Thực Ra Tôi Cũng Dùng Hack

+ 47 + 48


trước sau

CHƯƠNG 46: TÍNH KẾ

"Locke nói ngươi là người xúi giục Carlos tới rừng rậm Tasha, chuyện này là thật?" Thanh âm trầm trầm khó đoán của công tước vang lên trong phòng, hắn mang theo uy nghiêm của người bề trên nhìn về phía Cách Ngôn.

Đoàn trưởng Locke ngạc nhiên nhìn công tước, gã muốn nói chuyện nhưng công tước lại không nhìn gã nên đành áp nghi hoặc trong lòng xuống.

Cách Ngôn cũng kinh ngạc không kém đoàn trưởng Locke, lời này không khỏi quá thẳng thắn. Nếu ngay từ đầu muốn hỏi về chuyện này thì vừa rồi đâu cần bảo bọn họ đi ra ngoài làm gì, nghĩ như vậy nhưng tốc độ phản ứng của cậu cũng không chậm, cậu học theo đoàn trưởng Locke, 'cốp' một tiếng quỳ xuống đất, đầu gối đau đến mức nội tâm phải kêu gào khóc thét, trên mặt lại là biểu tình sợ hãi.


"Đại nhân, chuyện này đương nhiên không phải là thật. Ta không có xúi giục thiếu gia Carlos, lúc ấy rõ ràng đã điều tra rõ là do người của đoàn dong binh lỡ miệng, người cũng đã bắt được, lúc ấy đoàn trưởng Locke còn giải quyết bọn chúng ngay tại chỗ, việc này Rex có thể làm chứng."

Việc liên quan đến tính mạng của mình Cách Ngôn không dám qua loa chút nào, kỹ thuật diễn gần như đạt điểm tối đa.

"Công tước đại nhân, hắn nói dối, hắn và Rex vốn dĩ là cùng một bọn." Đoàn trưởng Locke lập tức lớn tiếng biện giải, còn âm thầm trừng mắt liếc Cách Ngôn một cái.

Cách Ngôn sợ hãi run lên một chút, rụt cổ vẻ mặt không phục: "Ta không nói dối, Rex không thể làm chứng thì còn những thành viên khác. Đoàn trưởng, ngươi không thể vì bảo toàn bản thân mà đổ trách nhiệm lên đầu người vô tội như chúng ta. Gia chủ đại nhân là người anh minh thần võ, ta tin tưởng ngài ấy nhất định biết ai đang nói dối."


Hô hấp của đoàn trưởng Locke lập tức cứng lại, thoáng nhìn qua sắc mặt âm trầm khó đoán của công tước rồi lại hung tợn trừng mắt với cậu: "Trách nhiệm của ta ta sẽ tự nhận hình phạt, nhưng cái chết của thiếu gia Carlos không thể không minh bạch. Những lời ngươi nói trừ ngươi ra thì đâu ai biết thật giả. Còn những người khác vì sợ bị phạt nên lúc ở thành Sage đã tuyên bố rời khỏi Đoàn dong binh Hắc Lang, bọn họ đều là đào binh, sớm hay muộn cũng sẽ bị xử trí."

"Bảo sao lúc trước ngươi cảnh cáo chúng ta không được nói bậy bạ, thì ra ngươi tính toán đem cái chết của thiếu gia Carlos vu oan lên người chúng ta. Đoàn trưởng Locke, uổng công ta vẫn luôn tôn kính ngươi, không nghĩ tới thì ra ngươi là loại người này." Cách Ngôn không chút sợ hãi mà cãi lại gã.

"Đoàn trưởng Locke, ta không ngờ ngươi lại là người như thế. Lúc trước khi để ta gia nhập Đoàn dong binh Hắc Lang phụ thân ta khen ngợi ngươi biết bao, đây cũng là lý do chính khiến ta khao khát được gia nhập Hắc Lang." Rex cũng đứng ra nói.


"Các ngươi..." Đoàn trưởng Locke kinh ngạc chỉ vào bọn họ.

"Đủ rồi!" Công tước lạnh giọng đánh gãy lời gã.

banhmidaudo.wordpress.com

Đoàn trưởng Locke giật mình, đối mặt với đôi mắt âm trầm tràn đầy lửa giận của công tước đại nhân cả người gã như bị tạt một chậu nước lạnh, lạnh đến thấu tim. Locke cho rằng công tước đại nhân tin tưởng gã nhưng hiện tại gã không thể xác định được nữa.

Ngữ khí lạnh lùng của công tước làm đoàn trưởng Locke không dám mở miệng nữa. Cách Ngôn sau khi đạt được mục đích cũng trở nên an tĩnh, nỗ lực làm giảm cảm giác tồn tại của mình. Cậu bây giờ cũng không lo lắng nữa, đến Rex là hung thủ còn không lo lắng thì cậu lo cái gì.

"Locke, ta rất thất vọng về ngươi. Đến lúc này rồi ngươi vẫn chỉ nghĩ cách đẩy trách nhiệm lên người khác, ngươi thật sự cho rằng ta cái gì cũng không biết sao?" Công tước mặt không cảm xúc nhìn chằm chằm đoàn trưởng Locke. Carlos là đứa con hắn yêu thương nhất, không sai, nhưng người đã chết, hắn trừ đau xót ra cũng không thể làm gì khác, cho dù làm gì cũng đâu thể lấy lại mạng sống cho Carlos. Bởi vậy hắn không muốn vì chuyện này mà làm tổn thất một thủ hạ đắc lực, huống chi Locke còn là một Kiếm Sư cửu giai, chỉ cần cho gã cơ hội, sớm hay muộn gã cũng sẽ trở thành Đại Kiếm Sư, có thể làm càng nhiều việc cho hắn.
Kế hoạch ban đầu của công tước là tạm thời hủy bỏ chức vị đoàn trưởng của gã, khiển trách gã một khoảng thời gian để cấp cho vợ hắn một công đạo, chờ đến khi ảnh hưởng từ cái chết của Carlos nhạt dần thì lại tìm cơ hội trọng dụng gã lần nữa. Nhưng người tính không bằng trời tính, đoàn trưởng Locke vì muốn trốn bị phạt nên đẩy trách nhiệm lên người Cách Ngôn và Rex, việc này khiến công tước phi thường thất vọng. Nếu không phải hắn đã biết trước mọi chuyện thì có lẽ hắn đã bị lừa rồi.

Đoàn trưởng Locke khiếp sợ đến mức lui ra phía sau một bước, sao công tước đại nhân lại biết?

Công tước liếc một cái cũng đã biết gã đang nghĩ cái gì, hắn hừ lạnh một tiếng, giọng đầy tức giận: "Đám người Colin đã nói cho ta mọi chuyện từ lâu rồi, ngươi còn muốn nói dối ta sao?"
"Locke biết sai rồi, công tước đại nhân, xin ngài nhìn trên việc ta từng vì ngài vào sinh ra tử mà tha cho ta lần này, Locke sẽ không bao giờ tái phạm nữa." Đoàn trưởng Locke sợ hãi quỳ trên mặt đất, gã cúi đầu thật sâu, hoảng hốt trong lòng không thể nào kiềm chế được.

"Nếu không phải nhờ vào sự trung thành và tận tâm của ngươi đối với ta thì ta đã sớm gϊếŧ ngươi rồi." Công tước hận sắt không thành thép nói.

Sau đó Cách Ngôn và Rex bị công tước giữ lại dò hỏi quá trình sự việc, hắn hỏi so với đoàn trưởng Locke thì kỹ càng, tỉ mỉ và sâu hơn nhiều. Chẳng qua Rex đều đã suy xét đến mấy vấn đề này, hai người trả lời đến tích thủy bất lậu (một giọt nước cũng không lọt), hơn nữa nhờ có đám người Colin trợ giúp nên cuối cùng công tước cũng gạt đi hoài nghi về bọn họ.
wattpad.com/user/daudo0902

Sau khi rời khỏi gia tộc Strache Cách Ngôn mới dám thở phào một hơi. Ánh mắt của vị công tước kia quá âm trầm, quá sâu như thể có thể nhìn thấu được lòng người, cậu không dám đối diện cùng đại nhân vật như vậy nữa đâu.

"Anh đã sớm biết chuyện của Colin có phải không?" Cách Ngôn nhìn về phía người vẫn luôn bình tĩnh trầm ổn - Rex, cậu nghĩ đến lời y nói lúc trước lập tức nảy ra suy đoán.

Rex bất ngờ gật đầu, "Cãi lời đoàn trưởng, tự ý rời khỏi đoàn dong binh cũng giống như đào binh, đám người Colin không muốn chịu phạt thì phải cáo trạng với công tước trước đoàn trưởng Locke."

"Chỉ bằng suy luận này? Nếu Colin không có cái chỉ số thông minh này thì sao?" Cách Ngôn suy nghĩ một chút cũng thấy rủi ro thật lớn.

"Ta sẽ không làm việc mà mình không nắm chắc."
Cách Ngôn ngay giây đầu tiên đã hiểu, sau đó đôi mắt trừng lớn như nhìn thấy quỷ mà nhìn y. Cậu phát hiện lúc Rex xử lý một việc nào đó luôn suy xét đến toàn diện và cả tương lai xa xôi, những việc cậu chưa hề nghĩ đến thì y ngay cả biện pháp giải quyết cũng đã nghĩ xong rồi, nói không chừng việc đám người Colin rời đi cũng là do y tính kế, thật là đáng sợ. May mắn lúc trước cậu lựa chọn ôm đùi y, bằng không ngày nào đó cậu chết cũng không biết nguyên nhân mình chết.

Hai người lại lên chiếc xe ngựa kia rời khỏi gia tộc Strache, đi tới một con phố náo nhiệt mới xuống xe.

Đứng trên đường phố ngựa xe như nước Cách Ngôn chợt cảm thấy hơi rối loạn, cậu đột nhiên nhớ đến một việc cực kỳ trọng yếu, theo bản năng túm lấy Rex đang chuẩn bị đi về phía trước, "Chờ một chút."
Rex quay đầu lại, ánh mắt hung tàn nhìn vào bàn tay đang nắm lấy tay y của cậu.

Cách Ngôn như bị bỏng theo bản năng buông tay ra, xấu hổ cười cười.

"Còn chuyện gì?" Rex nheo đôi mắt sắc bén lại, bình tĩnh hỏi.

"Anh muốn đi đâu?" Cách Ngôn vội vàng hỏi.

"Trở về."

Cách Ngôn lộ ra biểu tình khóc lóc, "Vậy tôi thì sao?"

Rex dừng lại, y nhớ tới việc người này đã bị thay đổi linh hồn, chỉ sợ ngay cả nhà Jimmy ở đâu cũng không biết không khỏi nhíu mày lại. Kỳ thực y cũng không hiểu biết rõ lắm về gia tộc của Jimmy, lúc trước ở trấn nhỏ Tris vì Carlos nên có gặp qua một hai lần nhưng y chưa từng để trong lòng. Y nhìn ánh mắt đầy chờ mong đang nhìn mình, câu 'Tự mình nghĩ cách' tự nhiên không nói nên lời được.

Cuối cùng y cũng không thể để Cách Ngôn theo mình trở về, nhưng cũng không đuổi cậu về nhà của Jimmy, sợ chưa được bao lâu cậu đã làm lộ hết, chuyện này mà rơi vào tai công tước thì hắn sẽ cho rằng Cách Ngôn bị mất trí nhớ, mà như thế thì những lời lúc trước sẽ không còn giá trị vì người mất trí nhớ sao có thể kể ra quá trình được. Kết quả của cuộc thương nghị là để Cách Ngôn ở lại lữ quán hay quán rượu nào đó.
Cách Ngôn cái gì cũng không biết, trên người cũng không có đồng vàng, Rex chỉ có thể vừa làm cha lại vừa làm mẹ mang cậu đi tìm nơi để ở lại.

_Hết chương 46_ 

CHƯƠNG 47: THANH NIÊN TÊN IL

Nơi náo nhiệt nhất đế đô Saint Laner chính là trung tâm thành phố, đặc biệt là khu buôn bán (raw: 圣兰尔帝都最热闹的地方就是市中心,尤其是闹市区), đường phố ở đó rộng đến mức có thể để mười chiếc xe ngựa đi song song mà không cần chen lấn chút nào, hai bên đường là những tòa nhà cao lớn sát nhau, đủ loại kiến trúc đặc sắc cực kỳ bắt mắt, sự tráng lệ không cùng một đẳng cấp với thành Sage này khiến Cách Ngôn - người lần đầu tiên được nhìn thấy sự phồn hoa chân chính của thế giới này - lóa hết cả mắt.

Người đi lại trên đường rất nhiều, khi cậu đến đây là cưỡi Griffin đến, lúc đó Griffin bay xẹt qua trên bầu trời, từ trên nhìn xuống chỉ thấy bên dưới là những chấm đen nhỏ dày đặc, căn bản không cảm giác được sự phồn vinh của đế đô.
Nhưng cũng chính vì sự phồn vinh này nên đường phố ở đây vừa nhiều vừa rậm rạp lại còn đan xen ngang dọc, cho dù có mất ba ngày cũng chưa chắc có thể dạo qua hết một phần ba.

"Không phải chúng ta muốn tìm một nơi để ở lại sao?" Cách Ngôn đi theo Rex qua hết con đường này đến con đường khác, phát hiện đã đi qua vài tửu quán nhưng Rex vẫn không dừng lại không nhịn được mà mở miệng. Thực ra cậu cũng không kén chọn về nơi ở, chỉ cần có một cái giường êm ái và thức ăn ngon là được.

Rex lên tiếng, "Bên này không được."

Cách Ngôn đang muốn hỏi vì sao thì phía trước đột nhiên truyền đến từng đợt kinh hô tựa như đã xảy ra chuyện gì đó. Ngay lập tức có một đám đông chạy qua đó vây xem, đường phố rộng lớn bị chiếm mất hai phần ba, ngay cả người không có hứng thú đi qua cũng theo bản năng mà nhìn một cái.
Hai người cùng đi qua. Cách Ngôn nhận ra nơi bị vây xem là một chỗ ăn uống, mấy người nhìn như là tiểu nhị đang vây quanh một thanh niên tóc vàng mắt xanh, lời họ nói ra đều là những lời mang nội dung xúc phạm khiến người nghe cảm thấy rất không thoải mái, nhưng từ lời họ nói lại có thể đoán ra đại khái toàn bộ sự việc.

Thì ra thanh niên này ăn cơm ở đây nhưng ăn xong lại không có đồng vàng để trả, nghe nói còn muốn bỏ trốn, chỉ là hắn bị một tiểu nhị tinh mắt phát hiện, vì vậy hai bên đứng ở cửa cãi nhau. Thanh niên nói túi tiền của hắn bị trộm chứ không phải không có đồng vàng để trả, lúc nãy không phải hắn muốn bỏ trốn mà là đang đuổi theo tên trộm, kết quả bị tiểu nhị ngăn lại khiến hắn không đuổi kịp để tên trộm kia chạy trốn không còn bóng dáng, thanh niên cho rằng đây là sai lầm của bọn họ nên mới nổ ra tranh cãi.
Tiểu nhị tiệm cơm lại cho rằng hắn đang lấy cớ, căn bản là không có tên trộm nào, bởi vì hắn không có đồng vàng để trả, hắn muốn ăn cơm bá vương* nên mới cố tình bịa ra.

*ăn cơm bá vương: ăn cơm không trả tiền

Hai bên bên nào cũng cho là mình đúng, lão bản tiệm cơm rõ ràng đứng về phía tiểu nhị nhà mình, không chỉ không khuyên can mà còn làm to hơn, trận tranh cãi trở nên gay gắt, một tên tiểu nhị xô thanh niên một cái, nhìn hai bên có vẻ chuẩn bị lao vào đánh nhau.

banhmidaudo.wordpress.com

"Tôi cảm thấy người này không nói dối, nhìn hắn không giống loại người đó." Cách Ngôn nhìn vào đôi mắt của thanh niên, đó là đôi mắt trong veo của người chưa từng trải, quan trọng nhất là hơi thở như ánh mặt trời của hắn, nhìn cực kỳ chính phái, không giống Rex, lạnh như băng, vừa nhìn liền biết không phải là người tốt.
"Liên quan gì đến ngươi." Vẻ mặt hờ hững của Rex lộ ra sự lạnh lùng tàn nhẫn, càng không giống người tốt, y nhàn nhạt liếc thanh niên một cái rồi xoay người rời đi.

"Từ từ." Cách Ngôn giữ chặt quần áo y, lúc Rex vừa nhìn qua liền nói: "Dù sao cũng không vội, ở lại xem một chút cũng không mất bao lâu, chẳng lẽ anh không muốn biết rốt cuộc là ai đang nói dối sao?"

Cái đề tài này có vẻ hơi gượng ép, bởi vì ngay cả cậu còn nhìn ra thanh niên hơn phân nửa là nói thật thì Rex sao có thể nhìn không ra.

Nhưng Rex còn chưa kịp trả lời thì thanh niên và người của tiệm cơm đã đánh nhau rồi, người động thủ trước là tên tiểu nhị đã đẩy thanh niên lúc nãy, một đám người đánh với một người. Người vây xem xung quanh chỉ lo bị lan đến gần nên nhanh chóng lui lại, không có một ai lên hỗ trợ.
Cách Ngôn đang nói chuyện với Rex, cậu chưa kịp lùi thì đã bị đoàn người đang xô đẩy nhau đụng trúng vừa vặn nhào vào ngực Rex, cái mũi yếu ớt va phải lồng ngực rắn chắc tức khắc đỏ lên, mắt đỏ hoe như sắp trào ra vài giọt nước mắt sinh lý. Xương người này làm bằng thép à? Sao lại cứng vậy chứ!

Rex vừa cúi đầu đã thấy một cái đầu lông xù xù, vẻ mặt giật mình, dường như đã quên phải đẩy cậu ra.

Lúc này chợt có một vật gì đó rơi bên chân bọn họ, kế đó là một tiếng kêu đau đớn vang lên.

Cách Ngôn che mũi lại, cúi đầu nhìn xuống liền thấy thanh niên đang bị đánh đến nằm bò ra kia. Thanh niên quả nhiên không có năng lực chống lại, nhưng có vẻ cũng không bị đánh quá thảm bởi vì hắn ngay lập tức liền sinh long hoạt hổ mà nhảy dựng lên, biểu tình tức giận.
"Các ngươi ỷ vào đông người mà khi dễ ít, ta biết rồi, tên trộm túi tiền của ta nói không chừng cũng cùng một bọn với các ngươi, nếu không một tiệm cơm tốt như vậy sao đột nhiên lại có ăn trộm, tên tiểu nhị kia còn 'đúng lúc' mà ngăn ta lại, ta thấy đến tám phần là hắn luôn chú ý ta, không thì sao có thể vừa vặn như vậy chứ." Thanh niên tức giận nói không lựa lời, thần kinh như thể bây giờ mới online nhưng những lời này nghe lại thấy có vài phần đạo lý.

Lão bản tiệm cơm nghẹn họng, thẹn quá thành giận: "Ăn cơm bá vương mà còn dám bôi nhọ chúng ta, lão hổ không gầm ngươi tưởng là mèo bệnh à, đánh hắn cho ta!"

Ba tên tiểu nhị lập tức xông về phía thanh niên.

Thanh niên theo bản năng trốn ra sau Rex và Cách Ngôn.

Hai người: "......."

"Đừng xen vào việc của người khác! Tránh ra! Nếu không đừng trách chúng ta không khách khí!" Một tiểu nhị kiêu ngạo hét lên với Cách Ngôn và Rex.
Rex vốn không muốn xen vào việc của người khác, nhưng vừa nghe thấy câu kia liền nhìn về phía tên tiểu nhị, ánh mắt lạnh như băng khiến người khác run lên, "Đế đô Saint Laner không cho phép đánh nhau trên đường phố, kẻ khơi mào chuyện này cũng chính là kẻ động thủ đầu tiên sẽ bị coi là đang khinh thường pháp luật của đế quốc.."

Ngọn lửa kiêu ngạo trong lòng tiểu nhị bị y nhìn đã dập tắt không ít, lúc này nghe được lời y nói thì càng thêm hoảng hốt mà nhìn về phía lão bản cầu xin sự giúp đỡ.

Lão bản tiệm cơm cũng do dự, khinh thường pháp luật đế quốc, đây không phải tội nhẹ, gã chỉ là lão bản của một tiệm cơm nhỏ, cũng không có ai chống lưng, hơn nữa nam nhân này thoạt nhìn khí
thế rất mạnh, trang phục trên người cũng bất phàm, phỏng chừng cũng không phải một người bình thường nên gã lập tức đánh trống lui binh.
"Các hạ đừng nói hươu nói vượn, chúng ta đều là con dân của đế quốc, sao dám làm loại chuyện khinh thường pháp luật đế quốc này. Nhưng mà tiểu tử này không có tiền mà còn muốn ăn cơm, tiệm cơm của ta cũng không phải là nơi cứu tế, trừ phi các ngươi giúp hắn trả tiền cơm, tổng cộng là năm đồng vàng.

Rex nhăn mày lại.

Hai mắt thanh niên trừng lớn, sau đó là biểu tình tức giận, nhưng rốt cuộc hắn cũng không kêu to nữa mà chỉ nói thầm một câu, thanh âm rất nhỏ, ý tứ đại khái là thức ăn như vậy mà còn dám đòi năm đồng vàng, sao không đi cướp luôn đi linh tinh.

Cách Ngôn ở gần nên nghe rất rõ ràng, không khỏi thở dài một hơi, ngay cả cậu còn nhìn ra tiệm cơm này rõ ràng đang muốn khi dễ người chưa trải qua việc đời như thanh niên này, cậu nghĩ nghĩ rồi nói với thanh niên: "Ngươi muốn mượn năm đồng vàng không?"
Thanh niên không nghĩ tới cậu sẽ nói chuyện với mình, ngơ ngác mà nhìn cậu. Một lúc sau hắn thấy người trẻ tuổi trước mặt nhướng mày, nói: "Không cần thì thôi vậy." mới phản ứng lại được: "Muốn muốn muốn! Ta muốn mượn!"

Tuy hắn đúng là rất khó chịu, dựa vào cái gì hắn phải đưa cho lão bản tiệm cơm năm đồng vàng chứ, nhưng hắn ở xa đến lại còn có việc quan trọng phải làm nên không thể dây dưa lâu ở chỗ này.

wattpad.com/user/daudo0902

Cách Ngôn hỏi Rex năm đồng vàng. Jimmy là một người nghèo, trong đai lưng trữ vật cũng chỉ có mấy đồng vàng, sau này còn bị rơi rớt mất nên hiện tại không còn xu dính túi.

Rex bình tĩnh nhìn cậu một cái, vậy mà thật sự lấy năm đồng vàng đưa cho cậu.

Cách Ngôn đưa năm đồng vàng cho thanh niên, thanh niên lại đưa cho lão bản tiệm cơm, vẻ mặt của đối phương như kiểu không thể tin nổi, có lẽ trong lòng gã tuyệt đối không có ai lại vô duyên vô cớ cho một người xa lạ mượn năm đồng vàng đi. Bởi năm đồng vàng cũng không tính là nhỏ, chỗ này nếu ăn mặc cần kiệm thì cũng đủ để một gia đình bình dân ở đế đô sống một tháng.
Lão bản tiệm cơm cầm năm đồng vàng, ánh mắt thâm trầm liếc thanh niên một cái, hừ nhẹ một tiếng, nói câu "Coi như ngươi may mắn." rồi dẫn tiểu nhị trở về.

Chuyện này giải quyết xong, Cách Ngôn cũng theo Rex rời đi.

Thanh niên vội vàng đuổi theo, hắn không dám nói chuyện với Rex nhìn qua có vẻ không dễ ở chung nên đi bên cạnh Cách Ngôn - người thoạt nhìn có tính tình rất tốt: "Ân nhân, ta tên là Il, cảm ơn các ngươi đã cho ta mượn năm đồng vàng, chờ ta kiếm được đồng vàng nhất định sẽ trả lại cho các ngươi. Ân nhân tên là gì? Các ngươi hiện đang ở đâu? Có thể nói không?"

"Ta tên Cách... Au." Cách Ngôn còn chưa nói xong đột nhiên bị Rex hung hăng nhéo vào tay, đau đến nỗi suýt nữa nước mắt sinh lý đã chảy ra, ánh mắt lên án nhìn y, đối phương lại trả lại một ánh mắt cảnh cáo.
Góc độ của Il vừa vặn không nhìn thấy động tác của bọn họ, "Làm sao vậy?"

Cách Ngôn chịu đau, sắc mặt đỏ bừng nghẹn ra một câu: "Không có gì, vừa rồi cổ họng có chút có chịu thôi. Ta muốn nói ta tên Jimmy, còn y là Rex."

Il nghe vậy lập tức nhìn Rex vài lần, lại hỏi: "Nếu sau này ta muốn trả tiền thì phải đi đâu tìm các ngươi?"

"Cái này... Ta tạm thời chưa có nơi ở cố định."

"Vậy ngài Rex thì sao?"

"A... Ngươi hỏi y đi." Cách Ngôn nhìn về phía Rex, cậu sao biết y đang ở đâu chứ.

Il lập tức chờ mong mà nhìn Rex.

"Không cần."

Il ngẩn người.

Cách Ngôn cũng có chút ngoài ý muốn. Kia chính là năm đồng vàng đấy, cậu không cho rằng Rex có lòng tốt như vậy. Tuy cái này ban đầu là do cậu đề nghị, nhưng cậu cũng không phải muốn cho không nha. Suy cho cùng đồng vàng này cũng không phải của cậu, cậu biết mình không có quyền quyết định đối với tiền bạc của Rex nên mới nói là cho mượn.
"Không được." Không chờ Cách Ngôn nói gì Il đã lớn tiếng phản bác. "Mẫu thân ta đã nói rồi, làm người phải sống đúng với lương tâm của chính mình, các ngươi cho ta mượn đồng vàng ta rất cảm kích, nhưng nó không đại biểu là ta không cần trả lại, như vậy có khác gì vong ân phụ nghĩa đâu."

Lời này nói ra thực sự rất có cốt khí, tuy rằng so sánh có chỗ không đúng nhưng vốn dĩ đã có một phần hảo cảm với hắn, sau khi nghe hắn nói thì hảo cảm lập tức tăng thêm hai phần. Chà, quả nhiên cậu không giúp sai người.

"Như vầy đi, không bằng ngươi cứ đi theo chúng ta đã, chờ ta tìm được nơi ở thì sau này ngươi cứ đến đó tìm ta là được." Cách Ngôn thỏa hiệp một chút.

Il cao hứng gật gật đầu.

_Hết chương 47_

CHƯƠNG 48: Á DI TIỂU ỐC*

*Á Di tiểu ốc: phòng nhỏ của Á Di
Hành trình hai người biến thành ba người trở nên náo nhiệt hơn hẳn.

Rex trước giờ vẫn luôn ít nói, Cách Ngôn thường xuyên là người chủ động nói chuyện với y, sau khi Il gia nhập thì cậu có bạn để nói chuyện phiếm rồi. Sau một lúc nói chuyện cả hai dần trở nên thân thiết, tiếp đến liền trực tiếp gọi tên đối phương.

Cách Ngôn bởi vậy mới biết Il tới đế đô Saint Laner là để tìm người, vì hoàn thành di nguyện của mẫu thân mà hắn bán hết những thứ có giá trị trong nhà thành đồng vàng, rồi không chút do dự dấn thân vào con đường tìm người.

Đáng tiếc hắn không được may mắn cho lắm, càng đến gần đế đô Saint Laner, giá cả hàng hóa càng cao, túi tiền bị trộm của hắn thực ra cũng chẳng còn bao nhiêu, cho dù không bị trộm thì bữa ăn này cũng không trả nổi.

"Vậy không phải hôm nay ngươi không có chỗ ở sao?" Cách Ngôn so sánh một chút liền cảm thấy mình vẫn rất may mắn bởi vì gặp được Rex, nếu không hiện tại cậu cũng đang phiền não về cơm ba bữa và nơi ở.
Il đột nhiên có chút ngại ngùng, vò đầu bứt tóc, biểu tình không được tự nhiên nói: "Cho nên ta đang muốn mượn ngài Rex một ít đồng vàng, nếu có thể ở cùng lữ quán với ngài mấy ngày thì càng tốt. Ta biết ta như vậy là được một tấc lại muốn tiến một thước, nhưng ta cam đoan ta nhất định sẽ trả lại, nếu không ta sẽ bị thiên lôi đánh chết không toàn thây, sau khi chết thì bị đày xuống âm ti địa phủ."

"Ta không thể làm chủ được vì ta cũng không có đồng vàng, nhưng mà ta có thể giúp ngươi hỏi một chút." Cách Ngôn lại cảm thấy không sao cả.

"Thật sao? Vậy cảm tạ ngươi rất nhiều." Il lập tức bắt lấy tay Cách Ngôn, đôi mắt sáng ngời như một viên dạ minh châu, bởi vì chứa đầy thành ý mà cực kỳ xinh đẹp.

Cách Ngôn sửng sốt một chút, rút tay về: "Ta chỉ có thể giúp ngươi truyền lời."
Il lại xua xua tay nói: "Không liên quan, ngươi nguyện ý giúp, ta đã thấy rất cảm kích."

banhmidaudo.wordpress.com

Cách Ngôn bước nhanh đến cạnh Rex nói chuyện Il muốn mượn tiền cho y nghe.

Rex liếc mắt nhìn cậu.

Cách Ngôn bị y đến bồn chồn hết cả người, chột dạ sờ sờ mũi: "Không cho mượn cũng không sao hết, tôi cũng không cam đoan với hắn."

"Hắn muốn mượn bao nhiêu?" Rex thu hồi ánh mắt.

Cách Ngôn không nghĩ tới y thực sự sẽ cho mượn, lập tức nói yêu cầu của Il cho y biết.

Rex không trả lời nữa.

Cách Ngôn biết đây là biểu hiện y đáp ứng rồi, nhanh chóng nói tin tốt này cho Il khiến hắn cao hứng, kích động nói hai câu 'Thật tốt quá'. Nhưng sau khi bọn họ tới nơi Il không cười nổi nữa, Cách Ngôn dường như có thể thấy lòng hắn đang nhỏ máu, đột nhiên cậu có chút đồng tình với hắn, bảo sao Rex lại đáp ứng dễ dàng như vậy.
Lữ quán tên là Á Di Tiểu Ốc, nghe có vẻ ấm áp và bình dị, nhưng ở bên ngoài cũng có thể nhìn được bất luận là trang trí hay quy mô của nó hẳn có thể xem là số một số hai của đế đô Saint Laner. Từ khách nhân đi ra đi vào cũng có thể thấy Á Di Tiểu Ốc là một nơi tiêu phí rất lớn, giá cả một đêm chắc chắn không thấp.

Rex đi thẳng vào Á Di Tiểu Ốc, ngay lập tức có một tiểu nhị được huấn luyện bài bản đi tới tiếp đón bọn họ, sau khi biết bọn họ muốn tìm nơi dừng chân liền dẫn bọn họ đi đăng ký.

Phòng ở Á Di Tiểu Ốc có ba cấp bậc, phân biệt là A, B và C. Phòng hạng A là trăm đồng vàng một đêm, phòng hạng C là hai mươi đồng vàng một đêm. Rex đặt cho Cách Ngôn một gian phòng hạng A, vừa nhìn một cái là biết đây là người không thiếu đồng vàng. Không chỉ có Il hâm mộ mà Cách Ngôn cũng hâm mộ không thôi, bởi đến bây giờ cậu vẫn chỉ là một tên nghèo kiết xác.
"Vậy... cho ta một căn phòng hạng C đi." Il run rẩy nói, hai mươi đồng vàng, trước kia hắn giúp đỡ mọi người làm việc ở quê mỗi tháng chỉ kiếm được hai đến ba đồng vàng, mà đây vẫn được tính là mức lương tương đối cao đấy.

Cách Ngôn vô cùng đồng tình mà nhìn hắn.

Tiểu nhị đưa bọn họ tới phòng, sau khi hắn rời đi Rex liền ném một tấm thẻ vàng cho Cách Ngôn, bên trong có một ít đồng vàng. Tấm thẻ này là do Hiệp Hội Lính Đánh Thuê phát, chỉ cần có hơn mười vạn đồng vàng thì sẽ được một tấm thẻ vàng, thông dụng trên toàn đế quốc Arthurlanca. Sau khi dặn dò Cách Ngôn không được tùy tiện chạy loạn, nếu y có việc sẽ đến nơi này tìm cậu thì đi luôn, cả cơm cũng không kịp ăn.

Cách Ngôn đối với cái này cũng không quá hiểu biết nên yên tâm thoải mái mà ném nó vào đai lưng trữ vật rồi đi đến cửa phòng Il.
Phòng của Á Di Tiểu Ốc tuy phân cấp bậc nhưng thực ra phòng hạng C cũng không kém, thậm chí so với phòng tốt nhất của mấy lữ quán khác còn muốn tốt hơn, ở đây sáng sủa sạch sẽ, đồ vật cần thiết cũng đầy đủ. Nghe được tiếng đập cửa, Il đang uống nước để no bụng lập tức đi ra mở cửa, hắn hơi ngạc nhiên khi thấy Cách Ngôn đến, biết Cách Ngôn tới tìm hắn để đi ăn cơm Il liền vui vẻ đồng ý.

Hai người xuống dưới lầu. Lầu trên của Á Di Tiểu Ốc có nhã gian thanh tĩnh, chỉ là nhã gian rất quý, Cách Ngôn không dám tùy tiện tiêu xài đồng vàng của Rex, ai biết trong tấm thẻ vàng đó có bao nhiêu, vì thế hai người bắt nhịp với nhau cùng đi xuống tầng dưới.

Sau khi ngồi xuống, Il chỉ gọi chiếc bánh mì rẻ nhất và một cốc nước. Cách Ngôn nhìn bộ dạng thảm hề hề của hắn nên gọi nhiều một chút, chia sẻ cho hắn chút thịt của mình làm Il cảm động đến rơi nước mắt. Trừ mẫu thân ra thì hắn chưa bao giờ gặp được người nào tốt như vậy.
"Jimmy ca, ngài Rex đối với ngươi thật tốt, sao hai người lại quen biết nhau vậy?" Il học Cách Ngôn, cho một miếng thịt kẹp vào giữa hai miếng bánh mì, cắn xuống một miếng liền ngửi được mùi thịt khắp nơi, ngay cả bánh mì cũng trở nên thật ngon miệng, hắn rất ngạc nhiên, không ngờ còn có cách ăn như này.

wattpad.com/user/daudo0902

Cách Ngôn uống một ngụm nước để bánh mì nghẹn ở yết hầu trôi xuống, "Ngươi nghe qua Đoàn dong binh Hắc Lang chưa? Ta và Rex từng gia nhập đoàn dong binh này rồi cùng ra ngoài rèn luyện, cứ như vậy mà quen biết thôi."

"Ra ngoài? Các ngươi đều là người đế đô sao? Vậy vì sao ngươi không về nhà ở?" Il cơ linh bắt được hai chữ trọng điểm, tò mò hỏi.

"Bởi vì một vài lý do cá nhân, ta tạm thời không muốn về nhà nên để Rex hỗ trợ." Cách Ngôn qua loa nói. Cho dù cảm thấy tốt về Il nhưng cậu vẫn có tâm cảnh giác, Rex đã nói rồi, không thể để gia chủ Strache phát hiện ra sự không thích hợp nào dù chỉ một chút.
Il cũng không hoài nghi, hưng phấn mà nói: "Trước kia ta nghe nói Đoàn dong binh Hắc Lang là một đoàn dong binh quý tộc, thành viên của bọn họ cơ bản đều là con cháu quý tộc, ngài Rex cũng là quý tộc sao? Nhìn ngài ấy rất lạnh lùng, là gia tộc nào vậy?"

Cách Ngôn âm thầm đổ mồ hôi, cậu chỉ biết tên Rex, không biết y họ gì, chuyện này khẳng định không thể nói ra, vì vậy cậu lại qua loa mà lảng đi, cũng may Il cũng không truy vấn, hai người rất nhanh đã nói về chuyện khác.

Lúc hai người sắp ăn xong thì ngoài cửa lại truyền đến một trận ầm ĩ. Có một đám người nghênh ngang đi vào, bên hông mỗi người đều có vũ khí, khí thế trên người bất phàm, nhưng người dẫn đầu được mọi người chú ý lại là một người trẻ tuổi trên dưới hai mươi, mũi huyền đảm*, mắt sáng như sao, diện mạo tuấn mỹ bất phàm, dường như là chủ tử của nhóm người này.
*mũi huyền đảm (鼻若悬胆): mũi túi mật treo. Đặc trưng của tướng mũi này là có phần sống mũi cong đều, phần đỉnh mũi không nhọn mà tròn trịa, đầy đặn, hướng về phía miệng. Hai cánh mũi nở và đầy đặn nhưng phần sơn căn (phần gốc mũi, nằm giữa hai mắt) lại hơi hẹp nên trông như treo hai túi mật. .

Đứng cạnh người trẻ tuổi là một người đàn ông trung niên có vẻ là hộ vệ, gã tùy tay ném một tấm thẻ pha lê cho tiểu nhị, mức thấp nhất của tấm thẻ pha lê này cao hơn rất nhiều so với thẻ vàng, chỉ cần là người giàu có đều sẽ có một tấm thẻ như vậy.

Ánh mắt hung hãn của tiểu nhị lập tức trở thành tất cung tất kính mà đưa bọn họ lên nhã gian trên lầu, sau đó loại tình huống như vậy lại xuất hiện thêm mấy lần nữa, giống như đã được ước định trước.
_Hết chương 48_ 

-------------------

Merry Christmas nha mọi người!!! Chúc mọi người có một Giáng sinh an lành và hạnh phúc nhé!!! ☆*:.。.o(≧▽≦)o.。.:*☆

Vì thứ ba tuần sau tui bận nên thứ bảy tuần sau tui sẽ up 6 chương luôn nha. 


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện