Phân Cửu Tất Hợp

Ôm


trước sauNgư Hi đến công ty sớm mười lăm phút, khi cô cùng Chung Thần đi vào văn phòng của Bạch Vũ Đường, bên trong đã có người. Đào Ỷ Đồng đang ngồi trên sô pha bấm điện thoại, nghe thấy tiếng mở cửa liền ngẩng đầu, lập tức cười: "Ngư Hi."

"Cậu đến rồi."

Giọng nói rất thân thiết, thái độ dịu dàng, không chút nào nhìn ra hai cô đã từng đối chọi gay gắt.

Ngư Hi nghĩ, đây hẳn là điểm cô cần học theo, học cách cười như không có chuyện gì trước người mình không thích.

Cô khẽ gật đầu, vẻ mặt lạnh nhạt.

Đào Ỷ Đồng thấy cô nhìn xung quanh, lại mở miệng: "Đang tìm chị Bạch sao? Chị ấy vừa ra ngoài, nói lát nữa chúng ta vào trong thay đồ."

Ngư Hi rũ mắt: "Ừ."

Chung Thần đứng phía sau nhỏ giọng hỏi: "Hi Hi, bây giờ em mua cái gì cho chị ăn nhé?"

Từ trưa hôm qua đến giờ chỉ uống chút nước, là người sắt cũng không chịu nổi, Ngư Hi lại không có cảm giác đói, cô phất tay: "Đi pha cho chị cốc cà phê."

"Nhưng mà ---" Chung Thần còn muốn khuyên nữa, Ngư Hi nhàn nhạt lườm qua, Chung Thần cúi đầu: "Được rồi."

Đợi đến lúc Chung Thần rời khỏi, Đào Ỷ Đồng nhíu mày: "Hi Hi, cậu chưa ăn sáng sao?"

"Chỗ tôi có bánh mì đây."

Ngư Hi nghiêng đầu, giọng điệu trong trẻo lạnh lùng: "Cảm ơn, không cần."

Đào Ỷ Đồng bị ăn bơ, nhìn góc nghiêng của Ngư Hi, lại mím môi cúi đầu bấm điện thoại. Ngư Hi ngồi không có việc gì, không khí trong phòng trở nên lúng túng, cô cũng cầm điện thoại lên chơi.

Ngư Hi đã không lên Weibo mấy ngày, từ lúc bị Bạch Vũ Đường cắt mạng, mấy hôm nay nay còn bận nghiên cứu kịch bản, cũng không quan tâm đến động tĩnh trên mạng, hiện giờ mới có thời gian rảnh rỗi nhìn một cái.

Đề tài Ngư Hi là đồng tính đã giảm nhiệt rất nhiều, hai ngày nay hầu như không thấy nghị luận. Ngư Hi hiểu, nguyên nhân phần lớn là vì chính mình khoảng thời gian này rất im lặng, không có một chút tin tức nào, hơn nữa Bạch Vũ Đường còn thỉnh thoảng tung vài tin khác, tìm ít thủy quân can thiệp bên trong, vậy nên tin tức về cô chìm xuống rất nhanh.

Nổi tiếng nhất hiện giờ là Liễu Ngọc Dao.


Liễu Ngọc Dao nhận vai trong phim mới của đạo diễn Mai, hôm nay ra thông báo, ảnh chụp của nam nữ chính còn đang được treo trên hot search. Ngư Hi ấn vào xem, thoáng trầm trồ, lướt xuống tiếp, thậm chí thấy tên mình cũng xuất hiện.

- -- Các ngươi có biết nữ chính bộ này vốn dĩ là Ngư Hi không? Có điều cô ấy xảy ra chuyện, mới đổi thành Liễu Ngọc Dao.

--- Ai nói? Chứng cứ đâu? Chỉ biết gõ phím trên mạng, ngươi nói Ngư Hi thì chính là Ngư Hi à? Ta chỉ biết hiện tại đã định là Dao Dao của chúng ta, xin đừng lôi người khác vào OK? Không muốn cho người khác ké fame!

--- Ké fame? Ngư Hi còn cần phải ké fame Liễu Ngọc Dao? Ngươi nói ngược rồi. Người ta tốt xấu gì cũng là Tam Liệu Thị Hậu trẻ nhất trong vòng, dù là giải thưởng hay sức ảnh hưởng đều chuẩn chỉnh, rốt cuộc fans Liễu Ngọc Dao ăn gì đấy? Còn dám nói ké fame? Đầu óc bị đè rồi à?

--- Các ngươi không thấy lạ sao? Hình như Ngư Hi nhiều ngày không có tin gì rồi, không phải bị phong sát rồi chứ?

--- Tôi lại hơi lo chị ấy liệu có thành Tiêu Lệ Thủy tiếp theo không, nói thật, tôi rất thích chị ấy, diễn xuất tốt không làm màu không tai tiếng cũng không thích lăng xê.

--- Tôi cũng thích chị ấy, đặc biệt là đoạn mắng phóng viên, quá đặc sắc!

--- Fans Ngư Hi muốn thổ lộ có thể ra chỗ khác không? Không thấy *&^#% à? Nhắc đến người khác dưới Weibo của Dao Dao nhà chúng ta? Bệnh à?

Lại sắp cãi nhau, Chung Thần bưng cà phê đi vào, đưa cho Ngư Hi.

Ngư Hi đặt điện thoại xuống, nhận cà phê, nhấp miệng.

Hơi đắng.

Mười phút sau, Đào Ỷ Đồng đứng dậy nói với Ngư Hi: "Sắp đến giờ rồi, chúng ta vào phòng thay đồ thôi."

Ngư Hi đặt cốc xuống, cũng đứng lên.

Lúc vào phòng thay đồ, bên trong đã có người, thử vai hôm nay ngoài nữ chính nữ phụ còn có mấy nhân vật khác, có mấy người Ngư Hi biết, mấy người còn lại là lính mới, cô lại không quen.

Trên mạng có câu nói không sai, trong vòng này, ngoại trừ quan hệ, thứ tốt nhất có thể chứng minh thực lực của bản thân chính là giải thưởng.

Ngư Hi là Tam Liệu Thị Hậu trẻ nhất trong vòng, mấy giải thưởng nhỏ càng là cầm đến mỏi tay, tuy rằng thời gian này bị tai tiếng quấn thân, nhưng địa vị trong vòng cũng không bị ảnh hưởng, ít nhất mấy người mới kia nhìn thấy cô đôi mắt lập tức sáng lên, như vừa phát hiện ra đại lục mới.

"Vừa rồi là Ngư Hi sao?"

"Sao Ngư Hi lại ở đây?"

"Chị ấy muốn diễn bộ này sao?"

"Sao trước đấy không nghe tin gì?"

"Đệch, là nữ thần Ngư Hi của tôi sao? Tôi không hoa mắt đấy chứ?"

Tiếng xì xào truyền đến, Ngư Hi bình thản đi qua mọi người, nhận lấy quần áo Chung Thần đưa, vào phòng thay đồ, Đào Ỷ Đồng không có trợ lý, là nhân viên công ty hỗ trợ mang quần áo đến.

Những người khác cũng phát hiện cô ấy rất nhanh, tiếng xì xào bàn tán càng lớn.

"Đấy không phải Đào Ỷ Đồng sao?"

"Là ai?"

"Đào Ỷ Đồng diễn 【Mộng Đêm】, nghe nói được đào đến Kính Âu rồi."

"Các cậu không biết sao? Cô ấy với Ngư Hi cùng một người đại diện"

"Cái gì!"

Cô gái vừa nói mặc váy liền áo màu đỏ, mặt búp bê, buộc tóc đuôi ngựa, lúc nói chuyện hất đuôi tóc: "Đào Ỷ Đồng lại có thể dùng chung người đại diện với nữ thần của tôi?"

"Kiếp trước thắp hương cầu nguyện sao?"

Những người khác liếc mắt nhìn cô gái nọ, cười: "Đúng đúng, tiếc là cậu không thắp đủ."

Cô gái bị coi nhẹ lại không nhận ra lời trêu chọc, vẻ mặt cực kỳ hâm mộ nhìn về phía hai phòng thay đồ.

Mấy phút sau, Ngư Hi từ bên trong đi ra.


Tất cả mọi người đều không tự chủ nhìn về phía cô.

Ngư Hi bước trên giày cao gót, mặc đồ công sở màu vàng nhạt, váy nửa người, tóc dài uốn nhẹ xõa sau lưng, dáng người yểu điệu, chỉ cần một bóng hình đã khiến người khác cảm thấy phong tình vô hạn. Nhưng khi cô thoáng ngước lên, ánh mắt nhìn về phía mọi người, loại khí thế cao quý lãnh diễm ập vào trước mặt, làm người khác không tự chủ được cúi đầu.

Có một số người học được kiêu ngạo, lại giống như một giá sách hữu hình nhưng trống rỗng, không thể thu được lòng người.

Ngư Hi lại khác, có lẽ cũng vì gia cảnh nhà cô, từ nhỏ đã được giáo dục hun đúc, trên người có loại khí chất bẩm sinh, từ trong ra ngoài đều tản ra ưu nhã, trời sinh quý phái kiêu ngạo.

Loại khí chất này không sắc bén, không dọa người, nhưng khiến người ta chùn bước, không dám tùy tiện đến gần.

Hơn nữa địa vị của Ngư Hi trong giới càng làm cho người khác kiêng kị.

Tất cả mọi người mấy mặt nhìn nhau, lại không có ai dám tiến lên nói chuyện, ngay cả cô gái mặc váy đỏ vừa mới hào hứng, giờ phút này cũng hơi đỏ mặt, không

dám bước lên.

Ngư Hi ngồi trước gương đọc kịch bản, bình thản ung dung.

Thử vai hôm nay là cảnh nữ chính lần đầu tiên bộc lộ tài năng, bị nữ phụ, cũng chính là Đào Ỷ Đồng trong vai Trần Nhạc Nhạc, hãm hại bán đứng tin tức nội bộ của công ty, với sự trợ giúp của nam chính, cô ấy đã thu thập chứng cứ chứng minh sự trong sạch của mình.

Nội dung thử vai là cảnh nữ chính giằng co cùng Trần Nhạc Nhạc.

Ngư Hi nghiên cứu về tâm trạng nhân vật trong kịch bản, nhân vật Triệu Tiểu Khả của cô là nhân viên mới bị chèn ép, một mực giấu mình, lần này bị hãm hại cũng không có ai nghe giải thích, hết đường chối cãi, cô ấy dù chịu thương chịu khó cũng không tránh khỏi tức giận, nên thời điểm đối đầu sẽ không nhát gan như thường ngày không dám nói lời nào, mà thay vào đó là dựa vào đạo lý để bảo vệ quyền lợi của mình.

Từ lúc mới đi làm vẫn luôn ẩn nhẫn đến lần đầu tiên bùng nổ, đặt trong kịch bản có thể là một khoảng thời gian rất dài, nhưng đây chỉ là thử vai ngắn ngủi mấy phút, trong mấy phút này, tâm trạng sẽ thay đổi liên tục, không có nhiều lời thoại, quả thật rất không dễ dàng.

Đây cũng là lý do đạo diễn Triệu chọn cảnh này để thử vai.

Sau đoạn bùng nổ này, Triệu Tiểu Khả bắt đầu thay đổi, cuối cùng mới sánh vai bên nam chính làm chủ công ty.

Ngư Hi không lo lắng về kỹ thuật diễn của mình, vì mấy ngày này cô vẫn luôn luyện tập cảnh này, cô lo lắng về Đào Ỷ Đồng, chỉ sợ cô ấy không có biện pháp nhập vai.

Tự thôi miên bản thân.

Ngư Hi lúc mới đi diễn đã dùng cách này, rất có hiệu quả.

Thời điểm cửa phòng nghỉ bị mở ra, một người xuất hiện, trên gương mặt mang theo nụ cười chuyên nghiệp, không nhanh không vội lên tiếng: "Thử vai lập tức bắt đầu, cô Ngư, cô Đào, mời sang bên này."

Nói xong nghiêng thân mình, hơi cúi lưng, Ngư Hi cầm kịch bản đưa cho Chung Thần, đứng dậy, Đào Ỷ Đồng đi theo sau. . Truyện Kiếm Hiệp

Hai người cùng ra khỏi phòng nghỉ.

Từ phòng nghỉ đến sân khấu thử vai là một đoạn đường, Ngư Hi cùng Đào Ỷ Đồng đi song song, nửa đường không nói chuyện. Đến ngã rẽ, Đào Ỷ Đồng cúi đầu gọi: "Hi Hi."

Ngư Hi nghiêng đầu, bình thản nhìn vào mắt cô ấy, cũng không đáp lại, Đào Ỷ Đồng rũ mắt: "Thử vai xong có thời gian không? Tôi muốn nói chuyện với cậu."

Trên mặt vẫn là nụ cười dịu dàng, Ngư Hi thu tầm mắt lại: "Thật có lỗi, không rảnh."

"Tôi và Tĩnh Bạch..."

Lời còn chưa nói hết đã nghe thanh âm từ góc rẽ truyền đến.

"Giang tổng còn trẻ hơn so với tôi tưởng tượng."

Khóe môi Giang Tĩnh Bạch khẽ cong lên: "Đạo diễn Triệu quá khen, ngài thoạt nhìn cũng rất trẻ."

Tiếng cười sang sảng vang lên, Ngư Hi ngẩng đầu, phía trước quả nhiên là Giang Tĩnh Bạch cùng đạo diễn Triệu.

Đạo diễn Triệu cũng nhìn thấy cô và Đào Ỷ Đồng, vẫy tay: "Ngư Hi."

Ngư Hi và đạo diễn Triệu đã từng hợp tác một lần, không tính xa lạ, liền đi qua chào hỏi: "Đạo diễn Triệu."

Đào Ỷ Đồng cũng chào hỏi theo: "Chào đạo diễn Triệu."

Đạo diễn Triệu đã gặp Đào Ỷ Đồng một lần, gật đầu.

Mọi người đến nơi thử vai, một người chạy đến, nói với đạo diễn Triệu: "Đạo diễn, biên kịch tìm ngài."

Đạo diễn Triệu gật đầu: "Hai cô cứ đi trước, tôi sẽ lập tức qua."


"Giang tổng, xin lỗi không thể tiếp cô lâu hơn."

Giang Tĩnh Bạch gật đầu, nhìn đạo diễn Triệu rời đi.

Các cô rất nhanh đã đến nơi thử vai, nhân viên công tác mỉm cười: "Cô Ngư, cô Đào, thử vai ở bên trong."

Lại cung kính với Giang Tĩnh Bạch: "Giang tổng, tôi có việc đi trước."

Giang Tĩnh Bạch hắng giọng, nhân viên kia xoay người rời đi.

Bốn người đứng ở cửa ra vào, ai cũng không nói chuyện, Ngư Hi không thích bầu không khí kỳ quái thế này, cô vặn nắm cửa chuẩn bị mở, không nghĩ bên trong có người đi ra, cửa bị người bên trong kéo, Ngư Hi không kịp thu lực, thân mình nghiêng xuống, cô nhanh chóng buông tay đề phòng bị ngã, nhưng dưới chân là giày cao gót, thân mình vẫn lảo đảo một chút.

Giang Tĩnh Bạch nhanh tay lẹ mắt ôm lấy eo của cô, một tay khác nắm lấy cánh tay cô.

Ngư Hi rất gầy, vòng eo tinh tế, trên người có hương thơm nhàn nhạt, không nồng đậm, lại thật say lòng người. Giang Tĩnh Bạch nhớ rõ trước kia cô ấy rất thích ăn đồ ngọt, không có việc gì liên nhai kẹo, mỗi lần hôn môi xong sẽ ôm mặt mình hỏi: "Đoán xem đây là vị gì?"

Mỗi lần cô đều giả vờ suy nghĩ rất lâu, cuối cùng lắc đầu: "Không biết, để mình thử lại lần nữa."

Thẳng đến khi hai người thở gấp, cô mới có thể trả lời Ngư Hi, thành thật nói: "Vị ngọt."

Ngư Hi cười cô không đứng đắn.

Thật ra cô không nói đùa, đúng là vị ngọt.

Là vị ngọt cô chưa từng được nếm lại từ khi chia tay.

Ôn hương nhuyễn ngọc trong lòng, hương thơm tập kích đến, vòng tay Giang Tĩnh Bạch ôm chặt Ngư Hi, Ngư Hi nhíu mày, cúi đầu: "Giang tổng?"

Giang Tĩnh Bạch không phản ứng, Ngư Hi giật khỏi tay cô, lùi sang bên cạnh hai bước, đứng thẳng.

Chung Thần lập tức đứng sau lưng Ngư Hi, vừa rồi Giang Tĩnh Bạch ra tay quá nhanh, cô còn chưa kịp phản ứng, Hi Hi đã bị cô ấy ôm, nghĩ đến độ bài xích của Hi Hi đối với Giang Tĩnh Bạch, Chung Thần tỏ ra ảo não.

Người người lục tục đi ra từ bên kia cánh cửa, Giang Tĩnh Bạch hoàn hồn, bình tĩnh hỏi: "Vừa rồi không bị va phải chứ?"

Ngư Hi mím môi: "Không."

Nói xong rũ mắt: "Tôi vào trước."

Hai tay Giang Tĩnh Bạch buông bên người nắm chặt, không lên tiếng. Chung Thần lon ton vào theo Ngư Hi, nhưng vẻ mặt vẫn lo lắng, cô hỏi: "Hi Hi, chị không sao chứ?"

"Có chỗ nào không thoải mái không?"

Ngư Hi lắc đầu: "Không có."

"Đúng rồi, em giúp chị ---"

Chung Thần đáp ứng: "Em biết rồi, mua thuốc khử trùng phải không? Hôm qua em vừa phát hiện ra một nhãn hiệu rất tốt!"

Ngư Hi:...

Giang Tĩnh Bạch và Đào Ỷ Đồng phía sau:...

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện