Phúc Đức Thiên Quan

Chương 592


trước sau

Advertisement
2023-08-29 tác giả: Lắc lư a

Trận Linh Đế thần đối với chuyện này rất là nổi nóng, dù sao hắn xem như đời thứ ba Thiên Đế phân thân, không nói những này đến sau lên trước thôi, lại còn sản xuất cái này dạng lớn tai họa.

Nhưng rất rõ ràng, cái này tai họa chính là hắn mở một cái đầu.

Hoàng Thiên chỉ nói: "Vậy ngươi bây giờ ủng hộ ta sao? Có giúp hay không?"

Đế thần nói: "Làm sao? Ngươi dẫn dắt một cái trung thiên thế giới dung hợp có làm được cái gì? Cho ăn bể bụng nên được một cái siêu phẩm Thần Vương Đạo hóa thiên địa, chính là muốn muốn hóa thành một phương lục địa cũng là bất thành, nhiều nhất là cỡ lớn hòn đảo."

Hoàng Thiên ân ân ân, mở miệng nói: "Cho nên ngài vẫn luôn là hung hăng như vậy tính cách sao?"

"Ta cường thế sao?" Đế thần chất vấn. Lập tức rơi vào trầm tư.

"Ngươi làm sao không cho ta nói xong?" Hoàng Thiên bắt đầu bản thân bánh vẽ: "Ta xem Cửu Châu địa chính, thấy địa mạch cồng kềnh chìm trọc, lại bị tinh bích thế giới cùng Thái Vi thế giới giáp công, hai đầu dẫn dắt, tổ mạch đều muốn biến thành hai đầu dị tướng."

"Còn tốt Tam Giới sơn thần thánh dịch núi Đạo hóa, cản trở bộ phận tinh bích thế giới pháp tắc dẫn dắt, ta rơi xuống một cái trung thiên thế giới, chính là vì dẫn dắt đại địa tổ mạch, Cửu Châu, Thái Vi, Đại Long ăn tiểu Long, địa mạch tương liên bên trên, Thái Vi thế giới căn tính, liền tất nhiên là Cửu Châu, xem như hóa giải một nơi ngoại lực."

Đế thần có chút suy nghĩ, ở trên cao nhìn xuống, từ tinh trời nơi, xuyên thấu qua Thiên Đình, xuyên thấu qua tầng mây, cửu trọng cương phong, quan sát đại địa, đại địa địa mạch đi hướng khắc sâu vào hắn trong đôi mắt.

"Địa lý cùng thiên tượng vậy hoàn toàn đúng ứng không lên rồi." Đế thần thở dài, lập tức đi theo Hoàng Thiên Đạo: "Tiếp lấy học tập Chu Thiên Tinh Đấu đại trận đi, coi như hòa giải biến hình, nhưng cũng là có thể đo lường tính toán hiệu chỉnh, không thể vì chuyện nhỏ mà bỏ việc lớn."

Nhưng mà cũng không có đáp ứng Hoàng Thiên kế hoạch, hỗ trợ mở rộng đèn xanh.

Hoàng Thiên cũng không tốt nhắc lại.

Lúc này đế thần trận linh giảng được rất là tinh tường, cũng từ cùng loại « Thiên Tâm cảm ứng » bên trong vào tay: "Bố trí trận này, sao vậy, Thiên Tâm tức ta tâm vậy, tinh tượng chính là thiên tượng một trong, cũng đại biểu chúng sinh vận mệnh, Thiên Tinh là bàn cờ, đại địa vậy bàn cờ, bởi vậy lĩnh ngộ điểm này, chính là lĩnh ngộ Chu Thiên Tinh Đấu đại trận tổng cương."

Hoàng Thiên nghe được nghiêm túc, bởi vì đế thần trận linh không chỉ đang truyền thụ Hoàng Thiên trận pháp chi đạo, càng có "Thiên Đế" chi đạo, lại dễ hiểu một chút, cũng là thiên tượng, thiên lý, thiên quy, do đạo cùng trời, do trời đến địa, do đến như người.

Đạo tắc biến động, thì dẫn đầu ở trên trời thành giống như, lập tức trên mặt đất thành hình, cuối cùng mới là đối người ảnh hưởng, hậu quả.

Giống như nơi nào đó muốn phát sinh động đất, tất nhiên là trước đại đạo biến động, thôi động thượng thiên, chính là có Cửu Châu rơi chỉ, rơi xuống Địa Ty, Địa Ty xem người thiện ác, có hay không túc nghiệp, cuối cùng địa chấn bạo phát, tạo thành tai ách.

"Đây là thiên địa tự ta điều tiết, lại trở thành sinh linh trong mắt vô tình chi ách. Vì thần giả, thuận thiên mà làm, Chu Thiên Tinh Đấu đại trận cũng như thế, là bắt chước đại đạo quy tắc vận chuyển, là vô hình chi đạo, đối hữu hình chi tượng vận hành đạo lý."

"Động tĩnh, Âm Dương, thiện ác, hung cát. Đây đều là lấy người thị giác đi phân rõ, bởi vậy có như thế rõ ràng đối lập quan hệ, nhưng ngươi cần lấy đạo ánh mắt đến xem, những này chính là một thể."

"Tất cả mọi người thích tân sinh mệnh đi tới, chán ghét sinh mệnh mất đi, nhưng mà, đối mặt tân sinh cũng không tất quá mức coi trọng, đối tử vong cũng không cần quá mức chán ghét."

"Lấy đại đạo góc độ đến xem, sinh sinh diệt diệt, không thể bình thường hơn được, thế giới như thế, người như thế, ngươi ta như thế, nhưng mà quá mức cực đoan thì dễ dàng lâm vào hư vô, Đạo hóa."

"Lúc này, liền cần thành lập "Đạo ngã nhị trọng song hướng quan hệ."

Hoàng Thiên từng tại Nghi Võ Đế Quân chứng đạo sau khi thành công thành đạo trên đại hội giảng pháp nghe được qua.

Nhưng từ đế thần trong miệng ra tới, liền có mặt khác nhất trọng giải thích: "Ngay từ đầu người tu hành, là vì chứng đạo, cầu đạo, cho nên là đạo lớn."

"Vốn dĩ đạo vì lớn, lại có chướng ngại, không thể thấy ta, đạo lớn như núi, ta nhỏ như hạt cải, giới tử muốn chứng được đại sơn như thế lớn, nói nghe thì dễ."

Lúc này, liền muốn "Ta lớn", ta so đạo lớn, là vì thiên thượng địa hạ, duy ngã độc tôn, không tuân theo sư, không tuân theo pháp, không tuân theo đạo."

"Nhưng hai loại, đều không phải chính đạo, lẽ ra, đạo lớn, trời lớn, đất lớn, ta cũng lớn, chúng sinh lớn."

Đế thần kéo tới nói đi, gọi Hoàng Thiên thoáng có chút mơ hồ, nhưng vẫn là nghe xong đi vào.

Như thế nói ba năm, Hoàng Thiên vô luận đối Chu Thiên Tinh Đấu đại trận lý giải, lại hoặc là đối tự thân Đạo quả pháp tắc chải vuốt, đều lên một cái độ cao mới.

Hà Đồ Lạc Thư hai cái Linh Bảo, Hoàng Thiên vậy riêng phần mình tế luyện đến đạo thứ chín Tiên Thiên đạo cấm, là thật khác biệt.

"Được rồi, nói như thế nhiều, ngươi chính là không thể điều khiển toàn bộ Chu Thiên đại trận, một cái Ngũ hành thiên tinh đại trận vẫn là đầy đủ, ta linh tính tiêu hao nhiều lắm, cần trở lại bản nguyên hạch tâm nghỉ ngơi đi." Đế thần sắc mặt mỏi mệt.

Hoàng Thiên gật gật đầu, hai mắt sáng tỏ, sau đầu trí tuệ châu không ngừng diễn luyện, rõ ràng tạo dựng thành một cái Chu Thiên Tinh Đấu đại trận.

Đế thần trận linh tán đi, Hoàng Thiên vậy xem chừng có thể bắt đầu chính thức cùng bốn vị khác Tinh Quân diễn luyện tinh thiên đại trận.

Bất quá trước lúc này, Hoàng Thiên đã thông qua trấn tinh, cùng cái khác tứ tinh thành lập liên hệ, cùng bốn vị Tinh Quân lấy thần niệm diễn luyện qua mấy trăm lần, cũng không tất vội vã như thế.

Hoàng Thiên ba năm này mười phần vong ngã, chưa từng quan tâm hạ giới, bây giờ vừa vặn nhìn xem đến tột cùng tình huống như thế nào.

Đầu tiên nhìn lại, nhà mình tiên đạo phân thân, ấp trứng lửa ô về sau, thành tựu Kim Đan, tu luyện « Nguyên Thủy Thiên Tôn nói thăng tiên được đạo kinh », còn có thượng cổ tiểu thuyết gia công pháp cải biên « Văn tâm điêu long ».

Bây giờ ba năm qua đi, hắn trước sau lại sáng tác mấy quyển sách tiểu thuyết, vẫn là vây quanh « Liêu Trai », tựa hồ không đem Bồ Tùng Linh lông nhổ quang không cam tâm.

Bây giờ lại sáng tác mấy quyển sách, một thiên là « đoạt đan », giảng thuật nào đó tu sĩ sau khi chết, tại Âm phủ thần linh dưới sự giúp đỡ, cướp đi một con làm nhiều việc ác hồ yêu Kim Đan, biến thành Quỷ Tiên, từ đây đi Quỷ Tiên chi đạo, trước sau vượt qua nạn bão, Hỏa kiếp cố sự.

Một thiên này viết xuống, Hoàng Hạo tự mình ra trận, tiến vào trong sách thế giới, phòng ngừa trong sách nhân vật mất khống chế, tỉ như trước đó họa bì quỷ liền thành quỷ dị.

Bây giờ Hoàng Hạo còn cấu kiến một cái Địa phủ Quỷ Thần, theo đạo lý tu sĩ không có phong thần quyền lực, nhưng Hoàng Hạo là "Nguyên Thủy đạo thống", phong thần bất quá là tiêu hao hương hỏa khí vận sự tình, nói ra mà pháp theo.

Bản này cố sự viết xong, Hoàng Hạo cũng tu vi củng cố rất nhiều, Kim Đan đoàn hai chuyển, còn có thể triệu hoán một tên thất phẩm Quỷ Thần, còn có một cái kim đan cấp đếm được hai kiếp Quỷ Tiên.

Thất phẩm Quỷ Thần bị Hoàng Hạo sắc phong làm nhà mình sơn môn Sơn thần, Quỷ Tiên thì chuyển tác "Thổ địa".

Bây giờ Hoàng Hạo thân là Ngọc Thần tông chưởng môn (trước đó Bắc Huyền môn đổi tên) ở nơi này một mảnh tu hành giới kia là mười phần có danh tiếng.

Mà ra tại vận mệnh thôi động, Hoàng Hạo tại « đoạt đan » về sau, bắt đầu viết « Tinh Vệ lấp biển » cố sự, đối ứng Phượng Điểu.

Chỉ là Hoàng Hạo vì phù hợp Cửu Châu Thần Thoại, làm ra cải biến.

Nguyên bản Tinh Vệ là nữ oa, danh tự cùng Nữ Oa cùng âm, lại là Hoàng Đế nữ nhi, bây giờ thật sự có một Trung Ương Hoàng Đế, Hoàng Hạo liền có chút sửa lại, đem gắn ở đã Đạo hóa "Thái Dương Tinh Quân" trên thân.

Mà nguyên hình, tự nhiên là nhà mình nhặt được chỉ lửa ô.

Tinh Vệ, là Thái Dương Tinh Quân nữ nhi, Thái Dương Tinh Quân Đạo hóa thiên địa về sau, một đạo dương khí cảm ứng được nguyên bản chìm đáy biển tinh bích thế giới Thái Dương, hóa ra một viên thạch trứng, thạch trứng bên trong dựng dục ra đến rồi Tinh Vệ, Tinh Vệ sinh ra liền cho rằng nhà mình Đạo hóa phụ thân, chính là chìm biển cái kia Thái Dương, bởi vậy đối Thái Vi Hải Thần, cũng chính là Hắc Đế mười phần oán hận.

Hoàng Hạo cải biến Tinh Vệ lấp biển, tham khảo thì là kiếp trước nhìn Thần Thoại cổ trang kịch, chỉ là bên trong tình cảm tuyến toàn bộ xóa bỏ, tà ma, nhân vật phản diện toàn bộ chính trị chính xác, biến thành tinh bích thế giới còn có Thái Vi thế giới một ít thần linh nguyên hình.

Như thế tiếng vọng không sai, bởi vì là viết phượng thuộc vì nhân vật chính tiểu thuyết, tăng thêm Hoàng Thiên từng theo Thải Phượng nương nương nói qua, bởi vậy một khi ra mắt, liền chịu đến rất nhiều Phượng Hoàng tộc người chú ý.

Trên trời Chu Tước Tinh cung Chu Tước Tinh quân, trước đó càng là có ý đẩy Hỏa Phượng Hoàng thuộc về, tiếp nhận Kim Ô chim, tiến vào Thái Dương, trở thành Thái Dương Tinh Quân, lúc này Hoàng Hạo viết « Tinh Vệ » tất nhiên là gây nên chú ý của hắn, như thế lại nhìn qua, phát hiện Hoàng Hạo bên người phượng khí quanh quẩn, chính là Phượng Hoàng nhất tộc
Advertisement
quý nhân, bây giờ vui vẻ cực điểm, liền phái ra một vị Phượng Hoàng huyết mạch dưới thần nữ giới mà đi, muốn đem Hoàng Hạo làm tế.

Hoàng Thiên nhìn Hoàng Hạo nơi này phát triển, khẽ gật đầu, mặc dù cách Nguyên Thần cảnh giới còn kém rất nhiều, nhưng là Phượng Hoàng tộc khí vận gia trì, tăng thêm bản thân âm thầm điều khiển Thiên mệnh, không ngừng cho an bài phó bản, thiên tài địa bảo chi lưu, nghĩ đến không khó trong vòng mười năm chứng thành nguyên thần.

Cao đến đâu cũng không tốt điều khiển, dễ dàng bị phát hiện, bất quá đã khởi thế, trăm năm bên trong Thiên Tiên, mang theo được đặt tên là "Tinh Vệ "  Thái Dương Tinh Quân hóa thân một đợt thăng nhập Thái Dương tinh cung, vẫn là có thể làm được.

Lại xem thế giới yêu ma, bởi vì tốc độ thời gian trôi qua khác biệt, Cửu Châu cái này bên cạnh ba năm qua đi, bên kia chính là hai mươi mốt năm trôi qua, cùng Cửu Châu chính là 1: 7 thời gian tốc độ chảy so.

Hai mươi mốt năm qua, chỉ toàn vui Thái tử dẫn đầu Quy Xà nhị tướng khắp nơi hàng phục yêu nghiệt, trong đó có Thủy Viên đại thánh tại hải ngoại nhân tình, cũng là một con Thủy Viên, chẳng qua là công, tên là "Thủy Mẫu nương nương", có nguyên thần thực lực, y nguyên bị chỉ toàn vui Thái tử hàng phục, ngoài ra còn có hải ngoại hòn đảo rất nhiều tiền triều yêu nghiệt, truyền nọc độc ma quỷ.

Mỗi hàng yêu một nơi, liền có dân chúng xây miếu một nơi, bây giờ tại chỗ kia trung thiên thế giới, « Thái tử miếu » đã phân bố rộng khắp, Tiên Thần song tu chỉ toàn vui Thái tử, hương hỏa thần đạo thân thậm chí đã đến gần Thiên thần cấp độ.

Lúc này chỉ toàn vui Thái tử cha đẻ chỉ toàn vui quốc vương bệnh tình nguy kịch, gọi chỉ toàn vui Thái tử về nước kế thừa vương vị, chỉ toàn vui Thái tử tại vương vị cũng Vô Niệm nghĩ, nhưng bởi vì hiếu tâm, chỉ được kế vị.

Kế vị về sau, chỉ toàn Nhạc Vương thi thiện chính, giảm bớt thuế má, cổ vũ nhân khẩu xuất sinh, thiết trí y quan, trong đêm nguyên thần du lịch, chém yêu ma, tuần nhân thế, phong sắc nhân đạo Thần linh Thành Hoàng, thổ địa, thành lập hương hỏa nhân đạo thần thể hệ.

Hoàng Thiên trước kia thu phục giới này, cũng không có thiết lập nhân đạo thần thể hệ, chỉ thành lập quyền hành thần thể hệ, đều là một chút Sơn thần, Thủy thần, cũng vì Yêu thần đảm nhiệm chiếm đa số, ở động thiên phúc địa bên trong.

Hiện tại muốn đẩy ra Huyền Nguyên Tử sư huynh tên này hóa thân, cũng muốn triệt để nhân đạo đại hưng, tất nhiên là tùy hắn dẫn xuất nhân đạo thần thể hệ.

Hoàng Thiên có chút tính, sư huynh còn có bảy năm quốc vương chi mệnh, bảy năm về sau, nguyên bản vương hướng Hoàng đế liền sẽ không được, hắn không có con nối dõi, chỉ có thể từ chư hầu Vương Trung tuyển ra một vị, cũng chính là sư huynh mình Huyền Nguyên Tử hóa thân chỉ toàn Nhạc Vương, mà sau sẽ toàn bộ thế giới hóa thành "Đế quốc".

Mà Hạo Thiên Phục Hi tại Huyền Nguyên Tử sư huynh chấp chính bảy mươi hai năm sau, liền sẽ tuyên trên đó trời, đem Thiên Đế chi vị nhường ngôi sạch sẽ vui Thái tử, chỉ toàn vui Thái tử chứng được Đạo quả, cuối cùng mang theo toàn bộ thế giới phi thăng, tiến vào Thái Vi thế giới.

Mà Hạo Thiên Phục Hi công thành lui thân, đến Hoàng Thiên cái này một bên, chuyển hóa trời Oa Đạo thể, tiếp tục tu hành, trở thành Hoàng Thiên trọng yếu phân thân.

Cũng chính là tại Cửu Châu Hoàng Thiên, còn muốn ít nhất còn phải đợi thêm mười năm.

Mười năm về sau, Hoàng Hạo tối đa cũng mới nguyên thần, chỉ sợ không đủ tư cách tiến vào Thái Dương tinh.

Hoàng Thiên bây giờ bỏ qua liên tiếp Thái Dương, Thái Âm, cùng nhau phối hợp Ngũ Hành Chu Thiên đại trận ý nghĩ.

Mà lại xem Thái Âm Tinh Quân, Thái Âm Tinh Quân hóa thân gió Lưu Nguyệt thần, lẻn vào Thái Vi thế giới, đã dựa vào siêu cao kỹ xảo, đem Thái Vi Hắc Đế phu nhân trêu đến tay, mà Thái Vi Hắc Đế còn không biết được loại chuyện này.

Mà tinh bích thế giới Sáng Thế thần, cũng tại hai năm trước, bắn tiếng, muốn hướng Cửu Châu đòi hỏi Hoàng Thiên, nói Hoàng Thiên là hắn thân tôn, chính là con của hắn cùng Cửu Châu Đế Cơ sở sinh, nói ban đầu là hi vọng thông qua lần này thông gia, cùng Cửu Châu thành lập tốt đẹp minh hữu quan hệ.

Võ Đức Tinh Quân giúp Hoàng Thiên bắn tiếng, Hoàng Thiên không nhận vị kia Đế Cơ vì mẫu, cường ngạnh thái độ, vì Hoàng Thiên lắng lại rất nhiều mặt ngoài lời đồn nhảm.

Bất quá những chuyện này đều là việc vặt, Cửu Châu cùng Thái Vi, cùng tinh bích thế giới, trong lúc này, cũng không có phát sinh lớn chiến tranh.

Chỉ Thái Nhạc Thần đình bên kia, bị cái khác tứ đế châu lục, liên hợp phái đại quân thảo phạt, Đế Quân không thể ra tay, hắn thành viên tổ chức muốn giữ vững Thái Nhạc Thần đình vẫn tương đối chật vật, bất quá Cửu Châu mở ra ma đạo, tiên đạo, yêu đạo, Phật môn, Vu giáo, Thiên Ngoại châu chiến trường bị Tam Giới sơn ngăn chặn đường đi, chỉ có thể đi Thái Nhạc Thần đình cái này một bên, ngược lại là cho rất nhiều liên tục không ngừng chi viện.

Mà Thiên Yêu châu không còn Tam Giới sơn bình chướng về sau, Yêu Hoàng cũng cố ý một lần nữa hướng Thiên Đình xưng thần tiến cống, duy trì bản thân tự trị, giống như Phật môn Tây Phệ châu, cùng tiên đạo Nam Linh châu.

Hoàng Thiên đem những này Thiên Cơ tin tức đặt vào não hải, tự giác đối nhà mình kế hoạch ảnh hưởng không lớn.

Bây giờ yên lòng, chính thức liên lạc lên bốn vị khác Tinh Quân: "Chư quân, có thể đã thao luyện thuần thục?"

Thần cung Đại Long thần cởi mở nói: "Liền chờ Thái tử lên tiếng đâu!"

Chỉ thấy Thần Tinh toả ra ánh sáng chói lọi, Thủy quan chi lực kích phát, có thể giải hết thảy khổ ách. Thiên Đình mặc dù không có Thủy quan Đại Đế, nhưng vị này Long Thần là cực kì khả năng chứng được.

Mậu tinh bên trên, Thái Tuế Tinh Quân mời tới nhà mình hảo hữu Đại Xuân lão nhân, chỉ thấy xanh biếc đại thụ như lọng che, phát ra đạo đạo hào quang: "Lão hủ đã chờ lệnh."

Lập tức chính là Chu Lăng Tinh Quân, cùng canh tinh Thái Bạch Tinh Quân.

Kỳ thật trừ Hoàng Thiên cần thuần thục đại trận bên ngoài, bốn vị này đều từng diễn luyện qua Chu Thiên Tinh Đấu đại trận, bởi vậy chỉ cần huấn luyện điều đến Đấu bộ binh mã liền có thể, cùng với Hoàng Thiên mời đến Ngũ Hành Linh châu, cũng là như thế.

Bất quá bọn hắn đối đại trận chỉ quen thuộc bản thân bộ phận này, cũng chưa từng gặp qua đời thứ ba Thiên Đế phân thân Đạo hóa tu bổ Chu Thiên Tinh Đấu đại trận trận linh.

"Tốt! Vậy liền thành trận!"

Chỉ thấy Hoàng Thiên thân hợp Tam Giới sơn phù chiếu, cùng Tam Giới sơn mạch sinh ra liên hệ, mượn tới nhất phẩm Thiên thần chính quả, lại cùng bản thân bốn chứng nhận Thiên thần Vô Cực đạo quả điệp gia, khí thế lập tức cất cao đến siêu phẩm cảnh giới.

Chỗ xem thiên đạo pháp tắc càng là không giống nhau, Tam Giới sơn ngăn cách tam giới, Hoàng Thiên nhìn thấy pháp tắc, liền có tam phương thế giới, cũng may chỉ là phù chiếu như thế, cắt đứt cảm tuy mạnh, không kịp bản thể.

Có chút mê muội một hồi, liền chủ động thích ứng xuống tới.

Thôi động Lạc Thư Hà Đồ, cùng trấn tinh bên trên mười vạn Thổ hành đạo binh.

Chỉ thấy trấn tinh chi quang, chính là ban ngày cũng vô cùng mãnh liệt, lập tức phát ra bốn đạo Huyền Quang, kết nối đến cái khác tứ tinh, cái khác tứ tinh cũng lóe sáng quang.

Ban ngày hiện ngũ tinh chi quang, đã kinh động phàm trần vô số tu sĩ, thần linh.

Trong đó không thiếu có chiêm tinh sư, đều nói "Ngũ tinh ra phương đông lợi Cửu Châu!"

Hoàng Thiên tọa trấn trung ương, điều hòa ngũ tinh bản nguyên thành trận, áp lực thật lớn truyền đến, cũng may Thổ hành Linh châu chìm vào Tinh Thần Hạch Tâm bên trong, hỗ trợ điều hành.

Ngũ tinh chi lực, dựa theo Ngũ Hành tương sinh, tương hỗ tuần hoàn.

Chỉ thấy lấy chư vị Tinh Quân khí thế liên tiếp cất cao, ngũ tinh xung quanh Tinh Đấu không tự giác vì đó hấp dẫn. 
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện