Ta Chăn Nuôi Ở Thời Đại Nguyên Thủy

Bắt Ong Rừng, lấy mật


trước sau

Advertisement

Sáng hôm sau khi Mạnh tỉnh dậy khung cảnh cả vách núi đập vào mặt đầu tiên là làn sương mù dày đặc bao trùm cả vách núi,tiếng gió mạnh thổi qua các khe núi,khiến không khí bên trong hang càng lạnh hơn.

Cảnh tượng này khiến Mạnh càng nhớ khi mình còn đang ở Trái Đất,nhớ những lúc ở cạnh gia đình ngồi ăn cơm vui vẻ với nhau.

Husky nghe thấy tiếng động nên tỉnh giấc thấy Mạnh đứng ngoài 1 lúc lâu, nó đường như hiểu được cảm giác nhớ thương của Mạnh nó ra cọ người vào mạnh như đang an ủi Mạnh.

Thấy Husky cọ người vào mình Mạnh như lấy lại tinh thần rồi nói:”Bầu không khí ở vách núi này khi trời mới tờ mờ sáng mọi vật đều rơi vào im lặng, nhưng sự im lặng này sắp kết thúc rồi khi mà vạn vật đều tỉnh giấc.”

Mặc dù mạnh nhớ nhà, nhớ gia đình mình như mạnh không thể quay trở lại trái đất, nên Mạnh quyết định phải sống tốt nhất ở hành tinh này.

Xong rồi Mạnh lại đứng dậy đốt lửa nướng thịt để ăn, ngửi thấy thức ăn Kla liền thức dậy lao vào ăn uống, những con sói cũng bắt đầu đứng dậy chạy đến chỗ mạnh đòi ăn sáng.

Sau khi ăn xong Mạnh lại bắt đầu Cầm 1 hòn đá viết lên bức tường đá, những công việc cần phải hoàn thành trong năm nay.

Mặc dù xuyên không nhưng Mạnh vẫn tính toán thời gian hết.

“ Lúc sang thế giới này khí hậu ở đây thật khắc nghiệt nắng nóng ít nhất cũng phải 43 độ C. Thế mà bây giờ độ nóng ở đây đã giảm đi rất nhiều rồi, mặc dù mình không có máy đo độ nhưng theo như suy đoán của mình thì độ nóng ít cũng giảm đi 4 -> 5 độ.”

“ vậy chắc lúc mình sang đây là mùa hè, giờ chắc là thời gian giao mùa giữa mùa hè với mùa thu rồi nên nhiệt độ mới giảm đi nhiều vậy, công việc cần mình hoàn thành còn rất nhiều.”

Nói xong cần theo 1 ít gân trâu cầm thêm 1 con dao bằng đá gọi thêm cả husky đi cùng, kla cũng đòi đi theo nhưng mạnh từ chối vì vết thương của kla còn chưa khỏi nên không thể vận động nhiều.

“ Giờ chân của Kla bị thương khả năng sẽ bị nhiễm trùng, nếu không khử trùng đi thì sẽ bị thối chân mất.”

Nghĩ một lúc Mạnh vẫn quyết định đi tạo ra nước muối Sinh lý,cần 9g muối tinh khiết với 1 lít nước cất. Tuy thành phần và cách bào chế đơn giản, nhưng để tạo ra một sản phẩm nước muối sinh lý đạt tiêu chuẩn cần phải

Advertisement
đảm bảo rất nhiều yếu tố từ nguyên liệu muối phải đảm bảo sạch, không tạp chất, không nhiễm khuẩn, nước cất phải đạt chuẩn, dụng cụ pha chế phải đảm bảo sạch, quá trình thao tác cân đong phải chuẩn để nước muối đúng nồng độ, khu vực pha chế phải vô khuẩn, nhưng có vẻ như điều kiện ở đây không cho phép nên Mạnh phải nghĩ cách khác.

Theo như ở kiếp trước của mạnh thì có 8 cách kháng khuẩn thông dụng: Tỏi, Gừng, Nghệ, Mật Ong, Hành, Rau diếp cá, Rau kinh giới, Dầu dừa.

Những nguyên liệu như Tỏi, Gừng, Nghệ, Hành, Rau diếp cá, Rau kinh giới, Dầu dừa,thì hiện tại không có chỉ có mật ong là dễ kiếm nhất nhưng dễ tìm thì cũng đi kèm nguy hiểm, nếu như mà bị đốt coi như xong. Mà tổ ong thì chúng thường làm tổ trên ngọn cây, trong bụi rậm hoặc ghềnh đá.

Nghĩ 1 lúc Mạnh quyết định đi tìm chỗ nào nhiều hoa bở vì gần chỗ hoa nở chắc chắn sẽ có 1 tổ ong mật, đi mất 2 tiếng trong rừng Mạnh cuối cùng cũng tìm được 1 khu vực nhiều hoa thỉnh thoảng sẽ có 3->4 con ong bay ra tìm mật mạnh đi theo chúng xem chúng mang tới đâu.

Đến 1 cái cây to lớn thì Mạnh mất dấu của chúng Mạnh tìm và chú ý xung quanh xem có con Gấu nào gần đây không mặc dù ở đây thể loại con thú nào cũng có nếu như là Gấu nâu ở gần đây chúng mà đánh hơi được mùi mật ong chắc chắn sẽ mò tới đây,sau 1 hồi kiểm tra xung quanh mạnh không thấy con gấu nào gần đây nên bắt đầu vào việc tìm kiếm tổ ong

Cuối cùng mạnh dừng lại ở 1 cái cây to lớn thân cây rộng ít nhất 5m cao tầm hơn 60m.

“ Ôi! vl cây này cao to vãi, nếu như nó mà ở trái đất chắc chắn cũng lọt vào top những cây to lớn nhất thế giới.”

Mạnh chú ý trên thân cây có những cái gì đó bám thành từng khối và chuyển động trên thân cây.

Bắt đầu mạnh kêu lên: “ Tổ ong cuối cùng cũng thấy tổ ong rồi! Khoan đã những con ong đó là loại ong khoái, mà ong khoái to, có nọc độc và dữ dằn hơn những con ong thường khác đó là còn chưa kể vào thời đại này thì chẳng biết chúng to bao nhiêu.

Mạnh bắt đầu vạch ra 1 đường kế hoạch để bắt tổ ong, còn về phía Husky thì mạnh cho nó ở nhà không dẫn theo, vì để nó ở nhà trông coi chỗ ở của mạnh.

Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện