Thời Đại Tăm Tối

Hy Vong Mới


trước sau

Advertisement
Vũ trụ quá lớn, lớn đến mức không thể tưởng tượng nổi, bao la vô tận, dùng cách miêu tả một hạt cát nhỏ bé trong sông Hằng để hình dung mối quan hệ giữa hành tinh và vũ trụ thì đã quá coi thường sự rộng lớn vô tận của vũ trụ rồi, nếu xem vũ trụ là một dòng sông thì hành tinh còn không bằng một giọt nước trong đó, tối đa chỉ miễn cưỡng sánh bằng một hạt Quark (1) trong nguyên tử mà thôi.

Vũ trụ to lớn như thế nên việc một phi thuyền lần đầu tiên sử dụng Bước nhảy không gian đã xuất hiện gần một hành tinh trong một tinh hệ, tỷ lệ này chỉ bằng 0,00….01%, gọi bằng con số thiên văn cũng không đủ để hình dung.

Tỷ lệ cực kì nhỏ này Lăng Hồng Quân và các nhà khoa học đều biết rõ.Thậm chí phần lớn dân chúng trên phi thuyền cũng biết, bọn họ lên phi thuyền chủ yếu là vì tìm một con đường sống sót, dù con đường này khó khăn như việc quăng súc sắc được 6 điểm trong 100 lần liên tục, nhưng dù sao nó vẫn là hy vọng, có còn hơn không.

Không ai ngờ Bước nhảy đầu tiên đã tới gần một hành tinh.Trên thực tế, sau khi tính toán lượng năng lượng tiêu hao, kết quả thu được là phi thuyền chỉ có thể sử dụng ba lần Bước nhảy. Biết được thông tin này chỉ có Lăng Hồng Quân, tiểu đội Ám Nguyệt, các nhà Vật lý học đã tính ra kết quả, thậm chí Thiệu Huy cũng không biết. Không ai dám công bố tin tức này, bởi vì họ sợ phi thuyền sẽ xảy ra bạo động.

Chỉ có ba lần cơ hội, ba lần cơ hội đối với vũ trụ rộng lớn mà nói, xác suất nhỏ bé đến mức nào đây?

Nhưng xác suất nhỏ bé như thế lại xảy ra, quả thực giống như là trên trời rơi xuống bánh ngọt, cái bánh này không lạnh cũng không nóng, chỉ cần há miệng là có thể ăn luôn.

Lăng Hồng Quân vô cùng kích động, nhìn hành tinh màu vàng xa xôi ngoài cửa sổ mà trong lòng mừng rỡ như điên.

Hắn chưa kịp hoan hô thì toàn bộ thành viên tiểu đội Ám Nguyệt và Thiệu Huy đã lớn tiếng reo hò.Ai cũng mừng rỡ, thỏa sức bộc lộ tâm trạng của mình, đó là sự vui mừng khi tìm thấy con đường sống sót.

Cùng lúc đó, họ dường như nghe được tiếng reo hò không ngớt khắp cả phi thuyền, cứ như một trăm hai mươi nghìn người đều đồng loạt hoan hô vậy.

Nên biết, có hành tinh thì đại biểu cho việc phi thuyền có thể đổ bộ, đây là điều mấu chốt nhất, ngoài ra còn sẽ có vô số nơi cư trú cho con người tiếp tục sống sót.

Đầu tiên, nơi này không bị mảnh vở của sao Neutron tấn công, sẽ có nhiều thời gian để Lăng Hồng Quân và mọi người an bài mọi việc. Tiếp theo, hành tinh này không giống như một hành tinh nhỏ, điều này có nghĩa là sẽ tìm được nguyên liệu phóng xạ bên trong nó, cũng tức là tìm được nguyên liệu cho lò phản ứng hạt nhân - Uranium!

Nhiên liệu trong phi thuyền chỉ đủ cho một trăm hai mươi nghìn người thực hiện bước nhảy không gian ba lần, không có nghĩa là phi thuyền có thể chứa được rất nhiều Uranium, nếu không, chỉ cần đem mấy chục mỏ phóng xạ chứa đầy trên phi thuyền, thì có thể thực hiện Bước nhảy không gian tới mười lần, trăm lần, thậm chí nhiều hơn ư?

Dù hành tinh này không có tầng khí quyển, hoặc có tầng khí quyển nhưng không thích hợp cho loài người hô hấp, điều này hoàn toàn không thành vấn đề. Khoa học kỹ thuật của con người hiện giờ không còn lạc hậu như hồi đầu thế kỷ 21, bây giờ đã là năm 2135, kỹ thuật sinh tồn ngoài không gian đã có rất nhiều tiến bộ, y phục của phi hành gia đều là loại tiên tiến nhất, ngoài ra còn có một chiếc phi thuyền khổng lồ làm chỗ dựa, cung cấp dưỡng khí và nước uống, các nguyên vật liệu có thể sử dụng sử dụng, tái chế nhiều lần. Chỉ cần đặt chân lên hành tinh, tìm kiếm nguyên liệu phóng xạ đồng thời lợi dụng năng lượng mặt trời để trồng trọt sản xuất. Ba bốn năm, nhiều nhất là năm năm, chiếc phi thuyền vũ trụ này sẽ có khả năng sống sót gấp mười lần hiện tại, còn ai quan tâm đến chuyện chỉ có thể thực hiện ba lần bước nhảy chứ?

Đây quả thực là một hành tinh cứu giúp con người!

— QUẢNG CÁO —

“Trung tâm, thông báo mệnh lệnh này cho mọi người. Khởi động hệ thống thăm dò bên trong phi thuyền, lập tức thăm dò hành tinh ở gần chúng ta. Tôi muốn trong hai mươi bốn giờ tới phải có được tất cả thông tin về nó, trọng lực, tốc độ quay quanh trục, có tầng khí quyển hay không, khí tượng…Đúng rồi, bắt đầu công bố tin tức phát hiện hành tinh này cho toàn bộ thành viên trên phi thuyền cùng biết…”

Lăng Hồng Quân quay trở lại ghế hạm trưởng, kích động nắm chặt hai tay, một lát sau mới lớn tiếng ra lệnh thông qua thiết bị liên lạc.

“Thần linh thật sự tồn tại ư? Họ vẫn tiếp tục bảo vệ nhân loại chúng ta? Như thế…Xin người hãy tiếp tục bảo vệ, hãy giúp chúng con kéo dài hi vọng cuối cùng của nhân loại!”

Một ngày sau khi sử dụng Bước nhảy không gian…

Matthew tỉnh lại từ trong giấc ngủ, ánh mắt mờ mịt của hắn đầu tiên nhìn lên trên, khi thấy được mái lều đen ngòm thì mới định thần lại, nhớ ra mình đang ở đâu…Nơi này là bên trong phi thuyền vũ trụ, mình đã rời khỏi Trái Đất rồi, hơn nữa đã thực hiện Bước nhảy không gian thành công, đến một nơi nào đó chưa ai biết đến trong vũ trụ.

Hắn không phải là nhà khoa học, cũng không phải là nhân viên kỹ thuật, thậm chí… hắn còn chưa học đại học. Nhân tài hoàn toàn không có liên quan gì với hắn, hắn chỉ là một tên lừa đảo, một tên lừa đảo chuyên nghiệp. Tất cả tư liệu mà những quân nhân tìm được trong máy tính: tốt nghiệp đại học Harvard, có rất nhiều bằng tiến sĩ …Toàn bộ đều là những thứ giả tạo mà hắn dùng tiền nhờ người khác làm ra.

Không ngờ cái việc làm mà hắn cho là vô ích này mấy năm sau lại cứu hắn một mạng, để hắn được lên phi thuyền với thân phận dân thường ưu tú, có được một cơ hội sống sót.

Matthew cười giễu cợt chính bản thân mình. Hắn rời khỏi giường, sắp xếp lại quần áo và chăn đệm, đồng thời chỉnh đốn lại trang phục
Advertisement
rồi bước ngoài lều. Nhìn vô số lều bạt xung quanh, đâu đâu cũng có người đi tới đi lui, hắn chỉ cười hắc hắc….Ưu tú sao, những người dân ưu tú này... không nghĩ tới mình giờ đây cũng là những tên ưu tú chó má này.

Đúng lúc này, bỗng nhiên một thanh âm vang lên bên cạnh hắn, Matthew vội vàng quay đầu lại nhìn, gần đó có một cô bé khoảng mười tám, mười chín tuổi đang nháy mắt nhìn hắn, đồng thời liên tục nói gì đó…

Matthew cảm thấy đau đầu, hắn chỉ có thể nghe hiểu tiếng Anh, ngoài ra không hiểu bất kỳ ngôn ngữ nào khác, bất đắc dĩ nói:

“Cô có thể nói tiếng Anh không?”

Cô bé kia chớp mắt nhìn hắn nói:

“Ngài không hiểu tiếng Pháp ư? Ngài học chuyên ngành gì trong đại học vậy? Mà thôi, tôi đang tính hỏi…Ngài có rảnh không? Có thể giúp tôi mang một thùng nước tới đây được không? Mấy hôm trước trời thường hay mưa, tôi đã tính sẽ cọ rửa lều bạt, không ngờ phi thuyền đột nhiên gấp rút di chuyển. Lều của tôi còn dính rất nhiều bùn nên tôi muốn cọ rửa cho nó sạch sẽ.” — QUẢNG CÁO —

“Cho nên tôi mới ghét ngoại ngữ…”

Matthew gượng cười, gật đầu nói:

“Không thành vấn đề, cô có biết tìm nguồn nước ở nào không? Phòng vệ sinh gần đây nhất là ở đâu không?"

Cô bé mở to mắt ngạc nhiên, đôi mắt đó thật thanh thuần đáng yêu. Nàng chớp chớp mắt nói:

“Trời ạ, chiều hôm qua ngài không đi ăn à? Ai đi ăn cũng được phát một tấm bản đồ của các khu vực lân cận, các khu vực quan trọng đều được đánh dấu. Đúng rồi, hình như ngài không biết tiếng Trung đúng không? Ngôn ngữ trên bản đồ đều là tiếng Trung, không hề phiên dịch ra tiếng Anh, chắc là chính phủ trên phi thuyền sử dụng tiếng Trung…Ngài chờ một chút, để tôi đi tìm bản đồ, tôi đã phiên dịch các từ tiếng Trung trên bản đồ rồi, nhưng mà lại dịch thành tiếng Pháp.”

“Cho nên ta rất ghét ngoại ngữ…”

Matthew vẫn tiếp tục mỉm cười, khi cô gái kia quay lưng đi, trên trán hắn đã nổi gân xanh…

Hơn nửa ngày sau cô gái mới cầm một tờ giấy chạy tới, vừa chạy vừa cầm bút ghi gì đó trên tờ giấy. Sau đó mới đưa tờ giấy cho Matthew, đồng thời giơ tay ra.

Matthew nhận được tờ giấy thì bắt đầu đọc, rất nhanh đã hiểu rõ tình hình xung quanh. Gần đây có mười hai nhà vệ sinh công cộng, có sáu phòng tắm nam nữ mỗi bên ba phòng, bốn phòng giặt quần áo, hai nhà ăn lớn, còn có….

Đúng lúc này Matthew mới để ý thấy bàn tay nhỏ bé đang giơ ra của cô gái, hắn kỳ quái hỏi:

“Cô không phải nhờ ta xách giùm một thùng nước sao? Ta còn cần bản đồ này để đi chứ.”

Cô bé ngẩng đầu, nghiêm túc nói:

“Tôi chỉ cho ngài mượn bản đồ xem qua thôi, thuận tiện giúp ngài phiên dịch. Ngài không thể giữ luôn bản đồ này được, vì ngài không rành ngoại ngữ nên chỗ nào không rõ tôi sẽ dẫn ngài đi.”

— QUẢNG CÁO —

Những lời hùng hồn này khiến Matthew một lần nữa nở nụ cười…

“Cho nên.. Ta…Cực kì ghét…Ngoại ngữ!”

Cứ thế, Matthew cầm bản đồ bắt đầu tìm nước. Trên bản đồ đánh dấu có ba chỗ có nước, một nơi là nước dành để uống, hai nơi khác dành cho sinh hoạt. Khi hắn tới khu vực cấp nước cho sinh hoạt mới phát hiện đã có hơn một trăm người xếp hàng rồi, nhưng cũng may, ai cũng là người có giáo dục nên không xảy ra những chuyện như xô đẩy, chen lấn….Hơn nữa ở nguồn nước có sáu binh lính đang canh gác, vòi nước cũng có tới sáu cái nên tốc độ lấy nước của mọi người cũng rất nhanh.

Tới lượt Matthew, hắn vừa cầm lấy thẻ từ của mình quét qua thiết bị kiểm tra xong, một người lính đã đưa cho hắn thùng nước rồi nói:

“Mỗi người chỉ có một thùng nước, không nên để mất hoặc làm hư hỏng. Nếu hỏng thì việc sửa chữa chỉ tiến hành mỗi tuần một lần. Tiêu chuẩn mỗi ngày của từng người là hai thùng nước, xin hãy cố gắng tiết kiệm. Nhiêu đó thôi… người kế tiếp.”

Matthew cứ thế xách hai thùng nước trở về nơi ở…Đây là một quảng trường vô cùng rộng lớn nhưng các phương tiện giải trí đã bị đội ngũ xây dựng gỡ bỏ, cho nên nơi này cũng khá rộng rãi. Ở đây tổng cộng có hơn năm ngàn lều, Matthew đang sống trong một căn lều trong đó.

Cô bé kia vẫn ở cạnh bên lều của Matthew, dường như cô không còn người thân nào nên khi thấy Matthew trở về thì vui mừng chạy tới đón. Khi cô vừa nhận lấy thùng nước, đột nhiên Matthew cảm thấy trước mặt tối sầm, ngã gục về phía trước…

Hắn phát cơn sốt cao…

Trong mơ hồ, Matthew dường như cảm nhận được mình vẫn đang ở trong phi thuyền, bên ngoài là vũ trụ tối tăm không có bờ bến….

Không gian thật lạnh lẽo, cô độc… vô cùng nguy hiểm…

Chú thích:

1/ Hạt Quark: là một hạt cơ bản sơ cấp và là một thành phần cơ bản của vật chất. Các quark kết hợp với nhau tạo nên các hạt tổ hợp còn gọi là các thadron, với những hạt ổn định nhất là proton và neutron - những hạt thành phần của hạt nhân nguyên tử. Có thể coi loại hạt này là loại hạt bé nhất mà khoa học từng biết đến.

Truyện convert hay : Đô Thị Cuồng Kiêu
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện