứng kiến phải báo ngay cho bộ phận an ninh, đồng thời ghi chép lại những bộ phận đã bị ăn thịt.

________

(5)

Tại công viên, trong một khu vực chỉ có một Mickey làm việc. Nếu nhân viên nào phát hiện Mickey thứ hai đang giao lưu và chụp ảnh với khách thì ngay lập tức kiểm tra mắt của nó. Trang phục hóa trang của Disney đều có khoét lỗ ở mắt để người bên trong có thể thấy đường di chuyển.

Trong trường hợp, nhân viên phát hiện Mickey bất thường đang giao lưu với khách thì vẫn để hoạt động diễn ra. Sau đó mới báo bộ phận an ninh xử lý. Còn nếu nó đang lảng vảng một mình, thì hãy dẫn ngay nó xuống đường hầm rồi lập tức rời đi và không được nhìn lại.

Nội quy về nhân vật Mickey này dựa trên một câu chuyện kinh dị, khi có rất nhiều nhân viên làm việc tại công viên đã nhìn thấy bộ trang phục không có người bên trong di chuyển và giao lưu với khách.

________

(6)

Nhân viên an ninh của Disney Land không có bất cứ trang phục nhận biết nào. Nếu phát hiện bất cứ ai mặc trang phục có dòng chữ "Nhân viên an ninh Disney" lập tức thông báo đóng cửa khu vực xuất hiện người này.


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện