Tín Đồ Ngày Xuân

Chương 43


trước sau

Kinh Trập gật đầu, thừa nhận sâu sắc.

Thế nhưng Nhất Mao vẫn rất thích bố mình, không nhìn thấy bố thì cô bé sẽ nhắc hoài, lúc tức lên lại không thèm để ý, nhưng mỗi khi đến giờ bố tan làm, Nhất Mao đều ghé vào cửa sổ mà nhìn xuống dưới lầu, vừa thấy bố là hai mắt cô bé sáng lên, sau đó đứng ở ngoài cửa đợi bố về ôm.

Cô bé thích chơi đồ chơi với bố, tuy thường xuyên bị Lâm Kiêu quấy phá, lần nào cô bé cũng nói lần sau không bao giờ chơi với bố nữa, nhưng lần sau vẫn không nhịn được mà đi tìm bố.

Cô bé thích nói chuyện với bố, mỗi lần đều có thể lải nhải thật lâu.

Nhất Mao là đứa trẻ ngoan ngoãn, rất được người lớn yêu mến, đối với ai cũng thân thiết. Bé thích bố mẹ, thích ông nội bà nội, thích bà cố ngoại.

Nhưng Kinh Trập luôn cảm thấy con gái thân với Lâm Kiêu nhất.

Hẳn là vì cho dù Lâm Kiêu luôn bắt nạt cô bé, nhưng anh cũng là người chơi đùa với cô bé và quan tâm cô bé nhiều nhất.

Nhất Mao biết nói rất sớm, vừa mở miệng thì câu đầu tiên đã gọi mẹ. Lâm Kiêu dụ cô bé gọi bố, nhưng sau khi cô bé học được cách gọi mẹ thì lại học gọi bà nội, học xong lại gọi ông nội, sau đó cô bé gọi tên ở nhà của mẹ là Muội Muội, cuối cùng mới học cách gọi bố.

Có một dạo, Lâm Kiêu cảm thấy Nhất Mao cố ý. Lần nọ, nửa đêm anh ngủ không được nên ghé vào đầu giường của Nhất Mao, bảo cô bé gọi mình là bố.

Nhất Mao hé đôi mắt lim dim, ngáp một phát rõ to với anh, sau đó xoay người chỉ chừa lại cho anh bóng lưng. Anh bèn lay cô bé dậy, thì thầm: “Không được ngủ, bây giờ mà con ngủ lát nữa lại quấy cho xem.”

Kinh Trập ngủ không sâu, bị con cái hành mấy lần nên rất khó ngủ. Vì thế Lâm Kiêu vô cùng đau lòng, lần nào có tiếng động anh đều thức dậy trước.

Dường như Nhất Mao hiểu lời anh nói, cô bé giơ tay lên không trung để bắt lấy anh.

Lâm Kiêu nhét ngón tay vào bàn tay nhỏ của con gái, cô bé nắm chặt và kêu ê a ê a với bố, không biết đang nói cái gì, anh cứ lần lượt đáp lại cô bé, hai người không hiểu nhau mà trò chuyện vô cùng vui sướng.

Kinh Trập làm ở Viện Thiết Kế, thường xuyên bận rộn nên Nhất Mao đều nhờ dì trông, bố mẹ có thời gian rảnh thì trông. Cô và Lâm Kiêu thật sự rất ít trông con, cuối tuần tự trông con thì phần lớn cũng nhờ Lâm Kiêu.

Anh rất thích trẻ con, tinh thần và thể lực hàng ngày sung sức hơn Nhất Mao nhiều, có đôi khi hành Nhất Mao đến mức con bé không buồn cử động.

Lần nọ Lâm Kiêu đưa cô bé ra ngoài chơi, công ty có việc gấp, anh đưa Nhất Mao qua đấy. Kinh Trập đi đón con, kết quả kẹt xe trên đường nên không đi được, đi đường vòng trì hoãn không ít thời gian, lúc cô đến nơi thì thấy Nhất Mao đang ngồi trong thùng rác. Thùng rác ở dưới bàn làm việc, cô bé chui vào đó xé giấy.

Kinh Trập nhăn mày quá chừng.

Trợ lý vội vàng giải thích: “Thùng rác này là đồ mới, rất sạch sẽ. Bé luôn muốn nghịch bút của sếp Tiểu Lâm nhưng sếp không bé chơi, thế là bé quấy. Sếp đành một xấp giấy tờ bỏ đi để cho bé xé, nhưng bé xé vung vãi khắp nơi, sếp mắng bé mấy câu…”

Lâm Kiêu không đành lòng nhìn con gái khổ sở, cuối cùng anh vẫy tay với trợ lý, hỏi anh ta có món đồ chơi nào không. Trợ lý chạy đi đâu để tìm đồ chơi đây, thế nên cậu ta xin phép: “Hay là bây giờ tôi đi mua luôn ạ?”

Lâm Kiêu cân nhắc một lát rồi nói: “Đến phòng hậu cần lấy thùng rác mới qua đây.”

Sau đó Lâm Kiêu để Nhất Mao vào trong thùng rác, mỉm cười đưa tay ra hiệu mời cô bé: “Xé kiểu gì cũng được, con tự chôn mình bố cũng kệ luôn.”

Kinh Trập dở khóc dở cười.

Lâm Kiêu rất hiếm khi bế con đàng hoàng, không vác thì chỉ nắm tay, thậm chí để con gái vào túi bảo vệ môi trường rồi xách đi.

Làm kiểu nào tiện lợi thì sẽ làm, người khác cẩn thận trông chừng cô bé còn đòi quấy; trái lại Lâm Kiêu hành hạ quá sức, cô bé lại rất vui.

Ngày mưa mà anh còn đưa Nhất Mao đi chơi giẫm lên vũng nước, sau đó Kinh Trập tức giận bảo hai người tự giặt quần áo. Hai bố con ngồi xổm giặt quần áo chà giày mà cũng nghịch cho được, lấy nước giặt đồ thổi bong bóng xà phòng, sau đó chọc thủng bong bóng của đối phương. Nhất Mao chọc bong bóng mà sốt ruột, vừa trượt chân đã ngã chổng mông. Lâm Kiêu cười lớn đến mức dưới lầu còn nghe thấy, khiến cho Nhất Mao tức phát khóc, vừa khóc vừa dùng nắm đấm đánh anh.

Nhất Mao cứ đến nhà bà là thích chơi với Đóa Đóa và Nhị Mao.

Chơi rồi lại ngủ, Lâm Kiêu cũng không ôm cô bé lên giường, anh lấy chăn đắp chung cho Nhất Mao và mấy con chó.

Khi ra ngoài mua đồ, nặng thì anh xách, nhưng chắc chắn phải cho con gái xách thứ gì đó, nói là cho cô bé có chuyện để làm, bé sẽ không quấy nữa.

Nhất Mao gần như không quấy, trái lại hàng ngày Lâm Kiêu chọc cho cô bé xù lông.

Hai người ở nhà thường xuyên gà bay chó sủa.

Ban đầu Kinh Trập còn có ý định quan tâm, cuối cùng dứt khoát mặc kệ hai người.

Bởi vì những chuyện mà Nhất Mao có khả năng làm được, Lâm Kiêu đều ném cho con gái làm, điều đó dẫn tới Nhất Mao vừa mới lớn đã cực kỳ tự giác mặc quần áo ăn cơm, thậm chí giúp bố mẹ thu dọn bàn ăn, sắp xếp lại quần áo.

Nửa đêm thức dậy, cô bé còn giúp bố mẹ đắp lại chăn.

Thấy đồ rơi thì nhớ phải nhặt lên, nhìn thấy bố để dép lê lung tung, cô bé còn nhắc nhở bố.

Nhất Mao ghét bỏ Lâm Kiêu không như thế này không như thế kia, thậm chí buổi sáng phải thắt cà vạt cho bố. Cô bé với không tới, lại còn đứng trên ghế bảo bố khom lưng cúi đầu.

Lần nào Lâm Kiêu cũng phải cởi ra thắt lại, nhưng mỗi lần anh đều kiên nhẫn cúi đầu cho Nhất Mao chơi đùa.

Qua mùa hè này, Nhất Mao phải đến trường mẫu giáo, mấy ngày trước Kinh Trập đã đưa bé đến tham quan trường học.

Cô bé rất thích nơi đó, nhưng đột nhiên lại buồn bã nói với Kinh Trập: “Mẹ ơi, con đến trường mẫu giáo, có phải sẽ không còn ai chơi với bố không? Bố sẽ cô đơn lắm.”

Kinh Trập há miệng, cuối cùng không đành lòng phá hỏng lòng tốt của con gái: “Vậy khi tan học con trò chuyện với bố nhiều vào nhé.”

Nhất Mao liên tục gật đầu.

Kinh Trập phải ký giấy xác nhận với trường mẫu giáo.

Lúc ký tên, giáo viên vừa nói chuyện với cô, vừa hỏi Nhất Mao: “Bạn nhỏ ơi, cháu tên là gì?”

Nhất Mao nghiêng đầu tự hỏi một lát, sau đó ngẩng đầu cầu cứu mẹ.

Hiếm khi có người gọi tên của cô bé, thậm chí cô bé cũng không nhớ rõ. Kinh Trập không trả lời ngay, cô mong đợi cô bé sẽ nhớ ra. Nhất Mao suy nghĩ một lát, sau đó nói: “Buổi sáng tốt lành ạ.”

Giáo viên chuyển lớp ở nhà trẻ nhìn Kinh Trập như cầu cứu.

Kinh Trập mỉm cười, nhìn giáo viên mà cảm thấy có lỗi, cô trả lời: “Lâm Dĩ Ninh.”

Kinh Trập mơ một giấc mơ, mơ thấy bố mẹ mình. Mẹ ngồi trên ghế dài trong sân, bà ấy đang đọc sách, không biết từ lúc nào đã ngủ quên, bố từ bên ngoài trở về, mang theo mùi hương của mùa xuân và sương sớm.

Kinh Trập vẫn là một cục bột nho nhỏ, ngang ngang tuổi với Nhất Mao, ngồi xổm xem con kiến chuyển nhà, lúc bố đi đến trước mặt cô thì cô mới nhận ra, ngẩng đầu lên, nhìn từ ống quần của bố nhìn lên trên.

Bố rất cao, dáng người đĩnh bạt, mặt mày cũng kiên nghị nghiêm túc.

Kinh Trập chớp chớp mắt, nhẹ giọng gọi: “Bố.”

Bố bế cô lên cao, ông ấy chỉ cần dùng một tay là có thể nâng cô lên, Kinh Trập cảm thấy cánh tay của bố mạnh mẽ đáng tin cậy như núi lớn vậy, cô cười rộ lên, nhỏ giọng nói: “Mẹ đã ngủ rồi.”

Bố gật đầu, ôm cô vào trong nhà, sau đó mới buông cô xuống, vỗ vỗ đầu cô: “Tự mình đi chơi nhé.”

Bố rút quyển sách từ
trong lòng mẹ ra, nhẹ nhàng gác ở một bên, sau đó khom lưng bế mẹ lên.

Mẹ vừa tỉnh lại, nửa là vui mừng nửa là kinh ngạc: “Sao anh đột nhiên lại về rồi?”

Bố nói chuyện luôn luôn ngắn gọn: “Nhớ em.”

Bọn họ cùng nhau vào phòng ngủ, rất lâu cũng chưa đi ra ngoài. Kinh Trập nghĩ có lẽ là bọn họ ngủ rồi.

Cô đi qua gõ cửa cũng không có ai để ý tới cô, bà vẫy tay kêu cô đi qua đấy, cô có chút buồn bực ngồi ở dưới mái hiên.

Trời mưa, nước mưa tí tách vang lên, ếch xanh bắt đầu kêu to, thế giới trở nên ầm ĩ, trong ầm ĩ lại lộ ra một chút tĩnh lặng, Kinh Trập nhàm chán ngồi chống cằm lật xem sách của mẹ.

Là một cuốn tiểu thuyết của tác giả người Hà Lan, tên của cuốn sách có bốn chữ thì có hai chữ Kinh Trập không đọc được, nhưng cô vẫn đọc ngon lành được cả quyển, giống như cứ như vậy thì có thể nhanh chóng trưởng thành, có thể nhận biết rất nhiều chữ và biết nhiều tri thức giống như mẹ.

Bà nấu đậu phộng cho cô ăn.

Nước muối nấu đậu phộng, còn có cả xác, vừa mới vớt từ trong nước ra, đựng đầy trong một cái sọt nhỏ, Kinh Trập cẩn thận đặt sách qua một bên, sau đó lót một cái khăn lông ở đầu gối, đặt sọt ở trên đùi, tay nhỏ chậm chạp lột xác đậu phộng rồi lấy nhân ra, đút cho mình một hột, một hột đặt vào chén sứ màu trắng, một hột đặt vào chiếc ly có bụng tròn, một hột đặt vào bình gốm màu trắng, sau đó cứ lặp lại tuần hoàn như thế.

Ở trong chén là phần cho mẹ, trong ly cho bố, trong bình là phần của bà.

Nếu bọn họ ăn cùng mình thì càng tốt.

Kinh Trập có chút nhàm chán, chẳng mấy chốc cô đã lột xong đậu phụ.

Bà lại nấu canh quả táo cho cô.

Canh táo thả thêm vụn đậu phộng, nhân hạch đào còn có đường phèn.

Quả táo đã nấu lên hơi chua chua, được vị ngọt của đường phèn trung hòa.

Kinh Trập cảm thấy không ngon lắm, nhưng cô vẫn uống hết.

Lúc bà lại muốn làm bánh hạt dẻ cho cô thì cuối cùng bố và mẹ cũng dậy, cô lập tức nhảy dựng lên, chạy xuyên qua sân, nước mưa dính đầy trên mặt và trên đầu. Cô xòe tay che trên đỉnh đầu, chạy rất nhanh, dưới chân có rất nhiều bọt nước bị bắn lên.

Bởi vì quán tính mà cô đụng phải đùi của mẹ, mẹ khom lưng đỡ cô, cười cô giống như con trâu nhỏ. Bố bế cô lên, ông ấy rất ít khi cười, trên mặt luôn là vẻ nghiêm túc, nhưng đáng kinh ngạc là Kinh Trập không hề sợ ông ấy.

Kinh Trập ôm lấy cổ của bố, nhếch miệng cười rộ lên.

Nước mưa tí tách tí tách rơi xuống, tiếng ếch kêu chạy dài không dứt.

Chân trời có màu xám xịt, âm trầm như là sắp chạng vạng.

Đài radio ở cách vách vang lên, bởi vì trời mưa nên tín hiệu không tốt lắm, phát ra tiếng xẹt xẹt xẹt chói tai.

Kinh Trập nhớ đậu phộng đã lột xong cho bố mẹ, ngón tay chỉ vào bên kia bảo họ đi cùng chính mình.

Đường đi qua sân chỉ cần nửa phút nhưng bọn họ vẫn luôn đi, đi như thế nào cũng không thấy cuối.

Kinh Trập đi rồi cứ đi, đi thật lâu rồi quay đầu nhìn lại, phát hiện bên mình không có một bóng người nào, chỉ có bản thân mà thôi.

Đột nhiên sự buồn bã bao trùm lấy cô, tựa như mẹ từng nói, đồ mà con đã chuẩn bị xong có thể vĩnh viễn không thể tặng đi được.

Người mà con yêu sâu đậm có lẽ cũng sẽ không thể cùng con đi đến cuối con đường.

Cuộc sống không phải là một bộ phim điện ảnh, rất nhiều tình tiết đều sẽ không có kế tiếp, thậm chí là không có kết cục.

Kinh Trập tỉnh dậy từ trong mộng, ôm chăn ngồi tựa vào đầu giường, ngơ ngẩn rất lâu, không rõ là vì sao mình lại mơ một giấc mơ như vậy.

Cảnh tượng trong mộng bình đạm đến nhạt nhẽo, đại khái là một ngày nào đó trong trí nhớ mà cô đã vô tình quên đi, cũng không có gì khắc sâu cả, chỉ là một cảnh tượng hết sức bình thường.

Có lẽ bởi vì trở về núi Lạc Âm nên mới tức cảnh sinh tình.

Hoặc có lẽ bởi vì bên ngoài trời đang mưa.

Kinh Trập đắp lại chăn cho Nhất Mao, sau đó xuống giường.

Giường xếp mà Lâm Kiêu nằm ở bên chân của cô, cô vừa động đậy một chút là anh lập tức tỉnh lại, duỗi tay nắm lấy chân cô, nhẹ giọng hỏi: “Không ngủ được à?”

Kinh Trập khẽ gật đầu, giơ tay chỉ chỉ bên ngoài, ý bảo là: Em ra bên ngoài hít thở không khí.

Lâm Kiêu khẽ “ừm” một tiếng, chờ Kinh Trập đi ra ngoài thì cũng khoác áo khoác đi ra theo.

Kinh Trập ngồi trên chiếc ghế gỗ dưới mái hiên, không có ghế thừa, Lâm Kiêu bèn bế cô lên rồi ngồi lên chiếc ghế đó, sau đó đặt cô ngồi lên đùi mình.

Kinh Trập có chút thẹn thùng, tay để ở trên ngực anh, cụp mi xuống nói: “Tí nữa sẽ có người đi tiểu đêm đấy.”

Bị người ta thấy được thì không tốt.

Lâm Kiêu khẽ cười, da mặt con gái bao giờ cũng mỏng manh, đến bây giờ rồi mà cô còn sợ bị người thân nhìn thấy hai người bọn họ thân mật.

Nhưng anh luôn thích bắt nạt cô, nhìn cô mặt đỏ tai hồng, tim đập như nổi trống, làm như thế để xác định là cô yêu anh.

Vợ chồng hợp pháp, chuyện này là chuyện bình thường, có người thấy được cũng không ai nói gì cả.

Nhưng Lâm Kiêu vẫn để ý đến cảm xúc của cô, nhẹ giọng nói: “Vậy chúng ta vào trong xe nhé?”

Xe dừng ở trên bãi đất trống.

Kinh Trập do dự một lát, sau đó gật đầu.

Cô không ngủ được, muốn nói chuyện với Lâm Kiêu một lát nhưng hiển nhiên ở trong nhà người khác cũng không quá thích hợp.

Lâm Kiêu trở về phòng một chuyến, đắp lại chăn cho Nhất Mao đàng hoàng, đặt điện thoại ở bên gối của cô bé, sau đó cầm chìa khóa xe cùng ô che mưa ra ngoài.

Kinh Trập cho rằng chỉ ngồi trong này nói chuyện một lát, không nghĩ tới Lâm Kiêu trực tiếp ngồi vào ghế điều khiển, khởi động xe.

Kinh Trập bám vào trên lưng của ghế điều khiển, nhẹ giọng hỏi: “Anh làm gì thế?”

Lâm Kiêu ngậm một viên kẹo vị chanh để nâng cao tinh thần, sau đó nghiêng đầu trả lời: “Mang em đi gặp bố mẹ.”

“Sao mà anh lại…” Biết.

Cuối cùng Kinh Trập cũng không hỏi hết câu, đôi khi cô cảm thấy mình và Lâm Kiêu có một loại tâm linh tương thông kỳ diệu.

Cô chỉ có chút lo lắng mà dặn dò: “Trời mưa, anh lái chậm chậm một chút.”

Lâm Kiêu làm dấu “OK”: “Yên tâm, anh cũng không muốn chết trẻ vì tình yêu đâu.”

Kinh Trập có chút oán trách mà “này” một tiếng, ý bảo anh đừng nói những câu không may mắn đó nữa.

Lâm Kiêu cười rộ lên.

Truyện convert hay : Trấn Quốc Chiến Thần Diệp Quân Lâm

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện