Tổng Giám Đốc Bạc Tỷ Không Dễ Chọc

Chương 1719


trước sau

Chương 1719:

 

Bác gái hai thấp giọng quở trách Giang Mai: “Mai Mai, con đang nói xằng nói bậy cái gì vậy? Mau quay lại chỗ đi!” Giang Mai không nghe theo, mím môi lại nói: “Mẹ“Mau quay lại!”

 

Giang Mai vẫn đứng yên ở chỗ đó không nhúc nhích, cô ta căm hận nhìn về phía của Giang Tiểu Bạch, Giang Tiểu Bạch cứ đứng đó và không cũng có ý định giải thích, so với Giang Mai cả khuôn mặt đều đang thể hiện sự oán hận trong lòng, cô ấy lại trông có vẻ hoàn toàn bình tĩnh và thoải mái hơn.

 

Bà lão nhà họ Giang thực sự rất tức giận, rõ ràng đây là bữa tiệc mừng thọ của bà ta, nội dung chính và trung tâm của ngày hôm nay phải là bà ta mới đúng, kết quả, cái con bé Giang Mai này lại vô duyên vô cớ chạy trước mặt bà ta tố cáo tội lỗi của người khác, con bé này muốn phá hủy bữa tiệc mừng thọ của bà ta hay sao vậy?

 

Nhưng dù sao thì chung quy là sự việc cũng đã bị moi ra rồi, bây giờ bảo con bé im miệng thì cũng là chuyện gương vỡ khó lành rồi.

 

Chắc có lẽ là vì bác gái hai thấy Giang Mai cứ chần chừ không rời khỏi, nên dứt khoát đi tới kéo Giang Mai, muốn từ trong đám đông kéo cô ta lại.

 

“Đợi một chút.”

 

Không ngờ rằng bà lão Giang lại lên tiếng gọi cô ta lại.

 

Sắc mặt của bác gái hai hơi thay đổi, lên tiếng giải thích: “Mẹ, con bé Giang Mai này không hiểu chuyện, làm sao có thể nghe những lời xằng bậy của nó được, hôm nay là tiệc mừng thọ của mẹ, nên vui vẻ hạnh phúc mới phải, để lát nữa con sẽ bảo con bé tạ lỗi với mẹ sau nhé.Bà lão Giang đã không vui rồi, nên căn bản cũng không nghe lọt những lời lấy lí do thoái thác này của bà vợ ông hai, chỉ nhìn chằm chằm vào Giang Mai: “Giang Mai, con lặp lại những lời con vừa nói một lần nữa đi?”

 

Giang Mai: “…”

 

Đột nhiên cô ta sợ rồi.

 

Bởi vì cô ta chữa từng nhìn thấy sự nghiêm khắc trong mắt của bà nội, hơn nữa bà nội cũng không gọi cô ta là Mai Mai nữa, mà gọi cả họ và tên của cô ta ra luôn.

 

“Bà nội, con…

 

“Nói đi, nếu như đã mở miệng ra nói rồi, thì cũng chẳng còn gì phải kiêng kỵ nữa cả.

 

Những gì mọi người nên biết đều đã biết hết cả rồi, bây giờ muốn rút lại e rằng cũng không dễ dàng đến thế.

 

“Mẹ à, hôm nay là tiệc mừng thọ của mẹ, con nghĩ là không nên để những chuyện này ảnh hưởng đến tiến độ của bữa tiệc có được không a?” Vợ của ông hai còn đang cố gắng vãn hồi sự việc lại, ngay cả ông hai cũng tiến lên ra mặt nói đỡ theo.

 

Nhưng bà lão Giang đã không nghe lọt những lý lẽ này, bởi vì ông cả còn chưa đi qua, nên bà lão trực tiếp giơ tay ra hiệu gọi vợ của ông cả sang.

 

“Con dâu cả, có thể nói cho ta biết chuyện này nên giải

quyết như thế nào được không?”

 

Vợ của ông cả bị gọi đến tên, trong lòng có chút bất lực nhưng cũng đành chịu, dù sao thì thứ bậc củabà ấy cũng lớn nhất ở đây, bà ấy nhìn quanh một cái, rồi sau đó nhẹ giọng đề nghị: “Mẹ, vốn dĩ hôm nay là tiệc mừng thọ của mẹ, ngoại trừ tâm trạng của mẹ và những việc khác liên quan đến mẹ, thì những thứ khác không nên được đề cập đến. Hơn nữa, những gì Giang Mai nói vừa rồi là giữa chuyện giữa các bậc con cháu, con nít mà, tuổi vẫn còn nhỏ, miễn là chúng không làm điều gì trái với đạo đức, tán tận lương tâm, thì phạm phải một chút sai lầm, có hơi lười biếng thì cũng vẫn có thể hiểu được. Tiểu Bạch và Giang Mai thì con cũng được xem như là đã nhìn chúng trưởng thành, hai cô gái này bây giờ cũng đã lớn rồi. Nếu mẹ muốn vui vẻ thì mẹ có thể để hai đứa lý luận một chút, nhưng dù nói như thế nào thì suy cho cùng đây cũng là bất hòa giữa các bậc con cháu, mẹ cũng đừng có tức giận, cứ nghe thôi là được.”

 

Ý tứ của bà ấy là rất rõ ràng.

 

Đó chỉ là những lời mà bậc con cháu nói, không đại diện cho bậc cha chủ của nhà họ Giang, cho dù Giang Tiểu Bạch và Giang Mai có nói gì hay làm gì vào ngày hôm nay đi chăng nữa, đều chỉ là cuộc tranh cãi của những người trẻ tuổi mà thôi, bà lão ấy chỉ là buồn chán muốn vui vẻ thôi nên mới lắng nghe câu chuyện thú vị của những người trẻ tuổi, không đáng được để tâm chút nào.

 

Đám đông sau khi nghe xong lời thoái thác này, không khỏi liếc nhìn vợ ông cả của nhà họ Giang thêm một cái.

 

Chẳng trách sự nghiệp của ông cả lại thành công, hóa ra là vì trong gia đình có một bà vợ có tài có đứcgiúp đỡ đây mà.

 

Giang Hữu nhìn thấy mẹ mình bị gọi ra chủ trì công lý, sự chán ghét đối với Giang Mai lại nhiều thêm vài phần, cố ý cất bước chen chúc lên phía sau của Giang Tiểu Bạch, nhỏ giọng nói: “Em đã làm mất lòng em ấy rồi à?”

 

Nghe vậy, Giang Tiểu Bạch sửng người ra một chút, chớp chớp mắt: “Ai biết đâu?”

 

“Nếu không phải là đã làm mất lòng em ấy vô cùng nghiêm trọng, thì tại sao Giang Mai lại muốn kéo em xuống nước trong dịp quan trọng này chứ.”

 

Giang Tiểu Bạch mỉm cười: “Đúng vậy, em cũng đang ngơ ngác đây nè, vì muốn kéo em xuống nước mà chị ấy đã phải hy sinh quá nhiều rồi.”

 

Giang Hữu nhìn điệu bộ của cô, không có chút hoảng sợ nào, ngược lại còn trông có vẻ bình chân như vại, người làm anh họ như anh ta không khỏi lộ ra một chút hứng thú, buồn cười hỏi: “Hiện tại người ta đã chỉ thẳng ra lỗi sai của em rồi, em không hề sợ chút nào à?”


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện