Tinh Tế Đệ Nhất Đổ Thạch Năng Nguyên Sư

Hiện Trường Giải Thạch


trước sau

Lâm Lạc nằm trên giường nghỉ ngơi một hồi, chờ đến thời gian không sai biệt lắm, liền đi gõ cửa phòng Tôn Hoành ở cách vách.

"Tiểu Lạc?" Tôn Hoành nhìn đến Lâm Lạc đầu tiên là sửng sốt một chút, nhưng rất nhanh liền ý thức được cái gì, trên mặt nháy mắt lộ ra vui mừng: "Hình gia có người tới chọn đá phải không?"

Tôn Hoành cùng Lâm Lạc quan hệ tốt, biết buổi tối Lâm Lạc cơ bản không ra khỏi cửa, trừ phi là có người tới chọn đá, mới có thể kêu hắn đi cùng.

Hắn thích nhất xem náo nhiệt, một hành tinh xa xôi cát vàng đầy trời, hoạt động giải trí gì cũng không có, may mắn còn có thể nhìn xem người khác đổ thạch để tiêu khiển tiêu khiển.

"Đúng vậy."

"Đi đi đi!" Dứt lời, hai người liền cùng nhau đi tới trung tâm quản lý.

Khi Lâm Lạc cùng Tôn Hoành tới trung tâm quản lý, bên ngoài đã tụ lại không ít người, cơ hồ sở hữu nhân viên công tác ở khu vực khai thác mỏ đều lại đây xem náo nhiệt.

Dĩ vãng cửa lớn của trung tâm quản lý đều đóng chặt vào buổi tối, bây giờ lại đèn đuốc sáng trưng, người phụ trách khu vực khai thác mỏ - Hà Phi đang tiếp đón một hàng người mặc quần áo khảo cứu, ở trong kho hàng của trung tâm quản lý chọn lựa mao liêu, mao liêu nhóm thợ mỏ đào ra từ quặng mỏ, toàn bộ đều gửi ở chỗ này.

Hình gia là một trong tứ đại gia tộc ở Đế Quốc, tài nguyên tinh tên Kurta này, chính là sản nghiệp dưới cờ Hình gia, định kỳ Hình gia sẽ ra giá cao mời phái đoàn cố vấn có kinh nghiệm phong phú ở phương điện đổ thạch tới nơi này chọn đá.

Sở dĩ nói là chọn đá mà không phải đổ thạch, là bởi vì Hình gia chủ yếu là làm mao liêu mậu dịch, mà không phải đổ thạch. Đoàn cố vấn sẽ tiến hành sàng chọn đối với mao liêu mới đào ra, chia làm năm cấp bậc là loại ưu, thượng đẳng, trung đẳng, hạ đẳng và loại kém.

Mao liêu loại ưu thông thường vỏ ngoài biểu hiện đều thập phần xuất sắc, có khả năng cực lớn đánh cuộc ra phỉ thúy chất lượng cao Pha Lê Chủng cùng Băng Chủng linh tinh; mao liêu thượng đẳng biểu hiện kém hơn chút, nhưng vẫn là có khả năng ra phỉ thúy tốt từ Thủy Chủng trở lên; mao liêu trung đẳng khả năng có thể đánh cuộc ra phỉ thúy tốt rất thấp, bình thường nhiều nhất cũng chỉ có thể đánh cuộc ra phỉ thúy Thủy Chủng cùng Nhu Chủng linh tinh; mao liêu hạ bình thường nhiều nhất cũng chỉ có thể đánh cuộc ra phỉ thúy Đậu Chủng linh tinh; mao liêu loại kém trên cơ bản liền không khác gì cục đá bình thường, khả năng có thể đánh cuộc ra phỉ thúy cực thấp.

Mao liêu loại ưu thông thường đều sẽ bị bản thân Hình gia lưu lại, bốn loại mao liêu khác mới đem bán ra ngoài.

Mao liêu thượng đẳng giá bán cao nhất, thường thường một khối là có thể bán ra giá bảy tám con số; mao liêu trung đẳng giá bán ước chừng là trên dưới mấy chục vạn; mao liêu hạ đẳng giá bán đại khái từ mấy ngàn đến mấy vạn; mao liêu loại kém thông thường là bán theo cân, giá bán cực kỳ rẻ tiền.

Mọi người trong đoàn cố vấn tay cầm rất nhiều nhãn dán màu sắc khác nhau, đại biểu cho cấp bậc khác nhau, màu đỏ rực đại biểu loại ưu, màu xanh lục đại biểu thượng đẳng, màu vàng đại biểu trung đẳng, màu lam đại biểu hạ đẳng, màu đen đại biểu loại kém, màu trắng đại biểu không xác định. Sau khi cố vấn đổ thạch dán nhãn xong, sẽ có nhân viên chuyên môn khuân vác, dựa theo nhãn phân loại, đem mao liêu khuân vác đến các khu vực khác nhau.

Mà những mao liêu dán nhãn màu trắng, sẽ bị đơn độc lưu ra tới, chờ đến cuối cùng để tất cả cố vấn đổ thạch cùng nhau tiến hành phân biệt. Loại mao liêu cố vấn phân không rõ này bình thường tình đánh cuộc phi thường lớn, là có khả năng đánh cuộc ra cao thúy, một khi chọn sai, khả năng dẫn tới Hình gia gặp tổn thất cực lớn.

Đoàn người cố vấn tuy rằng không nhiều lắm, nhưng tốc độ chọn đá vẫn là tương đối nhanh, ở trước khi mấy người Lâm Lạc đến, bọn họ cũng đã đem một đám mao liêu mới đều sàng chọn xong. Sau khi nhân viên khuân vác đem mao liêu đã sàng chọn xong chở đi, bọn họ liền bắt đầu vây quanh thảo luận một đống nhỏ mao liêu dán nhãn màu trắng.

Lúc này trong đội ngũ cố vấn tới hành tinh Kurta chọn đá, có một người nam nhân thập phần chói mắt, hắn có một đầu tóc ngắn gọn gàng, thân hình cao lớn, so người chung quanh đều cao hơn một đoạn, hơn nữa ngũ quan của hắn anh tuấn mà thâm thúy, có vẻ tuấn mỹ bức người, chỉ là giữa mày hắn mang theo một tia lệ khí, làm hắn có vẻ phi thường khó gần.

Thời điểm những người khác vây quanh đống mao liêu kia thảo luận, hắn đứng ở một bên yên lặng mà nghe, lại không mở miệng.

"Người kia là ai vậy? Cư nhiên có cố vấn đổ thạch trẻ tuổi như vậy sao?" Tôn Hoành cũng chú ý tới nam nhân hạc trong bầy gà kia, liền thấp giọng hỏi Lâm Lạc.

Lâm Lạc lắc lắc đầu, cậu cũng là lần đầu tiên nhìn thấy người nam nhân này, nhưng là nhìn thái độ cung kính của Hà Phi khi nói chuyện nói chuyện với hắn, thân phận của hắn khẳng định không bình thường.

"Tiểu Lạc!"Bả vai Lâm Lạc đột nhiên bị người vỗ một cái.

Lâm Lạc quay đầu nhìn lại, liền nhìn đến Lý Quân đang mặt mang mỉm cười đứng ở phía sau cậu.

"Lý gia gia!"

Lý Quân cười gật gật đầu: "Đi theo ta, cố vấn đoàn chắc sắp chọn xong rồi."

"Vâng." Lâm Lạc cùng Tôn Hoành chào hỏi, liền đi theo Lý Quân. Cậu là đi làm trợ thủ cho Lý Quân, tuy rằng nói cậu có khuyết tật gien thị giác phương diện, nhưng giải thạch tràng ánh đèn sáng tỏ, hơn nữa cậu chỉ là trợ thủ phụ trách hỗ trợ, cho nên sẽ không có vấn đề gì.

Không bao lâu, đoàn cố vấn trong kho hàng liền thảo luận xong, phần lớn mao liêu bị dán nhãn màu trắng đều được thay bằng những nhãn màu khác, mà dư lại thì bị nhóm cố vấn để lên trên xe đẩy, đẩy ra kho hàng.

Nhóm cố vấn đối với những mao liêu này chia làm hai phái tranh luận, một bộ phận cho rằng là có thể mở ra phỉ thúy tốt, mà một bộ phận cố vấn khác thì cho rằng nhất định sẽ đổ sụp. Mao liêu như vậy sẽ bị bỏ qua tại chỗ, để tránh khả năng gặp tổn thất.

Nhóm thợ mỏ chờ ở bên ngoài lập tức hưng phấn vây quanh đi lên, theo sau đoàn người cố vấn đi đến giải thạch tràng.

Giữa sân giải thạch, Lý Quân cùng Lâm Lạc đã chuẩn bị tốt, chờ ở bên cạnh máy giải thạch.

Lý Quân nhìn thấy đoàn người cố vấn lại đây, liền khẽ gật đầu với bọn họ. Ông làm việc ở chỗ này mấy chục năm, cơ hồ vẫn luôn giao tiếp cùng ngoài của đoàn cố vấn, bởi vậy có thể nói hai bên là người quen cũ. Tuy rằng lần này cố vấn trong đoàn có thêm một gương mặt mới chưa từng gặp qua, nhưng nếu Hà Phi không có cố ý giới thiệu, ông cũng không dò hỏi.

Trong đoàn cố vấn đoàn một lão giả lưng hơi khom vóc dáng không cao hướng tới Lý Quân gật gật đầu, sau đó nâng lên một khối mao liêu nặng bảy tám cân, sau khi vạch lên trên hai đường kẻ rồi đưa cho ông.

"Lão Lý, khối mao liêu này phải cẩn thận đó, cắt chầm chậm dọc theo vạch kẻ, cắt ra một lỗ xem thử trước." Lão giả trầm giọng dặn dò.

Trên vỏ ngoài của khối mao liêu này có một cái mang quấn quanh vỏ ngoài một vòng mãng, giống như dây lưng quấn chặt, ở mãng mang chung quanh còn có điểm điểm trứng muối. Loại này mãng kết hợp cùng trứng muối, đại biểu cho khối mao liêu này có khả năng rất lớn sẽ ra lục, bởi vậy nhóm cố vấn mới có thể xem trọng khối mao lieu này.

Chỉ là phía dưới khối mao liêu này có một vết nứt rất nhỏ, nhóm cố vấn không có cách nào đoán được vết nứt này có ảnh hưởng đến phỉ thúy bên trong hay không, cho nên vẫn luôn do dự, cuối cùng vẫn quyết định đem
nó chọn ra, chuẩn bị mở ra xem thử.

"Hiểu rồi." Lý Quân tiếp nhận khối mao liêu kia, để lên trên máy giải thạch.

Tuy trình độ phát triển khoa học kỹ thuật hiện nay đã rất cao, nhưng máy giải thạch dùng để giải thạch vẫn là cần người điều khiển, hơn nữa hình dạng thập phần phục cổ, nhiều nhất chính là sử dụng càng đơn giản mà thôi. Rốt cuộc phỉ thúy chứa năng lượng có giá trị liên thành, kết cầu của phỉ thúy một khi bị phá hư, phần lớn năng lượng liền sẽ tản ra, bởi vậy sinh ra không có cách nào đo đếm tổn thất.

Lý Quân đem máy giải thạch chuyển thành hình thức mài, mang một bộ mắt kính chống bụi lên, sau đó dùng đá mài chậm rãi mài vào trong dọc theo vạch kẻ mà lão giả vẽ. Mài đá phát ra âm thanh rất chói tai, nhưng chung quanh không có bất luận kẻ nào tỏ vẻ bất mãn với chuyện này, ngược lại đều là bộ dáng bừng bừng hứng thú.

Lý Quân vẫn luôn mài đến vị trí vạch kẻ thứ hai mà lão giả vẽ mới dừng lại máy móc.

"Đổ nước."

Lâm Lạc lập tức cầm lấy gáo múc nước, múc nước đổ vào chỗ vừa bị mài ra, một mảnh sương mù màu vàng hiện lên.

"Sương mù! Là sương mù! Sương mù màu vàng!" Một người cố vấn kích động lên.

Chuyên gia có kinh nghiệm bình thường đều có thể thông qua màu sắc của sương mù để phán đoán phẩm chất của phỉ thúy bên dưới là tốt hay xấu, thông thường sương trắng và sương vàng đều đại biểu cho bên trong có khả năng là phỉ thúy tốt.

"Để ta nhìn xem!" Lão giả xông về phía trước trước, cầm khối mao liêu kia trong tay cẩn thận quan sát, trên mặt dần dần lộ ra tươi cười.

"Lão Lý, tiếp tục mài đi!"

Lý Quân gật gật đầu, tiếp tục dùng đá mài mài hết sương mù vàng, một mạt màu xanh lục tươi đẹp lập tức hiện ra.

"Là dương lục! Màu xanh lục phi thường chính!"

Màu sắc phỉ thúy càng nồng đậm, liền đại biểu có thể năng lượng nguyên tố chứa trong đó càng cao, phỉ thúy như vậy ở tình huống thế nước ngang nhau, giá trị càng cao so với phỉ thúy nhạt màu.

Khối mao liêu này lộ ra dương lục, màu sắc tiên minh lại thuần khiết, cho dù là Đậu Chủng kém cỏi nhất, chỉ cần có thể tinh luyện ra năng lượng nguyên tố, cũng có thể bán ra giá không tệ.

Lâm Lạc tuy rằng nhìn không ra màu sắc, cũng có thể căn cứ phản ứng của người xung quanh phán đoán ra hẳn là có một cái bắt đầu không tệ.

Lúc này, có hai gã cố vấn khác cũng đi tới, mấy người châu đầu ghé tai một hồi, mới một lần nữa vẽ một đường ở trên mao liêu.

"Cắt dọc theo đường này đi." Vạch kẻ này vừa lúc có thể cắt xuống toàn bộ phần nứt rạn, bọn họ cảm thấy mặc kệ thế nào, vẫn là muốn biết rõ ràng vết nứt này có ảnh hưởng đến phỉ thúy phía bên trong hay không.

"Được." Lý Quân đem máy giải thạch đổi thành hình thức cắt, đá mài bị một lưỡi dao crom sắc bén thay thế, trước mắt crom là loại cứng rắn nhất trong số các kim loại đã biết, có thể dễ dàng cắt ra vỏ ngoài cứng rắn của mao liêu.

Lý Quân ấn đao crom chậm rãi cắt xuống vị trí vết nứt, tay ông phi thường ổn định và chính xác mà đem đao cắt xuống.

Chỉ nghe 'rầm' một tiếng, mao liêu bị cắt thành hai nửa, nhưng trên mặt cắt lộ ra chỉ toàn là ngọc vỡ.

Lão giả nặng nề thở dài một hơi, vết nứt rạn kia quả nhiên vẫn ảnh hưởng tới thịt ngọc bên trong.

"Hiện tại làm sao bây giờ?"

"Lão Lý, ông xem cắt đi......" Lão giả vẫy vẫy tay nói.

Có câu cách ngôn gọi là 'sát trướng không gọi trướng, thiết trướng mới là thật sự trướng ', nói đúng là tình huống trước mắt. Một đao này, làm cho giá trị của khối mao liêu này bị giảm rất nhiều.

Lý Quân gật gật đầu, lại cắt xuống một đao ở vị trí song song với mép cắt, một đao này lại cắt xuống rất nhiều ngọc vỡ, nhưng Lý Quân mắt sắc nhìn đến ngọc vỡ trên mặt cắt kia của phần còn lại của mao liêu dường như giảm bớt. Ông quyết đoán đem dao crom đổi trờ lại thành đá mài, đè xuống vị trí của ngọc vỡ.

Lão giả từ đầu tới cuốikhông nói một lời, liền đứng ở bên cạnh ông nhìn, chờ sau khi Lý Quân đem đá mài nâng lên, liền thấy được một mảnh dương lục hoàn hảo không tổn hao gì.

Ảnh hưởng của vết nứt đối với phỉ thúy đến chỗ này liền ngừng.

( phỉ thúy "Loại" là chỉ phỉ thúy kết cấu phẩm chất cùng trong suốt độ, "Loại" là đánh giá phỉ thúy tốt xấu một cái quan trọng tiêu chí, có loại phỉ thúy không chỉ có có thể làm cho nhan sắc thiển phỉ thúy có vẻ ôn nhuận trong suốt, càng sử nhan sắc đều đều, no đủ phỉ thúy thủy xối trong sáng, tràn ngập linh khí.)

Tác giả có lời muốn nói: Lăn lộn bán manh cầu cất chứa cầu bình luận cầu dinh dưỡng dịch ~~ tân văn đặc biệt yêu cầu tiểu thiên sứ nhóm duy trì ~~ ái các ngươi!

Cái soái ca không tên này chính là tiểu công lạp!!! Chương sau cường điệu giới thiệu một chút hắn nha!!!

o(╯□╰)o ngày hôm qua bởi vì bình luận không có mãn, cho nên mộc có thêm càng ~~ tang tâm ~~~

Hôm nay vẫn như cũ đưa tặng 50 cái tiểu bao lì xì ~~~ tới trước thì được ~~~ bình luận mãn 100 có thêm càng ~~~

=========== phỉ thúy tri thức tiểu lớp học ===========

Tục ngữ nói, người ngoài nghề xem sắc, trong nghề xem loại, phỉ thúy loại, cũng chính là nó tính chất bản thân mỹ lệ trình độ, tốt phỉ thúy hẳn là tính chất tinh tế không rảnh trong suốt độ cao.

Bổn văn giả thiết phỉ thúy loại thủy càng tốt, trong suốt độ càng cao, trong đó đựng năng lượng cũng liền càng nhiều. Nhan sắc càng tươi đẹp càng chính, đựng nguyên tố năng lượng càng nhiều. Nguyên tố năng lượng đối với dị năng giả tới nói là phi thường hữu dụng, cho nên nhan sắc tươi đẹp loại thủy tốt phỉ thúy, là đáng giá nhất.

Nơi này liền không quá kỹ càng tỉ mỉ thuyết minh, đại gia có cái khái niệm là được, theo cốt truyện phát triển, này đó giả thiết ta đều sẽ chậm rãi viết ra tới, nói cho đại gia.

【 bổn văn về năng lượng phỉ thúy giả thiết chỉ do hư cấu, cho nên nếu cùng trong hiện thực phỉ thúy đặc tính có cái gì xuất nhập nói, thỉnh lấy bổn văn giả thiết vì chuẩn. 】

======= cảm tạ đại gia địa lôi cùng dinh dưỡng dịch, siêu cấp ái các ngươi =======

Xa xôi ngân hà ném 1 cái địa lôi ném mạnh thời gian:2018-01-25 10:43:34

Bổ bổ bổ bổ bổ bổ bất lương ném 1 cái địa lôi ném mạnh thời gian:2018-01-25 10:57:34

Tịch yên ném 1 cái địa lôi ném mạnh thời gian:2018-01-25 11:39:13

Tiểu trong suốt ném 1 cái địa lôi ném mạnh thời gian:2018-01-25 13:31:30

Thuần màu đen miêu ném 1 cái hoả tiễn ném mạnh thời gian:2018-01-25 16:05:11

Dương phác manh vương ném 1 cái địa lôi ném mạnh thời gian:2018-01-25 22:12:42

Truyện convert hay : Kiếm Khởi Phong Vân

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện