Quỳ Gối Dưới Váy Em

Chương 35


trước sau

Advertisement

 
EDIT: BRANDY
 
Sáng sớm hôm sau, có cảnh quay ở bờ biển, Chu Minh Khiêm đã thông báo từ sớm trong nhóm đúng 4h30 tập hợp. 
 
Bản chuyển ngữ bạn đang đọc thuộc về Lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là trang copy không có sự đồng ý của truyen247. Bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.
Thẩm Đường sợ mình không ngủ ngon giấc sẽ ảnh hưởng đến trạng thái làm việc, cho nên trước khi đi ngủ đã uống Melatonin.
 
Thể xác và tinh thần đều mệt mỏi, cô nặng nề chìm vào giấc ngủ mãi cho đến khi chuông báo thức vang lên. 
 
Buổi sáng mùa hè, ông nội 4h đã dậy, sức khỏe không tốt, thêm tuổi già, rất khó ngủ sâu giấc. 
 
Trước khi Thẩm Đường ra khỏi nhà, ông đã chuẩn bị xong sandwich và sữa bò đặt sẵn ở bàn. 
 
“Vẫn quay các cảnh tình cảm à?” Ông nội hỏi. 
 
Thẩm Đường cắn một miếng sandwich, “Dạ, sau khi cháu và Cố Hằng xác định quan hệ, thì đến bờ biển ngắm mặt trời mọc.” Trước quay xong các phân cảnh ngọt ngào, tình nồng ý mật, sau đó sẽ là một loạt các tình tiết máu chó: hiểu lầm, xa cách, cãi vã.


 
Hai người căng thẳng một trận, Cố Hằng ôm nữ chính muốn làm hòa với cô ấy. Tuy nhiên cuối cùng vẫn chia tay trong nước mắt. 
 
Ông Thẩm nghe nói là quay cảnh tình cảm thì không có ý định đến trường quay nữa, vẫn nên ngồi ở cửa ngắm cảnh mặt trời mọc thì hơn. 
Bản chuyển ngữ bạn đang đọc thuộc về Lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là trang copy không có sự đồng ý của truyen247. Bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.
 
Sắp đến giờ diễn, Thẩm Đường cầm điểm tâm vội vàng chạy ra ngoài. 
 
Tạ Quân Trình bưng một cốc trà táo, đứng tựa ngoài cửa, cố ý đợi cô.
 
“Chào buổi sáng.”
 
Tạ Quân Trình gật đầu, anh ta đứng thẳng, nhìn về hướng trường quay: “Tình cảnh của em bây giờ rất bị động, tất cả mọi người đều lũ lượt kéo đến thôn Hải Đường.”
 
Hôm qua anh ta nghe tin Tiêu Chân tới, mới vội vàng chạy đến. 
 
“Anh suy tính nửa đêm, cảm thấy không thể thấy chết không cứu, em mất năm năm, giờ thật sự định lấy giỏ trúc múc nước sao? Anh không đành lòng.”
 
Thẩm Đường dừng lại, ra dấu tay: “Anh đừng quan tâm một cách mù quáng. Em sẽ hợp tác với Triệu Trì Ý, so với việc anh tiến vào vũng nước đục này còn ổn thỏa hơn.”
 
Cô không muốn anh ta đổ tiền xuống sông xuống biển: “Anh không phải không biết ngành này cần vốn liếng, quan hệ dày đến cỡ nào, ít nhất cũng phải dạng tường đồng vách sắt, đao thương bất nhập. Bằng không tùy tiện đánh tới chỉ thiệt thân, không hiệu quả.”
 
Đừng nói Tạ Quân Trình ngay cả Tưởng Thành Duật nếu muốn tiến quân vào giới giải trí cũng không phải một chốc một lát có thể tìm ra đường đi nước bước trong ngành này, đây là thế giới ngư long hỗn tạp, quan hệ lợi ích rắc rối, chồng chéo. Chỉ cần hơi vô ý sẽ lập tức bị hất cẳng. 
 
“Cũng giống như các lĩnh vực kinh doanh mà M.K đang chiếm lĩnh, nếu người khác muốn nhảy vào chiếm một góc, anh có đồng ý cùng đối phương phân chia lợi ích, chung sống hòa bình không?”
 
Tài nguyên giới showbiz hệt một chiếc bánh ngọt quyến rũ, khiến người khác thèm thuồng nhưng chẳng ai đủ hào phóng để mang đến tặng chúng ta. 
 
Tạ Quân Trình ung dung thưởng thức trà táo, thong dong đáp: “Muốn vào tự nhiên sẽ có đường đi.”
 
Thẩm Đường vặn nắp chai sữa bò, ngửa đầu lên uống một ngụm: “Không cần thiết, chuyện làm ăn không phải trò đùa. Hơn nữa chờ anh vào được, món ăn cũng lạnh rồi. Anh nhìn Tiêu Chân đi, bà ta dùng hẳn mười lăm năm bày binh bố trận, thu lượm tài nguyên. Hơn nữa trong nước bà ta giao thiệp rộng, có quan hệ làm ăn, dây mơ rễ má với nhiều gia tộc tài chính, so với anh có lợi thế hơn nhiều.”
 
Tạ Quân Trình lo lắng: “Triệu Trì Ý có thể chịu được áp lực từ phía Tiêu Chân không?” Anh ta sắp xếp lại từ ngữ, một hồi sau dè dặt hỏi: “Anh ta tình nguyện đứng về phía em… nhưng có đủ kiên định chịu được chèn ép của nhà họ Tiêu?”
 
Lấy thực lực hiện tại của Thường Thanh, cũng có khả năng liều mạng được với thế lực của Tiêu Chân. 
 
Có thực lực ra sao với tình nguyện hay không là hai việc hoàn toàn khác nhau. 
 
Triệu Trì Ý là người làm ăn, theo đuổi phụ nữ chưa chắc đã chịu giao ra lợi ích của mình.
 
Thẩm Đường không yêu cầu cao: “Anh ta chỉ cần giúp em cầm cự nửa năm là đủ.”
 
Tạ Quân Trình tiễn cô đến bậc thang cuối cùng, xuống chút nữa là bãi cát, anh dừng bước chân: “Vậy anh không gây thêm phiền phức cho em nữa, anh sẽ ở Manhattan chờ em, chuẩn bị tốt đường lui cho em.” 
 
Thẩm Đường cầm bình sữa bò chạm cốc với ly trà táo trong tay anh nhoẻn miệng cười: “Anh uống trà để qua đêm hả?”
 
Tạ Quân Trình: “Ông nội nấu trà, mỗi lần ra được một vị khác nhau, lúc nào cũng vô cùng mới mẻ.”
 
Thẩm Đường ghét bỏ lườm anh, người này đúng là mồm miệng không tha ai bao giờ. 
 
Bên bờ biển, Chu Minh Khiêm vẫy tay gọi cô, Thẩm Đường nhanh chóng chạy qua.
 
Thật bất ngờ Tưởng Thành Duật còn đến trường quay sớm hơn cả cô, đang ngồi giám thị trước máy quay. 
 

Cô vừa đến, anh mắt anh như nam châm lập tức dán lên người Thẩm Đường. 
 
Hôm nay anh mặc một chiếc áo sơmi đen, càng tôn thêm nét đẹp lạnh lùng, cao ngạo. 
 
Thẩm Đường cố tình không nhìn anh, đưa phần điểm tâm chưa ăn hết cho trợ lý bảo quản, còn mình nhanh chóng đi trang điểm. 
 
Đợi cô đi khỏi, Tưởng Thành Duật lập tức đi đến trước mặt trợ lý: “Để tôi cầm giúp.”
 
Trợ lý cẩn thận đưa cho anh: “Cảm ơn Tưởng tổng.”
 
Tưởng Thành Duật hỏi: “Chút nữa, Đường Đường có ăn thêm không?”
 
Trợ lý vui vẻ, thân thiết đáp: “Khi nào chị ấy muốn ăn sẽ nói, tôi sẽ lại đi mua. Sáng nay chị ấy phải quay hai cảnh, không biết bao giờ mới kết thúc, mà cầm theo cũng bất tiện.”
 
Chu Minh Khiêm đứng bên cạnh buồn cười, trợ lý nhỏ này đúng là sắp thành tinh đến nơi rồi. 
 
Tưởng Thành Duật “ừ” một tiếng, vặn nắp chai sữa bò. 
 
Thẩm Đường trang điểm ở một góc, trong lúc vô tình nhìn qua đây, phát hiện Tưởng Thành Duật đang ăn nốt phần điểm tâm dở của mình khi nãy. 
 
Trợ lý vội vàng nhìn ra bờ biển, không dám đối mặt với cô. 
 
Tưởng Thành Duật ăn hết phần sandwich và sữa bò. 
 
Sáng sớm bờ biển đẹp một vẻ đẹp mỹ lệ, rực rỡ. Ánh hoàng kim lấp lánh theo chân bình minh ngập tràn khắp nhân gian. 
 
Ông Thẩm ngồi trước cửa nhà nghỉ, lẳng lặng ngắm nhìn đoàn người bận rộn phía xa xa, từ đây vẫn có thể nhác thấy bóng dáng cháu gái đang tất bật làm việc. 
 
“Ông nội, con chào ông.” Một thanh âm xa lạ phá vỡ bầu không khí tĩnh lặng, êm đềm xung quanh. 
 
Ông Thẩm theo tiếng nói quay đầu, Trần Nhất Nặc đến gần ngồi xuống cạnh ông. 

 
Buổi sáng Trần Nhất Nặc không có cảnh quay, nhưng cô không tài nào chợp mắt được. 
 
Cô ở khách sạn phụ cận, từ cửa sổ phòng cô có thể nhìn thấy đoàn làm phim đang bận rộn quay bên bờ biển, đồng thời cũng thấy ông Thẩm.
 
“Ông nội, ông nhận ra con không?”
 
Cô lên tiếng tự giới thiệu: “Con là con gái của ba Trần Nam Kình, cháu nội khác của ông.”
 
Sao ông Thẩm có thể không biết, cô bé này không khác lắm so với trên TV.
 
Đối mặt với vãn bối, ông chỉ hiền lành mỉm cười, gật gật đầu biểu thị đã biết. 
 
Trần Nhất Nặc quan tâm hỏi: “Sức khỏe ông dạo này thế nào ạ?”
 
“Cũng ổn.” Ông Thẩm không nhiều lời. 
 
Trần Nhất Nặc đến là có chuyện muốn nhờ, cô cũng là bất đắc dĩ, khi đã tuyệt vọng, con đường nào mà không gắng sức thử một lần. 
 
Bộ phim truyền hình mẹ cô đầu tư quay, theo kế hoạch tháng này sẽ tiến hành thông báo trên các phương tiện truyền thông, nhưng đêm qua có công văn từ trên bộ gửi về, bởi vì vấn đề xét duyệt xảy ra trục trặc cho nên hiện tại vẫn phải trì hoãn công bố. 
 
Về phần trục trặc ở đâu, vẫn là ẩn số. 
 
Theo nguồn thông tin đáng tin cậy mẹ cô nghe ngóng được, là Tiêu Chân động tay động chân. 
 
Tiêu Chân là người đã nói là làm. 
 
Bởi vì mẹ cô không xin lỗi Thẩm Đường, Tiêu Chân liên tục gây sức ép, đánh thẳng vào những dự án đầu tư lớn, kế tiếp không biết còn giở chiêu gì đối phó với mẹ cô. 
 
Không biết làm sao nhất chính là, Thẩm Đường nhất định không chịu cho qua.
 
Tối hôm qua trong xe của đoàn làm phim ba mẹ lời qua tiếng lại, cãi vã rất lớn chỉ kém chưa lật tung cái xe lên, cô ngồi ở ven đường, bó tay không có cách nào. 
 
“Ông nội.” Trần Nhất Nặc khổ sở nói: “Hôm nay con đến tìm ông làm muốn xin ông giúp con một chuyện.”
 
Ông Thẩm thoáng kinh ngạc: “Ông chỉ là một lão già làng chài không có học thức, có khả năng giúp được gì chứ?”
 
“Ông nội, ông đừng nói vậy.” Trần Nhất Nặc ngồi trên ghế đẩu, hai tay ôm gối, “ Mấy ngày trước, cô Thẩm,” sợ ông lão nghe không hiểu là ai cô lập tức đổi xưng hô, “Thẩm Đường có tranh chấp với anh họ cháu trong lúc quay phim. Việc Thẩm Đường bị bóp cổ, anh họ cháu thì nhập viện, chắc chắn ông cũng nghe qua rồi.”
 
Ông Thẩm: “Ừ có nghe.”
 
Trần Nhất Nặc đem toàn bộ sự thật cẩn thận tường thuật lại, không thêm mắm, dặm muối, ai đúng ai sai đều thành thật kể cho ông Thẩm nghe. 
 
“Hiện giờ tình huống thành ra như thế, ba mẹ cháu hiện tại rất căng thẳng. Ba không phải người ồn ào, lắm lời, nhưng mẹ cháu vì sức ép quá lớn nên có hơi nóng nảy, cuồng loạn, mất bình tĩnh.”
 
Giọng điệu của cô rất bi ai, không ngờ bản thân mình có ngày sẽ dùng từ ngữ này để hình dung mẹ.
 
“Ông nội, nếu hai người cứ lời qua tiếng lại như vậy, chẳng bao lâu gia đình cháu sẽ tan tác mất, cháu không muốn ba mẹ ly hôn, nếu không phải vì chuyện này… bình thường tình cảm của ba mẹ rất tốt.”
 
Cô nghĩ người làm cha mẹ chắc không ai hy vọng gia đình con cái mình lâm vào lục đục. 
 
“Ông nội, bây giờ cháu chẳng biết làm sao, ông có thể giúp con khuyên nhủ Thẩm Đường. Mọi người cùng ngồi xuống bình tĩnh bàn bạc, giải quyết chuyện này một cách êm đẹp được không. Chờ khi mẹ cháu bình tĩnh lại, cháu sẽ khuyên mẹ xin lỗi Thẩm Đường. Về sau nếu mẹ cháu còn tái phạm, cháu sẽ đoạn tuyệt quan hệ với mẹ. Cháu nói được làm được.”
 
Bờ môi của ông lão thoáng run rẩy, mất lần muốn nói, cũng không nói lên lời. Ông không biết cháu gái ông yêu thương ở trong chính đoàn làm phim của ba ruột mình, mà còn bị người khác bắt nạt đến mức đó. 
 
Trần Nhất Nặc lẳng lặng chờ câu trả lời của ông. 
 
Tim ông lão nhói lên từng cơn, hồi lâu mới cảm thấy có thể hít thở bình thường: “Xưa nay tôi không can thiệp vào chuyện của Đường Đường. Đường Đường nhà chúng tôi là một đứa trẻ lương thiện, có chừng mực.”
 
Câu trả lời này của ông lão, khiến Trần Nhất Nặc thoáng thất thần, cô hiểu ý ông là gì. 
 
Phía trước đã trở thành ngõ cụt, không còn đường nào để đi nữa. 
 
Nơi bầu trời và mặt biển giao thoa, mặt trời dần ló rạng, đường chân trời hồng nhạt được phủ thêm một lớp mây ngũ sắc rực rỡ như tà váy hoa lệ của nữ thần, được mẹ tạo hóa cẩn thận dệt lên. 
 
“Cắt!”
 
“Hai cảnh quay đều được hoàn thành một cách trôi chảy, hoàn mỹ. Chu Minh Khiêm khó nén nổi hưng phấn, đi qua vỗ vỗ vai Cố Hằng và Thẩm Đường, ngàn vạn lời muốn nói cuối cùng chẳng nói được lời nào. 
 
Mặt trời rực rỡ ló rạng, cùng hừng đông lộng lẫy, tinh mỹ, tất cả đều được ghi lại trọn vẹn trong từng cảnh quay. 
 
Trước khi quay, anh ta đã nghĩ đến trường hợp xấu nhất nếu hai người không thể bắt được cảm xúc, chỉ sợ không quay kịp cảnh thứ hai, lại phải chờ đến sáng sớm ngày mai. 
 
Hôm nay Thẩm Đường chỉ còn một cảnh vào xế chiều, hiện tại cô đã kết thúc công việc có thể về nhà nghỉ ngơi. 
 
Tưởng Thành Duật đi tới, giúp cô cầm túi. 
 
Thẩm Đường rút lại túi, “Tôi tự cầm.” Cô nhỏ giọng nhắc nhở: “Đoàn làm phim nhiều người, khó giữ bí mật.”
 
Tưởng Thành Duật lại như chẳng quan tâm, đáp: “Việc anh theo đuổi em cũng chẳng phải điều gì cần giấu giếm, sau khi quay lại, chúng ta còn có dự định kết hôn, cho nên cứ thuận theo tự nhiên thôi. Ai nói gì kệ họ.”
 
Anh hất cằm về phía bờ đối diện: “Đi thôi, về chơi với ông nội. Buổi trưa anh phải trở lại Bắc Kinh.” Thời gian ở bên cô ít càng thêm ít. 
 
Sự dịu dàng này của anh… nếu như không phải hiện tại quá bận rộn, chỉ tiếc chẳng thể phân thân làm cho xong, không rảnh bận tâm đến chuyện yêu đương, chỉ sợ cô sẽ không giữ nổi tim mình, lại lần nữa ngã vào lòng anh. 
 
Cô nhíu mày nhìn quần áo trên người anh: “Nóng như vậy còn mặc màu đen.”
 
Tưởng Thành Duật: “Như thế em có thể nhìn thấy anh ngay lập tức.”
 
“...”
 
Thẩm Đường cầm ô, quay người rời đi không thèm để ý đến anh nữa. 
 
Tưởng Thành Duật đưa tay muốn cầm ô giúp cô, Thẩm Đường nắm chặt cán ô, không cho anh toại nguyện. Tưởng Thành Duật đành phải từ bỏ ý định.
 
Anh nhìn bóng lưng cô, nhàn nhạt nói: “Trưa nay anh bay rồi, muốn tiễn anh không?”
 
Thẩm Đường không nghĩ ngợi đáp: “Không rảnh.”
 
Tưởng Thành Duật không từ bỏ, tiếp tục kì kèo: “Vậy gọi video với anh nhé. Trong lúc đến sân bay nhàn rỗi không có chuyện gì làm.”
 
Thẩm Đường vẫn lạnh lùng cự tuyệt: “Tôi còn phải học thuộc kịch bản, buổi trưa phải ngủ lấy sức quay phim.”
 
Con đường theo đuổi lại bạn gái tạm thời chưa thấy được đích, binh đến tướng chặn, đúng là không dễ dàng. 
 
Từ đầu đến cuối Tưởng Thành Duật vẫn giữa thái độ nhường nhịn, cưng chiều, dù cô không chút lưu tình đối xử lạnh lùng với người ta, thành ra tình huống như kiểu một cô người yêu đang hờn dỗi với bạn trai: “Được, vậy em nghỉ ngơi lấy sức, đến Bắc Kinh anh sẽ gọi điện cho em.”
 
Bọn họ đưa lưng về phía nắng sớm, Tưởng Thành Duật cố ý thả chậm bước chân, Phía sau lưng Thẩm Đường không có ô che, anh thay cô ngăn trở ánh nắng gay gắt. 
 
Ông Thẩm đứng trên bờ, chống quải trượng muốn đứng lên. 
 
Thẩm Đường thấy sắc mặt ông nội không tốt lắm, vội vàng thu ô chạy nhanh tới: “Ông nội, sao thế ông?”
 
“Không sao! Không có việc gì.” Ông lão cười cười: “Có lẽ tụt huyết áp.”

 
Tưởng Thành Duật đi vào trong phòng bếp lấy một cốc nước ấm và một miếng sandwich mang ra. 
 
Ông lão không đói bụng, hơn nữa cũng mới ăn sáng xong. 
 
Sợ Thẩm Đường lo lắng ông vẫn cố uống nửa chén nước, ăn vài miếng bánh. 
 
“Ông đỡ hơn rồi, xem ra buổi sáng ăn ít nên tụt huyết áp.”
 
Thẩm Đường gượng cười, hiện tại chính là thời điểm đẹp nhất trong ngày, nắng vàng ấm áp, cảnh đẹp nên thơ, cô và Tưởng Thành Duật cùng ông nội ngồi ngoài hiên một lúc mới vào lại nhà. 
 
Thẩm Đường cầm túi xách và cốc cất vào trong nhà. 
 
Ông Thẩm xoay mặt nói với Tưởng Thành Duật: “Tính Đường Đường bướng bỉnh, bị thiệt thòi cũng không chịu nói ra, ông chẳng có cách nào. Sau này cháu giúp ông quan tâm, chăm sóc con bé một chút, đừng để nó chịu oan ức.”
 
“Nhất định ạ. Ông yên tâm.” Tưởng Thành Duật cam đoan, “Dù có chuyện gì xảy ra cháu cũng sẽ chăm sóc, che chở cô ấy cẩn thận. Ông, ông xem, chúng cháu nên tổ chức hôn lễ ở đâu. Chúng cháu nghe ông hết.”
 
Ông lão vui vẻ vỗ vỗ mu bàn tay anh: “Ông không dễ mắc mưu đâu nhé, cháu cứ theo đuổi con bé thành công rồi nói tiếp. Đường Đường thích chỗ nào, ông đều cảm thấy tốt cả.”
 
Tâm trạng ủ ê ban nãy, chỉ vì mấy câu dỗ ngọt của Tưởng Thành Duật mà chẳng còn lại chút nào. 
 
Cười cười, nói nói một lúc, Thẩm Đường từ trong nhà bước ra, tay cầm cuốn kịch bản, có Tưởng Thành Duật ngồi nói chuyện với ông nội, cô cũng yên tâm. 
 
“Ông, con đi tìm đồng nghiệp tập lời thoại, buổi chiều còn vài cảnh quay nữa, con qua trao đổi với họ xong sẽ về ngay.”
 
Ông Thẩm cầm điện thoại lên nhìn giờ: “Mới có 6h, sợ người ta chưa dậy đâu.”
 
Thẩm Đường mỉm cười: “Dậy rồi, đang ở trong phòng ngắm cảnh biển. Cô ấy nói không khí ở đây tốt, tối ngủ sớm, sáng dậy sớm, rất thoải mái.”
 
Ông Thẩm phất phất tay, để cháu gái đi làm việc. 
 
Thẩm Đường tới  khách sạn gần đó, cô không tìm bạn diễn tập kịch bản, mà đi thằng đến gõ cửa phòng Trần Nhất Nặc. 
 
Trần Nhất Nặc đang định đi ngủ, một đêm không chợp mắt, hiện tại có hơi choáng váng đầu óc.
 
“Ai đó?” Trần Nhất Nặc mặc đồ ngủ, không có ý định gặp người. 
 
Thẩm Đường: “Là tôi.”
 
Trần Nhất Nặc giật mình, cuồng cuồng chạy ra, áo khoác cũng không mặc, trực tiếp mở cửa, cô không biết Thẩm Đường đến là muốn tập thoại, hay đã quyết định tha thứ cho mẹ mình. 
 
“Cô Thẩm, buổi sáng tốt lành.”
 
Thẩm Đường mặt không biểu cảm: “Chào cô.”
 
Tai vách mạch rừng, hai người nhanh chóng đi vào trong phòng. 
 
Trần Nhất Nặc rót một ly nước ấm cho Thẩm Đường: “Chị ăn sáng chưa? Hay là em gọi lễ tân mang lên nhé?”
 
“Không cần phiền phức như vậy, cũng không cần rót nước cho tôi đâu. Tôi nói xong sẽ đi luôn.” Thẩm Đường cũng không muốn ở lại đây một khắc nào. “Về sau mong cô đừng đến quấy rầy ông nội tôi nữa. Hôm nay là lần đầu tiên, cũng là lần cuối cùng,

Advertisement
lần sau đừng hành động như thế nữa.”
 
Lúc cô trang điểm đã nhác thấy Trần Nhất Nặc đến tìm ông nội nói chuyện. 
 
Từ phản ứng của ông vừa rồi, có thể nhìn ra Trần Nhất Nặc không đơn giản đến thăm hỏi ông. 
 
Ông nội giống cô, có chuyện gì đều giấu trong lòng. 
 
Không giấu được, để lộ lên mặt, chắc chắn là đại sự. 
 
“Ông nội là ranh giới cuối cùng của tôi, sức khỏe ông không tốt, không chịu nổi kích thích. Dù là Tiêu Chân hay mẹ cô cũng không dám động đến ranh giới đó. Cô muốn thăm hỏi ông, tôi không có quyền can thiệp, những thứ khác thì bớt đi. Tôi không biết cô đã nói gì với ông, nhưng dù cô có nói sự thật đi chăng nữa, đối với ông tôi mà nói vẫn quá tàn nhẫn.”
 
Trần Nhất Nặc cầm chặt cái ly trong tay, lí nhí nói: “Thành thật xin lỗi chị vì mạo muội quấy rầy ông.”
 
Thẩm Đường không nói lời thừa thãi, kéo cửa rời đi. 
 
Trần Nhất Nặc triệt để sa sút tinh thần, cảm giác cuộc sống hoàn toàn bị đảo lộn. 
 
Cô cầu xin ba xuống nước khuyên giải Thẩm Đường, tất cả cũng là vì nghĩ cho cái gia đình này. Nhưng sau việc hôm nay, có thể đoán ra có lẽ ba căn bản không cân nhắc đến lời cô. Giờ có nói lại chỉ sợ ba sẽ nói việc của người lớn, trẻ con đừng xen vào. 
 
Tầng 1 khách sạn đã bắt đầu phục vụ bữa sáng.
 
Trong thang máy, Thẩm Đường gặp Triệu Trì Ý cũng xuống sảnh, tối qua anh ta vội vàng cùng ông nội Thẩm Đường chơi mạt chược, cơm tối cũng chưa ăn, đêm lại có việc gấp, họp đến tận 3h sáng mới xong, đói đến mức không ngủ được. 
 
Anh không rõ lý do tại sao mới sáng sớm Thẩm Đường đã có mặt ở đây, chỉ nhàn nhạt nói: “Cùng ăn sáng đi.”
 
Thẩm Đường vừa vặn muốn bàn chuyện hợp tác, vì thế gật đầu đồng ý.
 
Triệu Trì Ý lấy một chút đồ ăn thanh đạm, Thẩm Đường cần một cốc nước trái cây. 
 
Phòng ăn đa phần là nhân viên công tác của đoàn làm phim, hai người chọn một góc vắng vẻ ngồi xuống. 
 
Thẩm Đường đi thẳng vào vấn đề: “Anh cũng nghe chuyện rồi?”
 
“Ừ.” So với cô nghĩ, còn biết nhiều hơn. Những nhãn hàng cô đang làm đại ngôn, tạm thời đã được giữ lại, “Em đồng ý đến Trường Thanh không?”
 
Nếu cô không hợp tác với Trường Thanh, anh ta khó lòng có thể che chở cho cô. 
 
Ở dưới mái hiên nhà người khác không thể không cúi đầu. Thẩm Đường không có sự lựa chọn nào khác, “Chúng ta ký trước nửa năm.”
 
Triệu Trì Ý cảm thấy thú vị, nhướn mày: “Có thể do tôi kiến thức hạn hẹp, tôi còn chưa từng nghe qua trường hợp nào nghệ sĩ chỉ ký hợp đồng nửa năm với công ty quản lý.”
 
Anh uống một ngụm café, từ tốn nói: “Thời gian nửa năm, em nghĩ đủ để thắng Tiêu tổng?”
 
Thẩm Đường tự có tính toán, chỉ khẽ mỉm cười: “Đương nhiên tôi hy vọng có thể tiếp tục ký vô số hợp đồng nửa năm nữa với Thường Thanh, nếu làm như vậy ông nội có thể ở cạnh tôi lâu hơn.”
 
Triệu Trì Ý như có điều suy nghĩ: “Có phải em có ý định rút khỏi giới giải trí?”
 
“Chưa nghĩ nhiều như thế.”
 
Sau này có xảy ra biến số gì hay không, nào ai tính trước được. Tựa như năm năm trước cô không hề có ý định sẽ làm diễn viên. Kỳ thực cô cũng yêu thích nghiệp diễn, diễn một đời cũng có thể. 
 
Nhưng việc trước mắt... nên cho đối tác một lời yên tâm: “Yên tâm đi, tôi không tùy tiện rút khỏi giới giải trí đâu. Sẽ không ăn quỵt của anh. Nếu thực sự lui khỏi giới này, nhất định tôi cũng sẽ tạm biệt fan hâm mộ trước một năm rưỡi, sắp xếp ổn thỏa công việc liên quan.” Cô sẽ không vì chật vật mà trốn tránh, càng không bỏ của chạy lấy người mặc kệ các nhãn hàng và công ty chủ quản đã đặt niềm tin lên mình. Đó là đạo đức nghề nghiệp, cũng là đạo đức làm người của Thẩm Đường. 
 
Thẩm Đường uyển chuyển quay trở lại việc chính: “Anh chỉ cần cam đoan về tiền lương cho đoàn đội của tôi là được. Tôi không cần cát-xê diễn, chờ sau khi quay xong bộ phim này, tôi sẽ gác lại tất cả các bộ phim khác, chỉ quay phim do Thường Thanh chỉ định. Công ty muốn nâng người nào tôi sẵn sàng dẫn người mới đi tham gia vào các dự án phim tôi có quan hệ, các thương hiệu mời đại ngôn tôi cũng không cần tiền thù lao. Cảm ơn anh đã đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi.”
 
Triệu Trì Ý không nghĩ rằng cô vừa ký hợp đồng vừa trả lại ân tình, lấy lưu lượng cùng thực lực hiện tại của Thẩm Đường, người chủ động đem kịch bản đến mời cô hợp tác phải xếp hàng dài. 
 
Cô lại sẵn sàng ký hợp đồng với Thường Thanh mà không cần cát-xê.
 
Triệu Trì Ý cười: “Bởi thế, người nợ nhân tình ngược lại giờ thành tôi rồi.”
 
Thẩm Đường: “Anh đồng ý giúp tôi, tôi đã vô cùng cảm kích.”
 
Quyết định như vậy, Triều Trì Ý biết, trong lòng cô sẽ đỡ cảm thấy gánh nặng. Nhưng chấp nhận điều kiện này đồng thời giao dịch giữa hai người sẽ biến thành mối quan hệ lợi ích, mà ở đây Thường Thanh hoàn toàn là kẻ được lời. 
 
Tương đương với việc Triều Trì Ý nợ lại cô. 
 
“Cuối tháng 5, tại Bắc Kinh có một hoạt động thời trang. Nhà thiết kế chính của nhãn hàng thời trang cao cấp L đã đến Trung Quốc, tôi đã giành được giấy mời tham dự cho em.”
 
Chỉ một chữ này cũng đủ hiểu xem ra trận giằng co đầu tiên với Tiêu Chân đã chính thức bắt đầu.
 
Thẩm Đường sớm đã hoàn thành các cảnh quay, có thể xin nghỉ hai ngày tham gia hoạt động. 
 
“À, Trữ Nhiễm cũng tham gia.”
 
“...” Thẩm Đường uống một ngụm nước trái cây: “Ý anh là gì?”
 
“Không có gì, nếu cô ta biết em ký hợp đồng với Thường Thanh, còn biết tôi đang theo đuổi em, không chừng sẽ làm loạn lên, đừng để ý đến cô ta làm gì.”
 
Cô nào có thời gian rảnh rỗi. 
 
Chút thủ đoạn trẻ con của Trữ Nhiễm xưa nay cô chưa từng để vào mắt. 
 
Điện thoại khẽ rung, Tưởng Thành Duật gọi điện cho cô, hỏi cô bao giờ trở lại. 
 
“Không rõ, đang ngồi nói chuyện với Triệu tổng.” Thẩm Đường đột nhiên thoáng lo lắng: “Sao vậy, có phải ông nội cảm thấy không thoải mái?”
 
“Sức khỏe ông rất tốt.” Tưởng Thành Duật vừa rời khỏi quán bán đồ ăn sáng, tay cầm theo mấy thứ cô quà vặt cô thích ăn: “Anh mua chút điểm tâm, buổi sáng em ăn ít quá, chút về nhớ ăn nhé.”
 
Thẩm Đường buông cốc nước hoa quả xuống: “Tôi đang ăn sáng rồi.”
 
Không cần nghĩ cũng biết cô đang ăn sáng cùng Triệu Trì Ý. 
 
Tưởng Thành Duật: “Vậy lát về mua cho anh một phần cơm chiên hải sản.”
 
Thẩm Đường im lặng một hồi, mới lên tiếng: “Không phải anh mua điểm tâm rồi sao?”

 
“Cơm chiên để buổi trưa ăn.”
 
“...”
 
Không nói những câu làm người ta kinh ngạc thì không chịu mà. 


 
Thẩm Đường cúp điện thoại, tiếp tục bàn chuyện ký hợp đồng với Triệu Trì Ý.
 
Trước đó Triệu Trì Ý đã bỏ một khoản tiền lớn mua một bộ kịch bản, biên kịch là Ôn Địch. Từ tên kịch bản có thể nhìn ra được chút nội dung "Đại Mộng Mới Tỉnh".
 
Kịch bản này đối với diễn xuất của diễn viên tương đối có tính thử thách. 
 
Hiện đang trong quá trình chuẩn bị. 
 
Mấy năm nay, những bộ phim mang lại tiếng vang cho Thẩm Đường đa phần biên kịch đều là Ôn Địch. Cặp bạn thân này không ai thua ai, từ khi bước chân vào showbiz không ngừng gặt hái nhiều thành tựu nổi bật. 
 
---------------
 
Hơn hai mươi ngày kế tiếp, ngoại trừ lúc tập thoại và thảo luận kịch bản, thời gian còn lại Thẩm Đường đều trầm mặc, không để ý ai. 
 
Trần Nam Kình nhiều lần muốn hỏi cô tình hình ông nội, lập tức bị cô nhanh chóng ngắt lời. 
 
Một câu hoàn chỉnh cũng không nói được với nhau. 
 
Cuối tháng 5, thứ Sáu, có người thả ra tin tức phim của giám chế Phàn Ngọc bị ép cất kho, cổ phiếu công ty truyền hình điện ảnh của Trần Nam Kình vì thế rớt giá không phanh. 
 
Tin tức này được tung ra, đúng thời điểm Thẩm Đường đáp chuyến bay xuống sân bay Bắc Kinh. 
 
Ngày mai là thời gian diễn ra buổi trình diễn thời trang của nhãn hiệu thời thượng. 
 
Chị Lỵ đến sân bay đón cô, chờ Thẩm Đường lên xe, chị mới thở dài. 
 
Thẩm Đường dò xét nhìn chị ấy: “Biểu hiện này là không muốn nhìn thấy mặt em hả?”
 
Chị Lỵ cảm thấy có lẽ đây là năm hạn của mình, từ lúc ăn tết đến giờ không có chuyện nào thuận lợi. Vì hoạt động này, mấy ngày trước chị đã sớm đến L mượn lễ phục. Nguyên bản đã bàn bạc xong, phút cuối bên kia lại lật lọng, nói là bị minh tinh khác mượn rồi, còn nói ý tứ của tổng giám đốc bên họ, về sau các thiết kế cao cấp của nhà thiết kế bên L, Thẩm Đường không thể mặc. 
 
“Hiện giờ Tiêu Chân dùng cả thủ đoạn này ư?”
 
Lấy hiểu biết của Thẩm Đường về Tiêu Chân, bà ta sẽ không lãng phí thời gian, công sức vào những việc bé như hạt vừng này. 
 
Chị Lỵ buồn bã, điều chị lo lắng là về sau các hoạt động quảng bá, hoặc lên bìa tạp chí đều không thể mượn lễ phục của L, thế này khác gì đòi mạng. 
 
Những nhãn hiệu khác so với L thì không cùng đẳng cấp. 
 
“Lần này nhà thiết kế hàng đầu của L đến Bắc Kinh, nghe nói do Lục Tri Phi mời.” Lục Tri Phi lăn lộn trong giới thời trang, trên tay có không ít tài nguyên thời trang.
 
Chị Lỵ không biết mối quan hệ giữa Lục Tri Phi và Tưởng Thành Duật, chỉ nghe bạn bè quen biết rỉ tai nhau Lục Tri Phi, Tưởng Thành Duật, Nghiêm Hạ Vũ là bạn từ nhỏ.
 
“Hay là em hỏi Tưởng Thành Duật xem, có lẽ chỉ cần một cuộc điện thoại của anh ta là giải quyết được tình hình.”
 
Thẩm Đường suy nghĩ mấy chục giây ngắn ngủi, đại khái cũng đã đoán được chuyện gì xảy ra. 
 
Lục Tri Phi hẳn cũng nghe được tin tức Tiêu Chân muốn phong sát cô, cho là Tiêu Chân phong sát cô thay vì Trữ Nhiễm xả giận. Từ đó thuận tiện mượn gió bẻ măng, đâm cô một nhát. 
 
Nói tổng giám đốc không cho cô mượn lễ phục chắc chắn là ý của Lục Tri Phi, nhưng mà vào lúc này không ai sẽ hoài nghi cô ta, đều tưởng do Tiêu Chân nhúng tay. 
 
Lục Tri Phi chắc chắn chờ cô tìm Tưởng Thành Duật giúp đỡ. 
 
Cho cô một ân huệ không nói, tiện thể còn thể hiện rõ khí thế của bản thân. 
 
“Đang nói chuyện với em đó,” Chị Lỵ đẩy đẩy vai Thẩm Đường: “Sao? Chóng mặt à?”
 
Thẩm Đường: “Không cần tìm Tưởng Thành Duật, tự em xử lý được.”
 
Chị Lỵ sờ sờ đầu cô. Con bé này không phải phát sốt rồi chứ. 
 
Thẩm Đường quyết định: “Đêm mai em sẽ mặc bộ lễ phục do chính nhà thiết kế cao cấp của L thiết kế.”
 
Chị Lỵ nhớ rõ, bộ váy đó là bộ váy cô mặc đến tiệc từ thiện của Thường Thanh, sau đó bị Trữ Nhiễm đẩy ngã. Đó cũng là quà Tưởng Thành Duật tặng cô. 
 
“Ai tham gia hoạt động thương nghiệp lại mặc lại lễ phục? Bộ đồ đó của em đã lên hotsearch một lần rồi.”
 
Thẩm Đường: “Không sao. Cứ quyết định vậy đi.”
 
Lúc trở về căn hộ thuê, sắc trời đã tối. 
 
Ôn Địch đi công tác, không ở Bắc Kinh, Thẩm Đường về đến nhà lập tức vào bồn tắm ngâm nước ấm, dự định ngủ một giấc đã đời. Hơn một tháng nay thể lực và tinh thần của cô đều tiêu hao không ít. 
 
Tắt đèn, phòng ngủ chìm vào yên tĩnh, so với thôn Hải Đường còn yên tĩnh hơn. 
 
Chỉ cần đến Bắc Kinh, cô lại không kìm được nhớ đến Tưởng Thành Duật. 
 
Đã liên tiếp mười ngày Thẩm Đường không đăng Weibo. Trong lúc chờ đám bạn ra bài, Tưởng Thành Duật lên mạng xem xét động tĩnh, không có tin tức, hoạt động nào mới. Anh liền nhấp vào khu bình luận. 
 
Tất cả các bài đăng, người đầu tiên comment đều là [Em gái tôi là Candy].
 
“Anh Tưởng, ra bài đi.”
 
Tưởng Thành Duật tắt di động, đêm nay có người bên cục mời anh, không đến không được. 
 
Liên tiếp mấy buổi tối, không phải đánh bài thì là uống rượu, phiền chán kinh khủng. 
 
Đêm nay Lục Tri Phi cũng đến hội sở chơi, vừa vặn gặp Tưởng Thành Duật đang đấu bài với mấy người khác. Cô ta ngồi xuống hàn huyên một hồi. 
 
“Tình hình theo đuổi sao rồi?” Cô ta bóc hạt dưa, thái độ như thường hỏi. 
 
Tưởng Thành Duật vừa đánh bài vừa trả lời: “Vẫn đang tiến hành.”
 
Lục Tri Phi dí dỏm nói: “Hiệu suất của anh sao vậy, thật sự quấn lấy người ta ở thôn Hải Đường một tuần liền. Tưởng tổng à, anh không tăng tốc, sẽ hối hận đấy.”
 
“Răng rắc" tiếng cắn hạt dưa đều đều vang lên. 
 
“Mấy ngày nay em bận bịu một hoạt động thời trang, nghe đối tác nói Tiêu Chân của nhà họ Tiêu đang chèn ép Thẩm Đường thảm lắm. Vì trút giận thay Trữ Nhiễm, đâu đâu cũng gây khó dễ cho cô ấy.”
 
Tưởng Thành Duật sao có thể không biết, anh đang suy nghĩ nên ra tay thế nào. 
 
Lục Tri Phi thì thầm nói nhỏ: “Thẩm Đường hiện tại không được phép mặc đồ do thương hiệu L thiết kế nữa rồi. Em có quen với tổng giám đốc bên họ, anh cần có thể tìm em hỗ trợ.”
 
“Không cần.” Tưởng Thành Duật ra bài, không nhanh không chậm đáp: “Tôi sẽ mua cho cô ấy.”
 
Lục Tri Phi: “Trang phục dạ tiệc cao cấp không phải quần áo phổ thông, một bộ đơn giản cũng hơn trăm vạn. Thẩm Đường là minh tinh, bình thường mỗi một bộ lễ phục nhiều nhất chỉ mặc không quá một lần, bỏ tiền mua rất lãng phí.”
 
Tưởng Thành Duật ném bài xuống, ván này anh thắng. 
 
Anh quay mặt lại, lấy nguyên lời trước đó của cô nói: “Lần trước mời cậu và Tranh Tranh ăn cơm, hỏi hai người làm sao để theo đuổi phụ nữ. Hai người có nói: Trong tủ quần áo của phụ nữ vĩnh viễn thiếu một chiếc váy, mặc hay không mặc, mặc mấy lần không quan trọng, nhưng nhất định phải có."
 
Lục Tri Phi: ….
 


Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện