Sau khi Nhiếp Chính Vương trúng độc tình

Chương 48: Đốt pháo nổ lớn


trước sau

Tề Dư cùng Sở Mộ ở trong tiệm thịt của vợ chồng lão Từ vợ chồng ăn xong, vốn tưởng rằng phải về phủ, Hổ Phách cùng Minh Châu còn đang thương lượng trở về tìm Lý ma ma cùng nàng chơi đánh vài ván bài, ai biết được Sở Mộ cũng không mang các nàng trở về, ngược lại còn dẫn Tề Dư theo hướng tháp chim nhạn đi tiếp.

Mái hiên của tháp chim nhạn vây treo rất nhiều đèn lồng, làm toàn bộ tháp chim nhạn sáng giống như ban ngày.

"Người dẫn ta tới chỗ này làm gì?" Tề Dư hỏi.

Sở Mộ chỉ vào đỉnh tháp: "Thường nói ở nơi cao sẽ nhìn xa, đến đỉnh tháp có thể nhìn được mọi nơi rất xa.”

Tề Dư thật ra không muốn lên đỉnh tháp, Sở Mộ ở phía trước chịu không nổi, đẩy lưng nàng lên, thật vất vả lắm mới leo đến tầng năm, Tề Dư liền thở hổn hển, không chịu được lại ngước đầu nhìn lên.

Sở Mộ vừa nói thể lực Tề Dư không tốt, một bên lôi kéo nàng hướng chỗ lan can mà đi, mặt trong tháp cũng treo đèn lồng, hiển nhiên là đã sớm có chuẩn bị, Minh Châu cùng Hổ Phách tựa vào trên thang lầu thở, Hổ Phách nhỏ giọng hỏi:

"Minh Châu tỷ tỷ, vương gia buổi tối khuya kêu vương phi leo tháp cao như vậy làm cái gì thế?"

Minh Châu đứng ở ngoài tháp lan can tầng năm nhìn nhìn thăm dò hai người, trên người vương phi khoác áo cừu, vương gia lại còn đem áo choàng của hắn áo cũng khoác trên người vương phi, hai người cùng nhau đứng ở chỗ đèn lồng sáng, có cảm giác khang khác nhưng lại rất hòa hợp.

Minh Châu mừng thầm trong lòng, lúc trước ăn bữa kia cơm tất niên kia, tuy rằng không làm ra thể thống gì, nhưng mùi vị vẫn ngon lắm, xem ra vương gia là muốn vừa lòng vương phi, đã mất thời gian suy nghĩ rất nhiều. Hiện tại, lại đưa vương phi đến nơi này, nhìn là biết đã có bố trí qua, đợi chút nữa chắc chắn còn tiết mục khác.

Nàng suy nghĩ một chút, sau nhìn Hổ Phách cười hỏi: "Ngươi đoán có cái gì là cần ở trên cao để nhìn thấy?”

Hổ Phách mơ hồ chốc lát, bỗng nhiên đầu óc chợt lóe, kích động che miệng, hạ giọng nói: "Ta đã biết, vương gia nhất định là muốn vì vương phi thả yên hoa đi. A, thật sự là rất tốn rất nhiều tâm tư."

Minh Châu vì Hổ Phách khó được cơ trí nhấn like, hai cái nha hoàn đầu chạm trán cười trộm, đều vì nhà mình vương phi cảm thấy cao hứng, mặc kệ nói như thế nào, vương gia chịu vì vương phi tốn tâm tư chính là lớn nhất tiến bộ.

Trên thực tế, Tề Dư cũng đoán được Sở Mộ muốn làm gì, bất quá nàng cũng không biết hai cái nha hoàn kia lại hưng phấn như vậy, sở dĩ còn nguyện ý ở lại chỗ này là cho Sở Mộ giữ mặt mũi, hoàn toàn xem những lời hắn nói lúc ăn cơm là tự do ngôn luận, khiến Tề Dư cảm giác Sở Mộ cũng không phải tất cả đều là tứ chi phát triển, đầu não cũng đơn giản, ít nhất hắn đối với cuộc sống, đối với nhân sinh cũng có một điểm giải thích thuộc về chính mình.

Nghĩ đến điểm này, Tề Dư mới quyết định ở lại. Dù sao thả yên hoa cũng không lâu, giây lát lướt qua, chờ sau khi hắn thả xong, cũng coi như cùng hắn hoàn thành một mối tâm tư.

"Nàng xem bên kia, cung yến thượng yên hoa đã mau thả, hàng năm đều là cố định giờ lành. Đợi chút nữa ta cũng an bài, chúng ta góp giờ lành cùng nhau thả, cùng nhau xem, như thế nào?"

Sở Mộ chỉ vào phương hướng Hoàng thành nói với Tề Dư.

Tề Dư mỉm cười, xem như là đáp lại. Kỷ Thư ở dưới tháp chim nhạn đối bọn họ giơ tay, Sở Mộ nâng tay đáp lại.

"Giờ lành đã đến, thanh âm rất lớn, nàng nếu như sợ hãi có thể che lỗ tai."

Tề Dư cảm thấy hắn quá coi thường chính mình, dù sao cũng chỉ là vài tiếng pháo yên hoa, nàng còn không đến mức ngay cả cái này đều sợ đi.

"Không có việc gì, ta không sợ vang." Tề Dư nói.

Sở Mộ nhìn Tề Dư, vui mừng nở nụ cười, cảm giác buổi tối hôm nay chính mình đã quyết định đúng rồi.

Tề Dư yên tĩnh đứng ở đỉnh tháp nhìn xa xa đèn đuốc của mọi nhà, thi thoảng lại có vài tiếng pháo trúc vang từ phương xa truyền đến, tưởng tượng thấy cảnh dân gian nhà nhà đoàn viên.

Từ lúc gả đến vương phủ, hàng năm buổi tối ngày ba mươi, Tề Dư đều là ở trong phòng đọc sách, có đôi khi cùng Hổ Phách và Minh Châu cùng nhau đánh vài, xem các nàng nhàn rỗi tán gẫu, trêu ghẹo nhau cả đêm, tuy rằng rất náo nhiệt nhưng cũng không có ý nghĩa gì.

Hôm nay nàng tuy rằng là bị Sở Mộ cứng rắn kéo đi mới được, nhưng ăn thịt dê đến ngon miệng, uống rượu trái cây ủ, nghe hắn nói không ít về những chuyện quân sự trong thành, đêm trừ tịch này coi như cũng tương đối đặc biệt.

Tính thử thời gian không sai biệt lắm, Tề Dư cúi đầu nhìn thoáng qua khoảng đất trống dưới tháp chim nhạn tháp, Hàn Phong cùng Kỷ Thư ở dưới mặt đất bận rộn việc, không thấy rõ bọn họ cụ thể đang làm cái gì, bất quá xem ra giờ lành đã gần đến.

Minh Châu cùng Hổ Phách lặng lẽ đi đến phía sau Tề Dư, tính toán lại gần chuẩn bị thưởng thức bầu trời đầy yên hoa xinh đẹp.

"Vương gia, giờ lành đến." Kỷ Thư ở dưới tháp khản cổ họng kêu lên một tiếng.

Sở Mộ cùng Tề Dư đến xem, nâng vung tay lên, thanh âm vang dội trở về câu: "Bắn đi."

Hai nha hoàn ôm lấy nhau hưng phấn, Tề Dư cũng có chút chờ mong nhìn về phía bầu trời, sau đó. . .

'Phanh' một tiếng nổ lớn, trên bầu trời Hoàng thành yên hoa nổ tung, hình thành những vệt sáng lộng lẫy tuyệt, mà ở trên bãi đất trống của tháp chim nhạn tháp, thì truyền ra thanh âm động trời vang bùm bùm.

Theo tiếng vang động trời, trên mặt Tề Dư cảm giác mong chờ không còn lại nữa.

Tiếng kêu vĩ đại, tựa hồ những đèn lồng trên mái hiên tháp chim nhạn cũng bị chấn rung động, Tề Dư liền nhìn về phía đất trống dưới tháp.

Bùm bùm, trên đất phảng phất nổ ra một cái hoa lửa lớn, này là cái yên hoa gì, này căn bản chính là pháo ma.

Minh Châu cùng Hổ Phách trực tiếp há hốc mồm, hai người bị dọa không nhẹ, ngồi trên mặt đất ôm đầu kêu to, bất quá tiếng vang pháo động trời, các nàng có kêu to như nào cũng hoàn toàn vô tác dụng.

Não bộ Tề Dư đều bị nổ đau, đỡ trán đối Sở Mộ lớn tiếng hỏi:

"Người là có ý gì?"

Sở Mộ tựa hồ cũng không nghĩ tới thanh âm lại lớn như vậy, hai ngón tay đưa lên chọc lỗ tai, thấy Tề Dư đối hắn mở miệng, lại nghe không thấy nàng nói cái gì, cũng dắt cổ họng hỏi:

"Nàng nói cái gì?"

Tề Dư thấy hắn không nghe thấy, lại hỏi một tiếng: "Ta hỏi người, này đến cùng có ý tứ gì?"

Tề Dư vừa hỏi còn đối với phía dưới tháp chim nhạn chỉ trỏ, tay chân cùng sử dụng là muốn đối với Sở Mộ biểu đạt chính ý tứ của mình.

Sở Mộ tuy rằng hay là nghe không thấy lời nói của Tề Dư, nhưng theo cánh tay chân đang múa trên không trung của nàng, trực tiếp lại gần bên lỗ tai nàng, lớn tiếng nói cho nàng:

"Nàng nói nàng thích sự vui mừng pháo đốt, ta liền vì nàng mà đặc biệt chuẩn bị, vang ba dặm! Có thể thả trong nửa canh giờ! Ha ha ha ha ha."

Tề Dư quả thực giật mình, biểu cảm không thể nào khống chế được, che lỗ tai thật lâu, sau đó đối với Sở Mộ lớn tiếng đáp:

"Đầu óc người có bệnh!"

"Nàng nói cái gì? Không cần cảm tạ ta." Sở Mộ chỉ nhìn thấy Tề Dư há mồm, không chút nào nghe thấy nàng đang nói cái gì.

"Ta —— nói —— người—— có
—— bệnh ——" Tề Dư gằn từng tiếng đối với Sở Mộ biểu đạt ý tứ trong lòng đầy phẫn nộ của chính mình giờ phút này.

"Nàng nói cái gì —— ta nghe không thấy! Nàng lặp lại lần nữa!" Sở Mộ lại như trước nghe không thấy.

Tề Dư chỉ vào Sở Mộ tiếp tục mắng, có thể tiếng pháo âm quá lớn, tay nàng được che lỗ tai, yết hầu đã bắt đầu thiếu nước, mà không chỉ có yết hầu, toàn bộ tâm can tỳ phổi thận của nàng đều thiếu nước, cuối cùng cũng đành ngậm miệng, kéo Hổ Phách cùng Minh Chân đi xuống tháp.

Toàn bộ mặt ngoài tháp chim nhạn là khói đặc cuồn cuộn, con đường phía trước căn bản không có cách nào đi, may mắn tháp này bốn phía đều là có lỗ, Tề Dư vùi đầu hướng một đường khác mà đi, Sở Mộ ở phía sau giữ nàng lại, muốn hỏi nàng muốn làm gì, Tề Dư không nói hai lời, một chân đá vào cẳng chân của Sở Mộ, lại kéo tay áo của bản thân lên che lỗ tai rồi vùi đầu chạy đi, bước chân chạy đi có thể nói Tề Dư có tốc độ tay chân rất tốt.

Tề Dư đi quan miếng đất trống dưới tháp chim nhạn, từ bên ngoài trực tiếp đi qua một con đường lớn mới về đúng cái chợ, người trong chợ sớm đã bị tiếng pháo nổ nơi này làm cho hấp dẫn, tất cả đều che lỗ tai vây quanh ngoài tháp chim nhạn xem, cũng không có người chú ý đến Tề Dư đang như con thỏ chạy đi.

Thật vất vả mới thoát ra khỏi tiếng pháo làm người ta ngạt thở, trèo lên xe ngựa vương phủ, lão phu xe đang che tai còn muốn hỏi các nàng có sự tình gì thì đã bị Hổ Phách thúc giục nhanh chạy khỏi đây.

Lão phu xe không rõ chân tướng, vội vàng nghe lệnh làm việc, thúc xe ngựa chạy băng băng trở về thành.

Trong xe, Tề Dư chủ tớ ba người đợi đến tiếng pháo dần dần đi xa, mới dám bỏ hai cái tay xuống, Tề Dư tựa vào xe vách tường, đến bây giờ còn thấy ngực nhảy bùm bùm, Minh Châu khóc không ra nước mắt đưa tay lên xoa ngực, Hổ Phách thì không có nghĩ như vậy, bỏ hai cái tay xuống đồng thời, liền mắng ra tiếng lòng một câu:

"Này vương gia không phải là bị cái ngốc đi?"

Các nàng vừa rồi còn chờ mong như vậy, cho rằng vương gia muốn cho vương phi một đêm lãng mạn, đêm ba mươi trừ tịch, đưa vương phi đi uống rượu ăn thit, tâm tình kể chuyện nhân sinh, khó thấy được bộ dạng vui vẻ của vương phi cùng người tán gẫu như vậy, khó trông thấy được nét cười trên mặt vương phi, vương gia chỉ cần thả vài cái yên hoa xinh đẹp, buổi tối hôm nay có thể nói là thành công mĩ mãn!

Chỉ cần vương gia lấy lòng được vương phi, vương phi không lại chán ghét vương gia, bọn họ sau này có thể thuận lợi làm viên mãn đêm trừ tịch ở cùng nhau đoàn viên?

Nhưng ai biết, ai biết vương gia đột ngột làm ra chuyện này, đột nhiên làm mọi chuyện thành ra như thế!

Thử hỏi có nữ nhân nào vui mừng với loại pháo vang động trời, hận không thể đem người đốt pháo ra mắng chửi một trận a!

Nói hắn ngốc đều bẩn thỉu chữ 'Ngốc' này.

Lúc xe ngựa đi được một đoạn, có một đội quan binh cưỡi ngựa đi qua, xem ra, hẳn là lính gác tây sơn đại doanh tiên phong đến, cũng khó trách, tiếng động lớn như vậy, đó là quân doanh dù không có cấp báo, cũng khẳng định là muốn tìm tòi đến cuối cùng ngọn nguồn.

Tề Dư theo dọc đường trở về, gặp không ít lính gác tây sơn đại doanh tiên phong, còn có tuần phòng doanh, ngũ thành binh mã ti, kinh triệu phủ, tri phủ nha môn, ngay cả cấm vệ quân cũng đều xuất phát, ào ào hướng tiếng vang động trời kia mà đo, trên đường cũng không hề thiếu người chạy ra ngoài xem xét, có ôm hài tử, có hai ba người mang đàn, có chỉ trỏ, mọi người ào ào đoán đến cùng là chuyện gì xảy ra.

Tề Dư đã không biết dùng từ ngữ gì để hình dung tâm tình giờ phút này, thời điểm nàng vừa ăn cơm, làm sao có thể cảm thấy Sở Mộ là chính mình có tư tưởng con người? Còn cảm thấy từ trước đến nay đối với hắn có nhiều điều khó nói, thậm chí trong lòng còn dâng lên một tia áy náy, cảm thấy trước giờ còn xem nhẹ hắn.

Có thể nhìn một chuyện hắn làm, Tề Dư cảm thấy đầu óc hắn là có bệnh, đó là còn xem trọng hắn. Hắn nơi nào là đầu óc có bệnh, hắn căn bản là không có đầu óc.

Nhìn tư thế nghiêm chỉnh của toàn thành, Sở Mộ mới thông suốt lực ảnh hưởng của pháo đốt lại vĩ đại đến thế, toàn bộ kinh thành đều vì nó mà chấn động.

Tề Dư cơ hồ có thể tưởng tượng ngày mai những người đó biết được là Nhiếp chính vương Sở Mộ nháo ra động tĩnh lớn như vậy, có bao nhiêu người bị dọa!

Sự tình quả thật như suy nghĩ Tề Dư vậy, các phủ nha binh lính cấp tốc chạy về phía âm thanh nổ lớn, nhóm thượng quan đều đang chờ lời giải thích, đã phải biết rằng, này đêm ma mươi, đến cùng kia là không muốn sống hay sao mà muốn ở trong đại doanh binh canh lính gác mà lỗ mãng, đừng nói là kinh thành chỉ có bốn tòa đại doanh, chỉ trong các thành phủ, nha binh lính còn có ngàn vạn, lúc này nháo ra tiếng động lớn như vậy, nói như thế nào cũng là muốn bắt vài người cầm đầu ra chu di cửu tộc.

Mà giờ này khắc này, Sở Mộ cũng ý thức được tựa hồ sự tình nháo lớn.

Hắn ngược lại không phải sợ những người kia đem binh lính đến, mà là chính hắn cũng cảm thấy pháo đốt rất ầm ĩ.

Hàn Phong cùng Kỷ Thư ôm đầu đi lại hỏi hắn: "Vương gia, này cũng quá vang, hay ta dùng nước dập tắt đi."

Sở Mộ còn chưa nói xong, Kỷ Thư còn nói: "Không được , pháo đốt chưa xong mà dập là điềm xấu!"

Các phủ nha binh lính xông vào khói đặc, không đợi Sở Mộ lên tiếng, liền dùng mấy bồn nước hắt xuống dưới, tiếng pháo quả nhiên nhỏ đi rất nhiều, lại đến mấy bồn nước, liền hoàn toàn dập tắt.

Cầm đầu cấm quân thống lĩnh xua đi trước mặt khói đặc, giận mắng:

"Chỗ nào có người vô liêm sỉ vậy, thả nhiều pháo đốt thế này, muốn chết cứ việc nói thẳng, lão tử cho ngươi cái thống khoái!"

Ngũ thành binh mã ti phó thống lĩnh cũng đi theo chửi ầm lên:

"Qua năm mới, thật muốn kiếm chuyện! Lão tử ngược lại muốn nhìn là kẻ vô liêm sỉ nào muốn nổi tiếng đây!"

Chung quanh binh lính nhóm cao thấp nối tiếp chửi rủa, liên tục duy trì đến lúc khói đặc tán đi.

Pháo đốt tắt ngủm, lộ ra bộ dạng của người đứng sau làn khói đặc, Sở Mộ vẫn duy trì tư thế che lỗ tai cùng cấm quân thống lĩnh bốn mắt nhìn nhau, không khí nhất thời xấu hổ đến cực điểm.


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện