Thông tin truyện Sao Boss Còn Chưa Trốn?

Sao Boss Còn Chưa Trốn?

Tác giả:

Lượt xem:

288

Trạng thái:

Đang cập nhật

Nguồn Truyện:

Nguồn: wattpad.com; Chuyển ngữ: Phong Nguyệt
Đánh giá: 9/10 từ 17550 lượt

REVIEW SAO BOSS CÒN KHÔNG TRỐN?


Tác giả: Xa Li Tửu
Thể loại: Hiện đại, xuyên sách, nữ phụ văn, hệ thống, thiếu nữ ba xàm chữa trị x boss nham hiểm trọng sinh, #SẠCH_SỦNG_NGỌT, nam nữ cường, hài hước, nhẹ nhàng, thâm tình, ấm áp, HE.
Độ dài: 99 chương + 10 PN
Tình trạng: Hoàn edit.
Lúc đi máy bay Nhan Lộ Thanh đọc được một quyển tiểu thuyết ngược tâm của năm, tên là “Giới Hạn Động Lòng”.
Quyển sách này là tác phẩm lớn trong năm nay, khoác lên cái mác ngôn tình, trên thực tế là thiên về hình tượng các nhân vật. Trong đó người được quan tâm nhất không phải nam nữ chính của truyện, mà là boss phản diện từng bị vô số tên điên hãm hại, Cố Từ.
Trong truyện, Cố Từ được đắp nặn hình tượng vô cùng sáng chói. Vốn sinh ra là con cưng của trời, ngậm thìa vàng lớn lên. Thế nhưng sau khi gia cảnh sa sút thì bị kẻ thù của bố mẹ hành hạ, đôi mắt xinh đẹp cũng bị chất độc làm mù, cuối cùng còn bị nữ phụ cố chấp thầm mến anh đem “giấu” đi.
Nữ phụ này vốn là thiên kim đại tiểu thư hàng thật giá thật. Thích Cố Từ trọn vẹn sáu năm, còn là yêu thầm.
Nghe đến chuyện này quả thật là ngây thơ lại tươi đẹp. Nhưng từ nhỏ tư tưởng của vị đại tiểu thư này đã khác hẳn với người bình thường, cô ta bị bệnh thần kinh, thích lâu rồi lại biến sự yêu thích của mình thành biến thái.
Sau khi Cố Từ bị hại, nữ phụ nhận được tin tức bèn dẫn người đi tìm anh. 
Cô ta hứa hẹn với bạn học sẽ tìm người trị khỏi mắt cho anh, hứa hẹn dưỡng tốt thân thể của anh rồi sẽ thả anh đi… Nhưng lời của người bệnh tâm thần nói thì chắc chắn không tin được.
Cô ta bắt đầu nhốt anh.
Cứ như vậy mà Cố Từ bị chuyển từ một cái Địa Ngục này đến một cái Địa Ngục khác.
Cố Từ tuổi trẻ gặp nạn, chịu hết mọi sự sỉ nhục, tra tấn, sau khi vùng lên được thì thủ đoạn trả thù vô cùng tàn nhẫn, nhưng anh chưa từng làm hại đến người tốt. 
Người đẹp mà vận mệnh bi thảm thì có ai không đau lòng, Nhan Lộ Thanh cũng đau lòng vô cùng, cô rất tức tối mắng nữ thần kinh kia.
Ai ngờ rằng một tai nạn máy bay xảy ra, cô xuyên thành nữ phụ mưu toan độc chiếm Cố Từ mà người người đòi đánh.
Thời gian đúng lúc là ngày đầu tiên “Kim ốc tàng Từ*.”
Nhớ lại kết cục không bằng heo chó của nữ phụ trong sách gốc, Nhan Lộ Thanh: … Trời má?
* * *
Kết cục của nữ phụ trong sách gốc là đáng đời, Nhan Lộ Thanh tuyệt đối không như thế, hơn nữa lúc đọc truyện cô cũng vô cùng thích nhân vật Cố Từ này. Vì vậy cô muốn thay đổi kết cục của anh. 
Cô muốn cứu anh. 
Bắt đầu từ hôm đó, Nhan Lộ Thanh bèn nuôi boss ăn ngon mặc sướng, tên là “giấu Từ”, thật ra là cung phụng.
Chỉ là Nhan Lộ Thanh không biết, Cố Từ trước mặt cô đã không còn là Cố Từ mà sách miêu tả nữa rồi.
Bởi vì anh trọng sinh.
* * *
Kiếp trước, sau khi Cố Từ được cậu trợ giúp thoát khỏi nữ thần kinh thì điều dưỡng một khoảng thời gian khá dài, sau đó anh bắt đầu điều tra chuyện của bố mẹ, tự tay giải quyết nhà kẻ thù năm đó, báo mối thù của bố mẹ, lại tự tay giải quyết những người trước kia từng giày xéo anh. 
Cố Từ là sự tồn tại rất dễ khiến cho người ta cảm phục, anh giống như không gì không biết, không gì không làm được, tướng mạo làm người ta kinh ngạc như gặp thần tiên, đối xử với mọi người ôn hòa có lễ, người thích anh càng ngày càng nhiều, nhưng anh chưa từng đáp lại ai. 
Cậu anh cũng thường xuyên thúc giục, ông không tin anh chưa từng rung động. Cố Từ cảm thấy cũng có lý. Có thể là ở trong mơ, anh đã gặp được một người. Sau đó cam tâm tình nguyện trao cho cô tất cả tình yêu.
Những năm này thân thể bị hao tổn quá nghiêm trọng, thế giới này đối với anh cũng chẳng còn gì lưu luyến nữa, Cố Từ lựa chọn để sinh mệnh kết thúc. 
Lúc ý thức sắp tiêu tan, đoạn ký ức đã xa cách mười năm đột nhiên tràn đầy trong đầu anh. Nhìn nét mặt tươi cười cực kỳ rõ ràng của thiếu nữ, anh đột nhiên nghĩ đến một buổi chiều của cấp 3.
Buổi chiều phủ kín ánh nắng vàng kia, thiếu niên mặc đồng phục, nghe cô giáo trên bục giảng về tình yêu đến chết cũng không đổi, trong lòng tràn đầy sự lạnh nhạt và nghi ngờ.
Quanh đi quẩn lại, vật đổi sao dời.
Hóa ra gặp được cô, cái gọi là đến chết không đổi cũng không phải là một việc khó.
Đó là hàng ngàn, hàng vạn, hàng triệu ngày đêm
Là nỗi nhớ không thể đong đếm hết
Sự dịu dàng của em, anh không sao quên được
Ngay cả khi bị tháng năm xóa nhòa.
Anh có hàng ngàn, hàng vạn, hàng triệu tâm nguyện
Muốn xuyên qua biển người để được nhìn thấy em
Sóng gió thời gian, chẳng làm anh chùn bước
Bởi em chính là điều đẹp đẽ nhất thế gian. (*)
* * *
Một lần nữa mở mắt ra, Cố Từ giống như là đã ngủ một giấc rất dài, thân thể có cảm giác khó chịu quen thuộc, trong đầu trống rỗng, trong trí nhớ còn giữ lại rất nhiều thứ mơ hồ. Không được bao lâu, những thứ đó hoàn toàn biến mất, anh cũng mở mắt ra. 
Cố Từ chấp nhận sự thật mình được trọng sinh, sau đó anh bắt đầu cùng nữ thần kinh kia đọ sức.
Chỉ có điều đọ sức chưa được bao lâu, anh phát hiện ra lần này, nữ thần kinh đã thay người rồi.
Mặc dù đã thay người nhưng Nhan Lộ Thanh này dường như cũng có chút không thích hợp, chỉ là bệnh tình của cô đang phát triển theo hướng khác.
Mà cùng lúc đó, dưới sự dẫn đầu của người không biết bệnh tình này, cuộc sống của bọn họ cùng với nhất cử nhất động của Cố Từ đều đi ngược lại tất cả thiết lập vào lúc anh vừa tỉnh lại.
Mãi đến một lần nữa chia xa rồi đoàn tụ, bọn họ mới lấy lại được ký ức trước kia.
Ngày xửa ngày xưa, một thiếu nữ trong mùa đông tình cờ đẩy một cánh cửa ra, gặp được thiếu niên của thế giới khác. Thiếu niên lạnh lùng lại đẹp đẽ, sạch sẽ lại dịu dàng, thế giới của anh đang nghênh đón mùa hè.
Sau đó hai người họ đem lòng yêu nhau.

“Ký ức có thể bị lấy đi, nhưng tình yêu thì không.
Có quên bao nhiêu lần nữa, làm lại bao nhiêu lần nữa thì anh đều sẽ thích em chói mắt mà rực rỡ.
Linh hồn của em là độc nhất vô nhị, tình yêu của anh đến chết cũng không thay đổi.”
“Nhan gấu trúc khóc đến mức mắt sưng lên rất lâu, nhưng sau khi khóc xong thì tâm tình của cô khôi phục rất nhanh, mắt lóe lên ánh sao mà nhìn anh: “Hai lần, hai lần đó! Đều quên sạch sẽ rồi mà chúng ta vẫn thích nhau.” Nói xong còn chưa đã, cô lại cực kỳ kiêu ngạo mà tuyên bố: “Em và công chúa Từ chính là trời sinh một đôi!”
Cố Từ ôm cô, “Ừ” một tiếng.
“Lý do thích anh thì có quá nhiều rồi, nhưng em cảm thấy cuối cùng ---” Cô dinh dính ngây ngấy mà cọ vào anh, có chút ngượng ngùng mà nói lời tâm tình: “Cố Từ, cho dù vào lúc nào, cho dù là ở đâu, em sẽ thích anh đều đã trở thành một loại bản năng.””
“Rất nhiều lời cô nói đều cực kỳ không có căn cứ, lại vô cùng mang tính cảm xúc, những lời như vậy giống như dòng nước ấm mãi mãi sẽ không nguội, phủ lên tất cả tâm tình tuyệt vọng và không cam lòng trước kia, đánh tan đi mọi sự tiếc nuối.
Cố Từ đưa tay ôm con thỏ nhỏ, yết hầu chuyển động, giọng nói khàn đến rõ ràng: “Được.”
Thích em, cũng là bản năng đã khắc cốt ghi tâm của anh.”
“Sao boss còn không trốn” không phải là một câu chuyện có motip mới lạ nhưng lại là câu chuyện có rất nhiều những bất ngờ, hết bất ngờ này đến bất ngờ khác được tác giả lồng ghép đan xen. Các nhân vật trong truyện đều rất dễ thương. Nhan Lộ Thanh và Cố Từ chính là định mệnh của nhau, vậy nên cho dù có xảy ra chuyện gì, cuối cùng họ đều sẽ đoàn tụ. Và tình yêu của họ cũng là mãi mãi không thay đổi.
Em xuyên qua thời không, lướt qua ngân hà trong giấc mộng
Là ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm
Em là câu chuyện được sàng lọc qua hàng vạn niên đại xa xăm
Là kết cục đời này tôi viết không xong.
Em trước mắt tôi, cách một giây năm ánh sáng
Ngoài tầm tay, với chẳng tới, nắm chẳng được
Em là hồi ức của kiếp này, em là người không ai thay thế được
Em là thời không sâu thẳm, là khắc cốt ghi tâm. (**)


Advertisement

Danh sách chương

Bình luận truyện