Thế Giới Shinobi

Đại Chiến Shinobi Lần Thứ Iv (5)


trước sau

Nhóm người bao gồm Uzumaki Naruto, Killer Bee, Hatake Kakashi, Maito Guy và Uchiha Karuki vẫn đang tiếp tục chiến đấu với tên Madara đeo mặt nạ.

Trận chiến diễn ra rất ác liệt, và mặc dù đã giải trừ phân thân, nhưng Karuki nhận thấy chakra của mình cũng chẳng còn bao nhiêu. Điều này có vẻ không được ổn cho lắm, bởi cô cần phải duy trì một lượng chakra ổn định để sử dụng Phi lôi thần thuật trong những trường hợp khẩn cấp.

Đột nhiên, tên Madara đeo mặt nạ kết ấn, và con Quỷ Tượng to đùng kia liền nuốt trọn mấy món vũ khí đã cướp được từ liên minh, rồi sau đó bắt đầu gào to thảm thiết, trông đến là kinh dị.

Naruto cũng nhanh chóng hoán đổi với Cửu Vĩ, và Cửu Vĩ bắt đầu giải thích tại sao Quỷ Tượng có thể biến đổi thành chân thể Thập Vĩ khi mà quân địch vẫn chưa bắt được 2 Vĩ Thú còn lại, và cả lịch sử oai hùng của nó nữa.

Ờm, nói đơn giản thì con thú to xác đó mạnh bằng cả 9 Vĩ Thú cộng lại.

Và nếu như nó hồi sinh, đó cũng là lúc ngày tàn của thế giới đến.

Nhưng điều làm cho Karuki cảm thấy khó chịu nhất chính là việc tên Madara đeo mặt nạ kia cứ huyên thuyên về Tsukuyomi Vĩnh Cửu mãi. Karuki nghe mà tai cũng sắp mọc kén rồi.

Lúc này đây, cô thật sự rất muốn nhảy xổm lên, đập cho tên Uchiha Obito đần độn kia một phát thật mạnh vào đầu để hắn bớt ngu đi.

Chìm vào giấc mộng để quên đi hiện thực là hành động quá đỗi ngu ngốc. Và hành động đó cũng thể hiện sự đần độn và yếu kém đến cùng cực của con người, Uchiha Obito là một ví dụ điển hình.

Đúng là anh ta rất khổ sở khi Rin mất đi, nhưng anh ta chưa từng nhìn vào cái chết của Rin mà ngẫm ra những điều mà mình đã có được sau nỗi bi kịch đó.

Câu chuyện nào cũng có 2 mặt của nó.

Nỗi đau mà Obito phải chịu là thật, nhưng không phải là anh ta chỉ có mỗi nỗi đau.

Cái chết của Rin có thể khiến Obito cảm thấy tuyệt vọng, nhưng nếu không có nó, sẽ chẳng có một Uchiha Obito tài năng đến mức có thể làm rối loạn cả giới ninja, trở thành kẻ mạnh đến mức có thể đối đầu với toàn thế giới này, và nếu không có nó, Hatake Kakashi - người bạn thân của anh ta, cũng sẽ chẳng thể sống sót đến ngày hôm nay.

Anh ta có 2 người bạn, mất 1, nhưng vẫn còn 1.

Đó là lí do tại sao Uchiha Karuki gọi anh ta là đần độn. Tại anh ta hành sự chẳng khác nào một đứa trẻ, chỉ nhìn vào mất mát, mà không biết đến những thứ còn lại, những thứ vừa có được.

Chỉ nhìn vào quá khứ và không chịu nhìn nhận tương lai.

Chính điều đó đã khiến Uchiha Obito vẫn mãi là một đứa trẻ không học được cách suy nghĩ.

Và chính đứa trẻ còn chưa học được cách suy nghĩ đó đã tạo ra một mớ hỗn loạn trên thế giới này.

Như Karuki đã nói ở trên, câu chuyện nào cũng có 2 mặt của nó.

Không phải Uchiha Karuki không biết đến đau buồn khi cha mẹ, gia tộc của mình bị thảm sát, không phải là cô không biết đến khổ sở khi người anh trai dịu dàng và đứa em trai bé bỏng của cô lần lượt ra đi, mà là cô đã học được cách kìm nén nỗi đau, học cách chấp nhận hiện thực đau đớn, và cố gắng tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn cho mình. Cô sống, gánh vác nỗi đau, và cứ thế, bước tiếp.

Và khi đó, may mắn đã mỉm cười với Karuki, bởi trên con đường bước qua những đau đớn này, bước về phía tương lai, vẫn có người làm bạn với cô.

Một giấc mơ đẹp là điều mà kẻ nào không muốn cơ chứ? Ai lại không muốn mình có một giấc mơ đẹp? Nhưng mơ mãi rồi cũng phải tỉnh thôi, đây là quy luật tất yếu rồi, và khi tỉnh lại, rồi sẽ lại càng đau đớn hơn mà thôi.

Hơn nữa, giấc mơ quá đẹp rồi sẽ khiến con người ta nghi ngờ, rồi lại bất an, lo được lo mất, sợ rằng tất cả mọi thứ sẽ sớm trôi qua.

Bất cứ điều gì cũng có 2 mặt của nó, và thế giới này cũng vậy.

Thế giới này không phải chỉ có hạnh phúc, nó cũng gồm cả biết bao điều khiến con người ta đau đớn.

Nhưng thế giới này cũng chưa bao giờ chỉ toàn là đớn đau, nó vẫn có những điều tốt đẹp luôn tồn tại.

Mảng sáng và mảng tối cùng nhau tồn tại song hành trên thế giới này, đối lập nhau, kiềm chế nhau, đó mới là cách mà thế giới này tồn tại. Con người nhìn vào phần tối của thế giới để cố gắng bước tiếp, bước thật chậm, thật chắc, bước đến phía có ánh sáng.

Có bóng tối mới có ánh sáng.

Có đau đớn thì mới biết quý trọng những điều tốt đẹp.

Có đau đớn thì mới có động lực để tiến tới một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Uchiha Karuki vẫn luôn tin là vậy. Cho nên, đối với cái kế hoạch Nguyệt Nhãn gì đó, từ trước đến nay cô vẫn rất khinh thường.

Ngu xuẩn hết mức.

Karuki cảm thấy chakra trong cơ thể mình cũng đã hồi phục lại một phần sau khi Naruto và những người khác liên tục chiến đấu với Uchiha Obito để câu thêm cho cô chút thời gian.

Uchiha Karuki ra hiệu cho mọi người.

Lập tức, Bát Vĩ nhanh chóng xoay người, tiến thẳng tới chỗ Quỷ Tượng, Karuki cũng nắm chặt thanh kunai có ấn chú ở tay mình.

Uchiha Obito mặc dù thấy không ổn nhưng vẫn không thể thoát thân được do bộ ba Naruto, Kakashi và Guy vẫn đang phối hợp nhau
tấn công hắn ta.

Ngay lúc Bát Vĩ tiến tới rất gần Quỷ Tượng, giơ nắm đấm ra chuẩn bị cho con quái vật to xác kia một đòn thì Uchiha Obito bất ngờ dựng lên một thứ hình vuông giống như là kết giới lửa. Bát Vĩ ngay lập tức dừng lại rồi nhanh chóng lấy đà, bật lên cao.

Karuki nhìn chằm chằm vào Bát Vĩ và cột kết giới lửa màu đỏ. Đến khi Bát Vĩ nhảy lên cao đến cực hạn, ngay lập tức, Karuki dùng Phi lôi thần thuật, dịch chuyển đến bàn tay của Bát Vĩ, và Bát Vĩ lại tiếp tục ném cô lên cao hơn.

- Cố lên, nhóc Uchiha! - Bát Vĩ hét lên

- Cảm ơn - Karuki đáp

Cơ thể Karuki ngày càng lên cao hơn, và rốt cuộc cũng lên đến độ cao mà kết giới không thể với tới được, ở trên đó có lỗ hổng để xâm nhập vào kết giới, và Karuki ném một chiếc kunai về phía Quỷ Tượng ở bên trong.

Chiếc kunai tiến lại gần Quỷ Tượng, Karuki cũng dịch chuyển theo nó, cô lập tức bật Mangekyou Sharingan của mình lên. Hình bánh răng xoay tròn với một tốc độ chóng mặt trong con mắt.

- Amaterasu!

Một ngọn lửa đen nhanh chóng bắn về phía Quỷ Tượng.

Nhưng tất nhiên chẳng có chuyện nào lại dễ dàng đến thế.

Khoảnh khắc mà ngọn lửa đen gần chạm đến Quỷ Tượng thì ngay tập tức, một lớp kết giới màu đỏ nhạt đã bao quanh nó, khiến cho Amaterasu không thể tấn công được.

- Kết giới đôi? - Karuki cau mày

- Nghĩ rằng ta không có chuẩn bị gì với ngươi sao, Uchiha Karuki? Ngu ngốc! - Tiếng của Uchiha Obito từ xa truyền đến.

Karuki nhăn mày, lập tức triệu hồi Susanoo màu vàng kim dạng gần như hoàn chỉnh, trên tay của Susanoo là đôi song kiếm rất dài. Karuki điều khiển cho Susanoo vung tay lên, đồng thời triệu hồi Amaterasu trên mỗi lưỡi kiếm, vung thật mạnh về phía kết giới đang bảo vệ Quỷ Tượng.

- Đừng có hòng! - Uchiha Obito nhanh chóng kết ấn ở tay.

Ngay lập tức, những ngọn lửa màu đỏ từ kết giới ở 4 phía liên tục bắn ra, nhắm về phía Karuki, thiêu cháy Susanoo của cô.

Karuki vẫn mặc kệ, không quan tâm, vung song kiếm thật mạnh về phía kết giới.

Kết giới bắt đầu nứt ra.

Những ngọn lửa màu đỏ cũng đang thiêu cháy Susanoo của Karuki.

Karuki vẫn tiếp tục ghì mạnh thanh kiếm xuống, mặc cho đám lửa cháy hừng hực xung quanh mình.

Kết giới vẫn tiếp tục nứt ra, ngày càng sâu hơn.

Một chút nữa thôi...

Đột nhiên, Karuki biến mất tại chỗ, và xuất hiện bên cạnh Kakashi. Cô thở dốc liên tục, cơ thể gục xuống trên nền đất.

- Thế nào? - Kakashi hỏi

- Nhìn là biết mà... - Karuki vẫn tiếp tục thở dốc :

- Đám lửa từ kết giới cháy nhanh hơn so với sức chém từ Susanoo của tôi.

- Có lẽ đây là thứ mà hắn đã đặc biệt chuẩn bị cho cô, một người sở hữu Phi lôi thần thuật - Kakashi cau mày :

- Dẫu sao thì hãy nghỉ ngơi chút đi, chakra của cô cũng gần cạn rồi.

- Anh nói đúng - Karuki đáp :

- Tôi cần thời gian để phục hồi, phần còn lại phải trông chờ vào mấy người rồi.

- Yên tâm, cứ nghỉ ngơi đi.

Karuki gật đầu, lui ra sau ngồi xuống để phục hồi chakra.

Cô ngẩng đầu nhìn về phía bầu trời trên cao.

Trăng đã lên rồi.

Thời gian cũng không còn nhiều nữa.

—————————

Đôi lời nhảm nhí của tác giả :

Tác giả đã comeback sau một thời gian ở ẩn để hoàn thành các công việc cá nhân và cũng là nghỉ ngơi một chút để học cách sống lành mạnh hơn.

Thời gian này tác giả đã sống lành mạnh hơn rất nhiều : ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục đầy đủ, không bỏ bữa, uống nhiều nước, hạn chế ăn đồ cay, đồ ngọt, vân vân và mây mây.

Bây giờ tác giả nghĩ lại khoảng thời gian trước đây mới thấy lối sống của mình rất chi là vớ vẩn =))) (thức đến 3h sáng, 9h mới mò từ giường dậy, thỉnh thoảng dậy muộn quá bỏ bữa, không tập thể dục, ăn rõ lắm đồ cay và ngọt,...)

Nhìn lại sự thay đổi của bản thân mà chính tác giả cũng tự phục mình vì đã quyết tâm được hơn 1 tháng rồi. Bây giờ thì tác giả sống cũng tương đối lành mạnh, tuy vẫn ăn đồ ngọt với đồ cay nhưng quả thực là đã hạn chế đi rất nhiều =)))

Những ai đang muốn đổi nếp sống của mình hãy thử ngay đi nhé, tuy có hơi khó và cần động lực ghê gớm nhưng khi thay đổi rồi các bạn sẽ thấy thoải mái hơn chút đấy.

P/s : "Thế giới Shinobi" đã được 100K lượt đọc rồi, rất cảm ơn các bạn đã ủng hộ tác giả suốt thời gian qua nhé.

Truyện convert hay : Siêu Cấp Thần Y Con Rể

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện