Ta Là Vợ Của Nam Phụ

Ký hay không ký?


trước sau

Advertisement

Chương 31: Ký hay không ký?

"Uy, nhanh nhanh, thu dọn một chút đi, Huyền ca nói sẽ mang bữa trưa cho chúng ta!"

Trần Khang thấy tin nhắn trong group chat, vội vàng la lối thông báo, lập tức khiến cả phòng dừng việc trong tay.

Quang Vinh nhìn đồng hồ, cũng không còn mấy phút sẽ tới giờ nghỉ trưa, du di cho cả bọn nghỉ sớm một chút: "Các cậu đi rửa một ít trái cây đi, mấy người Phàm ca đâu rồi?"

Trong trụ sở cũng không phải có mỗi 5 người bọn họ, còn có mấy trợ lý cùng huấn luyện viên và các chuyện viên phân tích dữ liệu. Bất quá bọn họ ở bên kia của thang máy, nên Hà Song Diệp cũng chưa gặp qua, mấy lần sau cô tới thì bọn họ đều bận bịu không gặp được.

Ngô Minh Húc xung phong đi rửa trái cây, mấy người khác liền chia việc nhanh chóng, mỗi người một tay dọn dẹp phòng luyện tập cùng phòng ăn.

Khi Hà Song Diệp, trên bàn còn được bày một giỏ trái cây bắt mắt.

Hà Song Diệp:....

Cũng quá là bày vẽ rồi.

Hà Song Diệp còn trông thấy mấy người Phàm ca, nghiêm túc nghe Trần Khang giới thiệu, sau đó lễ phép chào hỏi. Ngoài Phàm ca còn có hai trợ lý tên là Tiểu Kiệt và Trần Khang, cuối cùng là một chuyên viên phân tích số liệu có thân hình cao gầy, gọi là Đới Vi.

Hà Song Diệp không khỏi hỏi: "Không phải chỉ có năm người...", cô nghĩ số thức ăn mình mang tới không đủ, sợ là sẽ có chút khó xử.

Huyền Minh Thạch chỉ sang phía bên kia thang máy: "Bên đó là phòng bọn họ"

Lần trước Hà Song Diệp không gặp được vì một người phải đi thu thập số liệu, có người sinh bệnh, còn Phàm ca cùng một trợ lý thì bận họp nghiên cứu giáo án.

Phàm ca lớn tuổi nhất, cũng là người thành thục nhất, gật đầu với Hà Song Diệp.

Ngô Minh Húc vội vàng nói thêm: "Chị dâu, Phàm ca là đại cao thủ ấy, anh ấy là quán quân của game FUL, là người duy nhất của Châu Á đạt được danh hiệu này."

Nhìn Ngô Minh Húc kích động như thế, Hà Song Diệp cũng lễ phép khen ngợi một câu. Thật ra cô cũng chưa quen thuộc với thế giới này, cũng không biết FUL là game gì nhưng có thể làm cho mấy người Ngô Minh Húc hâm mộ như vậy thì chắc chắn không phải là nhân vật tầm thường.

Phàm ca có điểm xấu hổ: "Đều là chuyện đã qua."

Đứa nhỏ Trần Khang vốn có chút tình yêu mãnh liệt với đồ ăn ngon, bắt đầu xoay quanh Hà Song Diệp cùng Huyền Minh Thạch hỏi hôm nay ăn món gì, Huyền Minh Thạch bất đắc dĩ, ra hiệu cho bọn họ tự nhiên ngồi xuống rồi cùng nhau bày đồ ăn ra.

Hôm nay là mang số há cảo Hà Song Diệp gói lúc sáng, hấp chín một nửa rồi mang đi. Phòng ăn bên này cũng có chút nồi niêu các loại cho nên bọn họ mới mang tới đây hấp chín, giữ được độ nóng và độ chín vừa vặn.

Hà Song Diệp mang ba loại thịt heo cải trắng, rau hẹ thịt heo và thịt bò rau cần hấp trước, mấy người kia liền len lén nhìn trong túi.

Huyền Minh Thạch: "Yên tâm, làm tới 5 loại, không sợ thiếu đâu."

Mười phút sau, Hà Song Diệp đã trở lại, mang theo hai đĩa bánh to.

Trần Khang mong chờ giây phút này quá lâu rồi, nhanh tay chọn một cái. Mặc dù đã được ăn qua mấy món Hà Song Diệp nấu nhưng lúc này cậu vẫn ngạc nhiên, ngon thật, tay nghề của chị dâu tốt quá.

Há cảo nhân thịt heo cải trắng cậu vừa ăn thử rất vừa miệng. Cải trắng ngọt thanh, thịt heo mềm ngấm vị, hòa quyện chung một chỗ, còn chưa cần đến nước chấm đã thấy ngon đến nuốt lưỡi.

Trần Khang là kẻ tham ăn, Tuần Dương Hạo thì thích ăn sủi cảo, được nếm qua mĩ vị, chiếc đũa cũng hoạt động liên tục.

Mấy người Phàm ca không nghĩ tới há cảo lại vừa miệng đến vậy, lúc đầu còn ngại ngùng giữ ý, lúc sau nghe được Hà Song Diệp cũng không chuẩn bị cho nhiều người tới vậy liền rối loạn cả lên.

Nhìn một đám người hỗn chiến, Hà Song Diệp cùng Huyền Minh Thạch bất giác nở nụ cười.

Hà Song Diệp cảm thấy thật may mắn, bọn họ ăn rồi mới mang qua, bằng không... sao cô có thể giành lại bọn họ chứ.

Phàm ca tốt xấu gì cũng là người ổn trọng nhất trong bọn, nhìn một đám người nhỏ hơn mình gần 8 tuổi, đành phải nhường cho đám sói đói này một chút.

Mấy người vừa ăn xong, Tiểu Tiểu đã nhanh tay dọn dẹp sạch sẽ, tự mình mang hộp đi rửa, ai muốn giúp cũng không cho.

Hà Song Diệp nhìn Tiểu Tiểu, có chút nghi hoặc.

Tuần Dương Hạo thấy vậy liền nói: "Chị ấy lên cấp 2 đã thôi học, kiến thức cũng không được bao nhiêu nhưng trong nhà nhất định không cho chị ấy đị học nữa. Hình như chuyện hôn nhân của ba mẹ chị ấy không tốt, lúc chị ấy 6,7 tuổi gì đó đã ly hôn rồi."

Hà Song Diệp gật đầu: "Vậy năm nay cô ấy bao nhiêu rồi?"

Phàm ca thay Tuần Dương Hạo đáp: "Cũng chỉ mới 18, 19. Rất tội nghiệp!"

Cũng là một trong những người bọn họ tìm cho Tiểu Tiểu công việc, cứ vậy mà 3 năm đã trôi qua.

Hà Song Diệp hít sâu một hơi, cũng không nói gì thêm.

Nghỉ ngơi một chút sau đó ai nấy đều trở về làm việc. Phàm ca cùng Đới Vi đi phân tích số liệu, Huyền Minh Thạch thấy hôm nay anh cũng không có việc gì quan trọng, xử lý đơn giản rồi hỏi Hà Song Diệp có muốn về chưa?

Ăn xong liền đuổi người?

Hà Song Diệp bất mãn.

Nhìn Hà Song Diệp tức giận, Huyền Minh Thạch nở nụ cười: "Cô đừng quên, bây giờ vẫn còn trong thời hạn phải làm cơm cho tôi đấy..."

Ai, bọn họ chỉ là quan hệ giao dịch trên hợp đồng, cô tức giận cái gì, đây là chuyện bình thường mà! Hết việc thì tự mình về, còn đợi cái gì khó chịu. Hà Song Diệp gõ gõ đầu mình.

Cho đến khi cô về đến nhà vẫn chưa bình tĩnh lại được, Hà Song Diệp không hiểu nổi vì sao mình bất mãn, bọn họ cũng không phải là vợ chồng thật. Huyền Minh Thạch là ông chủ, Hà Song Diệp cô là người làm công ăn lương nha!

Làm rõ chuyện này xong, Hà Song Diệp thở dài một hơi, cầm điện thoại dặn dò tiệm giặt ủi chú ý y phục cô đưa qua, do chất liệu đặc thù nên phải cẩn thận, hai ngày sau cô sẽ đến lấy.

Nghĩ đến y phục, Hà Song Diệp không khỏi nhớ tới Dương Nhạc Du,

Advertisement
sau đó lại so sánh với Dương Văn Tiếu, rõ ràng đều là người họ Dương, lớn lên cũng rất tốt, đều có mắt hồ ly, sao một người lại như tà môn ác quỷ, một người lại đáng yêu đến không chịu nổi vậy chứ.

Hà Song Diệp lập tức nhắn tin kể cho Dương Văn Tiếu nghe chuyện đêm qua, vừa lúc Dương Văn Tiếu đang rảnh rỗi liền video call, nói chuyện đến khô cổ họng.

Dương Văn Tiếu hỏi Hà Song Diệp: "Cậu xem qua kịch bản chưa?"

"Kịch bản gì?" Hà Song Diệp mơ hồ.

Dương Văn Tiếu: "Là kịch bản lần trước tớ đưa cho cậu đấy, cậu đã xem chưa?"

Hà Song Diệp nhớ lại chuyện này, lập tức xác nhận đã xem, còn nói rất thích nhân vật này.

Dương Văn Tiếu lại có chút áy náy: "Có chuyện này muốn nói cho cậu biết, nhân vật kia còn có người khác muốn nhận..."

Nghe được điều này, Hà Song Diệp cũng có chút bất ngờ. Trước đây đã thử qua mấy vai diễn, cũng biết loại không có bối cảnh không có công ty như cô bị thế thân là rất bình thường, chỉ là, nhân vật này sao lại đột nhiên nổi tiếng rồi?

Dương Văn Tiếu lúc trước nói đạo diễn đã đồng ý thì chắc chắn không phải đùa. Hoặc là có biến cố gì đó, hoặc là vị đạo diễn kia khách sáo nên nói như vậy...

Bất quá cũng không quan trọng lắm, Hà Song Diệp còn an ủi ngược lại Dương Văn Tiếu, qua một hồi lâu mới cúp điện thoại.

Hà Song Diệp nằm dài ra giường, nhìn chằm chằm trần nhà, cũng đã không buồn ngủ nữa, nghĩ một hồi quyết định dậy làm chút bánh ngọt.

Đúng lúc này điện thoại lại reo lên.

Hà Song Diệp nhìn qua, là số lạ.

Là mã số 13 mở đầu, Hà Song Diệp cũng không dám từ chối. Thật ra từ trước đến nay cô cũng rất ít khi từ chối số lạ, trước đó có một thời gian cô làm thay cho một người bạn phòng telesales. Không khác gì ác mộng, không ngừng bị đả kích, chửi rủa, rất nhiều người chưa nghe đã cúp điện thoại, có người vừa nghe liền buông những lời lẽ rất kinh khủng... Chính điều này đã khiến cô có ám ảnh tâm lý, cho nên Hà Song Diệp đều cố gắng nghe đầu dây bên kia trình bày hết chuyện, mặc kệ chuyện mình có thật sự cần hay không.

"Xin chào, cho hỏi có phải là chủ nhân ID Hà Tây Tây của Đại Mễ Thị Video không?"

Đầu dây bên kia là một nam nhân thành thục, Hà Song Diệp nháy mắt một cái, cô nhớ tới Đại Mễ Thị Video là một video website, bất quá là một website nội địa.

Mặc dù không biết chuyện gì xảy ra, nhưng ID đó đúng là của cô.

"Phải rồi, có chuyện gì sao?"

Người bên kia nghe được Hà Song Diệp đáp lời liền cao hứng nói: "Là thế này, công ty chúng tôi là Hùng Phong Võng Sào Ngu Nhạc, chúng tôi cảm thấy cô rất có tiềm lực phát triển, xin hỏi cô có ý định muốn kí kết hợp đồng với công ty giải trí không?"

Hà Song Diệp kinh ngạc, thật sự có công ty muốn hợp tác với cô sao?

Cô đáp lại, sau đó hai bên thêm VX, hẹn ngày mai cô có thể đến xem hợp đồng.

Dễ dàng vậy sao?

Bên kia còn sẵn sàng cung cấp cho cô thêm một trợ lý quay phim, bình thường cũng sẽ không làm phiền, chỉ cần cô theo đúng lịch làm video đồ ngọt mỗi tuần là được, không có ràng buộc gì khác.

Nghe điều kiện tốt như vậy Hà Song Diệp vẫn có chút không yên lòng, trước tiên thêm VX.

Thêm VX xong, bên kia liền gởi file hợp đồng sang, nói cô xem xét kĩ lưỡng, nếu muốn bổ sung hay thay đổi gì thi ghi chú lại, đợi đến lúc gặp mặt thì bàn bạc rồi quyết định.

Hà Song Diệp vẫn không tin nhanh như vậy liền có người muốn hợp tác với cô. Mở website kia lên, cô thấy ID của mình chỉ có khoảng 7, 8 nghìn lượt theo dõi, còn không tính là nhiều. Bất quá chỉ có 1 video duy nhất, thời gian cũng không quá dài, Hà Song Diệp có được chừng đó lượt theo dõi đã là rất thành tựu rồi.

Lại tìm hiểu thông tin của công ty Hùng Phong một lượt, cô vẫn chưa an tâm lắm, cẩn thận đi hỏi Dương Văn Tiếu. Nào Dương Văn Tiếu còn ngạc nhiên hỏi cô: "Thật hay giả vậy? Con bà nó."

"Sao thế?" Hà Song Diệp thấp thỏm, về phương diện giới giải trí, cô hoàn toàn mù mờ không biết.

Dương Văn Tiếu chầm chậm nói: "Công ty này chỉ mới được thành lập trong những năm gần đây. Trên thực tế, nó cũng là một công ty giải trí và đã được mua lại. Nó từng là một công ty hạng ba nhỏ nhưng hiện tại đã siêu cấp nổi tiếng. Tiềm lực cũng rất lớn, là một trong những nhà đầu tư quan trọng của game Suosi."

"Một công ty lớn như vậy còn tự mình chạy đến tìm cậu đấy."

Nói cách khác chính là có không ít người trong giới giải trí sứt đầu mẻ trán, đỏ mắt muốn được hợp tác với công ty này.

Tốt như vậy sao?

Sau khi cúp điện thoại, Hà Song Diệp vẫn là không yên lòng, cô quyết định nhắn tin hỏi Huyền Minh Thạch. Dù gì anh ấy cũng là ông chủ của cô, muốn ký hợp đồng hay không đương nhiên phải hỏi ý Huyền Minh Thạch rồi.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mừng 1K views đầu tiên :>

Up hẳn hai chương ạ :>

Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện