Thời Đại Tăm Tối

Nghi Vấn


trước sau

Advertisement
Hừng đông, một chiếc máy bay cỡ trung đáp xuống sân bay một thành phố trong bang Louisiana nước Mỹ, trong máy bay xuất hiện hơn mười quân nhân vũ trang đầy đủ, còn có một thanh niên ăn mặc “hoa hòe hoa sói” không ngừng run cầm cập.

Người chỉ huy là một nam tử ước chừng hai mươi bảy hai mươi tám tuổi, trong tay cầm laptop, cẩn thận so sánh đối chiếu một cái gì đó, rất lâu sau mới lên tiếng:

“Gần tới rồi, từ đây đi về hướng đông khoảng hai ngày là sẽ tới, bản đồ đâu?”

Một người bên cạnh vội lấy ra một tờ bản đồ trong ba lô, cả đám liền bu lại quan sát kỹ càng, thật lâu sau mới đứng lên, người nọ liền cẩn thận thu lại tấm bản đồ.

“Đi thôi, trên đường có thể sẽ đi ngang qua một thị trấn, hiện giờ trước tiên nên tìm xe cộ, mấu chốt là trong hai ngày tới phải đến được căn cứ.”

Người chỉ huy khẽ phất tay, dẫn đầu đám người bước ra ngoài sân bay.

Đám người này chính là bọn Lăng Hồng Quân, cả bọn đã bay suốt một ngày một đêm, có dừng lại một lát tại Hawaii, dù sao thì máy bay của bọn họ không phải là loại máy bay cỡ lớn có thể vượt qua Thái Bình Dương, cho nên cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu.

Cũng may, cho dù Hawaii cũng xảy ra bạo loạn giống như đất nước của họ, nhưng sân bay lại không bị phá hủy quá nhiều, ít nhất vẫn còn có thể sử dụng được, dù thế vẫn khiến mọi người đến nước Mỹ trễ một chút. — QUẢNG CÁO —

Bất kể thế nào thì mục tiêu cuối cùng đã đạt được, sau khi rời khỏi sân bay, cả bọn bắt đầu tìm tòi trong các biệt thự cùng khu dân cư chung quanh, không lâu sau đã tìm được xe hơi. Thực ra, sân bay này vốn nằm ở ngoại thành, trong một số tòa biệt thự vẫn còn có người Mỹ sống sót, nhưng sau khi thấy được đám người Lăng Hồng Quân, tất cả đều âm thầm trốn tránh. Bọn họ mặc dù đều có vũ khí, nhưng sao có thể so sánh với đám người Lăng Hồng Quân đây? Vũ khí của bọn Lăng Hồng Quân chính là các loại vũ khí chiến đấu đặc biệt sát thương lớn : súng bắn tỉa, súng máy hạng nặng, còn có lựu đạn giắt trên người…chỉ nhìn thì đã biết đây không phải là binh lính thông thường, cho nên các dân thường còn sống sót tuyệt đối không ngu đến mức mà tập kích bọn họ.

Cứ thế, cả bọn an toàn lấy được xe hơi và rời khỏi vùng ngoại thành. Nơi này vốn không thể so sánh với trong thành thị, trên đường cao tốc tuy cũng có xác xe hơi, nhưng dù sao mặt đường khá rộng rãi, hơn nữa số lượng xe cũng không nhiều lắm, cho nên tốc độ của bọn họ thậm chí đã vượt qua dự tính. Khởi hành từ lúc sáng sớm, đến tối bọn họ đã đến trấn nhỏ cuối cùng trong lộ trình.

Đây là một thị trấn mang đậm phong cách Mỹ, diện tích và nhân khẩu cũng không lớn, nhưng điều khiến mọi người cảm thấy ngạc nhiên chính là nơi này đến một thi thể cũng không có, trong tình cảnh hỗn loạn thế này mà cả thị trấn lại không hề bị phá hoại chút nào, thoạt nhìn… khiến cho người ta rùng mình ớn lạnh, cảm giác như mình đã tới một quỷ trấn vậy.

Trong lòng Lăng Hồng Quân giật mình, hắn cũng không biết chuyện gì đã xảy ra nên lập tức ra lệnh mọi người xuống xe, sau đó ra mấy dấu tay với các đồng đội, cả nhóm liền chia thành hai tiểu đội, một nhóm thì lẻn vào trong trấn, còn lại thì tiếp tục chờ ở ngoài xe, nam tử tên Ưng thì trực tiếp trèo lên nóc xe, lắp ráp súng bắn tỉa chuẩn bị nhắm bắn, các đội viên khác thì phân tán ra tứ phía.

Thiệu Huy cảm thấy hơi khó hiểu, nhìn thị trấn yên tĩnh nơi xa xa, rốt cuộc không nhịn được hỏi người bảo vệ bên cạnh hắn là Vương Thuỵ: “Bọn họ tại sao lại không chạy xe vào trong thị trấn này vậy? Khó khăn lắm mới tìm được một thị trấn còn nguyên vẹn, lẽ ra nên đi tìm thức ăn cùng nước uống trước chứ, các ngươi không đói sao?”

Vương Thuỵ cũng không quay đầu lại mà vẫn nhìn chăm chú về hướng Lăng Hồng Quân biến mất, nói:

“Thị trấn này có chút cổ quái, tạm thời không nên tiến vào, chờ Lăng đội trưởng đi thám thính về rồi hãy tính…” — QUẢNG CÁO —

Thiệu Huy lại càng cảm thấy khó hiểu, tò mò hỏi:

“Tại sao lại cổ quái? Nơi này rất yên bình mà, các người ngay cả địa phương có đầy thi thể cũng không sợ, sao lại sợ nơi này chứ?
Advertisement
Nói không chừng cư dân bên trong đã chạy đi hết rồi.”

Vương Thuỵ quay đầu lại trợn mắt nhìn Thiệu Huy một cái, mà thứ khiến hắn càng thêm khó chịu chính là mái tóc lòe loẹt cùng các khuyên tai lấp lánh của Thiệu Huy, lúc này Thiệu Huy đã bị dọa đến mức ngã ra sau, nhìn qua gần như sắp òa khóc thì hắn mới bĩu môi, khinh thường nói:

“Cậu cho rằng chuyện đơn giản như vậy sao? Hiện giờ trên thế giới còn ai không biết Địa Cầu sẽ bị hủy diệt sau tám tháng nữa. Đám lãnh đạo kia đã chạy trốn trước rồi, dân chúng còn lại thì không rành về khoa học kỹ thuật, hơn nữa cũng không đủ thời gian để chế tạo phi thuyền vũ trụ, cho nên tất yếu đều sẽ chết hết. Trong tình huống như thế, ai mà không rơi vào điên cuồng? Nếu có chỉ thì chỉ sợ là số ít thôi. Thị trấn này, tối đa có bao nhiêu người thì không nhắc tới, nhưng tối thiểu cũng phải có hơn mười nghìn người chứ? Tôi tuyệt không tin mười nghìn người này lại nằm trong số ít đó.”

“Hơn nữa toàn bộ người ở đây đều biến mất mà không tiếp tục sống trong thị trấn, cậu có cảm thấy cái gì mới khiến tình huống như vậy phát sinh ?”

Sắc mặt Thiệu Huy vẫn còn hơi tái nhợt, vô thức hỏi: “Nguyên nhân gì?” “Thanh lý, đồ sát, rời đi hoặc là…Thị trấn này chính là một cái bẫy!”

Thiệu Huy nghe được khẽ ngây ngốc, sắc mặt càng thêm tái nhợt, cái gì thanh lý, đồ sát, hoặc là cái bẫy…Những từ như thế với một thiếu niên bình thường như hắn, thậm chí có thể gọi là một tên quần hoa vô dụng, chính là có mơ cũng không ngờ tới. Hắn hoàn toàn không biết nên nói cái gì mới phải. — QUẢNG CÁO —

Bất quá tình hình không nghiêm trọng như Vương Thuỵ tưởng tượng, không lâu sau Lăng Hồng Quân đã dẫn các thành viên khác quay lại. Trong thị trấn bọn họ cũng không phát hiện mối nguy hiểm nào, không có các loại virus tràn lan, không có bất kỳ thi thể nào. Thực tế, sau một phen tìm trong thị trấn, Lăng Hồng Quân tìm được một tiệm thức ăn nhanh. Khi hắn kết thúc việc kiểm tra trong tiệm thì cả người đã hoàn toàn nhẹ nhõm.

Đồ ăn trong tiệm thức ăn nhanh đã hoàn toàn thối rữa, ít nhất đã hai tháng rồi không có ai qua lại, hay nói cách khác, người trong thị trấn nhỏ này có thể đã rời đi từ hai tháng trước. Bởi vì đây là vùng phụ cận của căn cứ bí mật kia. Vì để phóng phi thuyền lên không trung mà không để cho người khác biết, có thể sẽ tiến hành di dân cả thị trấn này.

“Tình huống cụ thể hẳn là như vậy, dĩ nhiên cũng không thể loại trừ khả năng nơi này đã bị người khác dọn dẹp, bất quá điều đó không có quan hệ gì với chúng ta, đi thôi, mau rời khỏi thị trấn nhanh đến căn cứ bí mật kia, tôi có cảm giác rất bất an, tựa hồ ở đó có một điều rất nguy hiểm đang chờ chúng ta.”

Lăng Hồng Quân vừa ăn xong mấy món ăn tìm được trong thị trấn, vừa lau miệng nói.

Cả đội ngũ ở thị trấn ăn một buổi tối đơn giản, sau đó không hề nghỉ ngơi mà tiếp tục di chuyển, lái xe hướng về tọa độ. Sau mấy giờ đi trên đường cao tốc thì tới được một trạm kiểm soát quân sự bên cạnh đường, dĩ nhiên ở trạm kiểm soát này không hề có bóng dáng một binh lính nào. Cứ thế, vào khoảng ba giờ sáng hôm sau thì cả đội đã tới một sơn cốc ở sâu trong núi, đây là một vùng núi không hề xuất hiện trong bản đồ, bởi thực tế lúc mọi người xem bản đồ nước Mỹ, nơi đây đáng lẽ phải không hề có vùng núi nào cả, nhưng trước mắt cả đội chính là một ngọn núi nhỏ cùng một sơn cốc làm bọn họ càng nghi ngờ phải chăng có gì đó ở nơi này

Truyện convert hay : Nông Môn Trưởng Tỷ Có Không Gian
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện