Thực Ra Tôi Cũng Dùng Hack

+ 50 + 51


trước sau

CHƯƠNG 49: QUYẾT TÂM LỚN BAO NHIÊU

"Hôm nay sao lại xuất hiện nhiều nhân vật kinh tài tuyệt diễm như vậy. Người vừa đi qua không phải là con trai độc nhất của hội trưởng thương hội Monroe - Isaac sao, nghe nói cách đây không lâu hắn đã theo lệnh hội trưởng Monroe hộ tống một thứ rất quan trọng đến đế quốc Keira, sao giờ lại xuất hiện ở đế đô?"

"Còn có thiếu chủ của thành Tudan - Andrew, những người đó cực hiếm khi thấy mặt vậy mà bây giờ lại liên tiếp xuất hiện, có phải có chuyện gì quan trọng đã xảy ra hay không?"

Càng ngày càng có nhiều người ở đại đường bàn luận về chuyện này, âm thanh lập tức trở nên ầm ĩ.

"Các ngươi cũng thật lỗi thời, bọn họ xuất hiện ở đây chắc chắn là có nguyên nhân. Theo nguồn tin đáng tin cậy, gần đây vương đình đang chuẩn bị tuyển chọn Kỵ Sĩ Rồng, nghe nói ngày kia là có thể báo danh. Đây chính là tin tức độc nhất vô nhị, hiện tại còn chưa bị truyền ra, nhưng theo ta thấy thì có vẻ mấy ngày tới sẽ có rất nhiều người từ mọi nơi đến đế đô Saint Laner để báo danh, những gì các ngươi biết hiện tại chỉ là tin tức tương đối mà thôi."


Người trong cuộc vừa giải thích lập tức khiến mọi người rơi vào một vòng thảo luận mới.

"Vương đình vậy mà lại muốn tuyển chọn Kỵ Sĩ Rồng. Ta nhớ rõ trước kia cứ năm năm vương đình mới tuyển chọn một lần, bây giờ cách đợt trước chưa được ba năm, vì sao lại có một đợt tuyển chọn sớm như vậy?"

"Lại nói tiếp, quân đội Kỵ Sĩ Rồng của vương đình mấy năm nay có vẻ phát triển khá nhanh, có khả năng vương đình chuẩn bị phát triển một đội quân Kỵ Sĩ Rồng mạnh mẽ. Ngẫm lại thì, nếu sau này chiến tranh bùng nổ, đầy trời lại là Kỵ Sĩ Rồng của đế quốc Arthurlanca, cảnh tượng này thật hùng vĩ biết bao."

"Nếu ta cũng có thể trở thành một Kỵ Sĩ Rồng thì tốt rồi."

Lời này tức khắc khiến đa số người ở đây cảm thấy đồng cảm, nói về Kỵ Sĩ Rồng, đó chính là mộng tưởng lớn nhất của bọn họ thời trẻ mà.


"Đừng có mơ nữa, các ngươi cho rằng đội quân Kỵ Sĩ Rồng của vương đình gia nhập dễ vậy sao. Các ngươi phải trải qua tầng tầng sàng lọc, chỉ riêng tuổi tác thôi đã có rất nhiều người trong các ngươi bị loại chứ đừng nói đến tố chất thân thể cùng thực lực. Để khế ước với một con cự long, trở thành một Kỵ Sĩ Rồng chân chính đòi hỏi phải có sức mạnh toàn diện về mọi mặt." Một âm thanh trào phúng đánh gãy ảo tưởng của mọi người.

Tuy rằng rất khó chịu nhưng điều hắn nói lại là sự thật. Đợt tuyển chọn trước người báo danh không đến mười vạn thì cũng phải hơn một vạn, nhưng cuối cùng người thành công lại không đến hai phần nghìn số đó. Hơn nữa hiện tại cách lúc đó mới hơn hai năm, rất có thể tiêu chuẩn sẽ càng thêm nghiêm khắc, người bị loại chắc chắn sẽ càng nhiều.


"Ước mơ trước kia của ta cũng là trở thành Kỵ Sĩ Rồng." Il lộ ra thần sắc khát khao và hướng tới nhưng giây tiếp theo vẻ mặt lại trở nên mất mát, "Nhưng mà ta cũng tự hiểu lấy mình, bằng năng lực của ta thì không thể nào vào được."

"Kỵ Sĩ Rồng lợi hại đến vậy sao?" Cách Ngôn có thể hiểu được ước mơ của hắn. Trước khi không hiểu sao bị đưa đến thế giới này cậu cũng có một ước mơ, ước mơ này hiện tại so với ước mơ của Il càng xa xôi không thể với tới hơn, cũng may cậu là một người có thể thích ứng trong mọi hoàn cảnh.

"Đương nhiên." Il gật đầu thật mạnh, liến thoắng nói một tràng về sự giỏi giang của Kỵ Sĩ Rồng.

banhmidaudo.wordpress.com

Kỵ sĩ là một chi binh chủng của vương đình, Kỵ Sĩ Rồng lại mạnh nhất trong chi binh chủng kỵ sĩ, mỗi Kỵ Sĩ Rồng đều phải trải qua chọn lựa kỹ càng. Họ là những nhân tài tư chất kiệt xuất nhất được chọn ra từ những người báo danh, những người này đến từ khắp nơi trên đế quốc Arthurlanca, không chỉ có con cháu quý tộc, ngay cả bình dân cũng có cơ hội được chọn.
Miễn là thông qua tuyển chọn, trở thành Kỵ Sĩ Rồng, mọi người ai cũng sẽ có cơ hội được khế ước với một con cự long trong tương lai. Đối với những người dân bình thường mà nói trở thành Kỵ Sĩ Rồng là một dụ hoặc rất lớn.

Hiện tại dù là người ma võ song tu cũng chưa chắc có thể khế ước được một con ma thú huống chi là cự long, trở thành một Kỵ Sĩ Rồng là có thể có được một con cự long mà ai cũng ước mơ, cái dụ hoặc này cho dù là con cháu quý tộc cũng sẽ bị cám dỗ, bởi vậy không ít quý tộc và dân thường coi trở thành Kỵ Sĩ Rồng là lối thoát quan trọng nhất.

Hiện tại vương đình đã phát ra thông báo, cho dù sớm hơn hai năm làm một vài người trở tay không kịp nhưng vẫn có rất nhiều người chuẩn bị tham gia đợt tuyển chọn này. Hôm nay chỉ là ngày đầu tiên, sau này sẽ có càng nhiều người tề tụ lại ở đế đô.
Vận khí của Cách Ngôn và Il không tồi, nếu bọn họ chậm hơn mấy ngày chỉ sợ ngay cả lữ quán rẻ nhất cũng không còn phòng trống cho bọn họ.

Nhưng chỉ qua một lúc, Cách Ngôn và Il còn chưa ăn xong, tất cả phòng của Á Di Tiểu Ốc cũng đã đầy.

Có người không đến kịp nhưng nhất quyết phải ở lại Á Di Tiểu Ốc, tiểu nhị khuyên can mãi vẫn không được. Tên thiếu gia nhà giàu kia muốn ở lại Á Di Tiểu Ốc vì nghe nói chỗ này là nơi ở tượng trưng cho quý tộc và những kẻ có tiền, hắn không muốn để người khác khinh thường mình nên một hai nhất định phải ở đây, ngay cả hộ vệ bên cạnh khuyên bảo cũng không nghe.

"Ta mặc kệ, ta chính là muốn ở đây!" Tên thiếu gia nhà giàu chơi xấu cứ đứng yên tại chỗ.

Hộ vệ không dám khiêng hắn ra ngoài đành đứng ở một bên, biểu tình bất đắc dĩ muốn chết.
Tiểu nhị cũng lộ ra biểu tình bất lực, không phải bọn họ không muốn giúp, mà là bọn họ thật sự không còn dư phòng. Hơn nữa người có thể ở lại Á Di Tiểu Ốc đều là những người không thiếu đồng vàng, bọn họ ở lại đây cũng chỉ vì cái gọi là tượng trưng cho thân phận, cho nên dù có đưa ra số đồng vàng gấp đôi cũng chưa chắc có thể đả động bọn họ.

"Hai người các ngươi đưa cho ta một căn phòng, ta ra giá gấp ba."

Cách Ngôn cùng Il im lặng mà nhìn tên thiếu gia nhà giàu một bộ lão tử rất có tiền đột nhiên xuất hiện trước mặt bọn họ. Trăm triệu lần cũng không nghĩ được họ chỉ đang xem kịch vui, không biết tên thiếu gia kia bị đứt cọng dây thần kinh nào lại chọn bọn làm đối tượng để "khoe khoang", đúng là tên nhà giàu ác độc.

Il có chút bất lực nhìn về phía Cách Ngôn, hắn chưa gặp tình huống này bao giờ.
Cách Ngôn đặt cái chén trong tay xuống, nhàn nhạt liếc tên thiếu gia nhà giàu một cái, "Ngươi cảm thấy ta giống người thiếu mấy trăm đồng vàng này sao?"

"Nói như vậy nghĩa là phòng của ngươi là phòng hạng A?" Đôi mắt tên thiếu gia nhà giàu kia sáng lên, hoàn toàn không để ý đến sự khiêu khích của cậu.

Trọng điểm lệch rồi, thiếu niên.

Cách Ngôn trấn định gật gật đầu, "Đúng thế thì sao?"

Tên thiếu gia nhà giàu vui vẻ, "Vậy thì tốt, ta thích phòng hạng A, ngươi muốn bao nhiêu thì mới nhường cho ta? Ta có rất nhiều đồng vàng, ngươi chỉ cần báo cho ta một con số."

"Thiếu gia." Hộ vệ vội vàng kêu hắn một tiếng, sợ Cách Ngôn cho răng thiếu gia khiêu khích cậu, đế đô Saint Laner là nơi chỉ tùy tiện kéo một người trên phố cũng có khả năng là quý tộc đấy, Á Di Tiểu Ốc lại là nơi sang trọng thế này, xác suất gặp phải lại càng cao. Tên thiếu gia nhà giàu lại không lĩnh hội được khổ tâm của hộ vệ nhà mình, hắn vẫn đang chờ mong mà nhìn Cách Ngôn.
Cách Ngôn đã thăm dò rõ ràng bản tính của tên thiếu gia kia, người này chắc chắn là một đóa hoa lớn lên trong nhà kính, chưa trải sự đời, cũng chưa trải qua bất luận thất bại nào, là loại bị người trong nhà nuôi đến cực kỳ ngây thơ. Tuy lời nói của hắn có chỗ đáng giận nhưng đúng là không có ác ý gì nên cậu nói: "Ngươi không phải nhất định phải ở nơi này sao, cho ta xem quyết tâm của ngươi lớn bao nhiêu đi."

Thiếu gia nhà giàu sửng sốt, quyết tâm của hắn? Cúi đầu tự hỏi một chút, hắn đột nhiên kéo túi bên hông mình xuống, ném lên bàn: "Chỗ này có mười vạn đồng vàng."

Cách Ngôn cầm lấy ước lượng một chút, không ước lượng được gì nhưng cậu tin tưởng thiếu gia nhà giàu sẽ không nói dối vào lúc này, sau đó lập tức ném thẻ phòng qua cho hắn: "Thành giao."
Mọi người: "......."

Il: "......."

Như vậy cũng được?!

Mọi người dùng ánh mắt như nhìn quái nhân mà nhìn Cách Ngôn, không biết nên nói cậu không có cốt khí bị thu mua dễ dàng bởi một vạn đồng vàng, hay nên hâm mộ cậu chỉ qua tay một chút đã kiếm lời gần vạn đồng vàng.

Tên thiếu gia nhà giàu vui sướng cầm lấy thẻ phòng, không có chút cảm giác bị hại nào, hắn nhìn Cách Ngôn, ngữ khí thưởng thức mà nói một câu "Ngươi thật tốt" rồi mỹ mãn mà lên lầu. Nếu hắn có cái đuôi nhất định có thể thấy đuôi hắn đang vểnh cao thật cao.

wattpad.com/user/daudo0902

Hộ vệ cảm thấy rất không đáng nhưng nhìn thấy bộ dáng cao hứng của thiếu gia, gã cũng không muốn phát sinh phiền phức gì nên thở dài một hơi, quên đi, thiếu gia vui vẻ là được.

Il sùng bái mà nhìn Cách Ngôn, "Jimmy, ngươi thật là lợi hại."
"Đồng vàng như cho không thế này sao lại không lấy, dù sao ta cũng không tham gia tuyển chọn Kỵ Sĩ Rồng. Tối này phân nửa phòng ngươi cho ta, chỗ tiền này ta cho ngươi một phần năm, tiền ngươi thiếu Rex rất nhanh sẽ trả hết." Cách Ngôn nhỏ giọng nói bên tai hắn.

"Không không không, đây là tiền do ngươi kiếm, ta..." Một phần năm đã là hai ngàn đồng vàng, hắn không thể lấy, Il lắc đầu nguầy nguậy.

"Ta cái gì mà ta, bởi vì có ngươi nên ta mới có thể sảng khoái nhường phòng như vậy, không cần nói gì nữa, cứ quyết định như vậy đi." Cách Không dứt khoát kết thúc đề tài này.

Hai người ăn xong liền trở về phòng, không chú ý tới ở nhã gian lầu hai có hai đôi mắt đang nhìn chằm chằm cho đến khi bóng dáng họ biến mất mới thu hồi.

"Người này rất thú vị, ta còn tưởng hắn sẽ tức giận đập bàn rồi đánh nhau với những người đó, không nghĩ tới hắn lại có suy nghĩ như vậy, tuy rằng mất điểm cốt khí nhưng lại có hơi thở gian thương tương tự ngươi." Người nói chuyện chính là thiếu chủ thành Tudan trong miệng mọi người - Andrew, gã là một ma võ song tu mạnh mẽ và trưởng thành hơn những thanh niên hai mươi bình thường cùng tuổi, nhưng hiện tại gã lại đang trêu chọc mà nhìn về phía Isaac ở đối diện.
Thương hội Monroe là thương hội lớn nhất của đế quốc Arthurlanca, tài lực và sức ảnh hưởng của nó không thể nào hình dung được. Isaac là con trai độc nhất của hội trưởng Monroe, từ nhỏ hắn đã được mưa dầm thấm đất với kinh thương, ngoài thiên phú rất cao về tu luyện thì năng lực kiếm tiền của hắn cũng không thể xem thường.

Isaac không để bụng cười cười, "Sao ngươi biết hắn bởi vì không có cốt khí nên mới thỏa hiệp, mà không phải là từ khi bắt đầu hắn đã muốn kiếm món tiền này rồi?"

"Cái này không phải quá đơn giản sao, nếu hắn không thỏa hiệp, đối phương chắc chắn sẽ không bỏ qua, đánh nhau nổ ra, hai người bên hắn chắc chắn không thể đánh lại." Ánh mắt Andrew luôn luôn sắc bén, liếc mắt một cái đã nhìn ra thực lực Cách Ngôn và Il không cao bao nhiêu.
"Ta không đồng ý lời này của ngươi, ngươi cảm thấy bọn họ sẽ đánh nhau ở chỗ này sao?" Isaac nói một cách tự tin.

Andrew biết hắn nói có lý nhưng không muốn thừa nhận, mạnh miệng nói: "Bọn họ không có khả năng không đi ra ngoài."

Isaac không nói lời nào, cười cười nhìn gã.

"Được rồi, ta thừa nhận lời ngươi nói là đúng." Andrew bị hắn nhìn đến mất tự nhiên, rốt cuộc đành phải giơ tay đầu hàng.

Isaac nhìn ra ngoài cửa sổ, đôi mắt hơi nheo lại, nhớ tới lúc nãy người nọ rõ ràng muốn mặc cả nhưng lại cố tình làm ra dáng vẻ thâm trầm không khỏi cảm thấy buồn cười.

_Hết chương 49_

CHƯƠNG 50: GIAN THƯƠNG ĐƯỢC TẠO RA NHƯ THẾ NÀO 

Sau khi trở lại phòng, Cách Ngôn đúng lời lấy ra một phần năm đồng vàng cho Il, Il liên tục từ chối và nói không thể nhận nhưng cuối cùng vẫn phải nhận lấy với vẻ mặt hoang mang. Cách đây không lâu hắn vẫn còn là một kẻ nghèo hèn nợ nần, sau khi xem một màn kịch lại trở thành giai cấp tư sản, cuộc sống đúng là luôn tràn ngập những bất ngờ.
May mà giường của phòng hạng C rất lớn, hai thanh niên trai tráng ngủ cùng cũng không thấy chen chúc, đêm đầu tiên cứ chắp vá như vậy mà qua.

Ngày hôm sau Cách Ngôn nói cho Il một cách để kiếm tiền.

Bởi tin tức vương đình tuyển chọn Kỵ Sĩ Rồng còn chưa bị lan rộng nên người biết đến chuyện này cũng chỉ là tin tức chưa đầy đủ mà thôi, chờ đến khi tin tức thực sự bị lan truyền chắc chắn sẽ càng có nhiều người tới đây, đến lúc đó lữ quán ở đế đô khẳng định sẽ chật ních. Bây giờ bọn họ chỉ cần dùng đồng vàng trong tay đi thuê phòng của những lữ quán lớn, sau đó qua tay bán cho mấy tên thiếu gia giàu có, nhất định có thể kiếm lời không nhỏ. Thực ra họ cũng chính là những người đã làm việc này được mở rộng quy mô hơn cho các thế hệ sau.

Vì cảm giác có vẻ như nhân lúc cháy nhà mà đi hôi của nên Il cảm thấy hổ thẹn, hắn nói như vậy có vẻ không tốt lắm đâu, Cách Ngôn bảo hắn đi ra ngoài hắn cũng không dám. Cuối cùng không có biện pháp nào khác, hai người đành cùng nhau hành động.
Hai người không quen thuộc với đế đô Saint Laner, cũng may con phố mà Á Di Tiểu Ốc tọa lạc cũng có rất nhiều lữ quán xa hoa, hai người đi một đường nhìn thấy không ít lữ quán lớn, người ra người vào rất đông.

banhmidaudo.wordpress.com

Sau khi cẩn thận quan sát, Cách Ngôn phát hiện trừ bỏ những lữ quán có danh tiếng phục vụ không tốt lắm thì những lữ quán lớn còn lại giống nhau, đều không còn bao nhiêu phòng trống. Vì thế cậu nảy ra một chủ ý.

Nhưng cậu cũng không vội mà dẫn Il đến một nơi dân cư tương đối đông hỏi thăm về tình hình kỳ tuyển chọn Kỵ Sĩ Rồng lần trước của vương đình, sau khi có được đáp án như mong muốn mới đưa ra một quyết định.

"Thế này đi, để tránh hấp dẫn quá nhiều sự chú ý chúng ta phân tán mục tiêu một chút. Mỗi lữ quán cao cấp sẽ thuê ba gian phòng thượng đẳng, chi phí cũng không quá lớn, cho dù đến lúc đó không có ai muốn cũng không thiệt, thế nào, ngươi có làm không?" Cách Ngôn hứng thú bừng bừng phân tích.
Il chưa từng làm chuyện như này bao giờ, toàn thân cảm thấy cực kỳ không được thoải mái. Nhưng hắn không muốn quét mất hưng trí của Cách Ngôn, huống chi nếu không có cậu hiện tại hắn chắc đang lưu lạc nơi đầu đường xó chợ, thôi thì liều mạng bồi ân nhân vui vẻ đi, dường như sợ mình sẽ lùi bước, hắn gật đầu thật mạnh.

Hai người đi đến lữ quán đầu tiên, lúc này còn chưa đến thời kỳ cao điểm người ngoài đổ xô đến đế đô nên vẫn còn phòng trống.

"Hai vị đến thật vừa vặn, phòng thượng đẳng còn trống đúng ba phòng, chậm thêm chút nữa là hết rồi." Tiểu nhị của lữ quán cười cười, nhanh chóng lấy ba tấm thẻ phòng cho bọn họ.

Giá cả nơi này không cao như Á Di Tiểu Ốc, một ngày chỉ cần bốn mươi đồng vàng, còn chưa bằng nửa giá nhưng đối với một người bình thường vẫn là rất đắt. Trên người Cách Ngôn có hơn bảy ngàn đồng vàng, cậu đặt thuê năm ngày mất sáu trăm đồng vàng, sau đó đi đến các lữ quán khác, giá cả cũng tương đương nhau, không chênh lệch bao nhiêu.
Có mấy chỗ không đủ phòng thượng đẳng, Cách Ngôn liền thuê thêm mấy gian trung đẳng, hạ đẳng thì không thuê. Một canh giờ sau, trên tay bọn họ nhiều lên hai - ba mươi tấm thẻ phòng, tổng cộng tiêu hết bốn - năm ngàn đồng vàng.

Sau khi trở lại Á Di Tiểu Ốc, Cách Ngôn lấy hết thẻ phòng ra. Nhìn thấy thẻ phòng chất đống trên bàn, hô hấp của Il trở nên dồn dập, chỗ này đều là đồng vàng đấy. Hắn chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày mình làm một việc điên rồ như vậy, nếu không bán được bọn họ sẽ phải mất trắng mấy ngàn đồng vàng, không không không, hắn không nên nghĩ đến việc đen đủi như thế, chắc chắn sẽ không bán không được, chắc là vậy nhỉ...

Hai ngày sau, dòng người đến đế đô quả nhiên đông nghìn nghịt, đặc biệt là phố buôn bán nơi họ ở. Đường phố rộng lớn chỗ nào cũng là người, cửa lữ quán mỗi ngày ra vào không biết bao nhiêu người, vận khí tốt có thể còn một gian phòng trống, vận khí không tốt thì ngay cả phòng hạ đẳng cũng không còn, có người vui thì cũng có người buồn.
Cách Ngôn cảm thấy thời cơ đã chín mùi liền lôi kéo Il ra ngoài vào hôm đó.

Ngã tư đường ở đế đô Saint Laner rất nhiều, đặc biệt là khu buôn bán, đường phố ngang dọc đan xen, nơi náo nhiệt nhất cũng là ở ngã tư đường. Hai người kê một cái bàn, bên trên cắm một cái biển viết một câu khẩu hiệu —- Chuyển nhượng ba phòng thượng đẳng của Lữ Điếm Bất Tư, phi thành vật nhiễu*!

*Phi thành vật nhiễu (非诚勿扰): không có lòng xin đừng làm phiền

Loại mua bán mới lạ này lập tức hấp dẫn sự chú ý của người qua đường, không lâu đã có một đám người
vây xem, có người còn đi lên hỏi giá.

Cách Ngôn cười tủm tỉm chỉ vào bốn chữ "Phi thành vật nhiễu" cho hắn xem.

Người nọ nhìn thấy thì xấu hổ, xoay người đi luôn.

"Sao ngươi lại biết người này không phải?" Il tò mò hỏi cậu.
"Thứ mới lạ mà, người bình thường ai cũng sẽ cảm thấy tò mò, nhất là những người mở miệng hỏi đầu tiên. Ngươi nhìn cử chỉ, lời nói và cách ăn mặc của hắn là biết, cho dù hắn tới tham gia tuyển chọn Kỵ Sĩ Rồng cũng không sẵn sàng tiêu nhiều tiền để ở lại nơi sang trọng như vậy."

'Phòng thượng đẳng của Lữ Điếm Bất Tư', chỉ mấy chữ này cũng đủ làm nhiều người không đủ hầu bao rút lui, nhờ bốn chữ cuối cùng mà quả nhiên sau đó không có người nào đến hỏi lung tung nữa, những người không có nhiều tiền đều đi tìm lữ quán rẻ hơn. Đây cũng là nguyên nhân vì sao Cách Ngôn lại chọn hôm nay để bày quán. Khoảng thời gian này hơi nửa vời, những lữ quán tốt đều đã chật kín, những nơi còn lại đều là chỗ bình dân không có bao nhiêu tiền mới đi, nhưng những người có gia cảnh tốt lại không muốn hạ giá nên bọn họ chắc chắn sẽ đi tìm lữ quán tốt để ở.
wattpad.com/user/daudo0902

Lúc đầu không có ai đến hỏi, nhưng sau khi tiếng tăm lan rộng thì sau một canh giờ bọn họ cũng tiếp đón được vị khách đầu tiên. Cùng bọn họ trao đổi là tùy tùng của đối phương, mới tới đã đi hỏi thẳng giá cả.

"Một tấm thẻ phòng là một ngàn đồng vàng." Cách Ngôn rất sảng khoái mà báo giá.

Il trừng lớn mắt, trời ạ, đây là giá gấp năm đấy.

Tùy tùng nhăn mày, bất mãn nói: "Các hạ đây là muốn cướp tiền, giá này cao hơn tận năm lần, phòng thượng đẳng ở Lữ Điếm Bất Tư một đêm có bốn mươi đồng vàng thôi."

Cách Ngôn nói: "Cho nên?"

"Nhiều nhất là hai trăm năm mươi đồng vàng." Tùy tùng mở miệng liền giảm hơn một nửa.

"Vậy ngươi tìm người khác đi." Cách Ngôn không có hứng thú mặc cả với gã, năm lần thì làm sao, cậu chưa nói gấp mười lần đã không tồi rồi. Còn đồ ngốc*, cậu nhìn giống đồ ngốc lắm à? Il đứng bên cạnh lôi kéo tay áo cậu, hắn thấy 250 đồng vàng cũng đã rất cao, nếu không khách hàng bị dọa chạy thì sao bây giờ?
*250 (二百五): nghĩa là 250 nếu dịch nghĩa đen. Tuy nhiên, đây lại là một câu chửi bằng tiếng Trung, nghĩa là "thằng ngu", "vô dụng" hoặc "vô tích sự".

Tên tùy tùng sửng sốt, có lẽ là chưa thấy người bán hàng nào thẳng thắn như vậy nên cảm thấy không có chút không vui, đối phương không bán, gã cũng không thể cầu xin cậu bán, tiền cũng không phải để lãng phí theo cách này. Gã phủi tay, thở phì phì quay lại bên người chủ tử, nói cho chủ tử chuyện này. Vị chủ tử kia cũng thấy cái giá Cách Ngôn đưa ra có chút cao nên rời đi.

"Jimmy, bọn họ đi mất rồi." Il mất mát nhìn bóng dáng bọn họ rời đi.

"Đi thì đi. Yên tâm, đây mới chỉ là bắt đầu, kế tiếp mới là vở kịch lớn." Cách Ngôn không để bụng.

Il không hiểu nên đành trông mong mà nhìn vào đám người đang đi tới đi lui trên đường.
Sự thật chứng minh Cách Ngôn nói không sai, hai người rất nhanh đã nghênh đón vị khách thứ hai.

_Hết chương 50_

CHƯƠNG 51: TÂM LÝ HƯ VINH

Vị khách thứ hai phô trương hơn vị khách thứ nhất nhiều, tùy tùng hộ vệ bên cạnh phải đến mười mấy người, một đám người đứng trước sạp của bọn họ, gần như cô lập họ với đám đông bên ngoài.

"Ba tấm thẻ phòng cần bao nhiêu?" Người mở miệng vẫn là tùy tùng, đối phương cũng rất dứt khoát, hơn nữa nghe khẩu khí này có vẻ là muốn cả ba cái.

"Một tấm là một ngàn năm trăm đồng vàng, không mặc cả." Cách Ngôn bình tĩnh nói.

Il quay đầu, mắt trừng to nhìn cậu.

Tùy tùng không ngoài suy đoán lại nhăn mày, nhưng gã cũng không giống tên đầu tiên mở miệng mặc cả mà trở lại bên người thiếu gia nhà mình giải thích tình huống một chút. Vị thiếu gia kia có vẻ đã chờ đến mất kiên nhẫn, câu "Một ngàn năm trăm thì một ngàn năm trăm, bổn thiếu gia còn thiếu vài đồng vàng này sao" loáng thoáng truyền tới.
Cách Ngôn ưu thương nhìn về phía không trung, mẹ nó, biết thế đã ra giá hai ngàn.

"Ba tấm thẻ phòng này chúng ta lấy." Tùy tùng ném một túi đồng vàng lên bàn hai người.

Cách Ngôn cũng không đếm, trực tiếp ném thẻ phòng cho họ, cười tủm tỉm nói: "Thành ý mua bán, ta tin tưởng các ngươi sẽ không trả thiếu đồng vàng."

Tùy tùng nghe vậy thì trong lòng cảm thấy thoải mái, dù sao cảm giác được một người xa lạ tin tưởng vẫn rất tốt.

Lần mua bán đầu tiên thành công, Cách Ngôn đã lấy lại được tiền vốn, những tấm thẻ phòng còn lại bán đi đều là tiền lời.

Cả người Il choáng váng.

Sau khi cất kỹ túi đồng vàng kia, Cách Ngôn liền cầm lấy tấm bảng tuyên truyền trên bàn, đổi Lữ Điếm Bất Tư thành tên một lữ quán khác, giống ở chỗ cũng là ba phòng thượng đẳng.

Cái này làm những người ở xung quanh luôn chú ý đến hai người lộ ra biểu tình kinh ngạc. Ban đầu họ cho rằng hai người thiếu tiền nên mới bán đi ba phòng thượng đẳng kia, dù sao nhìn bọn họ cũng không giống người nhiều tiền. Nhưng sau khi thấy động tác của Cách Ngôn mọi người mới biết, thì ra bọn họ đã tính trước, trong nhất thời làm không biết bao nhiêu người hâm mộ, kẻ có tâm tư cũng cân nhắc học tập cách kiếm tiền của cậu, nhưng lúc này lữ quán đã chật kín, muốn học cũng không còn phòng trống để học.
banhmidaudo.wordpress.com

Sau đó hai người lại hoàn thành thuận lợi vài lần mua bán, Cách Ngôn phát huy đầy đủ kỹ năng 'gặp người nói tiếng người gặp quỷ nói tiếng quỷ' của mình, người mua khác nhau sẽ có giá cả khác nhau, sinh ý thu được rất tốt. Sau khi tiếng tăm lan rộng, thậm chí có hai đám người đồng thời tìm đến cửa, bọn họ cho rằng chỉ còn ba tấm thẻ phòng nên liền tranh nhau.

Cách Ngôn bảo bọn họ ai ra giá cao hơn thì được nên hai đám người lập tức nâng giá lên cao, cuối cùng vọt lên tận ba ngàn đồng vàng, chỉ một lần này đã lời được chín ngàn đồng vàng. Lúc nhóm người không mua được kia chuẩn bị đi thì bị cậu gọi lại, lấy giá hai ngàn một tấm thẻ phòng bán cho họ. Cuối cùng khẩu trừ phí tổn, hai người kiếm được hơn ba vạn đồng vàng.
Thực ra chính Cách Ngôn cũng không nghĩ tới thẻ phòng có thể bán nhanh như vậy, cậu vẫn xem nhẹ năng lực tiêu tiền của những kẻ giàu có rồi.

Il chưa bao giờ biết đồng vàng có thể kiếm dễ dàng như thế, trải qua những cú sốc liên tiếp, hiện tại hắn đã chết lặng rồi, bây giờ dù Cách Ngôn có làm ra chuyện không ngờ gì có lẽ hắn cũng không thấy kinh ngạc nữa.

"Mặt trời sắp xuống núi rồi, ba tấm thẻ dư lại này ngày mai lại bán nốt." Cách Ngôn nhìn mặt trời ở phía tây, suиɠ sướиɠ đưa ra quyết định.

Il đờ đẫn đi theo cậu, hắn đã hạ quyết tâm, cho dù Cách Ngôn nói gì thì chính là cái đó, hắn tuyệt đối tuân theo vô điều kiện.

Lúc Cách Ngôn chuẩn bị thu hồi vật dụng, một câu 'Chờ một chút' đột nhiên truyền tới từ trong đám đông.

Mất một lúc chủ nhân của thanh âm mới vượt qua muôn vàn khó khăn đến được trước mặt bọn họ, chính là nhóm người đầu tiên đến quầy hàng của bọn họ, người mở miệng cũng là tên tùy tùng kia.
"Ta lấy ba phòng thượng đẳng của Lữ Điếm Bất Tư, giá cả không là vấn đề." Tên tùy tùng vừa thở hổn hển vừa nói, rốt cuộc cũng phải thỏa hiệp.

Cách Ngôn cười tủm tỉm chỉ vào tấm bảng tuyên truyền còn chưa thu hồi, "Ngại quá, ba tấm thẻ phòng ở Lữ Điếm Bất Tư các ngươi vừa đi không lâu đã bị bán đi, hiện tại chỉ còn một phòng thượng đẳng và hai phòng trung đẳng của lữ quán này, đây là ba tấm thẻ phòng cuối cùng rồi."

Tùy tùng nhìn tên lữ quán, lập tức có chút không hài lòng, cấp bậc của lữ quán này vẫn có chút chênh lệch với Lữ Điếm Bất Tư, nhưng nghe thấy câu cuối cùng của cậu gã cũng không dám do dự nữa. "Ba tấm thẻ phòng này chúng ta lấy."

"Thành giao, phòng thượng đẳng hai ngàn đồng vàng, phòng trung đẳng một ngàn năm trăm đồng vàng, tổng cộng là năm ngàn đồng vàng." Cách Ngôn lộ ra công phu sư tử ngoạm, không thở dốc chút nào.
"Buổi chiều mới một ngàn đồng vàng, mới có bao lâu mà đã lên đến gấp đôi, ngươi là đang ăn cướp!" Tên tùy tùng đen mặt.

"Cảm thấy chúng ta đang ăn cướp? Vậy quên đi, đừng làm phiền chúng ta dọn quán." Cách Ngôn thu tấm bảng tuyên truyền lại, quay đầu kêu Il một tiếng chuẩn bị rời đi.

"Từ từ." Chủ tử của tên tùy tùng kia rốt cuộc mở miệng, thấy Cách Ngôn nhìn qua liền nói: "Theo giá cả của ngươi, chúng ta lấy."

Cách Ngôn cho hắn một ánh mắt thưởng thức, ít nhất vị này cũng là người thông minh, phải biết chờ đến ngày mai giá cả có thể không còn như này nữa. Hiện tại cậu đang hối hận vì sao hai ngày trước không thuê nhiều thêm mấy phòng.

Sau khi bán đi ba tấm thẻ phòng cuối cùng, Cách Ngôn và Il cùng trở lại Á Di Tiểu Ốc.

Sau khi họ vào cửa thì đám người đang ồn ào náo nhiệt bên trong bốc chốc trở nên an tĩnh, không ít người tò mò nhìn về phía họ, có ánh mắt tò mò hâm mộ, nhưng cũng có ánh mắt lập lòe như đang tính toán gì đó.
Cách Ngôn lập tức phát hiện, chỉ là cậu đã sớm chuẩn bị tâm lý nên cũng không để ý. Quầy của bọn họ nằm trên cùng con phố với chỗ này, lại hấp dẫn ánh mắt nhiều người như thế, chắc chắn đã bị truyền tới Á Di Tiểu Ốc. Sau khi tiểu nhị mang thức ăn lên, hai người liền an vị mà ăn cơm.

Il mặt mày hồng hào, căn bản là không nhận ra hai người bọn họ đã thành tiêu điểm chú ý, thẳng đến khi ăn xong nghe được bàn bên cạnh đang nói về mình mới biết chuyện hai người làm đã bị truyền đi, hắn lập tức hơi ngại ngùng mà nhìn Cách Ngôn một cái, sau khi thấy cậu giống như không có gì không ổn, không hiểu vì sao hắn cũng cảm thấy bình tĩnh hơn.

Ăn xong hai người liền trở về phòng của mình.

wattpad.com/user/daudo0902

Mấy vạn đồng vàng sáng lấp lánh được Cách Ngôn đổ ào ào lên giường, chói đến mức như muốn làm bọn họ mù cả mắt.
Hô hấp của Il trở nên dồn dập, hắn chưa bao giờ thấy nhiều đồng vàng như vậy, suýt nữa không kìm được mà nhào vào.

Cách Ngôn thu lại số đồng vàng bọn họ đã tiêu phí, chỗ còn lại vẫn như cũ chia cho Il một phần năm, nhưng lần này Il kiên định cự tuyệt, hắn chỉ lấy một ngàn đồng vàng. Hắn biết rõ mình không ra bao nhiêu sức lực trong việc này, số tiền vốn hắn bỏ ra cũng là tiền mà Cách Ngôn phân cho hắn, hắn không thể nào thoải mái lấy nhiều đồng vàng như vậy.

Lần này Cách Ngôn cũng không kiên trì nữa, cậu thu tất cả số vàng còn lại vào túi. Đây là tiền riêng của cậu, cậu cũng không tính gửi chỗ này vào tấm thẻ vàng mà Rex đưa cho mình, về sau nếu có ý tưởng kiếm tiền hay ho nào đó thì cũng có tiền vốn để làm.

Lúc này bọn họ còn chưa biết, ý tưởng kiếm tiền đột phát này của Cách Ngôn sẽ tạo thành một làn sóng ở đế đô, ngay cả thành trì ở phụ cận cũng bị ảnh hưởng, người bị lửa lan đến cũng càng nhiều. Làm người khởi xướng, Cách Ngôn bị mắng chửi thậm tệ, cũng may những người đó không biết cậu là người khởi xướng, nếu không không thể đảm bảo một ngày nào đó đột nhiên có một người nhảy ra thọc cho cậu một đao.
Tối hôm đó, có một thanh niên quý tộc ở đối diện Á Di Tiểu Ốc xuất hiện trong phòng Isaac. Nếu Cách Ngôn nhìn thấy người này chắc chắn cậu sẽ nhận ra, đây chính là người coi tiền như rác nhất để mua thẻ phòng từ chỗ cậu.

"Các ngươi biết không, ta cảm thấy hôm nay ta bị điên rồi." Thanh niên quý tộc vừa vào cửa đã oán giận với hai người bạn tốt, biểu tình như không thể tin nổi, không đợi bạn tốt mở miệng hắn ta đã ném một tấm thẻ phòng tới trước mặt bọn họ, cực kỳ thần bí nói: "Biết đây là cái gì không?"

Isaac và Andrew liếc nhau, không nhịn được cười.

"Các ngươi nhất định đã nghe được, ta biết các ngươi muốn chê cười ta. Hai ngàn đồng vàng một tấm thẻ phòng, đời này của ta còn chưa ở gian phòng nào đắt như vậy, biết rõ là đắt vậy mà ta thực sự đã mua, ta thấy mình rất ngu ngốc." Thanh niên quý tộc tên là Á Duy, hắn ta đúng là không thiếu số đồng vàng này, nhưng sau khi mua xong ngẫm lại lại thấy rất thiệt thòi nên mới chạy tới đây tâm sự với hai tên bạn tốt.
"Không phải ngươi ngốc, mà là hắn biết cách nắm bắt tâm lý tiêu pha của những người như ngươi." Isaac cũng giỏi khoản này nên rất hiểu phương pháp của Cách Ngôn.

"Những người như ta là những người như thế nào?" Á Duy trừng mắt với hắn, luôn cảm thấy hắn đang kỳ thị mình.

Isaac nhún nhún vai, "Chính là coi tiền như rác, cái gọi là tâm lý tiêu pha thực ra chính là tâm lý hư vinh, chỉ cần nắm bắt được điểm này thì không lo không kiếm được đồng vàng."

"Chiếu theo lời ngươi, nếu mọi người đều nắm bắt được điểm này chẳng phải ai cũng giàu to rồi sao?" Andrew một bên tò mò hỏi.

"Vậy thì chưa chắc, còn phải phụ thuộc vào việc sử dụng đúng đối tượng và phương pháp hay không, thời gian hắn làm việc này cũng rất vừa vặn. Lúc này còn cách năm ngày là đến ngày tuyển chọn Kỵ Sĩ Rồng, trong khoảng thời gian này rất thích hợp để giao lưu, mọi người không có khả năng đóng cửa trong nhà. Trong hai người các ngươi, ai tình nguyện nói chuyện với người khác khi phải giới thiệu mình đang ở một lữ quán điều kiện không tốt?"
Lời này nói trúng tim của bọn họ, Á Duy và Andrew lập tức xấu hổ cười cười. Đặc biệt là Á Duy, hắn ta vẫn luôn cảm thấy mình điên rồi mới có thể tiêu hai ngàn đồng vàng chỉ để mua một tấm thẻ phòng, sau khi bị Isaac chỉ ra hắn mới thấy dù biết rõ việc này điên rồ nhưng hắn vẫn sẽ tình nguyện tiêu phí số đồng vàng này, còn không phải vì lòng hư vinh sao.

Lần này người đến tham gia tuyển chọn Kỵ Sĩ Rồng hầu hết là người trăm dặm mới tìm được một, người có bối cảnh có thế lực rất nhiều, những thiên chi kiêu tử hiếm thấy cũng tụ tập ở đế đô nên nhiều ít cũng sinh ra tâm lý so sánh, đương nhiên không ai hy vọng mình bị cho là thấp hơn.

Vì sao Cách Ngôn chắc chắn như thế, còn biết đối phương dù biết sẽ ăn thiệt nhưng vẫn chấp nhận lãng phí một số tiền khá lớn cũng nhờ đạo lý này, nói cho cùng cũng là vì thể diện. Người có thân phận địa vị càng cao lại càng chú ý đến việc phô trương thanh thế, đương nhiên cái này cũng không áp dụng cho tất cả mọi người.
Nếu đối tượng là người không có tâm lý cạnh tranh quá cao như Isaac thì đạo lý này chắc chắn không thể áp dụng được, nhưng cũng không thể phủ nhận hầu hết mọi người không thể chạy thoát thứ gọi là tâm lý hư vinh này.

_Hết chương 51_ 


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện