Phúc Tinh Nhà Nông

Lẵng Hoa


trước sau

Advertisement
Người nhà họ Chu không cho Mãn Bảo tới gần bờ sông, nên đây vẫn là lần đầu tiên Mãn Bảo được tiếp xúc với nước sông với khoảng cách gần như vậy, nàng vui vẻ ngâm tay mình trong nước, chơi vui chết đi được.

Vừa nghiêng đầu nhìn, thì thấy Nhị Nha đang vùi đầu vò quần áo, nàng cũng cầm lấy một cái áo học Nhị Nha vò vò, sau đó cho vào nước quấy, lại học dáng vẻ người ta muốn vắt khô quần áo.

Nhị Nha chỉ nhìn không nói, chờ nàng giặt xong lại lấy giặt lại thêm một lần, nhanh tay nhanh chân giặt cho xong quần áo rồi kéo cô nhỏ về nhà, cô bé đã chuẩn bị tâm lý chút nữa về nhà sẽ bị ăn đòn rồi.

Mãn Bảo còn hưng trí bừng bừng: "Nước sông mát thật đó, chơi rất vui, Nhị Nha, về sau cô cũng sẽ đi giặt quần áo với con."

"Xin đừng," Nhị Nha từ chối ngay: "Cô nhỏ, không nói đến việc cô giặt không sạch, nhưng nếu để cho bà nội biết thì con còn bị đánh đòn nữa, cô vẫn nên ở nhà chơi với Nhị Đầu đi."

"Không chịu, cô muốn vọc nước." Mãn Bảo nói: "Cô đã nói với nhị tẩu rồi, về sau cô dạy con biết chữ, mà con phải mang cô đi giặt quần áo."

Nhị Nha cũng có chút do dự: "Mẹ con đã đồng ý rồi hả?"

"Đương nhiên." Mãn Bảo kiêu ngạo nói: "Cô xin hoài mới được đó."

Nhị Nha bán tín bán nghi, vừa về tới nhà liền kéo cô nhỏ đến phòng bếp tìm nương mình hỏi.

Phùng thị đang làm cơm sáng, nhìn thấy Nhị Nha liền bảo con bé vào giúp nhóm lửa, lại cho Mãn Bảo ra ngoài, đừng ở trong phòng bếp để bị hun khói.

Nhị Nha vừa nhóm lửa vừa hỏi: "Nương, cô nhỏ nói nương đồng ý cho con học chữ ạ?"

Phùng thị nhìn thoáng qua Mãn Bảo đang ưỡn ngực nhỏ, kiêu ngạo tự hào nhìn mình, cao giọng nói: "Ừ, ừ, chỉ cần con có thể dựa vào biết chữ kiếm được tiền, ta sẽ đồng ý với con."

Nhị Nha biết được hóa ra còn có điều kiện tiên quyết này, cả khuôn mặt đều mếu ra.

Mãn Bảo thấy cô bé sắp khóc, liền không nhịn được kéo cô bé ra ngoài, nói với Phùng thị: "Nhị tẩu, Nhị Nha còn chưa phơi quần áo nữa, ta đi phơi quần áo với con bé."

"Ầy." Phùng thị chỉ kịp hô một tiếng, Mãn Bảo đã kéo Nhị Nha chạy xa.

Phùng thị bất đắc dĩ, chỉ có thể tự mình nhóm lửa.

Mãn Bảo kéo Nhị Nha vào trong phòng, nhỏ giọng nói: "Con có phải đồ ngốc hay không, đã nói là biết chữ kiếm tiền, vậy nếu con không biết chữ thì làm sao kiếm tiền?"

Nước mắt trong mắt Nhị Nha muốn rơi cũng không rơi được, cô bé một hồi lâu sau mới hiểu rõ mấy lời này, chớp chớp mắt, nức nở hỏi: "Còn, còn có thể như vậy sao?"

"Dù sao cũng là nhị tẩu chính miệng đồng ý rồi."

Nhị Nha suy nghĩ một chút, cảm thấy có chút không đáng tin cậy: "Vậy, vậy nếu con học một thời gian vẫn không thể kiếm tiền, nương con lại không cho con học nữa thì sao?"

Mãn Bảo nghiêm mặt nói: "Vậy nhất định là do con học chưa tốt, chưa đủ nhiều, cho nên mới không kiếm được tiền, cho nên để kiếm được tiền, con còn phải tiếp tục học."

Nhị Nha như có điều suy nghĩ gật đầu: "Cô nhỏ, con cảm thấy người nói rất đúng."

Nhị Nha lại vui vẻ, đi phơi quần áo.

Mãn Bảo lùn, cho nên đứng ở bên cạnh lấy quần áo đưa cô bé.

Nhị Đầu đầu đầy mồ hôi chạy từ bên ngoài vào, thấy Mãn Bảo đang đứng dưới giá phơi quần áo, liền chạy lên hỏi: "Cô nhỏ, cô vừa đi đâu vậy, hại con tìm cô cả buổi."

"Con thật là ngốc, cô ở bờ sông."

Nhị Đầu "A" một tiếng, sau đó nhớ tới cái gì, nhảy dựng lên nói: "Bà nội không cho cô đi ra bờ sông, hay lắm nha, nhị tỷ tỷ...... Ô ô ô."

Nhị Nha ở một bên bịt miệng thằng bé lại, Mãn Bảo ở một bên còn uy hiếp thằng bé: "Nếu con dám gào thành tiếng, thì về sau ta sẽ không cho con ăn kẹo nữa đâu."

Nhị Đầu vô cùng tủi thân, cô không cho con nói ra, vậy cô cũng đừng nói cho con biết!

Trong mắt Nhị Đầu ngấn nước mắt, sửa lại lời: "Cô nhỏ, con tìm được bản nháp cho cô rồi, cô mau trở về xem đi."

Mãn Bảo: "Không vội, chúng ta đi hái hoa dại trước, cô đã nghĩ xong cách kiếm tiền rồi."

Nhị Đầu và Nhị Nha đều cảm thấy rất không đáng tin, nhưng có biện pháp gì đâu, đây là yêu cầu của cô nhỏ nhà mình, hơn nữa Tiền thị cũng nói: "Ăn sáng xong mấy đứa cùng đi khai hoang đi, nhớ chăm sóc cô nhỏ của mấy đứa cẩn thận."

Vì vậy mọi người lại chạy đến
Advertisement
chân núi, Chu tứ lang khai khẩn đất hoang hai ngày liền, mảnh đất dưới chân núi này trông đã khá hơn rất nhiều.

Khoảng chừng trên dưới một mẫu, cỏ dại đã được cắt hơn phân nửa, nhưng có những cây mây rất khó nhổ bỏ, rễ bám rất sâu, một mình Chu tứ lang đào cả ngày cũng không chắc có thể đào ra được ba cây.

Bây giờ trên tay hắn có không ít vết thương bị xước, đang ngồi xổm trên mặt đất trừng mắt với cái rễ cây cuốc mãi cũng không ra kia.

Mãn Bảo cũng ngồi xổm xuống xem: "Khó cuốc như vậy à?"

Chu tứ lang đỏ mắt nhìn nàng: "Cho nên vì sao muội để ta đi khai hoang chứ?"

Mãn Bảo đúng lý hợp tình: "Ai bảo huynh bài bạc?"

Chu tứ lang nghẹn lời, tiếp tục cúi đầu ưu thương: "Cái quốc cùn lắm, căn bản không đào ra được."

"Nhất định là do không tìm đúng phương pháp," được Khoa Khoa nhắc nhở Mãn Bảo hừ một tiếng, kéo hắn sang một bên, để ngũ ca lục ca đi đào.

Chu ngũ lang cầm cuốc nói: "Đào xa như vậy á?"

Mãn Bảo thở mạnh vung tay lên: "Nghe muội đi!"

Chu ngũ lang chỉ có thể nghe theo nàng, cuốc đống đất đào được sang một bên, chậm rãi đào một hố to theo phương hướng rễ cây, sau đó Lục Lang dùng sức kéo rễ cây một cái.

Mọi người im lặng không nói gì.

Mãn Bảo kiêu ngạo hừ hừ, để Chu tứ lang tiếp tục đào rễ cây, nàng thì cùng bọn Đại Đầu lên núi tìm hoa đẹp.

Nhân tiện nói một chút kế hoạch của nàng: "Để nhị ca đan cho chúng ta mấy cái giỏ đẹp, chúng ta trang trí giỏ hoa giống như hôm qua, sau đó đem giỏ đi bán là được."

"Thế chẳng phải vẫn là bán giỏ sao?" Nhị Đầu nói: "Giỏ là do cha con đan, tiền bán được khẳng định phải đưa cho cha con, cha sẽ không cho chúng ta đâu."

Mãn Bảo nói: "Không phải cái loại giỏ lớn kia, để nhị ca làm cho ta loại giỏ nhỏ."

Đại Nha nói: "Giỏ nhỏ không thể đựng đồ gì, sẽ không có người mua đâu?"

"Lúc nhị ca đan cho ta, không phải các con cũng rất thích sao?"

Bọn nhỏ liền rối rắm: "Thích thì thích, nhưng người lớn sẽ không mua."

Nhị Nha nói: "Bọn trẻ con thì không có tiền."

"Vậy chúng ta sẽ đi tìm đứa trẻ nào có tiền."

Mọi người cảm thấy không có khả năng: "Đứa trẻ nào có thể có tiền chứ?"

Bọn họ không có, nên cảm thấy trẻ em trên toàn thế giới đều giống nhau, Mãn Bảo cũng nói theo lý này: "Sao lại không có, ta có tiền nè, nên chắc chắn cũng có đứa trẻ khác giống ta, nói không chừng còn nhiều tiền hơn cả ta, chúng ta tìm bọn họ."

Mãn Bảo lúc này mới đưa ra mục đích cuối cùng của mình: "Đến lúc đó chúng ta cho kẹo vào giỏ bán."

Nghe thấy trong giỏ có kẹo, lúc này mọi người mới tin tưởng hơn chút, rối rít đi tìm hoa dại.

Tuy đã là mùa thu, nhưng hoa dại trên núi cũng không ít, chưa được bao lâu, mỗi người đã ôm một bó hoa về, có Mãn Bảo ở đây, lá gan Đại Đầu và Đại Nha cũng lớn hơn, vứt lại ba huynh đệ còn đang vất vả cần cù lao động, vui vẻ đi về nhà.

Chu ngũ lang và Chu lục lang nhìn mà hâm mộ không thôi, chỉ hận mình đã lớn hơn mấy tuổi, thế nên không lợi dụng được của muội út.

Nhưng vừa quay đầu nhìn thấy tứ ca đang ngồi xổm cắt cỏ, bọn họ lại thấy dễ chịu hơn nhiều, tốt xấu gì ngày mai bọn họ còn có thể lên huyện thành, còn tứ ca vẫn phải đi khai hoang.

Mãn Bảo chạy về nhà tìm Chu nhị lang, kết quả là Chu nhị lang và Chu đại lang đang ở dưới ruộng.

Tuy rằng đã qua ngày mùa, nhưng vẫn phải chăm sóc đất đai, dưỡng đất non nửa năm, đầu xuân sang năm mới gieo hạt được.

Chu nhị lang không ở đây, Mãn Bảo chỉ có thể đi tìm cha mình: "Cha, cha đan cho con cái giỏ nhỏ đi, giống cái nhị ca đan cho con đó."

Truyện convert hay : Vĩnh Hằng Thánh Vương
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện