Ta Chăn Nuôi Ở Thời Đại Nguyên Thủy

Săn Bắt Ngựa


trước sau

Sau khi nghe Yu kể về lịch sử của thế giới này Mạnh cũng hiểu ra tình hình hiện tại của thế giới này nó cũng giống như ở Trái Đất nhưng có điều là ở trái đất những sinh vật thời cổ đại đã chết lâu lắm rồi còn ở thế giới này chúng lại vẫn còn sống.

Cả đêm hôm đấy Mạnh không ngủ mà bắt đầu vạch ra kế hoạch cho cuộc sống sau này của toàn bộ tộc nhân.

Sáng hôm sau Mạnh triệu tập tất cả người trong bộ lạc Đại Việt ra để bắt đầu giao công việc cho từng người, 10 người phụ nữ vẫn tiếp tục đi gặp lúa, 10 người còn lại sẽ lo việc sản xuất đồ gốm với tạo ra muối, 5 người đàn ông sẽ phải vào rừng chặt gỗ, 10 người đàn ông còn lại đi theo Mạnh để săn bắt.

“Thủ lĩnh! hôm nay định ăn gì mà cần nhiều người đến vậy.” Irun hỏi

Mạnh thấy Irun hỏi nhưng không có vội trả lời, liền đi vào trong rừng rồi ra chỗ khu vực sapa lúc trước bắt nai, Chỉ thẳng vào chỗ 1 con vật đang đứng ăn cỏ con thú này nó cao từ 142 cm đến 157 cm, nặng khoảng từ 350 kg đến 600 kg.

Irun thấy Mạnh chỉ vào những vật đó liền ấp úng nói: “ Thủ! thủ! Thủ Lĩnh cẩn thận chúng, bọn nó là những con quái vật chân dài chúng chạy rất nhanh nhưng sức Mạnh từ những cú đá của chúng cũng có thể giết chết 1 người trưởng thành đấy.”

Đúng như những gì Irun nói bọn chúng chạy rất nhanh có cú đá Mạnh đủ để giết chết 1 người trưởng thành, Nhưng nếu thuần hóa chúng thì có thể thuận lợi cho việc kéo đồ hoặc chiến đấu cũng rất có ích.

Những con ngựa này nhìn thì trông chúng có vể rất hiền, nhưng ai biết được chúng thuộc giống ngựa Máu nóng hay Máu Lạnh loại hiền lành hay hung dữ đâu.

Mà chưa kể mỗi 1 bầy đều có 1 con đầu đàn, mà con đầu đàn thường rất khỏe với mạnh hơn những con trong đàn.

Mà đàn ngựa này có khoảng 20 con trong đó có 4 con ngựa con, 4 con ngựa này sẽ thuần hóa chúng để chúng làm việc. Còn về việc cày cấy thì phải để đến trâu mà trâu thì sau này sẽ bắt sau.

Muốn bắt được đàn này trước tiên phải gạ con đầu đàn đi ra, còn về con husky 2 ngày trước mạnh đã để nó đi tìm đàn của nó rồi.

Nói xong bắt đầu Mạnh gọi đội xạ thủ 5 người lên được Mạnh huấn luyện, 2 ngày trước kĩ năng bắt của họ vẫn chưa chuẩn xác đến bách phát bách trúng, nhưng chỉ cần trúng người là được.

Bắt đầu Mạnh bảo đội cung tên bôi 1 lớp thuốc mê lên đầu mũi tên, rồi Mạnh bắt đầu vào trong rừng tìm lấy 1 lớp là quấn quanh cơ thể. Irun thấy vậy

không hiểu cách làm của Mạnh liền hỏi: “ Thủ Lĩnh! người đang làm gì vậy.”

“ Ngụy trang! nó có thể giúp ta ngụy trang thành cảnh vật xung quanh khiến cho kẻ địch khó lòng phát hiện được ta.”

Thế là cả đoàn thợ săn cũng phủ 1 lớp lá lên người để nguy trang giống Mạnh, Năm xưa khi chiến tranh Mĩ nổ ra ở Việt Nam, đến cả quân Mĩ cũng không phát hiện ra được người Việt nguy trang thành cây hay bụi cỏ, còn lo gì những con ngựa này phát hiện ra.

Sau khi cả đội phủ 1 lớp lá cây lên người họ bắt đầu tiếp cận gần lũ ngựa dường như chúng vẫn chưa phát giác ra được có 1 kẻ săn mồi tiến lại gần. 5 người cầm cung đứng từ xa đã đang nhắm bắn, 5 người còn lại đứng ở phía trước đàn ngựa mục tiêu là những con ngựa con.

Còn về đội hình cung tên thì Mạnh để 2 người đứng đầu 3 người đứng cuối, mục đích là khi 2 người đầu bắn xong thì lui xuống sau chuẩn bị tên, 3 người phía sau lên bắn, bắn xong thì lùi lại về sau 2 người phía sau, lại lên bắn tiếp.

Mạnh lấy chiến thuật bắn tên theo quân đội thời xưa khiến mũi tên được bắn ra liên tiếp mà không ngắt đoạn.

“ vèo!” 2 mũi tên từ đâu bay ra đâm vào 2 con ngựa khiến nó bị thương kêu lên 1 tiếng để cảnh báo cho cả bầy, nó dùng sức chạy nhưng chưa chạy được bao xa thì ngã ra đất.

Con ngựa đầu đàn thấy thế chạy ra Hí lên 1 tiếng to lớn, nhưng vẫn không phát hiện được kẻ địch xung quanh.

“ vèo! “ tiếp tục những mũi tên bằng đá bay ra, đâm tiếp vào 2 con ngựa. Còn con ngựa đầu đàn không xác định được mục tiêu tấn công nên nó, quay đầu bỏ chạy về phía rừng.

Mạnh thấy thế huýt lên 1 tiếng ra hiệu cho đội thợ săn phía trước vào vị trí chỉ bắt con non không tấn công lũ ngựa đang chạy đặc biệt con đầu đàn.

Lũ ngựa chạy vào trong rừng, những con ngựa trưởng thành chạy nhanh hơn lũ ngựa non nên bỏ lại chúng 1 khoảng khá xa. . Bạn có biết trang truyện * t r ù m t r u y ệ n .CO M *

Lũ ngựa non mãi về sau mới chạy vào trong rừng khi đi qua bụi cây, bỗng nhiên 1 âm thanh phát ra.

“ Dmm! đợi mãi mới đến.” Cả đoàn thợ săn chạy ra dùng ngọn giáo được tẩm thuốc gây mê đâm sượt qua da của chúng khiến chúng đi vào giấc ngủ.

Irun lúc này hét lớn lên: “ Thủ lĩnh! muôn năm.” Cả đoàn thợ săn cũng đồng thanh hét lên.

Bắt đầu cả đoàn thợ săn thu don chiến trường, tổng cộng là 4 con ngựa trưởng thành chết, 4 con non còn đang bị gây mê. Bắt đầu cả đoàn Mang toàn bộ chúng về bộ tộc mất hết 4 tiếng làm 3 chuyến vận chuyển từ đây về làng.


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện