Nữ Thần Là Học Tỷ Của Ta

Chương 6: - Mất mặt


trước sau

Advertisement


- Editor: BlackObs
"Bài này cần áp dụng công thức như vầy, sau đó dùng kết quả này...".

​Mục Tiểu Phàm gật đầu, tập trung giải toán.

​"Ọt ọt..."

"Chưa ăn chiều ha?" Hứa Hạ nhìn bụng Mục Tiểu Phàm, hơi cau mày lại.

​Mục Tiểu Phàm sờ bụng nói: "Không sao, dù gì cũng còn học nửa tiếng thôi, không chết đói được".

"Hay là...em ăn đỡ cái này đi?" Hứa Hạ cầm cái bánh bao duy nhất còn dư trên bàn đưa cho cô.

​Bánh bao bột không có vị gì lại còn rất khô, thấy đã khó nuốt rồi nhưng nghĩ tới vừa rồi nữ thần cũng ăn nó, Mục Tiểu Phàm mân môi nhận lấy, nếu nữ thần ăn được thì cô cũng ăn được.

Khổ nỗi mới cắn hai phát, Mục Tiểu Phàm đã bị sặc, miếng bánh bao trực tiếp bị phun lên mặt nữ thần.

​Mục Tiểu Phàm tức khắc hoảng hồn muốn bỏ chạy, nhưng cô chưa kịp nhấc mông lên thì Hứa Hạ đã đưa bình nước cho cô, "Uống nước đi".

Nữ thần dịu dàng thế này làm cho Mục Tiểu Phàm nháy mắt có cảm giác ác náy không mặt mũi nào nhìn mặt nàng, cô cúi đầu vươn tay lấy bình nước ừng ực uống.

Xui rủi chưa hết, lúc buông bình nước xuống, Mục Tiểu Phàm bất giác ợ một cái, ợ xong mới ý thức được mình vừa phát ra âm thanh gì, cô đỏ bừng mặt, đưa trả bình nước cho Hứa Hạ, nhỏ giọng nói: "Em cảm ơn". Cô nghĩ tất cả chuyện mất mặt trong cuộc đời mình đều tập trung hết trong một ngày này.

Hết giờ học, Hứa Hạ mang cặp sách rời đi còn Mục Tiểu Phàm thì khốn khổ gục xuống, lăn mặt qua lại trên bàn, được vài giây thì bật dậy vỗ vỗ mặt nói: "Đi ăn thôi!!".

Ăn xong, Mục Tiểu Phàm về ký túc xá nằm vật ra, thật sự là no quá.

​"Tiểu Phàm, chút nữa có buổi tự học, cậu đi không?". Bạch Xảo cầm sách ngước nhìn nữ sinh đang nằm gác chéo chân hưởng thụ ở cái giường phía trên.

"Đi". Mục Tiểu Phàm ngồi dậy làm cho mấy người trong phòng đều giật mình, không dám tin nhìn về phía cô.

​"Nhìn gì huh?" Mục Tiểu Phàm đảo mắt quét qua các nàng.

"Không...chúng ta đi đây". Mấy người kia nhanh chóng cầm tập sách biến mất, để lại Mục Tiểu Phàm và Bạch Xảo.

​Mục Tiểu Phàm khó hiểu nhìn Bạch Xảo, "Chuyện gì vậy a?".

​"Cậu chưa bao giờ đến lớp tự học buổi tối chứ sao". Bạch Xảo e dè thăm dò nét mặt của cô, sợ mình làm đối phương nổi giận.

"Oh". Còn tưởng là chuyện gì ghê lắm, thì ra là do mình luôn trốn học mà giờ lại chăm chỉ đi học nên người ta mới kinh ngạc, Mục Tiểu Phàm bĩu môi, gương mặt kiểu như ta đã hiểu ra vấn đề.

Mục Tiểu Phàm xuất hiện ở lớp ban ngày đã làm mọi người há miệng nhìn cô đến nỗi sắp rớt quai hàm. Hiện tại ngay cả lớp tự học tuỳ ý sinh viên muốn đi hay không cũng được mà cô cũng có mặt, chuyện này khiến mọi người khó khăn lắm mới giữ cho cằm không rơi xuống đất tập hai.

​Mục Tiểu Phàm mở sách ra không thèm để ý đến ánh mắt soi mói xung quanh, cầm viết chăm chú làm bài tập thầy giao ban sáng.

Lúc đầu rất thuận lợi, tiếp theo dần có chút khó khăn, cô cầm sách đến trước mặt Bạch Xảo, chỉ vào chỗ trống hỏi: "Bài này làm thế nào vậy?".

Sau khi xác định chính xác là Mục Tiểu Phàm hỏi nàng, Bạch Xảo mới chuyển mắt vào đề bài trong sách, nhưng nhận ra mình không biết làm cho nên lắc đầu nói: "Tớ cũng không biết".

​"Khó lắm hả?" Mục Tiểu Phàm không nghĩ tới Bạch Xảo cũng không làm được, vì vậy cô thu sách về nhìn đề bài thêm lần nữa, nhưng mà thật tình bó tay rồi. Cô quyết định hỏi Bạch Xảo, "Trong lớp mình ai là người có thành tích tốt nhất?".

​"Nếu có nữ thần ở đây thì tốt rồi", Mục Tiểu Phàm nghĩ thầm, đáng tiếc nữ thần đã đi dạy thêm cho người

Advertisement
khác.

​"Cậu thử hỏi lớp trưởng xem sao". Bạch Xảo nhỏ giọng gợi ý.

​"Lớp trưởng đó hả?", thanh âm Mục Tiểu Phàm khá lớn, phòng học thì yên tĩnh, lớp trưởng ngồi sát tường ở hàng thứ hai hiển nhiên nghe thấy, nàng ngạc nhiên đưa mắt nhìn sang, khi thấy người nói là Mục Tiểu Phàm liền cụp mắt, xoay đầu lại không hay gì kịp.

​Mục Tiểu Phàm theo chỉ dẫn của Bạch Xảo đi tới chỗ lớp trưởng - một bạn nữ tóc ngắn mái ngang đeo mắt kính dày cộp, cô khom người nhẹ giọng hỏi: "Lớp trưởng, cậu giúp tớ cái này được chứ?".

​"Chuyện gì?" Lớp trưởng thấp thỏm hỏi.

Tác phong hành vi của Mục Tiểu Phàm trước đây làm cho các bạn nữ trong lớp thậm chí là toàn trường rất e ngại, người nào thấy cô cũng đều chọn đường vòng tránh mặt, trừ phi thực sự hết cách mới đành lướt qua người cô, thế mà bây giờ người này lại đứng ngay trước mặt, lớp trưởng muốn tránh cũng không tránh được, cố gắng bình tĩnh đáp.
​Mục Tiểu Phàm giơ quyển sách trước mặt nàng, chỉ vào bài tập hỏi: "Bài này giải làm sao?".

Toàn bộ ánh mắt trong lớp hồi hộp đổ dồn lại đây, bạn gái ngồi kế bên lớp trưởng hoảng quá đã ôm sách vở chạy thoát thân. Mục Tiểu Phàm cảm thấy buồn cười vô cùng, đứng nãy giờ cũng mỏi chân thế là cô thuận tiện đặt mông ngồi xuống ngay bên cạnh lớp trưởng, làm lớp trưởng sợ tới thiếu chút nữa đứng lên bỏ chạy theo cô bạn.

Nhưng mà trời phụ lòng người, lối ra duy nhất đã bị bá vương ngồi chắn mất rồi, lớp trưởng chỉ có thể tận lực rút người về sát tường, cầm viết ghi cách giải.

-------
Thời điểm đó ở phòng giáo viên.

"Thầy ơi, thầy mau đến lớp tự học đi, Mục Tiểu Phàm đang ăn hiếp lớp trưởng". Một nữ sinh chạy tới mật báo.

​Chủ nhiệm nghe thấy sinh viên cá biệt dám ức hiếp học trò cưng của mình, liền ba chân bốn cẳng chạy qua. Mấy giáo viên khác thấy có chuyện ồn ào cũng lập tức đi theo.

Hứa Hạ dạy thêm từ bên ngoài trở về, vừa vặn thấy một nhóm giáo viên gấp gáp chạy về phía dãy phòng tự học năm nhất, nàng suy nghĩ một chút rồi cũng đổi hướng qua đó xem sao.

"À, thì ra bài này giải theo cách như vậy, để tớ làm lại lần nữa". Mục Tiểu Phàm cầm viết hí hoáy một hơi rồi đưa cho lớp trưởng kiểm tra, "Đúng không?"

"...Đúng rồi". Lớp trưởng hết sức ngạc nhiên, không ngờ mới giảng qua một lần mà bạn bá vương đã hiểu.

​"Cảm ơn cậu, lớp trưởng." Mục Tiểu Phàm cảm kích vỗ vỗ bả vai nàng.

Không may nhóm giáo viên tiến vào ngay lúc đó, chứng kiến một màn này, chủ nhiệm la lên: "Mục Tiểu Phàm, em đang làm gì đấy!".

​Mục Tiểu Phàm nghe tiếng quát to xém chút té xuống đất, ngơ ngác nhìn một đống giáo viên trước cửa lớp, mờ mịt hỏi: "Có chuyện gì vậy thầy?".

​"Còn hỏi tôi chuyện gì sao, có đúng là em đang bắt nạt lớp trưởng hay không?". Chủ nhiệm lớp giậm chân đi tới, đứng trước mặt cô.

"Bắt nạt lớp trưởng?
Advertisement

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện