Thời Đại Tăm Tối

Trấn An


trước sau

Advertisement
Quá trình kiểm tra thân thể của Lăng Hồng Quân diễn ra rất nhanh chóng nhưng phải đợi một lát mới có kết quả. Còn bây giờ đã sắp đến lúc hắn nói chuyện với toàn bộ mọi người trên phi thuyền.

Lăng Hồng Quân điểm lại trong đầu những điều cần nói, rồi dùng giọng tiếng Anh nói vào thiết bị liên lạc:

“Chào mọi người, tôi là thiếu tá Lăng Hồng Quân, hạm trưởng hiện thời của phi thuyền.”

“Vô cùng xin lỗi vì đã làm cho mọi người sợ hãi trong hai ngày qua, tôi xin chân thành cảm ơn mọi người, đúng vậy, không phải là xin lỗi mà là cảm ơn, bởi vì… hai ngày trước, có rất nhiều người đột nhiên sốt cao rồi hôn mê, vì chuyện này nên Thượng Úy Vương Thuỵ, hạm trưởng tạm thời lúc ấy đã ban hành lệnh giới nghiêm trên phi thuyền.”

“Đó là trách nhiệm của hạm trưởng nên rất cần sự phối hợp của mọi người, bởi vì nếu không nhanh chóng cách ly người bệnh thì bệnh dịch sẽ rất dễ lây lan, dẫn đến nguy hiểm chết người, vì thế tôi cho rằng mệnh lệnh của Thượng Úy Vương Thuỵ là vô cùng chính xác, điều này không cần thiết phải xin lỗi.”

“Nhờ mọi người vẫn giữ kỷ luật nghiêm minh nên lệnh giới nghiêm mới có thể thực hiện một cách tốt đẹp. Mặc dù nó sẽ hạn chế sự tự do của thân nhân người bệnh, nhưng đó là biện pháp cần thiết để bảo vệ an toàn cho mọi người, đó là lí do tôi muốn cảm ơn.”

Lăng Hồng Quân dừng lại suy nghĩ một lát rồi nói tiếp:

“Đúng vậy, mọi người không hề nghe lầm. Người tuyên bố lệnh giới nghiêm là hạm trưởng tạm thời Vương Thuỵ, vì lúc đó tôi cũng xuất hiện triệu chứng sốt cao và hôn mê nên đã bị cách ly. Một số thân nhân của mọi người đã xuất hiện triệu chứng nên bắt buộc phải bị cách ly giống như tôi, nếu mọi người biết có người xuất hiện triệu chứng nhưng chưa bị cách ly thì nên báo ngay cho những quân nhân đang ở gần đó. Đây không phải là trại tập trung để giết hại bệnh nhân mà là nơi điều trị cho họ, ngay cả tôi cũng ở chỗ này, vậy mọi người còn lo lắng gì nữa?”

“Tôi biết trong lòng mọi người rất sợ, nói thật, tôi còn sợ hơn mọi người rất nhiều. Sợ hãi vì đang ở ngoài vũ trụ mênh mông mù mịt, nhìn qua cửa kính chỉ thấy một màu đen như mực, không có rừng cây, không có biển rộng, không có bầu trời… nhân loại chúng tôi quá nhỏ bé, không thể dùng lời nói để hình dung được, vì thế nên chúng tôi luôn sợ hãi…” — QUẢNG CÁO —

“Nhưng mà…!”

Giọng nói của Lăng Hồng Quân càng lúc càng lớn:

“Nhưng sợ hãi không phải là lý do để chúng ta tuyệt vọng, buông xuôi tất cả! Loài người chúng ta, cho dù chỉ còn lại một trăm hai mươi nghìn người, cho dù có ở trong vũ trụ thì chúng ta vẫn có thể sống sót! Bởi vì chúng ta là hi vọng, là mầm móng truyền thừa của loài người!”

“Mỗi người ở đây, mặc kệ trước kia dù là khoa học gia, học giả, kỹ thuật viên, quân nhân hay là thành phần trí thức bình thường, thậm chí là kẻ lừa đảo… tôi không quan tâm! Con người trong quá khứ của các người đã chết trên Trái Đất rồi, nếu đã ở trên phi thuyền thì chúng ta chỉ có một con đường để đi. Chúng ta phải đoàn kết để tiếp tục sống sót, vì sự truyền thừa của loài người, hãy phấn đấu vì điều đó!”

“Bắt đầu từ ngày mai mọi việc sẽ trở lại như trước. Đói thì đi ăn cơm, khát thì đi uống nước, lều bạt dơ thì làm vệ sinh sạch sẽ…Trong một tháng tới chúng tôi sẽ mở lại các con phố trên quảng trường, sẽ có các phương tiện giải trí đơn giản, cũng sẽ mở một số phòng máy tính lớn, mọi người sẽ được phép lên mạng Internet một tiếng mỗi ngày, đồng thời cứ ba ngày sẽ được tắm vòi sen một lần, mỗi tuần sẽ được phát xà phòng tắm. Trong thời gian ba tháng đến nửa năm chúng tôi sẽ từ từ khôi phục lại cuộc sống ở thời kỳ văn minh, ví dụ như các hoạt động trao đổi vật phẩm, nói đơn giản là sẽ phát hành tiền. Tiền này sẽ được phát cho những người thực hiện nhiệm vụ trên phi thuyền, từ đó có thể đổi được các thứ khác như: thức ăn phong phú hơn, có thời gian lên mạng nhiều hơn, có nhiều loại xà phòng để tắm….nếu đạt được các chức danh như người làm việc chăm chỉ…sẽ cơ hội đi khắp sáu tầng của phi thuyền, thấy được màu xanh của thiên nhiên.”

Lăng Hồng Quân từ từ nói ra kế hoạch của hắn:

“Tương lai của chúng ta vẫn tràn đầy hi vọng, tại sao chúng ta lại phải tuyệt vọng, nếu không vì mình thì cũng vì con cháu của chúng ta, đúng không? Trong một trăm hai mươi nghìn người có tới gần mười nghìn trẻ nhỏ, cả nam lẫn nữ, bọn trẻ là tương lai tươi sáng mà chúng ta cần phải bảo vệ.”

“Mỗi người hãy tự ngẫm lại xem mình có sở trường và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực gì.Trong nửa năm tới tôi sẽ cho mọi người những chức vụ thích hợp như: giáo viên, nghệ sĩ, người phụ trách công tác xã hội…. Một tháng sau chúng tôi sẽ tuyển dụng thêm 1500 binh sĩ, 1200 người trong đó có độ tuổi từ mười tám đến hai tám, 300 người còn lại sẽ được đào tạo thành quân y, hộ sĩ….Không cần lo lắng chuyện thất nghiệp, đây là phi thuyền vũ trụ, mọi người là chủ
Advertisement
nhân đích thực của quốc gia này. Hãy chọn công việc mà mình am hiểu nhất để nhận chức vị và chế độ tiền lương thích hợp, hơn nữa nếu là nhân viên làm việc cho chính phủ liên tục một năm, hoặc có những cống hiến đặc biệt thì sẽ được phép mang người thân vào ở trong khu dân cư, được ở trong những căn phòng có đầy đủ tiện nghi như toilet, nhà bếp… một ngôi nhà đích thực.” — QUẢNG CÁO —

“Vì thế, hãy cố lên, mọi người, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua tương lai đầy thử thách này!”

Bài phát biểu của Lăng Hồng Quân đã chấm dứt, một mặt giải thích việc tại sao lại có lệnh giới nghiêm….Phương diện khác cố gắng phổ biến kế hoạch về cuộc sống tương lai trên phi thuyền, hắn đã làm hết những gì có thể rồi, dù sao thì hắn cũng không phải là chính trị gia….

“Phù, hi vọng nguy cơ lần này sẽ trôi qua êm đẹp, nhưng mà nguy cơ thì vẫn là nguy cơ, đằng sau nguy hiểm chính là cơ hội, nói không chừng nguy cơ lần này có thể giúp chúng ta loại bỏ sự phân biệt chủng tộc trên phi thuyền và sự lo lắng trong lòng dân chúng, quả nhiên, hi vọng, hi vọng mới là quan trọng nhất…”

Lăng Hồng Quân nhỏ giọng lầm bầm, hồi lâu sau mới nói với những khoa học gia chuyên nghiên cứu về virus bên cạnh:

“Mọi người hãy mau chóng hoàn thành báo cáo về tình trạng thân thể tôi, đồng thời cách ly hoàn toàn nơi này, bao gồm cả tôi nữa. Nếu xác nhận không có virus xuất hiện, hơn nữa nếu đem mẫu máu của tôi tiêm vào các loài động vật khác mà không có triệu chứng bất thường gì, sau khi cách ly một tháng sẽ cho toàn bộ bệnh nhân về với gia đình.”

“Một tháng sau, cũng gần đến hành tinh kia rồi, từ giờ đến đó phải chuẩn bị cho việc đổ bộ, cứ như vậy, hi vọng chúng ta có đủ thời gian…”

Trong lúc nói chuyện, Lăng Hồng Quân đã chìm vào giấc ngủ…

Bầu không khi bên trong phi thuyền kể từ sau bài phát biểu của Lăng Hồng Quân đã từ từ chuyển biến tốt đẹp, thậm chí còn tốt hơn trước kia. Mọi người kể từ khi lên phi thuyền đều mang tâm trạng lo lắng bất an, nhưng qua lệnh giới nghiêm lần này đã thấy được chính phủ giữ gìn trật tự rất nghiêm khắc, họ đã chịu nhiều đau khổ trong suốt thời gian hỗn loạn trên Trái Đất, tuy sự trật tự nghiêm khắc này hạn chế tự do của bọn họ nhưng mục đích của nó là để đảm bảo an toàn. Thật ra vấn đề mà họ lo nhất là phi thuyền xảy ra hỗn loạn, hiện giờ nhìn thấy mọi việc đã trở lại bình thường thì họ cũng an tâm. — QUẢNG CÁO —

Hơn nữa đúng như Lăng Hồng Quân nói, hi vọng còn quan trọng hơn những thứ khác nhiều, Lăng Hồng Quân đã mang đến cho họ hi vọng, niềm hi vọng về một tương lai tươi sáng…

Thời gian cứ chậm rãi trôi qua, một ngày rồi hai ngày…

Thành viên trong tiểu đội Ám Nguyệt sau khi trải qua cơn sốt cao thì bắt đầu từ từ tỉnh dậy, sau đó đến lượt Thiệu Huy và hơn tám mươi nam nữ…Tổng cộng có hơn năm trăm người sốt cao rồi hôn mê, nhưng chỉ có một trăm lẻ hai người sống sót, thành viên trong tiểu đội Ám Nguyệt nếu tính cả Lăng Hồng Quân thì có mười ba người, tính luôn Thiệu Huy nữa thì trong năm trăm người chỉ sống sót được có một trăm lẻ hai người, tỉ lệ tử vong đã vượt hơn 80%, nhưng không hề tìm được bất kỳ mẫu virus nào, hơn nữa khi tỉnh lại thì không ai có dấu hiệu sinh bệnh, cũng không có dấu hiệu lây lan cho người khác.

Đột nhiên xuất hiện dịch bệnh rồi lại kết thúc đột ngột, tỉ lệ tử vong vượt hơn 80%, việc này cho thấy…Vũ trụ còn huyền bí và kinh khủng hơn sự tưởng tượng của nhân loại.

Có nhà khoa học suy đoán là do tia vũ trụ, có nhà khoa học thì suy đoán đó là tác dụng phụ của bước nhảy không gian, cũng có nhà khoa học nghi ngờ là do một loại virus kiểu mới gây nên... nhưng tất cả đều chỉ là suy đoán mà không có bằng chứng cụ thể, một trăm lẻ hai người sống sót cũng không có dấu hiệu tái phát.

Việc này được máy chủ của phi thuyền lưu lại với tên gọi là sự kiện virus thần bí, không lâu sau đã tạo ra một cơn chấn động, qua đó mọi người mới biết được, thì ra trình độ y tế của loài người đã thụt lùi một cách nghiêm trọng, hơn năm trăm tân nhân loại mà chỉ sống sót hơn một trăm lẻ hai người…

Truyện convert hay : Tu La Võ Thần
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện