Thông tin truyện Thì Là Của Anh

Thì Là Của Anh

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình, Đô Thị

Lượt xem:

1,279

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

minchubs.wordpress
Đánh giá: 10/10 từ 10202 lượt

REVIEW THÌ LÀ CỦA ANH


Tác giả: Túy Hậu Ngư Ca
Thể loại: Hiện đại, cô gái nhỏ chuyên viết truyện truyện trinh thám trên mạng - đại thần truyện tranh xuất bản, #SẠCH_SỦNG_NGỌT, nhẹ nhàng, hài hước, HE
Độ dài: 30 chương + 1NT
Tình trạng: Hoàn edit.
Có những cuộc gặp gỡ dẫu tình cờ, nhưng lại là định mệnh!
Tựa như ngày ấy, khi Tử Ngôn ngẩng đầu lên và trông thấy khuôn mặt điển trai của Giản Dật.
Cô là con gái của chủ tiệm “Hương Cơm”, anh lại là khách quen của tiệm. Vậy mà đây lại là lần đầu tiên hai người có cơ hội giao tiếp với nhau.
Giản Dật có thể xem là thần thoại trong Học viện Mỹ thuật nơi Tử Ngôn theo học. 
Bởi lẽ đó nên cô cũng biết đôi chút về anh, thú thật là cô đã “thèm nhỏ dãi” cái nét đẹp nghiêng nước nghiêng thành này từ lâu rồi.
Ngoài đời, cô là một cô sinh viên trong sáng vui tươi, nhưng khi ở trong biệt danh Thì Là trên nền tảng truyện chữ Tấn Giang, cô chính là một tác giả trinh thám được khá nhiều bạn đọc biết đến.
Các độc giả thân quen của cô biết đến Thì Là không chỉ là tài năng viết truyện trinh thám tốt và đỉnh mà còn quen với một Thì Là say mê đại thần Nhất Thanh như điếu đổ.
Mỗi lần Thì Là đăng bài mới, bạn đọc thân thiết sẽ điên cuồng tag đại thần người ta vào, ai ai cũng mong đối phương nhanh chóng hồi đáp tấm lòng của đại đại nhà mình.
Tử Ngôn đã hâm mộ Nhất Thanh từ cái hồi còn học cấp ba. Cô theo dõi các kỳ ra truyện mới của đại thần, mua đầy đủ các phiên bản truyện xuất bản, thậm chí trên Weibo chỉ theo dõi duy nhất mình đại thần thôi.
Những tưởng cô và Nhất Thanh sẽ chỉ dừng lại ở mức fan và thần tượng, vậy mà đến một ngày nọ, vận “cứt chó” chợt rớt cái bộp vào đầu cô nàng.
Số là Tử Ngôn có đến nhà xuất bản bộ truyện của mình tham gia phỏng vấn và thành công trở thành thực tập sinh ở đây, thế mà ngay cái ngày đầu tiên nhậm chức, một củ khoai lang nóng phỏng tay đã được giao vào tay cô.
Cô nắm giữ trọng trách thúc giục Nhất Thanh nộp bản thảo, đi đến nhà của đại thần trong mộng của mình. Và ngay từ lần gặp đầu tiên… Cô đã bị một người nào đó chưa rõ danh tính đóng cửa cái rầm nhốt bên ngoài.
Tử Ngôn hơn hai mươi năm nay chưa nếm trải cay đắng hoàn toàn ngơ ngác. Cô chẳng biết phải làm sao nên đành cun cút đi về lập chiến lược mới.
Trong tiềm thức của cô chắc nịch rằng cái người vô duyên vô cớ nhốt mình bên ngoài hôm ấy không phải là đại thần Nhất Thanh cô phát cuồng bao lâu nay, bởi suy cho cùng mỗi một tác giả sẽ thường thể hiện tính cách của mình thông qua nhân vật dưới ngòi bút của họ mà. 
Tử Ngôn luôn mặc định, Nhất Thanh hẳn sẽ thanh cao, thoát tục và kiêu ngạo vô cùng!
Thế rồi đúng như những gì đã dự đoán, đại thần thanh cao có, thoát tục có, kiêu ngạo có mà đẹp trai cũng có nốt. Không ai khác chính là đàn anh đã ra trường - Giản Dật.
Cô hối hận xanh cả ruột, bởi cô đã từng trêu đùa đàn anh rằng “Nhất Thanh là tình nhân trong mộng” của mình. Bây giờ chẳng phải tuy một mà hai, tuy hai mà một đó sao.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hối thúc đại thần nộp bản thảo, thời gian hai người chung đụng tăng nhanh một cách chóng mặt. Thậm chí Giản Dật còn đưa chìa khóa nhà của anh cho cô giữ để tiện ra ra vào vào cơ đấy.
Chuyện gì đến rồi cùng đến, có ai mà thoát được khỏi lưới tình cơ chứ. Tại thời điểm cô đang lúng túng trước màn tỏ tình của một đàn anh khác thì Giản Dật đã chạy đến “cướp dâu” một cách trắng trợn.
Sự kiện oanh liệt này đã bùng nổ khắp cả Học viện Mỹ Thuật lúc bấy giờ. Anh không trực tiếp nói ra câu “anh thích em, anh yêu em” hay hỏi cô “có thể làm bạn gái anh không” mà thay vào đó, anh đã dùng định nghĩa của từ cướp dâu để tỏ tình với Tử Ngôn.
Một cách tỏ tình quá đỗi bộc trực, hoàn toàn không có người ta cơ hội để khước từ.
“Hóa ra thích một người, là nóng lòng muốn về nhà, là khi nhớ đến cô, tim sẽ rung động.”
Tử Ngôn và Giản Dật ở bên nhau thật đỗi tự nhiên, nhẹ nhàng mà tình nồng ý đậm.
Một người trước giờ luôn lạnh nhạt và thờ ơ với những người xung quanh như anh, dường như đã cười nhiều hơn trước mặt cô gái nhỏ Thì Là ấy.
Giản Dật bị dị ứng thì là, nhưng giờ đây anh đã có một Thì Là của riêng mình, nó sưởi ấm và đem đến cho anh biết bao niềm vui mà trước đây anh chưa từng biết.
Từ lần gặp ấy, từ câu nói “Nhất Thanh là tình nhân trong mộng” của cô, anh đã nghĩ thầm: “Biết đâu một ngày nào đó sẽ biến thành sự thật.”
Tình yêu của anh và cô gói gọn trong lời hứa giản đơn mà chân thành của Giản Dật: “Cả đời anh bên em, tương lai hẵng còn dài.”
“Thì là của anh” là một câu chuyện ngắn, nhưng kết thúc của nó thật ngọt ngào. Cứ ngỡ là hai người xa lạ chẳng liên quan đến nhau, vậy mà cuối cùng duyên phận đã kéo Tử Ngôn và Giản Dật vào chung một nhà.
Bên cạnh những phân cảnh nhẹ nhàng, lãng mạn, rải cơm chó của đôi trẻ thì còn là những chi tiết gây hài về nhóm anh em của Giản Dật, cô bạn Tiểu Ngư và một ít drama không tí máu chó nào để phô bày rõ hơn tình cảm của Thì Là và Nhất Thanh.
Truyện ngắn, không có quá nhiều nút thắt cao trào, rất thích hợp đọc để xả stress nha :3
 


Bình luận truyện