Tổng Hợp Truyện Ngắn Kinh Dị

Vụ Thảm Sát Jonestown


trước sau

Advertisement
*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Peoples Temple được thành lập vào năm 1956 bởi Jim Jones với mục đích ban đầu là giúp đỡ những người nghèo tại Mỹ. Tổ chức được ra đời tại Indianapolis, Indiana rồi sau đó  chuyển đến Redwood Valley, California vào năm 1966.

Với mục đích tốt đẹp ban đầu, Peoples Temple nhanh chóng thu hút được sự tham gia của nhiều tín đồ. Tuy nhiên, đằng sau đó là một âm mưu khủng khiếp của Jim Jones mà không ai ngờ tới.

Jones tìm thấy một khu vực hoang vu tại quốc gia Nam Mỹ vừa vặn với điều hắn đang tìm kiếm. Năm 1973, Jones đã thuê một phần đất từ chính phủ Guyana và đưa công nhân tới để khai quang khu rừng. Vùng đất này được đặt tên là Jonestown

Sau khi biết tin mình bị lộ kế hoạch, Jim Jones và hàng trăm tín đồ của Peoples Temple đã bay tới Guyana và di chuyển tới trại Jonestown. Ban đầu, Jones muốn biến Jonestown thành một "vườn địa đàng". Tuy nhiên, khi các thành viên tới Jonestown, mọi thứ trở lên vô cùng bần cùng. Do không đủ phòng cho mọi người ngủ, nhiều căn phòng trở nên đông đúc, chật chội và hàng chục người chen nhau trong đó.

Nhiệt độ và độ ẩm cao tại Jonestown đã khiến nhiều người bị ốm. Hơn nữa, họ cũng phải làm việc vất vả trong thời gian ban ngày, tới 11 giờ mỗi ngày và ngày nào cũng đều nghe thấy tiếng Jones phát trên loa. Đôi khi hắn nói không dừng, kể cả vào ban đêm. Quá mệt mỏi sau một ngày làm việc, các hội viên thường phải chật vật để có thể ngủ qua mỗi đêm.

Nghị sĩ Hoa Kỳ, Leo Ryan đã quyết định tới Jonestown để điều tra vụ việc. Mọi thứ diễn ra ở đó theo ông thấy ban đầu thì không đến mức quá tệ. Trong một bữa ăn tối ở trại, nhóm của ông nhận được một tờ giấy có ghi tên của những người muốn rời khỏi trại để bay sang Mỹ cùng ông. Ngày hôm sau, 18/11/1978, Ryan liên lạc với những người ghi tên trong tờ giấy để đưa họ di tản về Mỹ, nhưng vì lo sợ Jones, chỉ có vài người đồng ý rời đi.

Tuy nhiên, trên đường ra sân bay, nhóm của ông đã bị những thành viên của Hội Peoples

Advertisement
Temple phục kích và bắn chết.

Nghe được tin thượng nghị sĩ bị bắn, Jones ra lệnh cho mọi người tập trung tại sảnh. Ông phát biểu và tỏ ra rất tức giận khi một vài thành viên rời khỏi đây. Ông không còn tin rằng Jonestown an toàn nữa. Ông sợ rằng quân đội Hoa Kỳ sẽ phản ứng.

"Chúng sẽ nhảy dù xuống đây và giết hết chúng ta ", Jones phát biểu.

Để thoát khỏi điều này, Jones cho biết rằng chỉ có một cách, đó là một cuộc "cách mạng tự tử", nghĩa là họ sẽ cùng uống thuốc độc tự tử để thoát kiếp.  Một người phụ nữ phản đối nhưng đám đông đã sỉ nhục cô, khiến cô cũng phải nghe theo.

Jones thúc giục mọi người tự tử bằng câu nói : "Nếu lính Mỹ tới đây, họ sẽ tra tấn những đứa trẻ của chúng ta. Họ sẽ đánh đập chúng ta. Chúng ta không thể chịu được điều đó". Jones yêu cầu mọi người phải khẩn trương hơn và mang tới một bình lớn, trong đó có chất độc đã được pha sẵn.

Trẻ em và trẻ sơ sinh phải uống trước. Người ta dùng phễu để đổ nước có pha chất độc vào miệng trẻ nhỏ. Sau đó đến phụ nữ, người già, trẻ em và phụ nữ có thai uống rồi cuối cùng là đến các thanh niên. Những người nào không chịu uống sẽ bị ép phải uống bởi những lính gác.

Hơn 900 và gần 300 trẻ em chết sau khi uống chất độc. Jim Jones, kẻ đã nhận được danh hiệu tên sát nhân hàng loạt của thế kỉ, tự sát bằng cách bắn vào đầu.


Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện