Phúc Tinh Nhà Nông

Phát Hiện


trước sau

Mãn Bảo kinh ngạc đến ngây cả người, nàng lấy những lẵng hoa phía dưới lên xem, phát hiện những bông hoa hôm qua hái còn tươi xanh nay đã héo úa, có cái còn bị gãy.

Đại Nha và Nhị Nha cũng chạy ra xem, trên mặt đều là khiếp sợ và đau lòng.

Chu ngũ lang hoàn toàn không hiểu được sự đau lòng của bọn họ, đã nhiều rồi nãm hắn chưa lên huyện thành, còn đang đắm chìm trong hưng phấn, chỉ nhìn lướt qua mấy lẵng hoa này liền chẳng thèm để ý bỏ hết chúng nó vào trong gùi to, nói: "Đừng động vào nữa, trên đường nhìn thấy hoa đẹp lại hái là được."

Chỉ đến những bông hoa đêm qua hái về, bởi vì quá muộn mà Tiền thị lại tiếc đèn dầu nên chưa quấn lên nói: "Mang mấy cái này theo luôn đi, có lẽ là đủ rồi, chờ tới huyện thành chúng ta lại quấn."

Cũng chỉ có thể như vậy, Mãn Bảo mãi cho đến lúc ngồi trên xe đẩy tay vẫn còn có chút buồn bực không vui, dù sao mình lên kế hoạch lâu như vậy, lại rất có lòng tin nhưng lại biến thành như vậy.

Lần này trong nhà vẫn là cầm theo hai túi lương thực như lần trước, định bán xong thì mua cho Mãn Bảo ít giấy, còn dư lại đều phải giữ lại mua thuốc cho Tiền thị.

Cũng dùng để làm tiền khẩn cấp, để tránh trong nhà có việc phải dùng tiền gấp.

Trên xe đẩy tay còn buộc không ít giỏ và sọt, Chu lục lang lại vác trên lưng một ít nữa là đủ.

Chu đại lang ôm Mãn Bảo lên xe, nhét nàng ngồi vào trong một cái sọt.

Tiền thị cầm một bộ quần áo mùa đông của Chu đại lang quấn quanh người nàng, như vậy sẽ không bị lạnh.

Lại đóng cái nắp trúc vào, Mãn Bảo có thể ngủ luôn ở bên trong.

Lần đầu tiên xa nhà, đương nhiên Mãn Bảo không ngủ được, nàng phấn khởi thò đầu nhỏ ra khỏi cái sọt, đôi mắt sáng lấp lánh, nhưng bây giờ trời còn chưa sáng, xuyên qua bó đuốc ngũ ca đang giơ lên, thì thứ nàng có thể nhìn được cũng có hạn.

Nàng tròn mắt nhìn một hồi đã thấy buồn ngủ, không nhịn được ngáp một cái, đôi mắt từ từ nhắm lại.

Chu nhị lang thấy Mãn Bảo ngủ rồi, liền lấy cái nắp trúc đậy lại cho nàng.

Cái nắp có lỗ, không lo nàng sẽ bị ngạt thở.

Chu nhị lang nhìn sang Đại Nha và Nhị Nha bên cạnh, dùng sức di chuyển giỏ lương thực xuống dưới một chút, sau đó đỡ một cái sọt lên, rồi bế Nhị Nha ngồi vào sọt, Ðại Nha thì ngồi lên chỗ lương thực, bảo nàng vịn cái giỏ bên cạnh: "Mấy đứa ngồi đi, chờ trời sáng hãy đi."

Chu nhị lang và Chu đại lang thay nhau đẩy xe, đi trên đường bằng cũng không mệt lắm, nhưng đoạn đường này cần lên núi và cũng cần phải xuống núi, đường cũng không được bằng phẳng lắm, mọi người đi khá gian nan, mặc dù là buổi sáng cuối thu nhưng cả người vẫn đổ đầy mồ hôi.

Chờ tới khi mặt trời chậm rãi xuất hiện, sắc trời bắt đầu sáng rõ, bọn họ đã đi được nửa đường.

Trừ Mãn Bảo còn ngủ, Ðại Nha và Nhị Nha đều đã tỉnh, cũng biểu thị muốn xuống xe đi bộ một chút, bởi vì mấy nàng phát hiện chân mình đã tê rần.

Chu ngũ lang và Chu lục lang hâm mộ nhìn hai đứa cháu gái, lau mồ hôi trên mặt, cảm thấy mấy chân tê của các nàng thật là hạnh phúc.

Chu đại lang liền nói: "Nghỉ ngơi một lát đi."

Chu ngũ lang và Chu lục lang lập tức đặt mông ngồi trên đồng cỏ bên cạnh, tháo sọt to đang vác trên người xuống.

Mãn Bảo cũng tỉnh, nàng dụi dụi đôi mắt thò đầu ra khỏi sọt, phát hiện đây là nơi mình không biết, lập tức hưng phấn.

Đứng lên khỏi sọt muốn xuống xe.

Chu nhị lang ôm nàng bế xuống dưới, để nàng đi chơi cùng Ðại Nha Nhị Nha: "Có thể hái hoa nhưng không được đi xa, chỉ hái ở trong tầm mắt của bọn ta, biết không?"

Ba tiểu cô nương gật đầu thật mạnh, tỏ ý nhất định sẽ nghe theo.

Mãn Bảo người nhỏ gan lớn đi đến rìa núi, kiễng chân nhìn xuống, dường như nhìn thấy đằng xa có khói bếp, lập tức chỉ vào phía dưới kêu to: "Nhà của chúng ta!"

Chu đại lang cũng không thèm nhìn một cái, ngắt một ngọn cỏ nhét vào miệng: "Nói mò, nơi này sao có thể nhìn thấy thôn của chúng ta?"

Mãn Bảo thấy thấp thoáng phía dưới có một con đường, rộng hơn con đường này rất nhiều, liền hiếu kỳ hỏi: "Ðại ca, sao chúng ta không đi đường bên dưới?"

"Đường này gần hơn, phía dưới là đường xe đi, chúng ta đi đường đó phải tốn hơn một canh giờ, không có lợi." Chu đại lang kiêu ngạo chỉ con đường dưới núi nói: "Nhìn thấy con đường núi này không, trước kia ở đây có rất nhiều
đá, mọi người không đi được, càng đừng nói đẩy xe đẩy tay, về sau Bạch lão gia và lí chính mang chúng ta nhặt đá trên con đường này, lại lấp một ít đất, nên giờ mới có thể đẩy xe."

Chu đại lang tiếc nuối nói: "Chỉ là quá nhỏ, xe ngựa không qua được, không thì con đường này sẽ càng náo nhiệt hơn."

Mãn Bảo rất thích nghe nhưng câu chuyện như vậy, liền ngồi xổm bên người Chu đại lang nghe, hệ thống không nhịn được, nói: "Ký chủ, xung quanh đây có rất nhiều hoa dại, cô không đi hái sao? Nếu bỏ lỡ nơi này, đi tiếp nữa chưa chắc sẽ có hoa."

Nhắc đến kế hoạch kiếm tiền lớn, Mãn Bảo mặc dù vẫn còn lưu luyến nhưng vẫn không nghe kể chuyện nữa, chỉ là trước khi đi liên tục kéo tay Chu đại lang bắt hắn bảo đảm: "Ðại ca, về nhà huynh lại kể tiếp nhé, muội rất thích nghe."

Dáng vẻ này ở trong mắt Chu đại lang chính là Mãn Bảo đã vừa muốn nghe chuyện xưa lại vừa muốn đi hái hoa cùng Ðại Nha Nhị Nha.

Chu đại lang yêu chiều xoa đầu nhỏ của nàng, cười nói: "Ði đi, lúc nào về đại ca lại kể cho muội."

Mãn Bảo liền vui vẻ đuổi theo Ðại Nha và Nhị Nha.

Đoạn đường này vẫn tương đối bằng phẳng, tuy rằng là đường núi nhưng liếc mắt một cái đã nhìn được hết, hai bên đều ở trong tầm mắt của bọn Chu đại lang, ba đứa trẻ chỉ cần không chạy sâu vào trong thì sẽ không gặp nguy hiểm.

Đại Nha và Nhị Nha đã tìm được không ít hoa, có mấy loại Mãn Bảo chưa thấy bao giờ, vô cùng vui vẻ ngồi xuống đào.

Đại Nha và Nhị Nha đều sợ ngây người, nói: "Cô nhỏ, sao người lại đào cả rễ nó lên luôn vậy?"

Mãn Bảo ngẩng khuôn mặt dính bùn lên, con mắt lóe sang: "Mấy thứ hoa này ta chưa từng thấy, ta muốn đào một cây, chỉ cần một cây nhỏ là được."

Hệ thống không ngăn nàng, bởi vì nó vừa ra-đa quét hình kiểm tra trong hệ thống một chút, phát hiện có hai chủng loại hoa không chỉ không có bản ghi chép, ngay cả hình ảnh cũng không có, có nghĩa là hai loại này nếu không phải bị biến dị thì chính là tuyệt chủng, bất kể là loại nào thì cũng đều có giá trị nghiên cứu rất lớn trong tương lai.

Nếu có thể ghi lại thì sẽ đạt được một khoản điểm tích lũy xa xỉ.

Hệ thống hiếm có lúc sinh ra cảm giác vui sướng, cảm thấy ngày hôm qua không nhắc Mãn Bảo quấn hoa lên, hoa sẽ dễ héo và dập là cách làm chính xác.

Nếu hoa không gãy hư, hôm nay nàng chắc chắn sẽ luyến tiếc không được nghe kể chuyện mà đi đào hoa.

Mãn Bảo đối với việc này hoàn toàn không biết gì, tuy rằng nàng rất muốn đào cây hoa này đưa cho Khoa Khoa, nhưng việc hái đủ hoa cỏ dại đẹp cũng rất quan trọng, vì thế nàng kiên trì không cần Ðại Nha và Nhị Nha giúp đỡ, bảo các nàng mau đi hái hoa.

Mãn Bảo tự mình cầm một cành cây khô, chổng mông lên hì hục đào đất.

Hệ thống âm thầm nhìn nửa ngày, không nhịn được nhắc nhở: "Túc Chủ, ta thấy mấy đại ca của cô đã sắp nghỉ ngơi xong rồi, thôi cô cứ trực tiếp ngắt cây đưa cho ta đi."

Đào như vậy, một ngày chưa chắc có thể đào được ba cây.

Mãn Bảo tò mò hỏi: "Ngắt cũng được hả?"

"Có thể nói vậy, phần lớn thực vật đều có thể sống được thông qua việc giâm cành, cho nên yên tâm, hẳn là sẽ ổn. Cô ngắt từ gốc, ngắt thêm mấy cành cho ta là được, trước ngắt cây màu đỏ bên trái này đi, sau đó lại lên phía trước kéo bụi dây leo màu tím kia nữa."

Hai loại hoa này là quan trọng nhất, các loại còn lại dù sao cũng có thực lục (bản ghi chép), có ghi lại cũng chỉ được điểm tích lũy khuyến khích thôi.

Truyện convert hay : Trí Mạng Thiên Sủng

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện