Thông tin truyện Nửa Đời Thanh Tình

Nửa Đời Thanh Tình

Tác giả:

Lượt xem:

712

Trạng thái:

Hoàn thành

Nguồn Truyện:

Truyện 247
Đánh giá: 8/10 từ 13523 lượt

NỬA ĐỜI THANH TÌNH
Tác giả: Giản Lan.
Thể loại: Thanh xuyên, cổ đại, điền văn, HE.
Tình trạng: Đã dịch xong.
Giới thiệu
“Ai, nắm lấy tay nàng, níu giữ nàng nửa đời cuồng dại. Ai, hôn lên mắt nàng, che chở nàng nửa kiếp lênh đênh.”
Hiểu Hòa, một cô gái bình thường tẻ nhạt. Không có câu chuyện gì đặc sắc.
Nửa đời trước sống ở thế kỷ 21, gia đình bình thường, sau khi tốt nghiệp một trường đại học hạng ba thì làm một cô trợ lý quèn, an phận nhỏ bé như hạt cát. Gặp gỡ Chu Duệ Đình, mới khiến cô nhận ra một cô gái tầm thường mơ tưởng đến hạnh phúc xa vời sẽ bị ông trời chế nhạo thế nào. Cửa nát nhà tan, cô mới vỡ lẽ thì ra mạng của mình còn hèn mọn hơn cả trong tưởng tượng.
Nửa đời sau sống ở triều Đại Thanh, làm một nô tỳ tiện tịch thấp kém tên Vân Yên trong phủ Tứ a ca dưới triều vua Khang Hi. Yêu hận tình thù của các cô gái Thanh xuyên với các a ca nhà Ái Tân Giác La, cô đã từng thấy. Nhưng cô không xinh đẹp như những cô gái Thanh xuyên, càng không có khí chất kiêu ngạo như những cô gái Thanh xuyên, chỉ có thể làm một nha hoàn đơn thuần cúi đầu quỳ gối… 
-----
 Một cuốn điền văn thanh xuyên để lại cho mình nhiều ấn tượng mạnh nhất.
 Nữ chính - Vân Yên không YY không thánh nhân mà chỉ là nha hoàn hết sức bình thường tránh xa mọi rắc rối, xem mạng sống là trên hết, ước mơ đc ra khỏi phủ mua đc nhà sống an nhàn đến cuối đời. Nhưng mà nàng làm không được. Từ lúc nàng quyết định cứu Hoằng Huy con trai nam chính Dận Chân rồi được nam 9 đưa lên làm nha hoàn trong thư phòng.
 Tình yêu của họ không phải là đột nhiên mà đến, không phải là vừa gặp đã yêu. Họ có 18 năm bên nhau, 10 năm trải qua sóng gió. Vân Yên luôn làm đúng bổn phận của một nha hoàn, luôn ở sau lưng chăm sóc cho Dận Chân từ ăn uống ngủ nghỉ đến cả việc tiễn Dận Chân đến phòng của người phụ nữ khác rồi lại chờ hắn trở về. Suốt cả câu chuyện mình cảm thấy Vân Yên tuyệt vời quá, liệu có mấy ai được như Vân Yên , nén đi nỗi đau mất 2 đứa con máu mủ ruột già chưa được nhìn thấy mặt, nàng vẫn bất chấp sức khỏe không tốt đến đỡ đẻ cho cách cách của chàng, dù đó là con của chàng và người phụ nữ khác, dù đau lòng dù khó chịu nàng vẫn sẽ giúp vì nàng biết chàng đã mất rất nhiều con rồi, không thể mất thêm được nữa. Lúc đọc đến đoạn Vân Yên nhìn thấy Dận Chân và Đích phúc tấn bế đứa bé được mọi người vây quanh, nàng chỉ lặng lẽ rời khỏi, bóng lưng yếu đuối thảm thương thì mình bật khóc luôn. Thương cho Vân Yên nhiều lắm. Rồi lại một lần nữa người con gái ốm yếu bệnh tật đấy lại tận mắt chứng kiến người nàng yêu mặc hỉ phục cưới Trắc phúc tấn, đây chính là lúc mình cảm thấy Vân Yên yếu đuối nhất, mất đi con, mất luôn phương hướng, nàng không biết mình có nên vực lại tinh thần chăm sóc và nắm giữ trái tim chàng nữa không, đoạn đường dài này Vân Yên đã quá mệt mỏi rồi.
 Một Vân Yên lương thiện mà không nhu nhược, một Vân Yên vị tha, một Vân Yên chưa từng oán trách, oán hận Dận Chân, một Vân Yên chỉ sống hết mình vì Dận Chân.
Còn đối với nam chính Dận Chân thì mình nghĩ Dận Chân chính là điển hình của người đàn ông của hoàng thất, Dận Chân không bao giờ qua đêm với phúc tấn, với cách cách. Dận Chân sẽ chăm lo cho hậu cung của mình, không phải dưới góc độ tình yêu mà là bổn phận là nghĩa vụ mà một người đàn ông nên làm. Dận Chân yêu Vân Yên, yêu đến nỗi có thể bỏ qua cái ngôi hoàng đế để chết cùng nàng. Lúc Vân Yên chìm trong băng nước, nàng khuyên chàng buông tay đi. Chàng tuyệt vọng, thê lương nhưng không buông tay. Chàng nói với nàng "Kết tóc làm vợ chồng sống chết không chia xa". Đối với Dận Chân, Vân Yên là người phụ nữ chàng yêu nhất, là nha hoàn theo chàng 10 năm, là người phụ nữ mà Dận Chân nguyện bỏ cả đế vị để bầu bạn với nàng nơi suối vàng.
 Truyện kết HE, cái HE đẹp nhất mà mình từng đọc, cho đến cuối cùng họ vẫn mãi ở bên nhau.
 Nhiều người bảo nếu như có ngoại truyện thì sẽ hoàn hảo hơn nhưng mình không nghĩ vậy. Đối với mình kết như này là quá hoàn hảo rồi.
Truyện được dịch bên Kites, dịch rất hay, rất mượt mà.


Advertisement

Danh sách chương

Bình luận truyện