Tổng Hợp Truyện Ngắn Kinh Dị

Chuyện Ma Có Thật Được Kể Lại


trước sau

8 CÂU CHUYỆN MA CÓ THẬT ĐƯỢC KỀ LẠI

(1) TÓC.

Họ ở đây được dăm ba tuần trước khi tôi đến,  đứa nào cũng thề thốt chuyện có một bà trẻ nào đấy đang ám lấy căn nhà này hết. Thậm chí có đứa còn nói nó thấy mấy cây nhang trong nhà tự cháy lúc mà không có ai ở đó cả, rồi đứa khác còn hùa thêm chuyện cả lò bọn nó hay cảm thấy mấy lúc nhà tắt điện, đang loay hoay mò mẫm công tắc bật đèn thì cảm giác như có tóc ai đó xõa lên đầu bọn nó vậy hoặc những khi đèn tự động bật mà không có ai ở đó.

Tôi thì lại là người vô thần vô ma, dăm ba cái chuyện tào lao của mấy đứa thiểu năng suốt ngày bịa đặt nhảm nhí ảo tưởng, tôi cũng chẳng rảnh để tâm tới làm gì.

Và rồi hơn một tháng kể từ khi tôi chuyển vào, có lần tôi đang nằm trên giường thì nghe thấy tiếng khóc của một cô gái văng vẳng phía hành lang. Hai người bạn chung nhà tôi thân là con gái nên tôi cũng ra xem có chuyện gì còn an ủi vỗ về, dù sao cũng sống chung một ổ mà. Tôi ngồi dậy và mở cửa ra để xem ai đang khóc thì mới chợt nhận ra rằng...tôi đang ở nhà một mình.

__________

(2) BÀN TAY.

Khi tôi 8-9 hay 10 tuổi gì đó, có lần tôi qua nhà bạn chơi, tôi từng là bạn thân với cô ấy. Lúc đó tôi bỗng nhiên mắc đi vệ sinh.

Lúc vào đó, tôi nhìn thấy một bàn tay thò ra khỏi rèm bồn tắm, tôi nhìn ra sau đó thì thấy con mèo của cổ. Tôi chắc chắn thứ tôi nhìn thấy trước đó không phải là chân mèo mà là tay của con người nhưng lại chẳng có ai sau tấm rèm hết, tôi chưa từng nghĩ chuyện đáng sợ như vậy lại xảy ra với mình.

_____________

(3) CĂN NHÀ MA.

Khi ông bà tôi mua một căn nhà cho gia đình 10 người của tôi, ông tôi tìm thấy một bức tường giả ở trên lầu. Ông đập bức tường đó xuống để nhà được rộng rãi hơn, đằng sau bức tường đó có quần áo trẻ em và đồ chơi giống kiểu những người từng ở đó vội vã bỏ đi vậy.

Mẹ tôi có từng kể cho tôi nghe mấy chuyện về việc mẹ ngồi trong phòng mình và nghe tiếng gì giống tiếng giấy dán tường bị xé phát ra từ mấy bức tường xung quanh mẹ. Khi mẹ tôi chuyển ra thì dì tôi lại chuyển vô đúng cái phòng ấy, dì thường xuyên thức dậy mỗi buổi sáng với bức tranh dì treo lên tường nằm trên ngực dì.

Mấy anh chị em họ của tôi cũng hay kể về chuyện nghe tiếng bước chân lên cầu thang và dừng lại trước cửa phòng tụi nó vào giữa đêm.

Tôi bây giờ vẫn không dám leo lên lầu cái nhà đó bởi vì chỗ đó lúc nào cũng lạnh băng và tôi luôn cảm thấy có điều gì kì lạ ở đó. Ngay cả khi tôi đã trưởng thành thì tôi vẫn gặp mấy giấc mơ khủng khiếp ở trên cái lầu đó.

________________

(4) SAMANTHA

Tôi nghe con gái hai tuổi của mình có lần nói chuyện trong phòng ngủ giữa đêm một mình.

Thế là tôi đến và hỏi xem con bé đang làm gì thế, con bé trả lời.

"con đang nói chuyện với bạn Samantha, bạn ấy đang ở trên trần nhà kìa ba!"

Vợ tôi vài tháng trước đã sảy thai một đứa bé, đó là một bé gái và bọn tôi đã định đặt tên cho nó là Samantha.

_______________

(5) ĐIỆN THOẠI RIÊNG CỦA EM GÁI.

Hồi em tôi còn bé, ba mẹ tôi mua cho em một chiếc điện thoại riêng, điện thoại bàn thôi nhưng mang lại cho em cảm giác đặc biệt (vâng, em tôi được cưng chiều lắm). Đó là điện thoại bàn đăng kí gói thuê bao trả trước, nên rõ ràng không ai có thể gọi đến hay gọi đi một khi tài khoản hết tiền, cứ như điện thoại di động vậy. Thời gian đó, cứ mỗi 3 giờ sáng mỗi ngày, điện thoại em tôi lại reng. Em tôi bảo đó là một người đàn ông gọi và khiến con bé thật sự rất sợ, phải chạy vào phòng tôi trốn. Mọi việc diễn ra thường xuyên đến nỗi tôi phải bảo em ngắt dây điện thoại trước khi đi ngủ vì chuyện bị người lạ đánh thức vào mỗi đêm như thế thật là phiền phức. Nói thật thì lúc ấy em tôi chỉ mới 10 tuổi, nên tôi cho rằng con bé bị ảnh hưởng bởi mấy bộ phim kinh dị vớ vẩn nào đấy. Cuối cùng, con bé cũng chịu ngắt dây điện thoại. Bẵng đi một thời gian, tôi nhắc lại chuyện cũ. Lúc này, con bé mới thỏ thẻ rằng ngay cả khi đã ngắt dây điện thoại, con bé vẫn tiếp tục nhận được những cuộc điện thoại ! Điều đáng nói là em tôi không thể nghe được  người ở đầu dây kia nói gì, hoặc cũng có thể nó đang giấu tôi điều khủng khiếp nào đấy…

__________________

(6) KIỂM TRA GAS.

Cô giáo cũ của tôi từng ở nhà một mình hồi còn nhỏ, đâu đó khoảng thập niên 70 thì phải. Một ngày nọ, một người đàn ông gõ cửa nhà cô. Cô tôi mở cửa nhưng vẫn giữ lớp cửa lưới khóa cẩn thận. Người đàn ông nọ nói rằng ông ta là người của công ty gas và muốn gặp ba mẹ cô. Cô tôi thật thà bảo rằng ba

mẹ cô không có nhà. Đột ngột, ông ta lập tức tìm cách phá cửa vào nhà. Khi phát hiện lớp cửa lưới vẫn còn khóa, ông ta lôi một con dao nhỏ ra và bắt đầu phá cửa. Hoảng loạn, cô giáo tôi chạy đi trốn trong tủ quần áo trong phòng bố mẹ. Cô kể lại rằng cô ngồi trong đấy khoảng 10 phút trước khi cảnh sát đến. Nhờ người hàng xóm vô tình chứng kiến mọi chuyện và gọi cảnh sát kịp thời nên cô tôi đã may mắn thoát chết.
Vì vậy, cô giáo tôi luôn dặn dò chúng tôi rất kĩ là phải khóa cửa thật cẩn thật khi ở nhà một mình. Chà, câu chuyện này làm cho chuyện ở nhà một mình của tôi từ đây về sau sẽ trở nên hơi khó khăn đấy.

________________

(7) Ai ĐỨNG DƯỚI CHÂN GIƯỜNG?

Vài tuần trước, khi tôi và bạn gái đang ngủ với nhau thì tôi chợt thức giấc bởi tiếng cô ấy hỏi: “Anh đang làm gì vậy?”. Thỉnh thoảng cô ấy cũng hay nói mơ, nhưng lần này, giọng cô ấy rất thật và khẩn cấp nên tôi bật dậy ngay để hỏi cô ấy có chuyện gì xảy ra thế. Lúc này, bạn gái tôi mới tỉnh dậy và nói rằng cô ấy ngủ đã thấy ai đó đứng dưới chân giường. Nghĩ rằng đó là mơ hay một ảo giác trong lúc chưa tỉnh táo, chúng tôi không nghĩ ngợi gì nhiều rồi tiếp tục ngủ. Khoảng một tiếng sau, tôi giật mình thức giấc và thấy có người đứng dưới chân giường mình, với tấm ga giường thắt ngay cổ. Tôi không biết phải làm gì và chợt câu hỏi “Anh đang làm gì vậy?” bật ra khỏi cổ họng. Lúc này, bạn gái tôi là người đánh thức tôi dậy và chúng tôi được một phen hú hồn khi cô ấy nói lúc
nãy cô ấy cũng thấy một người trong bộ dạng y chang như tôi miêu tả.

____________________

(8) NHỮNG CUỘC GỌI TỪ ĐỊA NGỤC.

Vài năm trước, anh trai tôi nhận được
một cuộc gọi vào khoảng 2 – 3 giờ sáng, đêm nào cũng vậy. Mỗi lần nhấc máy, anh đều nghe một âm thanh như vọng từ địa ngục, như tiếng điện rè rè hòa với tiếng hét vậy. Sau khi anh tôi đổi số điện thoại thì chuyện kì lạ ấy cũng chấm dứt theo. Nhưng một tuần sau đó, những cuộc gọi phá rối trở lại, cũng với những âm thanh ma quỷ ấy, cũng vào khoảng giờ ấy. Cuối cùng, không thể chịu nổi trò phá rối, anh
tôi quyết định gọi lại cho số điện thoại ấy. Người ở đầu dây kia là một ông cụ không biết chuyện gì đã xảy ra với số điện thoại của mình. Và sau đó, những cuộc gọi tiếp tục. Nếu anh tôi không nhấc máy, nó sẽ tiếp tục gọi nữa, gọi nữa. Hết cách, anh tôi đành chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp dịch vụ điện thoại và đổi sang một công ty khác, đổi luôn cả số điện thoại. Những cuộc gọi với tiếng thét ghê rợn vẫn không buông tha cho anh tôi, chúng xuất hiện trở lại sau đó không lâu. Lần này, anh tôi thật sự sợ hãi vì không biết chuyện gì đang xảy ra với mình. Anh tôi gọi lại và một người
khác nhấc máy, và cũng như ông cụ lần trước, người này không biết chuyện gì xảy ra. Do bị khủng bố tinh thần vào mỗi tối như thế, anh tôi mất việc và bỏ luôn việc dùng điện thoại, và tất nhiên chỉ nhờ vậy mà anh tôi mới chặn được những cuộc gọi ma quái. Một ngày nọ, mẹ tôi bảo tôi
nghe thử những âm thanh kì lạ trong vài cuộc gọi gần đây đến nhà chúng tôi. Đó chính là tiếng điện rè rè pha lẫn tiếng thét! Khi chúng tôi cho anh tôi nghe, anh hoàn toàn hoảng hốt. Như cũ, anh nhấn nút gọi lại và nhận được thông báo rằng số điện thoại này không còn tồn tại nữa. Từ đó, chúng tôi không còn nhận được những cú điện thoại ma quỷ nữa.


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện