Phúc Tinh Nhà Nông

Bán Kẹo


trước sau

Advertisement
Chu ngũ lang và Chu lục lang đã lớn, có chút xấu hổ, nhưng Đại Đầu lá gan rất lớn, nhìn thấy đứa nhỏ muốn mua kẹo sẽ đi lên ngăn trước mặt, hỏi: "Ngươi muốn mua kẹo không?"

Mãn Bảo lập tức lấy giấy dầu ra, mở ra cho nó xem, vô cùng kiêu ngạo nói: "Kẹo của chúng ta cực kỳ ngon, ngươi mua không?"

Đứa nhỏ nuốt nước miếng, nhìn về phía cha mẹ.

Cha mẹ đứa nhỏ này cũng không ngốc, nói: "Kẹo này không giống với kẹo bình thường chúng ta mua, có đung là kẹo phải không?"

"Đương nhiên là kẹo rồi..., ta cũng đã ăn rồi." Mãn Bảo ưỡn ngực lồng ngực nói: "Ăn rất ngon, ngon hơn trên chợ bán."

Đôi cha mẹ này thấy hơi buồn cười, nói: "Con ăn rồi, nhưng chúng ta chưa từng thử, sao biết được con có nói dối hay không?"

Mãn Bảo sửng sốt, nghĩ lại cũng đúng, vì thế liền hào phóng lấy một viên kẹo ra: "Vậy mấy người ăn thử một cái xem?"

Đứa nhỏ duỗi tay định lấy, cha mẹ nó lập tức giữ tay nó lại, hỏi: "Có phải mấy đứa định nhân cơ hội bắt chúng ta mua không?"

"Đương nhiên không phải." Mãn Bảo chính nghĩa nói: "Con sẽ không làm loại chuyện xấu này đâu, các người ăn thử một cái, nếu không thấy ngon không lấy tiền."

Chu ngũ lang cảm thấy Mãn Bảo quá ngốc, không nhịn được vọt lên, một tay nghiền nát viên kẹo, sau đó nhặt miếng nhỏ cho bọn họ: "Đây, các người ăn thử xem."

Chu ngũ lang suy nghĩ một chút, cảm thấy không thể chỉ cho cha mẹ ăn, nên lại nhặt một miếng nhỏ cho đứa nhỏ ăn thử.

Bọn họ cũng không để ý kẹo đã bị tay Chu ngũ lang nghiền ra, nếm thử một cái, đôi mắt sáng hơn.

Kẹo này còn ngọt hơn kẹo trên chợ rất nhiều.

Mẹ đứa nhỏ lập tức hỏi: "Kẹo này bán thế nào?"

Mãn Bảo đã sớm thương lượng với hệ thống, bởi vậy đã định ra giá cả: "Một văn tiền năm viên."

Ánh mắt mẹ đứa nhỏ hơi lóe, nói: "Quá mắc, chúng ta không mua nổi, có thể bán rẻ chút hay không?"

Mãn Bảo hơi thất vọng, nhìn bọn họ ăn mặc đẹp như vậy, còn tưởng rằng tương đối có tiền.

Nàng lắc lắc đầu nói: "Vậy thôi, chúng ta sẽ tìm người khác vậy."

Dứt lời liền kéo Đại Đầu chạy đi tìm khách hàng khác, để lại đôi cha mẹ kia sợ ngây người, bọn họ đang trả giá mà, đâu có nói không mua, tiết mục giả vờ muốn bỏ đi, rồi chờ người giữ lại không phải là bọn họ làm hay sao?

Chu ngũ lang và Chu lục lang thấy thế, tận dưới đáy lòng khen muội muội một tiếng có cốt khí, bọn họ đều ăn thử kẹo này rồi, cảm thấy kẹo này còn hơn xa chút tiền này.

Phải biết rằng kẹo bán trong chợ cũng chỉ là cái giá này thôi.

Mãn Bảo đi đến dứt khoát, đổi lại khách hàng không cam lòng, vội vàng đuổi theo ngăn mấy đứa trẻ lại, hỏi: "Không thể bớt thêm chút nữa sao?"

Cái giá này là Khoa Khoa giúp đỡ Mãn Bảo phân tích xong mới định ra, kỳ thật lúc đầu định giá là một văn tiền ba viên, bởi vì Khoa Khoa cho rằng kẹo của bọn họ có hàm lượng đường cao hơn nhiều kẹo ở đây.

Giá trị cao, đương nhiên giá cũng phải cao.

Nhưng Mãn Bảo nghe Khoa Khoa nói, hiện tại trên chợ bán kẹo chính là một văn tiền năm viên, nàng cảm thấy nếu nàng bán đắt hơn, khẳng định không bán được, dù sao nàng cũng có điểm tích lũy, lại không thiếu kẹo, cho nên rất hào phóng tỏ vẻ giá cả giống như trên chợ là được.

Cho nên trong lòng Mãn Bảo cân nhắc, đây đã là giá thấp nhất, nàng là một đứa trẻ rất có nguyên tắc, là không thể giảm giá.

Mà nàng cũng không cho rằng đôi cha mẹ này đang trả giá, chỉ đơn thuần cảm thấy bọn họ không mua nổi, cho nên nàng tiếc hận nhìn bé trai một cái, lắc đầu từ chối.

Cái nhìn này khiến đứa nhỏ cảm thấy rất buồn, nó lập tức khóc lớn, ôm lấy chân mẫu thân gào to: "Con muốn mua kẹo, con muốn mua kẹo."

Làm cha mẹ thằng nhỏ cảm thấy đứa nhỏ này có chút không biết suy xét, giảm giá một chút thì có sao đâu?

Thấy sắc mặt bọn họ không tốt, Chu ngũ lang và Chu lục lang liền tiến lên một bước, đồng thời đứng ở sau lưng Mãn Bảo.

Đôi cha mẹ cứng người, cố cười nói: "Được rồi, vậy con có bao nhiêu chúng ta đều lấy."

Mãn Bảo trợn mắt, nhiều tiền như vậy sao?

Nàng lập tức mở giấy dầu ra, vui vẻ nói: "Có tất cả hai mươi viên, bốn văn tiền."

Đôi vợ chồng khẽ nhíu mày: "Không phải vừa rồi mấy đứa đã bóp nát một viên sao?"

Chu ngũ lang lập tức giơ kẹo trong tay ra, "Chúng ta chưa ăn."

Đôi vợ chồng: "Bọn ta cũng không muốn, mấy đứa giảm một văn tiền đi, bọn ta mua nhiều như
Advertisement
vậy mà."

Chu ngũ lang hết sức tức giận, Mãn Bảo lại không biết lấy từ đâu ra một viên kẹo cho vào giấy dầu, vui vẻ nhìn đôi vợ chồng này nói: "Ừ, như vậy không phải tốt ư, hai người có thể đếm một chút."

Đôi vợ chồng: .......

Bọn họ đếm, đến cuối cùng lại hỏi: "Có thể đổi bằng vật khác không?"

Bạn nhỏ Mãn Bảo cuối cùng cũng cảm nhận được sự không thân thiện của bọn họ, cất giấy dầu đi, từ chối nói: "Không thể."

Chu ngũ lang cảm thấy có thể, cho nên chọc chọc lưng Mãn Bảo, Mãn Bảo vặn vẹo uốn éo, còn xoay người trừng mắt với hắn một cái: "Mua thuốc ở hiệu thuốc phải dùng tiền, không thể dùng trứng gà, cũng không thể dùng lương thực."

Đôi vợ chồng này thế mới biết là bọn họ muốn mua thuốc, suy nghĩ một chút, thôi không trả giá nữa, đưa bốn văn tiền cho bọn họ.

Trong tay Mãn Bảo cũng không thiếu tiền, lúc ăn tết cha mẹ ca ca cho tiền lì xì, đám cháu trai cháu gái đều phải nộp lên trên, chỉ có nàng có thể tự mình cầm.

Nhưng tự mình kiếm tiền vẫn là lần đầu tiên, cho nên nàng cẩn thận nhìn bốn văn tiền này, cảm thấy không khác gì mấy tiền đồng trước kia mới cẩn thận cất vào khăn lụa, nắm rất chặt.

Chu ngũ lang chờ bọn họ đi rồi mới nói với Mãn Bảo: "Quá tiện nghi cho bọn họ, kẹo của chúng ta là kẹo ngon."

"Trên chợ cũng bán như vậy." Mãn Bảo kiên trì.

"Gạo còn phân thành, trung đẳng và thượng đẳng mà, gạo không giống nhau thì giá cả cũng khác nhau, kẹo của chúng ta là loại thượng đẳng, cho nên phải đắt hơn một chút." Chu ngũ lang nói: "Nếu bọn họ không tin kẹo của chúng ta ngon, chúng ta cũng giống như lần này lại bóp một viên kẹo ra cho bọn họ nếm thử một chút."

Mãn Bảo cẩn thận suy nghĩ, cảm thấy ý kiến này không tệ, lại hỏi Khoa Khoa một cái, thấy nó cũng tán thành, liền gật đầu nói: "Cũng được, vậy thế lần sau chúng ta lại làm như vậy."

Kiếm được tiền, vì vậy ánh mắt mọi người đều rơi vào nhìn viên kẹo vỡ trên tay Chu ngũ lang, không hẹn mà cùng nuốt nước miếng một cái.

Dùng kẹo kiếm được tiền, cuối cùng Mãn Bảo đã cảm nhận được sự tốt đẹp của kẹo, vì thế cũng cảm thấy kẹo rất ngon. Nàng chia từng miếng kẹo vụn cho mọi người, ai cũng được một miếng nhỏ, cuối cùng dư lại một chút nàng liền bỏ vào trong miệng.

Chỉ có một miếng rất nhỏ, vừa chạm đến đầu lưỡi đã lan ra một chút ngọt ngào, sau đó kẹo hòa tan hết, nàng nuốt một cái đã không còn gì.

Mãn Bảo chớp chớp mắt, cảm thấy kẹo này còn ngon hơn bất kỳ loại kẹo nào nàng đã từng ăn trước kia.

Nàng cảm thấy kì lạ, còn hỏi Khoa Khoa: "Trước kia chưa từng cảm thấy kẹo này ăn ngon nha, Khoa Khoa, có phải ngươi đổi loại mới không?"

Hệ thống nói: "Không có, chủng loại giống nhau, cùng một xưởng, khác nhau chắc là vì rốt cuộc ký chủ cũng cảm nhận được sự hiếm có và lợi ích của kẹo là như thế nào?"

Mãn Bảo nghe không hiểu lắm, nhưng nàng có cách hiểu của mình: "Có phải phải bán kẹo mới thấy ngon hay không? Thật tốt quá, sau này ta sẽ bán hết kẹo, sau đó giữ lại một viên ăn, như thế sẽ ngon."

Hệ thống trầm mặc, không ngăn cản nàng.

Bán đi, muốn bán thì phải mua, xài hết điểm tích lũy thì phải đi kiếm điểm tích lũy đúng không?

Truyện convert hay : Nghịch Thiên Đan Đế
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện