Tinh Tế Đệ Nhất Đổ Thạch Năng Nguyên Sư

Tinh Tế Thợ Mỏ


trước sau

Theo khoa học kỹ thuật tiến bộ và mở rộng phạm vi ảnh hưởng, dân số thế giới cũng đang không ngừng tang lên, ô nhiễm môi trường cùng thiếu thốn nguồn năng lượng trở thành vấn đề lửa sém lông mày, dẫn tới số lượng lớn giống loài liên tiếp diệt sạch, hoàn cảnh của trái đất trở nên không thích hợp cho con người sinh sống, mọi người đem ánh mắt chuyển hướng về phía vũ trụ bao la, từ đây nhân loại chính thức tiến vào thời đại tinh tế.

Nhưng muốn ở trong vũ trụ rộng lớn vô ngần, tìm được một hành tinh thích hợp cho con người sinh sống giống như trái đất thật sự quá khó khăn. Hơn nữa trong vũ trụ bao la, còn tồn tại rất nhiều chủng tộc ngoài hành tinh khác, một bộ phận trong số đó có ác ý cực lớn đối với nhân loại.

Vì thích ứng hoàn cảnh ác liệt của vũ trụ, đồng thời đối kháng chủng tộc ngoài hành tinh xâm lược, các nhà khoa học trải qua hơn trăm năm nghiên cứu cùng lặp đi lặp lại thí nghiệm, phát minh tinh hạm, cơ giáp cùng với các loại vũ khí có tính công kích vô cùng mạnh.

Trừ cái này ra, các nhà khoa học còn khởi động kế hoạch cải tạo gien, muốn đề cao thực lực của bản thân nhân loại. Ngay từ đầu, bọn họ kết hợp gien động vật vào gien người, khiến cho nhân loại có thể tiến hành thú hóa, đây là người cải tạo đời đầu. Nhưng sau này lại phát hiện, gien động vật rất không ổn định, đời sau vô cùng dễ xuất hiện dị dạng.

Sau khi kế hoạch cải tạo gien đời đầu tuyên cáo thất bại, các nhà khoa học bắt đầu nghĩ cách cường hóa bản thân gien nhân loại, trải qua vô số lần thất bại, cuối cùng thành công nghiên cứu chế tạo ra phương pháp cường hóa gien cơ thể người, khiến cho nhân loại rốt cuộc có thể đứng vững gót chân ở thế giới tinh tế, thành lập lên Đế Quốc thuộc về nhân loại.

********

Lịch tinh tế năm 1552.

Hành tinh Kurta.

Đây là một hành tinh hoang vu, khắp nơi đều là cát vàng, gió cát vô cùng lớn, nhiệt độ không khí còn rét lạnh dị thường, nhưng trên thực tế nơi này là một tài nguyên tinh giá trị xa xỉ, tại hành tinh không chớp mắt này, ngầm chôn giấu phỉ thạch trị giá chục tỷ điểm tín dụng.

Trong quặng mỏ tối tăm, mười mấy tên thợ mỏ thân thể cường tráng đang mồ hôi như mưa mà ở trong quặng tối tiến hành công tác khai quật, nếu để sát vào nhìn kỹ, có thể phát hiện trong đó có một thiếu niên dáng người gầy yếu.

Thiếu niên tên là Lâm Lạc, là đời sau của người cải tạo đời đầu, trong cơ thể có gien động vật, khiến cho cậu có thể tùy ý thú hóa cơ thể, lúc này một đôi tay của cậu đang biến thành thú trảo, động tác khai quật đất đá thập phần lưu loát, so với những thợ mỏ bên cạnh không kém chút nào.

Vận may của thiếu niên thật không tệ, rất nhanh liền đào được một khối phỉ thạch lớn cỡ nắm tay, cậu thật cẩn thận đem phỉ thạch bỏ vào chiếc xe đẩy bên cạnh, bên trong đã chứa mười mấy khối phỉ thạch, mỗi một khối đều có thể đổi được một trăm điểm tín dụng.

Phỉ thạch là một loại khoáng thạch vũ trụ thập phần đặc thù, phía dưới tầng vỏ đá phong hoá cứng rắn bao vây lấy một loại kết tinh đặc thù ẩn chứa năng lượng khổng lồ, một khối nho nhỏ là có thể duy trì đủ năng lượng cho một đài cơ giáp vận hành gần ba ngày, bởi vậy giá trị xa xỉ. Hiện giờ cơ giáp, phi thuyền, vũ khí, khí giới, tất cả đều không thể thiếu nguồn năng lượng, nguồn năng lượng đối với nhân loại mà nói, đã dần dần trở thành tài nguyên khan hiếm nhất, ngay cả dị năng giả sau khi kích phát gien đặc thù thức tỉnh dị năng, cũng không thể thiếu Năng Nguyên Dịch lấy ra từ trong loại kết tinh năng lượng này.

Phỉ thạch ban đầu được gọi là năng lượng thạch, nhưng sau đó mọi người phát hiện loại năng lượng thạch đặc thù này trên cơ bản cực kỳ tương tự với phỉ thúy của trái đất, mọi người liền gọi loại năng lượng thạch này là phỉ thạch. Khoáng thạch vừa bị khai thác ra tới chưa trải qua gia công, đều được gọi là 'phỉ thạch' hoặc là 'mao liêu', còn kết tinh năng lượng bị lớp vỏ đá cứng rắn bao vây thì được gọi là phỉ thúy.

Tầng ngoài của phỉ thạch bao trùm một tầng vỏ đá phong hóa đặc thù, có thể ngăn cách phóng xạ, bảo vệ đồng thời khóa trụ kết tinh năng lượng bên trong, cũng khiến cho hết thảy thủ đoạn dò xét của nhân loại đều đối này không có hiệu quả. Bởi vậy những quặng phỉ thạch này không có biện pháp sử dụng máy móc khai thác, cần phải dùng phương thức khai quật bằng nhân công, mới có thể trình độ lớn nhất bảo đảm sự hoàn chỉnh của khoáng thạch.

Phỉ thạch cùng nguyên thạch phỉ thúy của trái đất giống nhau, không phải là mỗi khối bên trong đều có phỉ thúy, phân biệt tính chất tốt xấu bên trong phỉ thạch, không có màu sắc cùng nứt rạn v.v vấn đề, không chỉ cần học thức và kinh nghiệm, còn cần vận may. Phẩm chất của phỉ thúy càng tốt, năng lượng ẩn chứa trong đó cũng càng nhiều, giá trị càng cao.

Bất luận một khối phỉ thạch nào, trước khi cắt ra, đều sẽ không ai có thể biết bên trong đến tột cùng có phỉ thúy hay không, là dạng phỉ thúy như thế nào, hoạt động tràn ngập nguy hiểm cùng kỳ ngộ này được mọi người yêu thích vô cùng, bởi vậy đổ thạch ở trong Đế Quốc tinh tế hiện giờ so với thời kỳ trái đất còn muốn càng thịnh hành hơn.

"Này, Tiểu Lạc, nên ăn cơm chiều, đi thôi?" Một người thợ mỏ cao tráng diện mạo hàm hậu buông cái xẻng trong tay xuống, lau đi mồ hôi trên trán, nói với Lâm Lạc.

"Được, Tôn đại ca."

Lâm Lạc dừng lại động tác, đem thú trảo lông xù xù một lần nữa biến trở về tay người, chuẩn bị đi đẩy xe đẩy của mình.

"Để tôi để tôi!" Tôn Hoành dùng dây xích trên xe đẩy của mình nối với dây xích trên xe đẩy của cậu, sau đó một tay đẩy xe, một tay đỡ bả vai Lâm Lạc, cùng nhau đi ra ngoài.

Lâm Lạc cho hắn một nụ cười cảm kích, cùng nhau chân cao chân thấp mà từ trong quặng mỏ sâu thẳm đi ra.

Trong quặng mỏ đèn đuốc sáng trưng, so quặng mỏ sáng hơn nhiều, cho nên Tôn Hoành đi đường cũng không cần cẩn thận như vậy, nhưng hắn vẫn đỡ Lâm Lạc như cũ, rốt cuộc đôi mắt của cậu tới buổi tối sẽ rất bất tiện.

Hai người đi trung tâm quản lý trước, đem phỉ thạch trên xe đẩy giao, đổi thành điểm tín dụng, cũng lãnh dịch dinh dưỡng, sau đó về tới ký túc xá. Sau khi Lâm Lạc cùng Tôn Hoành tạm biệt, từng người tiến vào phòng của chính mình.

Ký túc xá của thợ mỏ đương nhiên rất đơn sơ, diện tích mười mét vuông, ngoài tủ quần áo, giường đệm cùng bàn ghế, cái gì đều không có, may mà có cái buồng vệ sinh nhỏ, làm cho bọn họ có thể giải quyết vấn đề cá nhân ở trong phòng.

Ở quặng mỏ bận rộn một ngày, khắp phòng hồ phục trên người Lâm Lạc đều là bụi đất, khuôn mặt nhỏ cũng là dơ hề hề, phi thường cần tắm
nước ấm thoải mái một trận.

Lâm Lạc cởi giày cùng bộ phòng hộ phục dơ hề hề ra, tùy tay ném đến trên mặt đất, ngay lập tức đi vào buồng vệ sinh. Buồng vệ sinh đại khái chỉ lớn có một hai mét vuông, bên trong trống không cái gì đều không có, nhưng là khi Lâm Lạc đóng cửa lại, sau đó ấn xuống phím tắm vòi sen, trên vách tường xung quanh lại đột nhiên hiện ra rất nhiều lỗ nhỏ, bắt đầu phun nước ấm với nhiệt độ thích hợp vào trung tâm. Sau khi làm ướt thân thể cậu, lại bắt đầu phun dịch thanh khiết chuyên dùng cho con người, sau đó lại tăng lớn dòng nước, dùng nước ấm phun một đợt, đem dịch thanh khiết rửa sạch sẽ. Cuối cùng mở ra hình thức không trọng lực, tất cả hơi nước nháy mắt bị rút ra, thời điểm Lâm Lạc đi ra từ buồng vệ sinh, trên người đã bị tẩy rửa sạch sẽ.

Trước đó bộ phòng hộ phục dơ hề hề bị ném trên sàn nhà cũng đã được người máy dọn dẹp giặt sạch, được gấp chỉnh tề đặt ở trên giường, giày thì để ở mép giường, sàn nhà cũng được lau dọn sạch sẽ. Lâm Lạc vừa lòng gật gật đầu, mặc phòng hộ phục sạch sẽ vào, nằm trên giường, đem dịch dinh dưỡng lãnh đến lúc nãy uống một hơi cạn sạch.

Dịch dinh dưỡng hôm nay là vị thịt gà mà Lâm Lạc thích, hắn thỏa mãn xoa xoa bụng, quang não trên cổ tay liền vang lên, biểu hiện có người đã gửi yêu cầu liên lạc lại đây. Sau khi Lâm Lạc nhìn đến tên người liên lạc trên quang não, liền lập tức chuyển được thông tin.

"Tiểu Lạc." Khuôn mặt hiền từ hòa ái của Lý Quân xuất hiện trong hình ảnh.

"Lý gia gia." Lâm Lạc mỉm cười, bên má trái lộ ra một cái lúm đồng tiền đáng yêu.

"Buổi tối hôm nay Hình gia có người lại đây chọn đá, ngươi có muốn lại đây làm trợ thủ cho ta không?"

"Muốn muốn muốn!" Đôi mắt của Lâm Lạc lập tức sáng lên.

"Được, tám giờ, gặp tại chỗ cũ." Lý Quân cười khẽ kết thúc trò chuyện.

Lý Quân là một sư phụ giải thạch, ông làm việc ở khu vực khai thác mỏ đã mấy chục năm, chỉ cần là mặt trên phái người tới chọn đá, đều là làm ông tới giải, bởi vì kinh nghiệm giải thạch của ông là phong phú nhất, thủ pháp lưu loát nhanh nhẹn, rất ít xuất hiện sai lầm. Ông đối với Lâm Lạc kiên định chăm chỉ lại phi thường có linh tính thập phần yêu thích, đã từng muốn bồi dưỡng Lâm Lạc kế thừa thủ nghệ của mình, chỉ tiếc Lâm Lạc có khuyết tật trên gien......

Mọi người đều biết, đời sau của người cải tạo đời đầu sinh ra có khả năng cao tới 90% bị khuyết tật gien, chỉ là phương thức biểu hiện cùng trình độ nghiêm trọng không giống nhau thôi.

Lâm Lạc cũng không thể may mắn trở thành một trong số 10% kia, sau khi cậu sinh ra không lâu, đã bị kiểm tra đo lường ra có phi thường hiếm thấy khuyết tật gien thị giác, cậu không có cách nào phân biệt sắc thái giống người bình thường, thế giới màu sắc trong mắt cậu chỉ có ba màu trắng đen xám, chỉ phân được sáng và tối, mà không có nhan sắc khác.

Cha mẹ cậu hiển nhiên vô pháp tiếp thu đả kích như vậy, từ bỏ quyền nuôi nấng cậu, đem cậu đưa đi cơ cấu phúc lợi. Tuy rằng nói là cơ cấu phúc lợi, nhưng so với trường công cũng không kém, sở chịu giáo dục cũng không khác lắm.

Khi Lâm Lạc đủ 18 tuổi, bị cho rời đi viện phúc lợi độc lập sinh hoạt, chỉ là bởi vì bản thân có khuyết tật gien, làm cậu rất khó tìm đến công việc thích hợp, cậu thật vất vả mới tìm được phần này việc thợ mỏ bao ăn bao ở này, hơn nữa vừa làm chính là ba năm.

Ngay từ đầu mục đích của cậu chỉ là muốn sinh hoạt đi xuống, nhưng là ở khu vực khai thác mỏ, trên cơ bản không có hoạt động giải trí gì, chỉ có thể vào lúc có người tới chọn đá, đi vây xem hiện trường giải thạch một chút. Nhưng mà không nghĩ tới chính là, cậu thế nhưng dần dần sinh ra nồng hậu hứng thú đối với đổ thạch, hoạt động tràn ngập nguy hiểm cùng kỳ ngộ. Chỉ tiếc khuyết tật gien của cậu làm cho cậu trong buổi tối với ánh sáng tối tăm dễ dàng thấy không rõ lắm, càng không cần phải nói đổ thạch.

Thường nghe người ta nói phỉ thúy mỹ lệ như thế nào như thế nào, thường xem bộ dáng hưng phấn quơ chân múa tay của người vây xem, cậu cũng muốn tận mắt nhìn thấy phỉ thúy huyến lệ. Cho nên cậu bắt đầu tích cóp tiền để đổi lấy dịch cường hóa gien, nhìn xem có thể có cơ hội chữa khỏi hai mắt của mình hay không.

Dịch cường hóa gien nhìn tên đoán nghĩa, chính là một loại thuốc có thể trợ giúp nhân loại cường hóa thân thể, dịch cường hóa gien sơ cấp giá bán là 50 vạn điểm tín dụng, trung cấp cần 100 vạn điểm tín dụng, cao cấp thì cần 500 vạn điểm tín dụng.

Dịch cường hóa gien sơ cấp tác dụng nhiều nhất chỉ có thể cường thân kiện thể, dịch cường hóa gien trung cấp có thể cực lớn trợ giúp cơ thể cải thiện thể chất, chữa trị bị thương, mà dịch cường hóa gien cao cấp không chỉ có thể làm người trầm kha diệt hết, thậm chí còn có thể kích thích những người trong cơ thể có gien đặc thù, khiến cho bọn họ thức tỉnh dị năng, cho nên giả trị của những đó dược tề này mới có thể cao như thế.

Lâm Lạc thở dài, dùng quang não xem xét một chút điểm tín dụng trong tài khoản của mình, nếu là muốn mua sắm dịch cường hóa gien trung cấp, còn thiếu khoảng hơn 60 vạn điểm tín dụng, thật không biết còn phải tiết kiệm bao lâu mới đủ.

Tác giả có lời muốn nói: Khai tân văn lạp!! Các vị phụ lão hương thân, đi ngang qua dạo ngang qua không cần bỏ lỡ, thích thỉnh cất chứa một chút!! n(*≧▽≦*)n

Chúc mừng khai văn, tấu chương đưa 100 cái tiểu bao lì xì, tới trước thì được!! Nếu bình luận vượt qua hai trăm, buổi tối có thêm càng nga!

Con bé bị mắc bệnh lười giai đoạn cuối nên xin phép khôngedit lời tác giả ạ

Truyện convert hay : Thần Bí Bên Gối Người: Boss, Mượn Cái Dựng!

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện