Thông tin truyện Phép Biện Chứng Phong Thủy

Phép Biện Chứng Phong Thủy

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình, Sủng

Lượt xem:

1,492

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

Đang cập nhật
Đánh giá: 8/10 từ 13523 lượt

REVIEW PHÉP BIỆN CHỨNG PHONG THỦY


Tác giả: Yên Ba Giang Nam
Thể loại: Hiện đại, phong thủy, tình thầy trò, nam khiếm khuyết, dị năng, ngọt, HE
Tình trạng: Hoàn edit 
Giới thiệu:
“Âm dương ngũ hành, phong thuỷ bát quái bác đại tinh thâm, em muốn giỏi môn nào nhất?”
“… Thuật phòng trung*?”
“…”
“Sư phụ, muộn thế này rồi chi bằng chung chăn chung gối truyền thụ tri thức?”
“Cửa ở bên kia, đi ra ngoài.”
(*) Thuật phòng trung: nói ngắn gọn là bí kíp phòng the =))))
------
Dung Dư Dương là một nhà phong thuỷ tài ba. Anh khôi ngô đẹp trai, nhưng vì một tai nạn ngày nhỏ nên đã không nhìn thấy và đi lại được nữa. Tuy vậy nhưng vẫn không thể phủ nhận khả năng và địa vị của Dung Dư Dương trong giới phong thuỷ. Anh chỉ nhận duy nhất một đồ đệ - Đường Cửu.
Đường Cửu là cô gái lanh lẹ, thông minh. Cô được Dung Dư Dương thu nhận khi bị bắt gặp đang đi chung với đội trộm mộ. Từ đó, thế giới của Đường Cửu đã trở nên vui vẻ hơn, vì ánh mặt trời của cô cũng đã xuất hiện. Dung Dư Dương vừa là thầy, vừa là bạn, lại cũng là tri kỷ đối với Đường Cửu. Không biết từ bao giờ, tình cảm của Đường Cửu đối với sư phụ mình lại trở nên sâu đậm như vậy. Có lẽ cô đã ưng anh trai nhỏ nhà mình từ cái nhìn đầu tiên chăng?
Dung Dư Dương không phải một người mù bẩm sinh, cảm giác đang sống trong sắc màu rất vui vẻ, bỗng dưng lại mất đi khiến anh đã chán nản một thời gian. Nhưng sự xuất hiện của Đường Cửu đã cứu rỗi anh, tuy không nhìn thấy cô, nhưng anh yêu tính cách, tâm hồn và sự hiện diện của cô vô cùng. Là một người có suy nghĩ nội tâm phong phú, Dư Dương anh bao nhiêu nghĩ về những lời yêu thương, trân quý với Đường Cửu nhưng anh hiếm khi nào nói ra, một là vì anh ngại, thứ hai anh hi vọng mình có thể bình phục để có thể thổ lộ với cô gái của mình trong trạng thái hoàn hảo nhất.
Truyện chủ yếu xoay quanh đề tài phong thuỷ, vừa quen lại cũng vừa lạ. Vài chương là một vụ cần xử lý phong thuỷ, nam nữ chính sẽ là người giải quyết. Diễn biến truyện khá nhanh, nên mình đọc cảm thấy không hề bị lê thê dài dòng một chút nào. Xen vào đó là những đoạn thể hiện tình cảm nho nhỏ giữa nam nữ chính. Mình thề là nó đáng yêu khủng khiếp ấy.
Hai người Dung Dư Dương và Đường Cửu tuy trên danh nghĩa là thầy trò, nhưng ai tinh ý nhìn một phát cũng biết được họ có tình cảm với nhau. Tuy Dung Dư Dương không thể hiện ra nhưng từ hành động dung túng, cưng chiều và ngấm ngầm chấp nhận những hành động bày tỏ tình cảm của Đường Cửu thì đều biết, anh yêu Đường Cửu biết bao. Và cũng một phần e ngại bản thân không thể hồi phục được nên anh không thể hiện rõ. Sau khi khỏi rồi, thì Dung Dư Dương là một thúng đường di động á, rất đáng yêu, rất dễ thương luôn ỎvỎ.
Mình cực mê câu mắng yêu “nghiệt đồ!” của nam chính với nữ chính luôn á. Không hề nặng nề, mỗi khi anh mắng chị như vậy là biết anh đang ngại liền luôn =)))))))) Một người trầm tĩnh thanh cao như Dung Dư Dương luôn bị Đường Cửu chọc cho mặt đỏ tía tai. Tác giả không miêu tả rõ diễn biến tình cảm của hai người đâu, từ đầu truyện vào là cả hai đã vờn nhau như vậy rồi, chỉ là lâu lâu sẽ nói một chút về quá khứ cho người đọc hình dung thôi. Nhưng truyện vẫn rất ngọt, ngọt lắm luôn.
Dung Dư Dương nhìn cô, đột ngột hỏi: “Em thích gì?”
Cô quả quyết đáp: “Thích sư phụ ạ.”
Về phần yếu tố phong thuỷ trong truyện được đề cập rất nhiều, đọc truyện nhất định phải xách não theo, nếu không sẽ nhức đầu xỉu =))))) Truyện đọc cũng không thấy sợ hay rùng rợn gì đâu nên nửa đêm có đọc thì vẫn ok thôi.
Điều duy nhất cần lưu ý là pass truyện khá khó, đọc nên note lại các nội dung quan trọng, chứ không mò được pass xong là xỉu ngang xỉu dọc á :v


Bình luận truyện