Nữ Phụ Trà Xanh Thực Sự Không Muốn Nổi Tiếng

Bước Thứ Hai Mươi Lăm Của Trà Xanh


trước sau

Editor: Béo

Beta: Hạ Uyển

***********************

Trên thực tế, hầu hết những người đã xem video đều không tin rằng cô gái trong video là Tô Trầm Ngư, mà bởi vì góc quay của video không có toàn cảnh, chỉ có sườn mặt, cho nên mới có cuộc tranh cãi đây có phải là Tô Trầm Ngư hay không.

Ấn tượng của công chúng về Tô Trầm Ngư vẫn là một cô gái xui xẻo bị hôn phu bỏ rơi chạy theo người tình, bị chị gái đoạt chồng sắp cưới, mà lúc trước cô lên hot search hai lần cũng do đoàn làm phim của《 Cuộc sống tươi đẹp của tôi 2》quạt gió thêm củi, “gϊếŧ gà” và “đỡ đẻ” vừa làm nổi bật một khía cạnh khác của cô, vừa tạo cho người xem một ấn tượng khác về Tô Trầm Ngư.

Nhưng những pha thách thức cực hạn trên cao này… Nếu không có tố chất tâm lý mạnh mẽ, không có sự dũng cảm và một cơ thể mềm dẻo thì không bao giờ có thể làm được.

Không cần biết đây là ai, mọi người đã coi người trong video này trở thành một Boss siêu cấp lợi hại, bây giờ Tô Trầm Ngư đã tự mình xác nhận…

Nghe một chút xem cô nói gì ở phỏng vấn?

Tùy tiện đùa chơi?

Giọng điệu kia chân thành đến nỗi khiến ai cũng cho rằng cô thật sự nghĩ vậy.

Càng khó tin rằng Tô Trầm Ngư thực sự chơi loại "trò chơi" mạo hiểm này. Có người đã cắt nối biên tập video từ mấy tháng trước khi Tô Trầm Ngư mới ra mắt công chúng. Cư dân mạng thích hóng drama ngay lập tức phát hiện ra rằng Tô Trầm Ngư trước kia rất ngại ngùng khi đối diện với ống kính, ánh mắt né tránh và có vẻ thiếu tự tin, nhưng Tô Trầm Ngư của hiện tại chỉ cần nhìn bằng mắt thường là có thể nhận ra, cô đã trở nên tự tin xinh đẹp, rất thích cười và có một nụ cười ngọt ngào... Có vẻ như tất cả sự thay đổi bắt đầu từ ngày mà cô bị bỏ rơi trong lễ đường ấy.

Vì vậy, mọi người đã tiếp nhận sự thay đổi gần như lột xác này của cô và cho rằng đó là sự “sống lại” sau khi đã bị tổn thương về tình cảm, sống không phải vì có được tình cảm của một người đàn ông mà sống là để khiến cho bản thân mình tốt hơn.

【Tôi hiểu rồi, chắc là Tô Trầm Ngư đã bị tổn thương quá lớn mới khiến cho tính cách của cô ấy thay đổi. Trước đây bạn tôi cũng đã từng bị đàn ông lừa gạt tình cảm, sau đó tự mình vực dậy và thành lập một công ty, cuộc sống của cô ấy càng ngày càng tốt, tên tra nam kia thì hối hận không thôi!】

【Đúng vậy, một khi chị em phụ nữ chúng ta mà vượt lên thì đàn ông có là gì.】

【Tôi muốn âm thầm nở rộ, khiến cho mọi người đều kinh ngạc vì tôi… chính là đang nói Tô Trầm Ngư!】

【Đột nhiên cảm thấy rất ngưỡng mộ Tô Trầm Ngư! Thực ra, qua bài phỏng vấn của cô ấy, có thể thấy cô ấy thực sự là một cô gái dễ thương và lễ phép, tôn trọng và nhiệt tình đối với tiền bối, không tức giận vì bị bỏ qua, là người hiểu được bổn phận, an tĩnh chờ đến lượt mình. Hơn nữa nếu so sánh cô ấy với người trong video thành thạo chơi những pha hành động có độ khó cực đỉnh trên cao kia, thì thật là không thích cô ấy cũng khó.】

【Mặc kệ những lời đồn đãi vớ vẩn kia về cô ấy, tôi chỉ thích cô gái trong video kia, giờ tôi là fan của cô ấy, quá giỏi!】

【Tôi chỉ từng thấy video của những người có sở thích chơi trò mạo hiểm ở nước ngoài, họ chơi để tìm sự kíƈɦ ŧɦíƈɦ khi tim đập nhanh, không ngờ Tô Trầm Ngư có thể làm được, chỉ muốn hỏi một câu, thật sự không sợ hãi sao?】

【Mọi người có muốn càng hiểu biết Tô Trầm Ngư không? Trân trọng giới thiệu《 Cuộc sống tươi đẹp của tôi 2》phát sóng ngày 1 tháng 10! 】

Nhiều người qua đường đã bị thu hút bởi video, sau khi biết đây là Tô Trầm Ngư thì sôi nổi xin gia nhập fanclub “Nhất Đao Hội”. Mà khi cuối cùng những người bạn nước ngoài đang tìm kiếm “nàng Bạch Tuyết phương Đông” cũng biết cô gái đó là ai, bọn họ tự phát quảng bá Tô Trầm Ngư trên các trang web lớn nước mình, khiến cho Tô Trầm Ngư có một nhóm fans nước ngoài trong khoảng thời gian ngắn.

Bởi vì có Tô Trầm Ngư tự mình xác nhận, các fan cuối cùng tự tin hơn hẳn rồi cùng những antifan đối chiến. Đặc biệt là cái người đã từng thề rằng, nếu người trong video thực sự là Tô Trầm Ngư, cô ta sẽ chặt đầu xuống làm bóng đá, các fan sao có thể buông tha chuyện này, phải mắng cho cô ta tự mình chui xuống hố mới được.

Tuy nhiên, da mặt người này còn dày hơn cả bức tường thành, lại còn sửa lại lý do thoái thác:

【Ha hả, Tô Trầm Ngư nói người trong video là cô ta thì chắc chắn là sao? Tôi đây nói rằng người trong video là Thiên Ngữ nhà tôi đấy. Đồ không biết xấu hổ! Rõ ràng Thiên Ngữ và Cố Vị Hi đã biết nhau từ lâu, tự dưng từ đâu lòi ra một vị hôn thê là Tô Trầm Ngư, không khéo cô ta dùng thủ đoạn xấu xa nào đó uy hiếp Cố Vị Hi khiến anh ấy phải chấp nhận mối hôn sự này, Thiên Ngữ nhà tôi mới là người bị hại chân chính!】

Không thể không nói, cô ta vừa thốt ra lời này, các fan đã cười.

Cái lời nói chết tiệt này mà là lời của fan Tô Trầm Ngư? Tuyệt đối là nằm vùng, thực chất là anti-fan Tô Trầm Ngư.

Hoặc là, fan của Tô Thiên Ngữ đều nghĩ như vậy?

Tốt lắm, vốn dĩ Tô Thiên Ngữ và Cố Vị Hi không nên bị đẩy lên hot search, kết quả là, đôi “trai tài gái sắc” này lại một lần nữa quang vinh bước vào bảng hot search và bị cư dân mạng “cọ xát”một lần.

***

Đã diễn trò thì làm nguyên bộ, Tô Trầm Ngư muốn Ôn Tư Dao ký tận hai mươi bức chữ ký ở trước mặt tổ chuyên mục, thế nên Ôn Tư Dao lại nổi tiếng, nhưng không những không thể nổi giận còn phải thành thật ký tên.

Bởi vì Tô Trầm Ngư là "fan trung thành" của cô ta, và là một thần tượng, cô ta phải thỏa mãn mong muốn của người hâm mộ.

Cô ta lại một lần nữa đánh giá thấp Tô Trầm Ngư, và cho rằng khi Tô Trầm Ngư bị nhân viên công tác dẫn tới chỗ mình thì sẽ không thể biểu hiện một cách vui vẻ được, chương trình phát sóng trực tiếp sẽ ghi lại phản ứng của Tô Trầm Ngư.

Chỉ là một cô gái chưa trưởng thành, ngoại trừ việc giả vờ nhu nhược đáng thương thì có gì đáng nói.

Không, sai rồi.

Đối mặt với Tô Trầm Ngư giống như đối mặt với một cục bông vậy, đấm như không đấm, mà thậm chí còn bị lún xuống.

Tức muốn chết.

Người đại diện của Ôn Tư Dai khuyên cô ta đừng tức giận, lỡ như cô ta lại nổi lên vài cái mụn lớn thì làm sao bây giờ?

“Cô không cần để ý đến một nhân vật nhỏ như Tô Trầm Ngư.”

Người đại diện khuyên.

“Cô ta chỉ dựa vào một chút thủ đoạn đen tối để giữ lại nhiệt độ thôi, không có chuyện gì, hai người các cô là hai thế giới khác nhau, cô bị cô ta làm cho phân tâm, đề cao cô ta quá rồi. "

Ôn Tư Dao nhìn người đại diện đã theo mình nhiều năm, thổ lộ tiếng lòng:

“Tôi chỉ là không nhịn được.”

“Một người như vậy lại là vợ chưa cưới của Cố Vị Hi. Nếu là Tô Thiên Ngữ, tôi cũng sẽ không khó chấp nhận… Lúc quay phim, mọi người đều coi cô ta như bảo bối, cô có thể tưởng tượng được đúng không, khi mà bản thân bị so sánh với một kẻ không bằng chính mình…”

Người đại diện an ủi:

“Cô đấy, quá dễ dàng bị dắt mũi, cô không cần phải so sánh bản thân mình với Tô Trầm Ngư, cô ta không có tư cách đấy. Vì cô chính là Ôn Tư Dao.”

Ôn Tư Dao dường như đã bị an ủi.

***

“Tôi không biết đó có phải là ảo giác của tôi không, tôi luôn cảm thấy Ôn Tư Dao mỉm cười có chút miễn cưỡng khi chúng ta rời đi." Trợ lý Đào Đào nói trong xe bảo mẫu.

Người đại diện Cảnh Điền nhìn về phía Tô Trầm Ngư ở kia đang cười tủm tỉm lật xem ảnh ký tên của Ôn Tư Dao, nghĩ một chút rồi nói:

“Trầm Ngư, trước đây cô với Ôn Tư Dao có mâu thuẫn gì không?"

“Không có nha.”

Tô Trầm Ngư đặt hai mươi tấm ảnh ký tên vào tay Đào Đào.

“Trầm Ngư?”

“Nghe nói ảnh ký tên của Ôn Tư Dao rất có giá trị, bán đống này đi rồi tiền kiếm được hai ta mỗi người một nửa.”

“……” Trợ lý Đào Đào tay cầm ảnh chụp ký tên, miệng há ra như một chữ O.

“???”

Cảnh Điền thì bị lời nói và hành động của cô làm cho ngây người, câm nín nhìn cô.

Đây là lời mà một người nghệ sĩ nên nói à!

“Anh Điền, còn có ba ngày là phải đi ghi hình, ba ngày sau đừng sắp xếp công việc cho em nha.”

Như thể không biết hành động của mình đã để lại ấn tượng gì cho người đại diện và trợ lý mới, Tô Trầm Ngư
ngoan ngoãn mỉm cười nhìn Cảnh Điền.

Dừng một chút, cô lại bổ sung một câu:

“Nếu là tiền nhiều việc thiếu, thì cũng không phải không thể.”

Cảnh Điền: “……”

Cô tưởng bở!

***

Ba ngày chớp mắt đi qua, Tô Trầm Ngư lặng lẽ đi bệnh viện một chuyến, dùng hết 7 phần giá trị thét chói tai mà bản thân tích cóp được — hệ thống nói, nguyền rủa không nhất định đều phải là nội dung không tốt, cũng không có nhiều người để cô có thể nguyền rủa.

Cô chạy đến bệnh viện, nguyền rủa một ít vận may cho những người bệnh nặng sắp chết kia. Nếu trực tiếp nguyền rủa cho họ khỏi bệnh thì sẽ không có tác dụng, vì nó đã vượt qua phạm vi nguyền rủa, nhưng nếu chỉ cầu may thì lại có thể.

Gia tăng cơ hội sống sót cho những người bệnh nặng sắp chết.

Ngay cả hệ thống cũng không ngờ rằng Tô Trầm Ngư sẽ dùng cách lấy giá trị tiếng hét này để kiếm điểm công đức.

Nó cho rằng hoàng hậu nương nương không có thời gian rảnh rỗi để làm việc thiện.

Tô Trầm Ngư hiện tại đã có vài nghìn điểm công đức, cô hỏi hệ thống chỗ điểm đức này đủ để thay đổi kết cục chưa.

Hệ thống do dự trả lời: 【 Còn thiếu một ít. 】

Tô Trầm Ngư: 【 Một ít là bao nhiêu? 】

Hệ thống: 【… Rất nhiều. 】

Hệ thống: 【 Tôi tin rằng cứ theo tiến độ này, nương nương sẽ mau chóng kiếm được đủ điểm công đức, oh yeah! 】

Tô Trầm Ngư nhận ra rằng hệ thống không nói cụ thể là cần bao nhiêu điểm công đức để thay đổi cái kết phải chết này, vì chính nó cũng không rõ ràng.

Haizzz… Gánh thì nặng mà đường còn xa.

Tổng cộng có sáu vị khách mời thường trú trong 《 Nhật kí thăm nhà ma 》, chương trình game show này đã bắt đầu chuẩn bị từ một năm trước, danh sách khách mời vẫn chưa đầy đủ, Tô Trầm Ngư cũng là trùng hợp đuổi kịp, Bạc Lương Hòa mới có thể đăng ký cho cô tham gia.

Không đến mức đột ngột tham dự vào chương trình.

Ngoài Tô Trầm Ngư ra, 5 khách mời khác là nữ minh tinh nổi tiếng Tạ Vân Điềm, nam diễn viên Lưu Huống, nam diễn viên Phó Thanh Hứa, Kỷ Dịch của nhóm nhạc nam nổi tiếng và người dẫn chương trình nổi tiếng Chu Vấn Sâm.

Bốn vị khách mời nam và hai vị khách mời nữ, họ sẽ bước vào căn phòng ma quái do ê-kíp chương trình xây dựng với số tiền khủng, tổng cộng có sáu chủ đề, mỗi chủ đề quay trong hai ngày và ghi hình trong mười hai ngày.

Ngoại trừ Tô Trầm Ngư là người mới, năm người còn lại đều đã có danh tiếng nhất định trong vòng, lần này người có vị trí lâu năm nhất là người dẫn chương trình Chu Vấn Sâm, tiếp theo là Tạ Vân Điềm.

Chính là người ở trong club ngày hôm đó, lấy danh là bạn nữ của đạo diễn Trương - Tạ Vân Điềm.

Lần này, Tô Trầm Ngư được tổ làm phim đãi ngộ tốt hơn nhiều so với 《 Cuộc sống tươi đẹp của tôi 2》. Tổ làm phim đưa cô đến khách sạn đã chuẩn bị sẵn, một căn phòng tiêu chuẩn, những vị khách khác vẫn chưa đến, bây giờ là thời gian rảnh.

“Cô đi sửa sang lại đồ vật của mình đi.”

Cảnh Điền không đi cùng cô đến đây, trợ lý Đào Đào được chỉ đạo Tô Trầm Ngư, xách theo hành lý của mình về phòng.

Đương nhiên là trợ lý sẽ không thể hưởng thụ phòng đơn, Đào Đào ở cùng một trợ lý khác ở phòng đôi.

Hy vọng bạn cùng phòng có thể ở chung, Đào Đào cầu nguyện trong lòng.

Sau khi Đào Đào quẹt thẻ vào phòng, cô ấy phát hiện ra rằng đã có người ở trong.

Cô gái kia có khuôn mặt tròn trĩnh, trên má còn có vài nốt tàn nhang, chủ động chào hỏi:

“Xin chào, tôi là trợ lý của chị Điềm Điềm, cô gọi tôi A Mi là được.”

Đào Đào lập tức nghĩ tới “Điềm Điềm” trong miệng cô gái này — tin tức cơ bản về Tạ Vân Điềm, vị nữ nghệ sĩ nổi tiếng này tuy rằng chỉ có hai mươi tám tuổi, nhưng cô ấy đã hoạt động mười năm, làm diễn viên đóng thế suốt 5 năm, và cuối cùng đã trở nên nổi tiếng vào năm thứ năm ra mắt. Sau đó cô ấy trở thành minh tinh nổi tiếng hàng đầu, độ nổi tiếng và lượt theo dõi không hề thấp, tài nguyên nhận được cũng nhiều hơn, thậm chí còn giành được một số giải thưởng quan trọng.

“Xin chào, tôi là trợ lý của Trầm Ngư, tôi tên Đào Đào.”

A Mi “Oa” một tiếng, ngượng ngùng nói:

“Tôi rất thích Trầm Ngư, cô có thể giúp tôi xin một chữ ký của cô ấy không?”

Đào Đào mới xử lý xong chữ ký của Ôn Tư Dao, chia một nửa với Tô Trầm Ngư, hiện giờ nghe được có người muốn chữ ký của Tô Trầm Ngư, phản ứng đầu tiên chính là từ chối, cũng may kịp thời dừng lại, gật đầu:

“Không thành vấn đề, Trầm Ngư rất dễ nói chuyện.”

“Cảm ơn nha.” A Mi kích động cười.

Hai vị trợ lý trò chuyện với nhau thật vui, ấn tượng đầu tiên đều rất tốt.

Nhưng mà lúc này tại tầng 8 phòng 808 của Tô Trầm Ngư, có người tìm tới cửa.

Tô Trầm Ngư vốn định tắm rửa một cái rồi cùng nhiếp ảnh gia thử quay một lần, bởi vì không có chính thức ghi hình, nên bây giờ đã tan làm. Sau đó có tiếng gõ cửa, Tô Trầm Ngư còn tưởng rằng là Đào Đào tới, mở cửa ra thì thấy là Tạ Vân Điềm.

Cô gái vừa mới bước vào cửa, câu đầu tiên nói chính là:

“Tô Trầm Ngư, chúng ta không có liên quan gì tới ích lợi của nhau, nên trong mười hai ngày này, chúng ta ‘nước giếng không phạm nước sông’, chỉ cần cô không chọc tôi, tôi tuyệt đối sẽ không trêu chọc cô.”

Lời này đáng lý phải là bổn cung nói mới đúng chứ nhỉ?

Tạ Vân Điềm nói xong thì phát hiện Tô Trầm Ngư đang thất thần, dường như chẳng nghe cô ta đang nói cái gì.

Cô rất hài lòng khi nhận được lời mời từ《Nhật ký thăm nhà ma》 nhưng khi nhìn thấy tên "Tô Trầm Ngư" trong danh sách khách mời, cô cảm thấy không vui chút nào.

Tạ Vân Điềm không thể quên được Tô Trầm Ngư đã chơi đùa với các “đại gia” trong phòng rượu tối hôm đó như thế nào, càng quên không được kẻ khó hầu hạ trong đó nhất Mẫn Tích Chu bị cô chơi đến khỏa thân, cô ta khác với những người phụ nữ kia, bọn họ là ghen ghét, mà cô ta là kiêng kị.

Ngoại trừ đêm đó, cô ta không hy vọng sau này sẽ gặp lại Tô Trầm Ngư, bởi vì một khi nhìn thấy, cô ta sẽ nghĩ lại đêm hôm đó bản thân mình đã từng đóng vai một kẻ bất lực và không thể phản kháng như thế nào. Cũng là “bạn nữ”, cô ta bị người ta chơi... mà Tô Trầm Ngư rõ ràng là đang chơi với họ.

Sau khi suy nghĩ và trằn trọc, cuối cùng cũng thôi thúc Tạ Vân Điềm hành động – sau khi từ chỗ e-kip của đoàn phim biết rằng Tô Trầm Ngư đã đến, cô đã chủ động đi tìm.

Bây giờ họ sẽ ghi hình cho cùng một chương trình gameshow, cô ta sợ rằng Tô Trầm Ngư sẽ nói bậy... Nếu mối quan hệ của cô ta với đạo diễn Trương bị bại lộ, những nỗ lực bao năm qua của cô ta sẽ vô ích.

Cô ta muốn nói cho rõ ràng để giải quyết triệt để.

Thấy Tô Trầm Ngư không phản ứng gì, Tạ Vân Điềm âm thầm cắn răng:

“Tô Trầm Ngư, cô có nghe tôi nói gì không?”

Sau đó cô ta chỉ thấy Tô Trầm Ngư ngọt ngào mà cười rộ lên, sóng mắt lưu chuyển, tiếng nói mềm nhẹ:

“Chị Tạ, có ai đã từng nói với chị rằng, lúc chị cười lên trông thật đáng yêu chưa?”

Tạ Vân Điềm: “???”

Tạ Vân Điềm: “!!!”

Tác giả có lời muốn nói:

Tạ Vân Điềm:… Tôi là nữ đúng không???

Đừng quên, hoàng hậu nương nương chính là thích làm thái giám đẹp đẽ giả thành thị nữ hầu hạ chủ ~

Hết chương 25.

Truyện convert hay : Long Vương Điện

trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!
Sử dụng gói vip bạn sẽ được phép tắt hết quảng cáo khi đọc truyện