Tiên Tử Xin Tự Trọng

Không Dẫn Tự Đến


trước sau

Advertisement
Giờ Mão, sắc trời hừng sáng, Hàn Môn đúng giờ mở tiểu tửu quán của hắn.

Hắn là nửa năm trước chuyển đến Long Uyên Thành đấy, ngay ở dưới mí mắt của Tiềm Long Quan Linh Hư, cách đạo quán một con phố mở tiểu tửu quán, chuyên bán cho khách nhân đến thăm đạo quán, sinh ý rất không tồi.

Không ai có thể phát hiện hắn là yêu quái, Hóa Hình càng thêm mượt mà rồi, không hề có sơ hở. Một tia yêu khí mơ hồ che lấp trong mùi rượu, không ai có thể xem xét.

Cư dân láng giềng đều cảm thấy lão bản mập mạp này rất chịu khó, một gian tiểu tửu quán theo trời tờ mờ sáng mở đến giới nghiêm ban đêm mới đóng, chỉ có điều đầu óc không quá tốt, sáng sớm có thể có mấy người đến tửu quán uống rượu? Ngươi tốt xấu bán thêm một ít cháo trắng màn thầu làm điểm tâm cũng tốt a.

Nhưng hắn liền không, mỗi ngày sáng sớm bò dậy, chính mình vui thích và một bát cơm trắng, liền ngồi ở sau quầy cười híp mắt nhìn tiệm không có một bóng người, giống như rất hài lòng tiểu địa bàn của mình.

Nhàm chán đem cái cằm treo ở trên quầy ngủ gật, vừa treo chính là tới trưa.

Ngươi thật sự nói không rõ hắn rốt cuộc xem là chịu khó hay xem là lười.

Đến chạng vạng tối, sinh ý bạo rạp, một mình hắn căn bản là bận không qua nổi, lại không thuê tiểu nhị. Khách nhân chờ không được phất tay áo bỏ đi hắn cũng không thèm để ý, lúc nào cũng là cười tủm tỉm đấy.

Lúc này chưa đến giờ Thìn, hắn lại bắt đầu đem cái cằm treo ở trên quầy, chuẩn bị ngủ gật.

"Ô Hàn lão bản, đang trốn việc a?"

"Trốn việc cái gì ta đây là trộm... Ồ?" Hàn Môn trợn tròn mắt nhỏ, nhìn Tần Dịch đi vào: "Ngươi chạy tới đây làm gì?"

Tần Dịch tự mình đi tới sau quầy xách bầu rượu ra, chuyển cái ghế giống như quán bar ngồi đối diện Hàn Môn, rót chén rượu uống, trực tiếp "Phì" một tiếng nhổ ra: "Ngươi đây là trộn lẫn bao nhiêu nước?"

Hàn Môn liền cười: "Cũng không nhiều, liền một cân rượu đổi nửa cân nước."

"Ở trong trấn còn không có không biết xấu hổ như vậy, đến đại địa phương bị phồn hoa đô thị mê hoặc, học xấu?"

"Cái gì cùng cái gì, chẳng qua là bản thân ta không cất rượu, đều là nhập hàng, không đổi chút nước làm sao kiếm tiền?" Hàn Môn lẽ thẳng khí hùng.

Tần Dịch im lặng mà đem bầu rượu đẩy qua một bên: "Sáng sớm không có khách nhân, ngươi mở cửa ngồi ở đây làm gì?"

Hàn Môn cười làm lành: "Không phải là vì thám thính tin tức cho vương sao?"

"Ngươi thay Trình... Thay đại vương của ngươi nghe ngóng tin tức, liền làm như vậy? Vắng vẻ như vậy có thể nghe được cái gì? Không biết còn cho là ngươi Ngưng Đan rồi nha, ngồi ở chỗ này có thể thần thức bao phủ toàn thành không gì không biết sao?"

"Có thể nghe được cái gì không quan trọng, chỉ cần nếu có sứ giả đến, trông thấy ta rất cố gắng là được rồi... Mở tửu quán thám thính tin tức là phương án hoàn mỹ nhất đúng không?"

Tần Dịch một chưởng vỗ vào đầu hắn: "Còn nói ngươi không phải trốn việc!"

Hàn Môn ủy khuất: "Ta trốn việc, ngươi gấp làm gì?"

"Ta..." Tần Dịch nghẹn một chút, đành phải nói: "Sứ giả lại không ngốc, thật sự có thể bị ngươi lừa gạt?"

Hàn Môn mặt mày hớn hở: "Cái này ngươi liền không biết rồi, con rắn lần trước đến có bao nhiêu ngu xuẩn..."

Tần Dịch vốn là trừng mắt, mắt lộ ra hung quang, lại thở dài, mất mặt mà bụm lấy cái trán.

Dạ Linh, thật sự không phải là ca ca không muốn giúp ngươi nói chuyện... Người ta nói chính là lời thật...

Bất quá trong lòng lại có chút mừng rỡ, theo như ý tứ này, Dạ Linh ngẫu nhiên sẽ đi sứ? Đúng rồi, nàng có thể bay, tốc độ lại cực nhanh, rất thích hợp làm chuyện này... Chỉ không biết lần này có cơ hội gặp nàng hay không.

Tâm tình tốt không có lộ ra, trên mặt Tần Dịch vẫn như cũ một bộ quan tâm tình huống của Hàn Môn: "Đến lúc đó đại vương nhà ngươi hỏi, ngươi cái gì cũng không biết, định báo cáo kết quả công tác như thế nào?"

Hàn Môn chớp chớp mắt: "Phong thổ nhân tình, phố phường bát quái, nói ba ngày ba đêm đều nói không hết. Chẳng lẽ muốn đi nói Tiên đạo người ta mấy trọng, quân đội bao nhiêu? Đó cũng không phải chuyện một con chuột béo như ta có thể biết nha... Những thứ này không biết càng tốt, vương cũng liền không đến mức bởi vì nghe nói Đại Càn suy yếu như chó, sẽ nảy lòng tham đến chiếm..."

Tần Dịch hơi nheo mắt lại.

Mập mạp chết bầm này, nhìn như hồ đồ trốn việc, thật ra khôn khéo muốn mạng a.

"Cho nên..." Hắn nhẹ nhàng gõ quầy, thấp giọng nói: "Thật ra ngươi rất rõ ràng trạng thái hiện tại của Đại Càn?"

Hàn Môn chỉ vào hắn cười: "Vạn Đạo Tiên Cung đều phái sứ giả đến rồi, đây phải là đại sự mất nước a."

Tần Dịch bật cười: "Ít đến bộ này, ngươi biết cái gì đều nói một chút."

"Ta là vì nghe ngóng tin tức cho vương, vì sao phải nói cho ngươi biết?"

Tần Dịch lấy ra Lang Nha bổng: "Vì cái này."

Hàn Môn lập tức sụp xuống, cái cằm béo tự treo trên quầy.

... ...

"Theo ta được biết, Đại Hoan Hỉ Tự trước kia cũng không dùng loại thủ đoạn này đi hố chính quyền thế tục, bọn hắn không cần như vậy." Hàn Môn đóng tửu quán, ôm ra một vò rượu ngon, cắt mấy cân thịt bò, cùng Tần Dịch ngồi đối diện nhau, cuối cùng nói tới chính sự.

"Bọn hắn đối với nhân gian sở cầu, chẳng qua là nguồn lô đỉnh. Bất kể là bắt người hay là bốn phía lừa gạt, đều đủ dùng rồi, căn bản không cần đem những quan viên quý thích không hề có linh căn chỉ biết chơi nữ nhân kia lôi kéo nhập bọn, càng không cần phải đi cùng quốc giáo tranh đoạt quyền lợi cùng tín nhiệm, cái này đối với bọn hắn cơ bản có
Advertisement
thể nói không có chút giá trị."

Tần Dịch vuốt cằm nói: "Vậy lần này tại sao phải làm như vậy?"

"Cụ thể ta quả thật không rõ lắm, nhưng ta biết rõ đây là phương lược của thượng tầng Đại Hoan Hỉ Tự, không phải ngoại môn chính mình làm càn. Bởi vì có thể nhìn ra được rất có tính tổ chức trải khắp toàn bộ Đại Càn, phải biết rõ Đại Càn quốc thổ mấy vạn dặm, có thể xưng là đại quốc mênh mông rồi, cũng không phải là Nam Ly, loại trình độ này không phải mấy ngôi chùa nhỏ có thể tự mình làm được đấy."

Tần Dịch nhớ tới danh sách lúc trước lấy được ở dâm tự kia. Đây đúng là có tổ chức thẩm thấu quan viên, mà không phải vẻn vẹn vì lừa tài lừa sắc. Xem ra lúc trước một phen hành hiệp, ngoài ý muốn còn đụng phải mấu chốt. Thú vị chính là Đại Càn hậu trường còn vừa vặn là sư phụ của Cư Vân Tụ —— hơn nữa loại tính chất hậu trường liên quan đến đại quốc thế tục này nhất định là đã báo cáo với cung chủ đấy, cho nên không phải chuyện của một mình Cầm Kỳ Thư Họa Tông, mà là chuyện của Vạn Đạo Tiên Cung.

Bởi vậy chính mình chọc kẻ thù ngược lại không phải chuyện của cá nhân mình rồi, vừa vặn là tông môn chi địch.

Chỉ không biết Đại Hoan Hỉ Tự có biết rõ Đại Càn hậu trường là Vạn Đạo Tiên Cung hay không, rất có thể cũng không biết, nếu không hơn phân nửa sẽ không phái Từ Minh chạy đi gây chuyện đấy, đó là biểu hiện coi thành tư oán mà đối đãi.

Cái này liền khôi hài rồi, gióng trống khua chiêng ra tay đối với một đại quốc, ngay cả hậu trường của người ta cũng không có thăm dò rõ ràng là ai? Ma Đạo đại tông lỗ mãng như vậy?

Hàn Môn lại nói: "Hoàng đế Đại Càn này, cũng vừa vặn là một kẻ háo sắc, hợp với mục tiêu của Đại Hoan Hỉ Tự. Hắn từ khi đạt thành thành tựu nhất thống Nam Cương, liền tự xưng là Thánh hoàng, mấy lần hạ chiếu trắng trợn thu nạp mỹ nhân vào cung, mỗi ngày nằm ở trong đống son phấn hậu cung không để ý tới triều chính, ta hoài nghi trong hậu cung của hắn đã sớm có một đống lớn Đại Hoan Hỉ Tự thiên nữ, bị mê choáng váng cũng không tự biết. Cho nên Đại Hoan Hỉ Tự có thể trải rộng Đại Càn, cũng là trong cung thổi gió bố trí, đây là thế cục trong ngoài đều khốn đốn, ta không biết ngươi tới có thể phát ra hiệu quả gì."

Tần Dịch ngạc nhiên nói: "Lời này của ngươi dường như là lời kết?"

"Đương nhiên là lời kết, một con chuột béo của ta có thể biết được bao nhiêu bí mật? Còn không phải đều là kết hợp tửu khách đàm luận, chính mình phân tích ra đấy."

"Vậy rồng thì sao?"

"Rồng gì?"

Tần Dịch không nói chuyện rồi, xem ra chuyện Long khí hóa hình kia Hàn Môn không biết, hoặc là dứt khoát nói, toàn bộ Long Uyên Thành người bình thường đều không biết.

Đồ chơi này có lẽ mới là căn nguyên của hết thảy, liên đới Đại Hoan Hỉ Tự vì sao hành động khác thường có lẽ cũng phải từ nơi này đi giải thích.

Hoàng đế để cho Linh Hư cầu viện, vì cũng là chuyện Long khí hóa hình, cùng hắn nói chuyện Đại Hoan Hỉ Tự hơn phân nửa không có ý nghĩa, Linh Hư sợ là sớm nói rách miệng rồi.

Không đúng... Linh Hư nói không có ý nghĩa, Tần Dịch hắn đi nói là có ý nghĩa đấy, bởi vì hắn có bản danh sách kia... Mặc dù bản danh sách này chẳng qua là lấy được từ biên thành ngoại tự, quan viên thông đồng cấp bậc không đủ, nhưng hoàng đế chỉ cần không ngu xuẩn, tự nhiên sẽ liên tưởng kinh sư Đại Hoan Hỉ Tự còn có cao cấp hơn đấy... Trong mắt đế vương, thứ này cùng mưu nghịch khác biệt không quá lớn, đủ để khiến cho hắn coi trọng.

Dùng danh sách này để phá thế cục bước đầu tiên, đem yêu ma quỷ quái dẫn ra giải quyết?

Có thể có đối thủ cụ thể, có thể dùng Lang Nha bổng giải quyết liền tốt nhất rồi.

Vừa nghĩ tới đây, trong lòng chợt nổi lên báo động, Hàn Môn cũng lập tức nheo lại mắt nhỏ.

Cánh cửa rõ ràng đã đóng kia, trong khe cửa bỗng nhiên hiện lên một cái bóng, tiếp theo cái bóng nhanh chóng biến thành một thiếu nữ tuyệt sắc, giữa trán có ấn ký hắc hỏa, sắc mặt tái nhợt, vẻ mặt tươi cười.

"Lại gặp mặt a, Tần đạo huynh. Ai nha, con chuột béo, thì ra ngươi cũng ở đây a, thật không nghe lời ah..."

Truyện convert hay : Hộ Quốc Thần Soái Diệp Vô Đạo Từ Linh Nhi
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện